HƯỚNG DẪN CUSTOM TAXONOMY TRONG WORDPRESS TOÀN TẬP

  -  

Mặc định trong WordPress có hỗ trợ bạn sẵn 2 quan niệm để phân một số loại nội dung là Category với Tag. Vậy chúng ta cũng có thể tự thêm một quan niệm khác giống như 2 cái có sẵn nhưng rất có thể sử dụng cùng lúc hay là không? Câu vấn đáp là trọn vẹn được và chúng ta sẽ sử dụng bản lĩnh Custom Taxonomy gồm trong WordPress để làm, cũng như khái niệm Custom Post Type mà lại thôi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn custom taxonomy trong wordpress toàn tập

Thông thường xuyên Custom Taxonomy được sử dụng khi chúng ta cần tạo ra thêm một cái gì đấy để phân một số loại nội dung mà không phải dùng cho category và tag, ví dụ như tạo serie, thức giấc thành, loại,…..

Không dài loại như Custom Post Type, Custom Taxonomy tương đối dễ thực hiện vì nó ngắn gọn, chỉ cần bạn viết một vài đoạn code là dứt hoặc hoàn toàn có thể sử dụng những plugin như Types, Custom Post Type UI nhằm tạo.

Cấu trúc code tạo nên Custom Taxonomy

Để sinh sản Custom Taxonomy thì bọn họ chỉ nên khai báo mẫu mã ngắn gọn gàng như sau:

function tao_taxonomy()

/* biến hóa $label chứa những tham số cấu hình thiết lập tên hiển thị của Taxonomy */$labels = array(

);

/* trở nên $args khai báo các tham số trong custom taxonomy bắt buộc tạo */$args = array(

);

/* Hàm register_taxonomy để có thể tạo taxonomy */register_taxonomy(‘loai-san-pham’, ‘post’, $args);

// Hook into the ‘init’ actionadd_action( ‘init’, ‘tao_taxonomy’, 0 );Giải thích:

Biến $label là để chứa các tham số xác định tên hiển thị của taxonomy, ví như Serie, một số loại sản phẩm,…Biến $args dùng làm chứa các tham số chỉ thuộc tính của taxonomy ước ao tạo, nó chỉ có vài chiếc thôi với ngay dưới mình đang liệt kê các tham số.Hàm register_taxonomy() được dùng để làm khởi tạo nên một taxonomy. Trong đó, loai-san-pham là tên của taxonomy cần tạo, post là tên gọi post type được phép áp dụng taxonomy này và cuối cùng là truyền thông số từ đổi mới $args vào để nó biến thuộc tính của taxonomy.

Dễ hiểu đúng không ạ nào, với dưới đấy là code không thiếu thốn tạo một custom taxonomy.

function tao_taxonomy()

/* đổi mới $label chứa những tham số thiết lập tên hiển thị của Taxonomy */$labels = array(‘name’ => ‘Các một số loại sản phẩm’,‘singular’ => ‘Loại sản phẩm’,‘menu_name’ => ‘Loại sản phẩm’);

/* biến đổi $args khai báo các tham số trong custom taxonomy nên tạo */$args = array(‘labels’ => $labels,‘hierarchical’ => false,‘public’ => true,‘show_ui’ => true,‘show_admin_column’ => true,‘show_in_nav_menus’ => true,‘show_tagcloud’ => true,);

/* Hàm register_taxonomy để tạo taxonomy */register_taxonomy(‘loai-san-pham’, ‘post’, $args);

// Hook into the ‘init’ actionadd_action( ‘init’, ‘tao_taxonomy’, 0 );Ở đoạn trên, các tham số thì bản thân nghĩ các chúng ta cũng có thể tự gọi được, riêng rẽ duy nhất gồm một tham số rất quan trọng đó là hierarchical. Nếu khách hàng đặt là true thì nó sẽ có thể phân cung cấp mẹ-con, như thể category, nếu như khách hàng đặt là false thì nó sẽ giống tuấn kiệt tag.

Và đấy là kết quả.


