Fix Lỗi Máy Tính Không Mở Được Các Chương Trình Và Ứng Dụng

  -  
Windows 7 Enterprise Windows 7 Home Basic Windows 7 Home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Xem thêm...Ít hơn

Triệu chứng

Lúc tìm cách cài để, nâng cấp hoặc khởi động một chương trình hoặc tệp, quý khách hàng nhận ra thông báo lỗi sau:


Lỗi: Windows không thể truy nã nhập máy, băng thông hoặc tệp đã sai bảo. Bạn có thể ko có quyền truy nã nhập thích hợp vào mục này


Giải pháp

Để khắc phục sự cố này, hãy làm theo nghiệp vụ trong những phương pháp dưới đây, khởi đầu với pmùi hương pháp 1. Nếu pmùi hương pháp 1 ko khắc phục được sự cố, hãy tiếp tục phương thơm pháp kế tiếp.

Bạn đang xem: Fix lỗi máy tính không mở được các chương trình và ứng dụng

Phương pháp 1: Kiểm tra quyền đối với tệp hoặc thỏng mục

Lưu ý Đảm bảo người dùng là Quản trị viên hoặc thành viên của nhóm Quản trị miền nếu người mua sẽ ở trong miền.Quyền là các quy tắc được phối hợp với tệp giúp xác định xem người tiêu dùng có quyền tầm nã nhập tệp hay là không và những thao tác người mua có thể thực hiện với tệp. Đê kiểm tra quyền đối với tệp hoặc thư mục, hãy làm theo nghiệp vụ sau:

Bấm chuột phải vào tệp hoặc thỏng mục, kế tiếp chọn Thuộc tính.

Chọn tab Bảo mật.

Trong Tên nhóm hoặc quý khách, bấm vào thương hiệu của người mua để coi các quyền bạn có. (Ảnh chụp màn hình hiển thị mang đến bước này được liệt kê bên dưới).

*

Chọn Chỉnh sửa, rồi chọn các hộp kiểm đến quyền mà người tiêu dùng cần, tiếp nối bấm OK. (Ảnh chụp màn hình mang lại công đoạn này được liệt kê bên dưới).

*

Để biết thêm công bố về quyền, hãy xem Quyền là gì?

Phương pháp 2: Kiểm tra vị trí tệp

Bạn có thể nhận được lỗi này nếu lối tắt hoặc bản cài đặt đang tìm cách truy tìm nhập một vị trí hiện không có, chẳng hạn nlỗi ổ đĩa được kết nối mạng hoặc ổ đĩa di động. Kiểm tra đường dẫn của tệp mà Windows không thể tróc nã nhập và đảm bảo rằng vị trí có thể truy nhập được. (Ảnh chụp screen mang đến bước này được liệt kê bên dưới).

*

Phương pháp 3: Đảm bảo rằng tệp chưa bị dịch rời hoặc xóa

Bạn cũng có thể cảm nhận lỗi này nếu như tệp đã bị dịch rời hoặc xóa. Duyệt tới vị trí của tệp và đảm bảo tệp sẽ ở vị trí đó.

Pmùi hương pháp 4: Tạo lại lối tắt để kiểm tra xem có bị hỏng

Bạn cũng có thể tìm được lỗi này nếu lối tắt hoặc loại tệp khác đã bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra lối tắt bị hỏng bằng cách tạo lại lối tắt. Để thực hiện việc này, hãy xem phần Tạo hoặc xóa lối tắt.Nếu ứng dụng hoặc loại tệp khác bị hỏng, có thể cần sửa ứng dụng để khắc phục sự cố.

Phương thơm pháp 5: Bỏ ngăn tệp

Trong một số trong những trường vừa lòng, tệp rất có thể bị chặn vày Windows. Hãy xác minh thuộc tính của tệp, có thể có một ghi chú cho biết Tệp này ở trên máy tính khác và có thể bị chặn nhằm giúp bảo vệ máy tính này Để chứng thực và bỏ chặn tệp, hãy làm theo quá trình sau:

Bấm chuột phải vào tệp bị chặn, sau đó chọn Thuộc tính.

Xem thêm: Cách Giới Hạn Băng Thông Mạng Lan Trên Modem Wifi, 8 Mẹo Giám Sát Và Hạn Chế Lưu Lượng Router

Trong tab Chung, chọn Bỏ chặn nếu có tÙy chọn này.

Phương thơm pháp 6: Kiểm tra coi liệu ứng dụng khử vi-rút ít gồm sẽ chặn tệp tuyệt không

Bạn có thể chứng thực xem liệu phần mềm diệt vi-rút có đã chặn tệp bằng cách tạm thời tắt phần mềm, tiếp nối tìm cách mở tệp. Nếu phải tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, người tiêu dùng phải bật lại ngay lúc thực hiện xong. Nếu người tiêu dùng kết nối với Internet lúc phần mềm diệt vi-rút của bạn bị tắt, PC của bạn sẽ dễ bị tấn công.Quan trọng: Tắt phần mềm diệt vi-rút hoặc gắng đổi thiết để có thể khiến PC của khách hàng dễ bị vi-rút tấn công, lừa đảo hoặc các đợt tấn công nguy hiểm. hostingvietnam.vn khuim bạn tránh việc tắt ứng dụng khử vi-rút ít hoặc biến đổi setup. Nếu phải tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, quý khách hàng đề nghị bật lại ngay khi thực hiện kết thúc. Quý Khách tự chịu rủi ro khi sử dụng cách này. Để tạm thời tắt phần mềm diệt vi-rút, hãy coi phần Tắt phần mềm diệt vi-rút

Ngulặng nhân

Sự cố này có thể xảy ra nếu một trong các trường hợp sau tồn tại trên PC của khách hàng.

Bạn ko có quyền truy nã cập vào tệp hoặc vị trí tệp.

Tệp ở vị trí hiện ko tróc nã nhập được nhỏng vị trí bên trên mạng hoặc ổ đĩa ngoài hiện không được kết nối với PC.

Tệp đã bị di chuyển hoặc xoá.

Tệp hoặc lối tắt bị hư.

Tệp hoàn toàn có thể bị chặn bởi Windows.

Xem thêm: Các Cách Sửa Lỗi The Network Path Was Not Found (Lỗi 0X80070035) Hiệu Quả

Phần mềm diệt vi-rút của bạn cũng có thể ngăn tệp.

tin tức Bổ sung

Để biết thêm lên tiếng về lỗi lúc truy vấn nhập tệp hoặc tlỗi mục vào Windows, hãy coi phần "Truy nhập bị từ chối" hoặc các lỗi khác lúc truy vấn nhập hoặc làm việc với tệp với thư mục trong Windows