Gắn 2 ổ cứng cho pc

  -  

Trong quá trình sử dụng máy tính có nhiều người dùng có thói quen thuộc lắp thêm một ổ đĩa cứng nữa đến máy tính để có thể giải quyết các công việc cần đến dung lượng lớn và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng ssd và hdd cho máy tính – PC, hãy cùng theo dõi tức thì dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Gắn 2 ổ cứng cho pc


Caddy cất cánh là gì – lí giải lắp caddy bay

Ổ cứng máy tính có lắp đã tích hợp máy bàn được không

Phần mềm bình chọn sửa lỗi bad sector ổ cứng tốt nhất có thể Win 7 Win 10

1. Các trường hợp có thể lắp tuy nhiên song nhị ổ cứng

Hiện nay, các dòng máy vi tính thế hệ mới đã được tích hợp với chipset Z77, H77 hoặc B75 đề xuất các bạn có thể dễ dàng sử dụng hai ổ cứng tuy vậy song chỉ cần trải qua công nghệ hãng intel Smart Response. Còn đối với những dòng máy tính cũ nếu như muốn sử dụng kết hợp ổ cứng thì cần phải khe cắm mSATA.

Chính vì vậy, khi bạn muốn lắp song song nhì ổ cứng cần phải kiểm tra xem có khe ổ cứng ở trên máy tính hay không đã. Hơn nữa, ổ cứng dạng mSATA có số lượng rất là ít ở thị trường Việt phái nam và chủ yếu được bán ở nước ngoài cần rất là khó tìm mà mức của chúng cũng khá tương đối cao.

Xem thêm: Liệu Messi, Neymar và Mbappe có giành chức vô địch của giải vô địch Pháp Ligue 1 cho PSG năm nay?

Do đó, hãy xem xét thật là kỹ càng trước khi giới thiệu quyết định rằng lắp nhì ổ cứng song song ở trên cùng một chiếc máy tính.

Xem thêm: This Page Didn"T Load Google Maps Correctly, This Page Can'T Load Google Maps Correctly

2. Cách lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng ssd với hdd cho máy tính – PC

Tắt máy, rút nguồn máy tính và tháo vỏ

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của các bạn ko còn kết nối với nguồn điện nữa

Tiếp theo, kiểm tra môi trường bao quanh vị trí mà các bạn sẽ thao tác lắp ổ cứng coi có dễ bị dẫn điện hay không? Chẳng hạn như một quần thể vực ẩm ướt… Nếu có các bạn hãy thiết lập một dây tiếp đất và quấn chúng xung quanh cổ tay của bạn để đảm bảo an toàn

Lưu ý : Kể cả khi các bạn vẫn thao tác ở trong khu vực ko hề dẫn điện, nhưng sau thời điểm chạm vào vỏ máy tính của bạn vẫn phải để tay xuống đất rồi mới được tiếp tục chạm vào những bộ phận và linh kiện phía bên trong máy tính

Lắp ổ đĩa tương thích vào một vị trí trống ở trong giá lắp ( mounting bay ) phía bên trong máy tính

*
*

Còn nếu không thì các bạn phải phân vùng mang đến ổ cứng của mình

Chọn Next ở tất cả màn hình vào wizad

Hệ điều hành windows mặc định cho các bạn dạng chữ ổ đĩa tiếp theo ở ổ đĩa cứng của bạn và định dạng chúng. Vì vậy khi ổ cứng thứ hai đã được cài đặt, các bạn có thể tìm kiếm những chữ cái và nó sẽ hiện lên ở trong Computer khi bạn nhấn vào Start và chọn vào Computer

Hy vọng các tin tức ở bên trên giúp mang lại các bạn trong việc lắp tuy vậy song nhì ổ cứng ở trong cùng một chiếc máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.