FIX LỖI USB WRITE PROTECT KHÔNG THỂ FORMAT

  -  

Bạn sẽ cần coppy dữ liệu để lưu file sang USB thì nhấn được thông báo lỗi “The disk is write protected. Remove the write protection or use another disk” và chẳng thể đọc giỏi ghi tài liệu lên USB. Vậy khi chạm mặt lỗi này chúng ta nên xử trí ra sao? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách tự sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB bình yên và công dụng nhé!.

Bạn đang xem: Fix lỗi usb write protect không thể format

6 phương pháp sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB

1. Kiểm tra cơ chế khóa USB 

Với một số trong những thiết bị USB tất cả thể được thiết kế với khóa file dữ liệu. Khi USB ở chính sách khóa ở cơ chế Write Protect gây nên lỗi không format được USB The disk is write protected. Khi chạm mặt lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng phương pháp thay thay đổi trạng thái khóa dữ liệu kề bên USB là được. 


*

2. Quét virus để sửa lỗi USB 

Khi kết nối USB với thứ tính, người dùng nên quét virus sản phẩm công nghệ ngay lập tức. Trường hợp USB bị lây truyền virus thì nó sẽ khởi tạo tập tin trống nên khi chúng ta thêm hoặc xóa file trên USB thì sẽ gây ra lỗi USB bị The disk is write protected không thể format được. 


*

Bạn rất có thể quét virus bằng phần mềm tự động trên vật dụng tính. Khi phần mềm phát hiện ra virus sẽ auto xóa bỏ. Người tiêu dùng cần liên tục update phiên phiên bản phần mềm diệt virus trên laptop để tránh việc lây lây truyền virus trường đoản cú USB sang laptop và những thiết bị khác.

3. Lỗi USB the disk is write protected vị không đủ dung lượng

Khi người dùng nhận được thông báo lỗi The disk is write protected có thể do USB của người sử dụng đã hết dung tích lưu trữ. Vào trường hợp này, người dùng cần kiểm tra dung tích trên USb còn xuất xắc không. Bạn nhấn mở mục This PC cùng nhấn chuột yêu cầu chọn vào USB đang rất được kết nối với laptop rồi lựa chọn Properties. 


*

Ngay sau đó bạn sẽ thấy hình tượng vòng tròn dung lượng đã được thực hiện (Used Space) màu xanh. Color xám là dung lượng lưu trữ trống còn sót lại trên USB (Free Space). Nếu như dung lượng bộ nhớ USB còn trống (Free space) quá ít sẽ tạo ra lỗi Write protected USB format.

4. Xóa file gây lỗi The disk is write protected

Một số tệp tin khi giữ trên USB thi phảng phất cũng có thể gây ra lỗi disk write protected. Nếu tệp tin lỗi đang bật chính sách “Read-only” thì các bạn sẽ không thể xóa file đó khỏi USB. 


*

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, bạn phải tìm ra tập tin đó trên USB rồi dìm chuột phải vào file đó và chọn Properties rồi tắt ghi lại Read-only và nhấn OK để hoàn tất. Tất cả trường hòa hợp file lỗi vị tên file quá dài. Nếu như tên file nhiều hơn nữa 255 ký tự thì hoàn toàn có thể những tập tin đó đã quá cũ.

5. Sửa lỗi USB bởi cmd

Bước 1: Trước tiên, bạn mở mục Start, rồi nhập từ khóa “CMD” vào ô kiếm tìm kiếm và chọn mục “Run as administrator”.


*

Bước 2: Tại cửa sổ CMD bắt đầu hiện ra rồi nhập “diskpart” >> Enter. Tiếp đến bạn nhập danh mục disk nhằm hiển thị tất cả thiết bị lưu trữ đang rất được kết nối trên trang bị tính.


Bước 3: Hãy khám nghiệm USB đang sử dụng rồi nhập cái lệnh: select disk cùng nhấn Enter. Cuối cùng bạn nhập thêm loại lệnh: “attributes disk clear readonly” rồi nhấn lựa chọn Enter.

Xem thêm: Cách Phát Wifi Từ May Tinh Ban Win Xp Miễn Phí Tốt Nhất Wi, Phát Wifi Bằng Máy Tính Để Bàn

Sau khi thực hiện xong các bước trên là các bạn đã hoàn tất loại trừ tất cả các thuộc tính Read-only trên tất cả file trong USB rồi.

6. Format lại USB bị lỗi

Sau lúc áp dụng tất cả các phương pháp trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi Write Protected thì chỉ còn cách Format USB. Giữ ý, khi Format thì tất cả các file dữ liệu trên USB sẽ bị xóa, vì vậy trước khi tiến hành Format USB các bạn cần sao chép các dữ liệu đặc biệt quan trọng trên USB sang sản phẩm công nghệ tính.

Bước 1: nhấn chuột buộc phải vào USB bên trên This PC rồi lựa chọn Properties. Thấy lúc được chuẩn USB của công ty thì tắt cửa sổ Properties đi.

Bước 2: Bạn thường xuyên nhấn chuột đề nghị vào USB đợt tiếp nhữa rồi chọn Format.

Bước 3: tiếp theo sau bạn biến đổi File system thành chuẩn chỉnh USB như cách 1 rồi tắt đánh dấu Quick Format với nhấn Start.

Tốc độ Format USB cấp tốc hay lờ lững tùy thuộc vào dung lượng USB. Đợi USB Format thành công để giúp khắc phục lỗi The disk is write protected.

Xem thêm: Hình Ảnh Quảng Cáo Ấn Tượng Nhất 2020, Những Bức Hình Quảng Cáo Siêu Ấn Tượng

Với những cách sửa lỗi The disk is write protected bên trên USB được trình làng trong nội dung bài viết này hy vọng để giúp đỡ người dùng khắc phục lỗi bên trên thẻ lưu giữ hoặc USB gấp rút và hiệu quả.