GEO-BLOCK LÀ GÌ

  -  

Bạn đang gặp mặt vấn đề với những người dùng ác ý rình rập đe dọa bảo mật trang web của bạn? công ty chúng tôi sẽ giúp bạn ngăn chặn vấn đề này. Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn công việc block IP bởi công cầm IP Manager của hostingvietnam.vn và .htaccess. Kế bên ra, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách tiến hành geo-blocking với .htaccess, sẽ là cách bạn có thể chặn toàn cục quốc gia truy vấn trang web.Bạn vẫn xem: Block Là Gì ? Tổng quan Dự Án Geodb (Geo) Statutes At Large

Tại sao bạn có nhu cầu block IP?

Internet là không gian mở, vị trí mọi bạn trên thay giới có thể truy cập 24/7. Phải trang web của khách hàng cũng không khác ví như vậy. Mặc dù marketing online coi đây là cơ hội để đạt lệch giá nhưng từ tinh tướng khác, nó lại là tác hại tiềm tàng đối với quyền riêng tứ và bảo mật thông tin của tín đồ dùng.Bạn sẽ xem: Geo block là gì

Tại sao vậy? Tội phạm trường tồn trên thế giới và không giới hạn dù làm việc trong thành phố của người tiêu dùng hay bên trên trang web. Những đối tượng thường là rất nhiều kẻ spam, hackers và người dùng nguy hiểm.

Bạn đang xem: Geo-block là gì

Các ý định ô nhiễm và độc hại mà một số trong những người muốn triển khai có nút độ gây hại khác nhau. Trường đúng theo phổ biển khơi là họ đăng phản hồi tiêu cực và / hoặc xúc phạm trên website của bạn.

Tuy nhiên, điều này rất có thể leo thang cấp tốc và vi phạm bảo mật tiềm ẩn nếu như bạn không có hành động phòng đề phòng ngay.

Một một trong những bảo mật hay dùng xuất sắc nhất chúng ta có thể dùng là block IP của họ. Giống như như showroom trang chủ, internet Protocol address là định danh nhất mà hầu hết máy trong mạng lưới hầu hết có.

Bằng biện pháp block IP tín đồ dùng, các bạn sẽ cắt đứt đường dây liên hệ và ngăn họ truy vấn trang web.

Block IP bởi IP Manager

Có một số phương thức về bí quyết block IP truy vấn trang web. Cách dễ dàng nhất là sử dụng tài năng IP Manager trên Control Panel.

Đây là giải pháp thực hiện:

Mở hostingvietnam.vn hPanel, tiếp đến điều đào bới IP Manager vào phần Other.
*

Trong vỏ hộp Block an IP Address
, hãy nhập showroom IP bạn muốn chặn trong vỏ hộp văn phiên bản IP to Deny và các phản hồi bổ sung trên hộp văn bạn dạng Notes. Khi trả thành, nhấp Add
*

Để trả tác quá trình này, hãy làm cho lại tựa như trên phần Allow an IP Address.Nếu quá trình thành công, một thông báo xác nhận sẽ xuất hiện thêm trên màn hình của bạn.

Xem thêm: Mailing List Là Gì - Mailing List Trong Email Marketing Là Gì


*

Xin chúc mừng! các bạn đã ngăn quyền truy vấn vào người dùng từ địa chỉ cửa hàng IP rõ ràng đó. Để block IP truy cập trang web, chúng ta cũng có thể lặp lại các bước này nhiều lần nếu cần.

Block IP bằng phương pháp sử dụng .htaccess

Cách khác để block IP là sử dụng .htaccess, tệp tin mà bạn có thể truy cập nếu đang chạy Apache làm web server của chính bản thân mình (hostingvietnam.vn thực hiện Apache). Bằng phương pháp từ chối add IP truy cập vào file cấu hình của server web Apache, tiến trình cấm có thể được tiến hành trước khi website được cài đặt đầy đủ.

Dưới trên đây là phương pháp để làm được thông qua file .htaccess:

Mở hostingvietnam.vn hPanel, kế tiếp điều tìm hiểu phần File Manager vào Files.
*

Khi trang Edit file được mở, hãy chèn những dòng sau lên trên code hiện nay có

Order Deny, AllowDeny from 127.0.0.1

*

Hãy đảm bảo an toàn rằng các bạn đã tạo nên backup copy của code nơi bắt đầu để chống trường đúng theo thất bại. Khi đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu và Đóng
.

Đó chính là tất cả! Khá dễ dàng và đối chọi giản, yêu cầu không?

Geo-Blocking với .htaccess

Có phần đông trường hợp những cuộc tấn công đến từ bỏ một non sông nhất định. Hoặc, các bạn không muốn người dùng ở một số giang sơn truy cập nội dung của mình vì mọi lý do rõ ràng nào đó. Để giải quyết và xử lý tình huống này, bạn có thể từ chối quyền truy vấn từ một quốc gia ví dụ bằng tệp tin .htaccess.

Mở file .htaccess trong thư mục public_html cùng để nó mở.Sao chép code trong danh sách đã sinh sản vào tệp tin .htaccess, kế tiếp nhấp vào Lưu và Đóng.Giờ thì người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập trang web của bạn, ngoại trừ những người cư trú ở giang sơn bạn phủ nhận truy cập.

Lời kết

Block IP là trong những cách cực tốt để đảm bảo an toàn trang website khỏi các cuộc tiến công độc hại. Trái với để ý đến của những người, có thể dễ dàng tiến hành nó bởi IP Manager và file .htaccess.

Xem thêm: Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Blogspot (Blogger) » Canh Me, Hướng Dẫn Trỏ Tên Miền Về Blogspot (Blogger)

Để block IP bởi IP Manager, chúng ta cần:

Mở IP Manager bên trên hPanelNhập địa chỉ cửa hàng IP được nhắm vào phần Block an IP Address

Nếu các bạn chọn thực hiện file .htaccess chũm thế, bạn phải phải:

Mở phần File Manager bên trên hPanelMở tệp .htaccess của người sử dụng trong thư mục public_html bằng khả năng EditThêm cú pháp chứa địa chỉ IP được nhắm với quyền tầm nã cập

Bạn cũng hoàn toàn có thể chặn quyền truy vấn vào trang web từ một nước nhà nhất định bằng file .htaccess:

Mở file .htaccess vào thư mục public_html bằng tác dụng EditSao chép code từ danh sách đã tạo ra vào tệp tin .htaccess

Sử dụng các phương pháp này, trang web của bạn sẽ là nơi bình yên cho phần đông người, nhất là bạn. Thử block IP ngay để bảo mật hơn nhé! Nếu chạm chán vấn đề các bạn hãy để lại bình luận và cùng thảo luận với mình nhé.