FREEDOS LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH FREEDOS

  -  

Hệ điều hành free DOS là gì? trên thực tế, gồm rất ít người biết về hệ điều hành DOS cũng giống như hệ điều hành miễn phí DOS. Bởi vậy, bài viết sau đây hostingvietnam.vn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về hệ điều hành không tính tiền DOS để chúng ta tham khảo. Hãy thuộc theo dõi tức thì nhé.

Bạn đang xem: Freedos là gì? tất tần tật về hệ điều hành freedos

*
Hệ điều hành free DOS là gì?

1. Free DOS là gì?

Hệ điều hành không lấy phí DOS (trước đây có tên là Free-DOS và PD-DOS), là 1 hệ điều hành tương yêu thích với mã nguồn mở được thiết đặt đồng thời được dùng trong các laptop IBM PC, điều đặc biệt là hệ quản lý và điều hành này hoàn toàn miễn phí. Giấy phép vận động được hỗ trợ theo những điều khoản của GNU General Public License. Hệ điều hành này nhắm đến mục tiêu cung ứng 1 môi trường thiên nhiên tương mê thích DOS để chạy những ứng dụng truyền thống, đồng thời cung cấp hệ thống nhúng. 

FreeDOS được cải cách và phát triển để cung ứng chủ yếu môi trường thiên nhiên DOS cũng tương tự là MS-DOS. Vì chưng vậy, nó có tác dụng chạy toàn bộ những áp dụng và lệnh được MS-DOS hỗ trợ. 

Không tương tự như hầu hết các phiên phiên bản của MS-DOS , FreeDOS bao gồm phần mượt miễn chi phí và nguồn mở, được cấp giấy phép theo các lao lý của Giấy phép nơi công cộng GNU

2. Những tính năng của không lấy phí DOS

*
Các khả năng của miễn phí DOSSau đây là những tài năng của không tính phí DOS:

Trình điều khiển và tinh chỉnh UDMA cho ổ đĩa cứng cùng ổ đĩa DVD: XDMA & XDVD,…Một số tiện ích được chuyển từ Linux nhờ DJGPPTrình coi văn bản PG (tương từ bỏ LIST)Trình phân phát đa phương tiện MPXPLAY: mp3, ogg, wmv cùng với trình điều khiển và tinh chỉnh AC97 và SB16 tích hợpHỗ trợ LFN trải qua trình tinh chỉnh và điều khiển DOSLFNHỗ trợ đĩa phệ LBABộ đệm đĩa LBACACHETrình điều khiển chính sách được đảm bảo an toàn 32 bit bên dưới dạng JLM (Mô-đun có thể tải JEMM)Trình quản ngại lý bộ lưu trữ JEMM386 (XMS, EMS)HTMLHELP giúp người xemGRAPHICS in ra máy in ESC / P, HP PCL và PostScriptTrình thống trị gói FDNPKG , có cung ứng mạngFDAV chống vi-rút với quét vi-rútQuản lý năng lượng FDAPM: thông tin / kiểm soát / đình chỉ / tắt nguồn APM, ngày tiết kiệm tích điện HLT, van tiết giữ ACPI.Hỗ trợ khối hệ thống tập tin FAT32Trình sửa đổi văn bản đa hành lang cửa số EDIT và SETEDITTrình điều khiển chuột CUTEMOUSE có cung ứng bánh xe pháo cuộnHỗ trợ CD-ROM cùng với XCDROM cùng SHSUCDX (tương trường đoản cú MSCDEX)ARACHNE trình lưu ý web hình ảnh và áp dụng emailCác chương trình tàng trữ tệp 7ZIP với InfoZip ZIP / UNZIPVỏ cái lệnh FreeCOMĐa khởi rượu cồn với Windows, bao hàm Windows 95 – Windows 2003, Windows NT, Windows XP với Windows ME

3. So sánh hệ quản lý và điều hành DOS với Windows

*
So sánh hệ quản lý điều hành dos với windows 

 DOSWindows
Định nghĩaDOS là phần lớn hệ điều hành quản lý lệnh văn bản đơn giản được phát triển từ năm 1981 cho 1995.Windows là nhiều hệ quản lý điều hành giao diện vật dụng hoạ được trưng bày và cải cách và phát triển bởi Microsoft.
Đa nhiệmDOS không có tác dụng chạy nhiều các bước cùng 1 lúc.Windows được cho phép người sử dụng chạy nhiều quy trình 1 lúc bởi vì Windows là 1 hệ điều hành đa nhiệm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Lại Win Xp Không Cần Đĩa Và Usb, Hướng Dẫn Cài Windows Xp Home Bằng Đĩa Cd

NhậpVăn bản được dùng giống như những lệnh khối hệ thống đầu vào cơ bản.Dùng con chuột cho toàn bộ những đầu vào hệ điều hành.
GUIDOS sử dụng giao diện phụ thuộc vào trên văn bạn dạng yêu ước văn bản và mã nhằm hoạt động.Windows cần sử dụng đồ hoạ, văn phiên bản và hình ảnh.

Xem thêm: Khóa Màn Hình Mật Khẩu Tốt Nhất Cho Điện Thoại Android, Quản Lý Mật Khẩu

Bài viết bên trên hostingvietnam.vn đang cung cấp cho mình thông tin quan trọng về hệ điều hành không tính tiền DOS bao gồm. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về nội dung bài viết thì hãy nhằm lại bình luận ở dưới, công ty chúng tôi sẽ chuẩn bị giải đáp thắc mắc. Xung quanh ra, nhớ là truy cập website hostingvietnam.vn để theo luồng thông tin có sẵn thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.