Fix lỗi access is denied

  -  
Thông báo lỗi Access is denied xuất hiện thêm khi bạn cố gắng truy cập một thư mục hoặc vận dụng nào đó. Câu hỏi không thể mở vận dụng hoặc thư mục như thế nào đó có thể gây đến bạn xúc cảm khó chịu đựng và gây khó dễ công việc.

Bạn đang xem: Fix lỗi access is denied

Nội dung

Tuy nhiên chúng ta cũng không cần thiết phải quá băn khoăn lo lắng về lỗi này. Bởi chúng ta cũng có thể sử dụng các cách thức dưới phía trên để hạn chế và khắc phục lỗi Access is denied một giải pháp nhanh chóng.

Lỗi Access is denied là gì?

Thông báo này xuất hiện thường là do bạn không có quyền truy cập thư mục. Thậm chí là khi vẫn đăng nhập với thông tin tài khoản Administrator, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhận được thông tin lỗi này.

Trong một vài trường hộ khác, bạn sẽ nhận được thông báo You need permission lớn perform this error. Và cách dễ dàng và đơn giản nhất để fix lỗi này thường xuyên là gửi sang thực hiện một thông tin tài khoản khác hoặc điều chỉnh quyền truy cập cho thư mục.

Các bí quyết fix lỗi Access is denied bên trên Windows 10/11

1. Điều chỉnh quyền truy nã cập

nhấn vào phải vào thư mục không có quyền tróc nã cập, lựa chọn Properties.
*
tiếp theo sau chọn tab Security và thừa nhận nút Advanced.
*
Ở mục Owner click vào Change.
*
cửa sổ mới hiện tại lên. Ở trường Enter the object name lớn select nhập Administrators hoặc username của bạn. Tiếp nối click vào Check Names. Nếu không tồn tại vấn đề gì thì trường Enter the object name khổng lồ select sẽ được đổi giá bán trị. Dìm OK nhằm lưu cố đổi.
*
bạn sẽ thấy mục Owner thay đổi. Tích vào checkbox Replace owner on subcontainters and objects và nhấn Apply -> OK.
*

Trong một số trong những trường hợp, chúng ta phải cung cấp quyền cho tài khoản của mình một giải pháp thủ công. Để làm điều này, chúng ta thực hiện công việc sau:

Đi đến hành lang cửa số Advanced Security Settings. Một danh sách tất cả user sẽ xuất hiện. Trường hợp tên tài khoản của người tiêu dùng không có trong list này thì nhận Add.
*
lựa chọn Select a principal.
*
Nhập username, nhấn Check Names cùng nhấn OK (tương tự bước 5 mặt trên). Ở mục Type chọn Allow, mục Applies to chọn This folder, subfolders, và files. Kế tiếp tích vào ô Full control sinh hoạt mục Basic permissions và nhấn OK.
*

Nếu tên thông tin tài khoản của bạn đã có trong danh sách, double click vào nó và thực hiện bước 5.

Một cách khác để điều chỉnh quyền truy cập đó là thực hiện Command Prompt. Chạy Command Prompt bên dưới quyền Administrator với chạy 2 loại lệnh:

takeown /f “path_to_folder” /r /d yicacls “path_to_folder” /grant administrators:F /T

Thay thế “path_to_folder” bằng đường dẫn đến folder của bạn. Sau thời điểm chạy 2 mẫu lệnh trên, bạn sẽ có vừa đủ quyền truy vấn vào thư mục.

2. Thêm thông tin tài khoản vào Administrators group

Nhấn tổng hợp phím Windows + X, lựa chọn Computer Management.
*
Trong cửa sổ Computer Management, dịch rời đến Local Users & Groups -> Users. Sau đó double click vào thông tin tài khoản của bạn.
*
chọn tab Member Of và nhấn nút Add.
*
Nhập Administrators vào ngôi trường Enter the object names khổng lồ select cùng click Check Names. Nếu không có thông báo lỗi gì thì nhấn OK.
*
tiếp sau chọn Administrators với nhấn Apply -> OK.
*
sau cuối bạn đề nghị restart lại PC, kế tiếp kiểm tra xem lỗi đã làm được fix chưa.

3. Kích hoạt tài khoản Administrator ẩn

Vấn đề rất có thể đến từ những việc thiếu quyền bảo mật nếu như khách hàng không thể truy cập một ứng dụng, folder. Tuy nhiên Windows gồm một tài khoảng tầm quản trị viên ẩn và người dùng có thể sử dụng nó để xử lý rất các lỗi gặp gỡ phải.

Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ lusrmgr.msc cùng nhấn Enter. Ở phần viền trái, click vào thư mục Users để xem list tên thông tin tài khoản nằm ở đoạn giữa.
*
Double-click vào mục Administrator để mở properties dialog. Ở tab General, vứt tích tùy chọn Account is disabled, và tiếp đến click nút Apply button nhằm kích hoạt built-in admin account.
*

4. Kiểm tra quyền

nhấn vào phải vào folder bị lỗi Access is denied, chọn Properties. Chọn tab Security, tiếp đến nhấn nút Edit.
*
chọn username của bạn, soát sổ xem vẫn tích vào checkbox Full control ngơi nghỉ cột Allow nằm vào mục Permissions for SYSTEM hay chưa.
*

5. Sử dụng Command Prompt để tại vị lại quyền

Đôi khi chúng ta gặp phải thông tin Access is denied khi nỗ lực truy cập vào thư mục Pictures. Lỗi này rất có thể là vị OneDrive.

nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive ở góc buộc phải dưới cùng màn hình hiển thị và chọn Settings.
*
Đi cho tab Auto Save. Điều chỉnh giá bán trị cả 2 trường Documents Pictures về This PC only. Tiếp nối nhấn OK để lưu cố gắng đổi.
*

Nếu vẫn chưa xử lý được vấn đề, bạn thực hiện công việc dưới đây:

Mở Command Prompt dưới quyền Administrator.

Chạy những dòng lệnh sau:

cd /users/your_usernameicacls Pictures /reset /t /qcd /

icacls Pictures /reset /t /qSau lúc chạy các dòng lệnh trên, khởi cồn lại đồ vật tính.

6. Thiết lập quyền Admin mang đến tài khoản

Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập control userpasswords2 và nhấn Enter.
*
hành lang cửa số User Accounts xuất hiện, tích vào ô checkbox Users must enter a user name và password to use this computer. Tiếp theo sau chọn tài khoản của doanh nghiệp và dấn nút Properties.
*
chọn tab Group Membership. Tiếp theo chọn tùy chọn Administrator và nhấn Apply -> OK.

Xem thêm: Mã Pin Là Gì? Cách Lấy Mã Pin Điện Thoại Android, Xử Lý Như Thế Nào?

*
sau cùng là khởi cồn lại thứ và kiểm tra lại.

7. Xóa Google Drive và mua lại

Thông báo Access is denied nhiều lúc xuất hiện trong quá trình sử dụng Google Drive.

Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager. Chọn tab Process, tìm tất cả chương trình Google Drive, bấm chuột phải và chọn End task.
*
sau khi đóng toàn bộ chương trình Google Drive, tiến hành xóa ứng dụng. Tiếp sau nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập %localappdata%Google cùng nhấn Enter.
*
tìm thư mục Drive và để lại tên mang lại nó thành Drive.old. Thiết đặt lại Google Drive.

8. Điều chỉnh registry

Bạn truy vấn vào thư mục chia sẻ mạng và gặp thông báo Access is denied. Để khắc chế lỗi này, bạn cần thực hiện một biến hóa trong registry.

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ regedit và thừa nhận Enter.
*
Ở thanh mặt trái, di chuyển đến HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM -> CurrentControlSet -> Services -> LanmanWorkstation -> Parameters. Ở thanh bên phải, nhấn vào phải vào địa điểm trống và lựa chọn New -> DWORD (32-bit) Value.
*
Đặt tên mang đến DWORD AllowInsecureGuestAuth. Double click vào DWORD mới để xuất hiện sổ nằm trong tính. Đặt giá trị mang đến trường Value data là một và click OK để lưu vậy đổi.
*
sau cùng là khởi đụng lại PC cùng kiểm tra.

9. Tắt User trương mục Control

User trương mục Control là tính năng ngăn ngừa ứng dụng và người tiêu dùng thực hiện những lệnh yêu ước quyền Admin. Đây là 1 trong tính năng hữu ích, tuy nhiên nhiều khi nó là lý do gây ra lỗi Access is denied.

Nhấn tổng hợp phím Windows + S, nhập user accounts. Lựa chọn User Accounts trường đoản cú danh sách tác dụng tìm kiếm.
*
lựa chọn Change User tài khoản Control settings trong hành lang cửa số mới.
*
Kéo thanh trượt xuống dưới cùng và dấn OK để lưu cầm cố đổi.
*

10. Loại bỏ hóa phần mềm diệt virus.

Phần mềm khử virus rất đặc trưng đối cùng với một chiếc máy tính. Tuy nhiên một vài ba ứng dụng có thể gây ra thông báo Access is denied.