*

Kết quả sau khoản thời gian tạo Custom Taxonomy


Thế là xong xuôi rồi đấy, bây giờ bạn vào đăng một post mới thì cũng trở thành có phần tạo những term vào custom taxonomy bình thường.

*

Tạo custom taxonomy cấp tốc với GenerateWP

Không buộc phải viết lại đoạn code trên, bạn cũng có thể vào đây với chọn thông số kỹ thuật cho custom taxonomy buộc phải tạo với copy code của họ cung cấp là xong.

Đừng quên bảo quản Permalink

Sau lúc tạo ngừng custom taxonomy, hãy vào Settings -> Permalinks cùng ấn nút Save Changes lần nữa để kiêng lỗi 404 khi nhấp vào liên kết từng danh mục trong taxonomy.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Xóa File Cứng Đầu, Top 8 Phần Mềm Xóa File Cứng Đầu Miễn Phí

Hiển thị danh sách những danh mục của taxonomy trong bài xích viết

Mặc định khi bạn viết một bài xích mới mà bao gồm chọn category xuất xắc tag thì nó cũng hiển thị làm việc trong bài viết mà ví dụ là nó được điện thoại tư vấn ngắn gọn trải qua template tags the_tags cùng the_categories().

Nhưng khi dùng custom taxonomy ta sẽ sử dụng một template tag rất là hữu ích khi làm việc với custom taxonomy, sẽ là the_terms().

ID, ‘loai-san-pham’, ‘Loại sản phẩm: ‘, ‘,’ ) ?>

Trong đoạn trên, bạn chỉ cần thay lại loại loai-san-pham thành thương hiệu custom taxonomy của chúng ta là ok.

*

Hiển thị toàn bộ nội dung bài viết và danh mục trong custom taxonomy

Chẳng hạn nếu bạn có nhu cầu hiển thị toàn bộ bài viết và term vào custom taxonomy kiểu cầm cố này..

*

Thì hoàn toàn có thể sử dụng đoạn code bên dưới đây.

Đặt đoạn này vào tệp tin functions.php trước để có thể sử dụng một số loại nhiều lần.

function list_posts_by_taxonomy( $post_type, $taxonomy, $get_terms_args = array(), $wp_query_args = array() ) $tax_terms = get_terms( $taxonomy, $get_terms_args ); if( $tax_terms ) foreach( $tax_terms as $tax_term ) $query_args = array( ‘post_type’ => $post_type, "$taxonomy" => $tax_term->slug, ‘post_status’ => ‘publish’, ‘posts_per_page’ => -1, ‘ignore_sticky_posts’ => true ); $query_args = wp_parse_args( $wp_query_args, $query_args );

$my_query = new WP_Query( $query_args ); if( $my_query->have_posts() ) ?>

slug; ?>" class="tax_term-heading">name; ?>

have_posts()) : $my_query->the_post(); ?> wp_reset_query(); Sau đó nếu bạn có nhu cầu dùng thì chỉ việc viết đoạn tiếp sau đây vào vị trí yêu cầu hiển thị và cố gắng lại tên post type và tên taxonomy lại nhé.

list_posts_by_taxonomy( ‘post’, ‘loai-san-pham’ );

Hiển thị cục bộ danh mục vào custom taxonomy

Đặt đoạn sau đây vào vị trí đề nghị hiển thị và cố kỉnh lại thương hiệu taxonomy nhé.

Xem thêm: Làm Sao Để Tăng Like Trên Facebook Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả, 6 Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

echo ‘’;$args_list = array( ‘taxonomy’ => ‘loai-san-pham’, ‘show_count’ => true, ‘hierarchical’ => true, ‘echo’ => ‘0’,);echo wp_list_categories($args_list);echo ‘’;

Lời kết

Tới đây mình hy vọng là chúng ta đã phần nào làm rõ được tư tưởng custom taxonomy là gì cùng cách ứng dụng vói nó ra sao. Đừng quên comment gửi thắc mắc nếu bạn phải trợ giúp.