FILE EXCEL BỊ MẤT ĐỊNH DẠNG SAU KHI LƯU VÀ ĐÓNG LẠI

  -  

Trên thực tiễn hiện nay, Excel là một phần cấp thiết nào thiếu đối với dân văn uống chống cũng giống như học viên sinh viên trong quá trình làm việc có tương quan tới số liệu và tính toán thù. Trong quá trình làm việc với excel, các bạn gặp phải lỗi không biết sửa lỗi file excel bị mất định hình sau khoản thời gian lưu cùng đóng lại như thế nào khiến mang lại công việc bị gián đoạn. Bài viết dưới trên đây sẽ chia sẻ mang đến các người tiêu dùng những cách khắc phục tình trạng này một cách 1-1 giản nhất.

Bạn đang xem: File excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

quý khách hàng đã xem: Sửa lỗi file excel bị mất định dạng

1. Việc mất định dạng là nlỗi thế nào?

Các khách hàng đã nhập dữ liệu và tiến hành thực hiện cũng như chỉnh sửa rất là nhiều định dạng ở bên trên file excel như thể định dạng font chữ, kích thước, màu sắc và kẻ bảng,… Tuy nhiên, khi các người mua lưu giữ tệp tin và tắt excel đi, khi mở lại thì các định dạng này đều toàn bộ biến mất, chỉ có những dữ liệu được cập nhật thêm vẫn còn.


*

2. Nguyên nhân khiến file excel bị mất format sau khoản thời gian giữ với đóng lại

Trong một số ngulặng nhân thường gặp nhất đối với việc mất định dạng file sau khi giữ và đóng lại là vày định dạng tệp tin lưu.

Trong hầu hết những trường hợp, Lúc các khách hàng lưu giữ file bảng tính mà không chú ý đến định dạng file lưu bên trên một cách vô tình và các bạn lưu lại file bảng tính dưới dạng Microsoft Excel 5.0/95 Workbook.

Xem thêm: Cách Xóa Bộ Nhớ Đệm May Tinh, Xóa Cache Bộ Nhớ Đệm Cho Máy Tính Chạy Nhanh Hơn


*

3. Cách sửa lỗi file excel bị mất format sau thời điểm giữ cùng đóng góp lại

Cách 1 : Sửa định dạng file lưu

Sau Khi thực hiện nhập dữ liệu và chỉnh sửa file dứt, Lúc tiến hành lưu lại, các người tiêu dùng đề xuất sử dụng định dạng Excel 97-2003 Workbook (*.xls) xuất xắc Excel Workbook (*.xlsx) giả dụ tệp tin của các bạn không cất Macro.


*

Chỉ với việc cụ đổi thao tác khi các người mua hàng lưu tệp tin như vậy thì đã có thế sửa lỗi file excel bị mất định dạng đến mình.

Cách 2 : Sửa lỗi thông chạy dòng lệnh

Bước 1 : Mở tệp tin excel lỗi, rồi sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở cửa sổ Visual Basic, tiếp đến chọn vào Insert cùng lựa chọn Module.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Dell Mới Nhất 2020, Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Dell


*

Bcầu 2 : Copy và paste nội dung dưới đây vào cửa sổ soạn thảo của phần Module để sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khoản thời gian giữ với đóng lại :

Sub StyleKill()

Dim styT As Style

Dlặng intRet As Integer

On Error Resume Next

For Each styT In ActiveWorkbook.Styles

If Not styT.BuiltIn Then

If styT.Name “1” Then styT.Delete

End If

Next styT

End Sub


*

Các khách hàng tham khảo thêmcách hiện tại hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

Trên trên đây là những khuyên bảo Techcare Đà Nẵng về cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khoản thời gian giữ với đóng góp lại, các người mua hàng hãy theo dõi và thực hiện mang lại mình nhé. Chúc các khách hàng thực hiện thành công.