11. Chuyển đổi quyền của những thư mục Temp và Installer

Khi thiết lập một áp dụng mới, các tệp tin tạm thời của nó thường được chuyển đến thư mục Temp hoặc Installer. Tuy nhiên nếu không có đủ quyền, chúng ta có thể không mua được ứng dụng mong muốn muốn.

Nếu chạm mặt thông báo Access is denied khi đang setup ứng dụng, hãy kiểm tra những thư mục sau đây xem bạn đã sở hữu đủ quyền tốt chưa.

 C: Windows -> Program Files -> Installer C: Users -> your_username -> AppDataLocalTemp

12. đánh giá environment variables

Trong một số trường hợp, thông báo Access is denied mở ra hiện khi chúng ta tạo một tệp tin zip từ thư mục nào đó. Lý do là do phát triển thành %TEMP% chưa được tùy chỉnh thiết lập đúng. Để tự khắc phục, chúng ta làm theo quá trình dưới đây.

Nhấn tổ hợp phím Window + S, nhập advanced system settings tiếp nối chọn View advanced system settings từ tác dụng tìm kiếm. Bấm vào nút Environment Variables. Kiếm tìm kiếm TEMP ở cột Variable, khám nghiệm giá trị của chính nó xem đang đúng chưa. Nếu chưa, double click vào TEMP và tùy chỉnh thiết lập lại giá chỉ trí mang lại nó thành %USERPROFILE%AppDataLocalTemp. Lưu biến hóa và khởi cồn lại máy.

Cách fix lỗi Access is denied Command Prompt

1. Ghim Command Prompt sinh sống Start Menu

Bạn thiết yếu mở Command Prompt và thấy thông tin Access is denied xuất hiện. Để hạn chế lỗi này, cách đơn giản nhất đó là ghim nó vào Start Menu.

Nhấn tổng hợp phím Windows + S, gõ cmd.

Nhấp chuột bắt buộc vào Command Prompt từ công dụng tìm tìm và chọn Pin khổng lồ Start.

2. Chạy Command Prompt bên dưới quyền Administrator

*

Vấn đề có thể được xử lý một giải pháp nhanh gọn khi bạn chạy Command Prompt dưới quyền Administrator.

Cách fix lỗi Access is denied ổ cứng

1. Biến hóa quyền

Nếu không thể truy cập vào ổ cứng, các bạn nên chuyển đổi quyền của mình đối cùng với ổ cứng đó (tham khảo cách bên trên).

2. Chuyển đổi cài đặt

Nhấn tổng hợp phím Windows + E, lựa chọn This PC sau đó bấm chuột phải vào ổ cứng chọn Properties. Chọn tab Sharing và bấm vào Advanced Sharing. Tích vào ô checkbox Share this folder và tiếp nối click vào Permissions trong hành lang cửa số Advanced Sharing. Lựa chọn Everyone từ list và tích lựa chọn Full control vào cột Allow. Dấn Apply -> OK để lưu vắt đổi.

3. đánh giá ổ USB tất cả bị khóa xuất xắc không

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ regedit và nhấn Enter.

Chọn Computer và nhấn tổ hợp phím Ctr + F. Nhập vào ô tìm kiếm RemovableStorageDevices cùng nhấn Find Next.

Nếu search thấy những giá trị RemovableStorageDevices, hãy biến đổi Deny về 0 cùng lưu thế đổi.

Cách fix lỗi Access is denied Notepad

Đôi khi bạn không thể mở Notepad với nhận được thông tin Access is denied. Hãy thử một trong những cách tiếp sau đây xem có kết quả hay không.

1. Chạy Notepad bên dưới quyền Administrator

Nhấn tổng hợp phím Windows + S, gõ Notepad và bấm chuột phải, chọn Run as administrator. Trường hợp mở ứng dụng thành công, bạn quan trọng lập đến Notepad luôn chạy dưới quyền Admin.

Xem thêm: 21 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất, Top 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Tốt Nhất

bấm vào phải vào biểu tượng Notepad, chọn Properties. Ở tab Shortcut chọn Advanced. Tích vào ô Run as administrator và nhấn OK. Nhấn Apply -> OK để lưu cụ đổi.

2. Xóa những tệp tin desktop.ini

Xóa các tệp tin desktop.ini trong các thư mục sau