FILE ĐUÔI AI LÀ GÌ

  -  

File AI là một trong những loại file bản vẽ thiết kế, thường được những nhà kiến thiết đồ họa chuyên nghiệp sử dụng.


Trong bài này sẽ reviews đến các bạn những thông tin cơ bản về file AI và cách để sử dụng nhiều loại file đặc điểm này.

Bạn đang xem: File đuôi ai là gì

File AI là gì?

File AI là 1 trong những định dạng file hình ảnh vector, được độc quyền tạo ra bởi ứng dụng Adobe Illustrator. Đây là một phần mềm thi công đồ họa chuyên nghiệp, thường được dùng để làm thiết kế logo, banner cũng tương tự các thành phầm đồ họa tương tự.

Xem thêm: Cách Giữ Ứng Dụng Luôn Chạy Trên Android Bạn Cần Biết, Cách Giữ Cho Ứng Dụng Luôn Chạy Ngầm

*

Làm biện pháp nào để thực hiện file AI?

Như sẽ đề cập mặt trên, file AI là một số loại định dạng do Adobe Illustrator độc quyền chế tác ra, yêu cầu để hoàn toàn có thể thao tác toàn vẹn với nhiều loại file này, buổi tối ưu nhất là bạn nên sử dụng chính phần mềm Adobe Illustrator. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể sử dụng một số phần mềm khác như Adobe Photoshop để thao tác làm việc với tệp tin AI, còn nếu như chỉ có nhu cầu mở cùng đọc tệp tin AI thì một số công thay đọc file PDF cũng có thể mở được tệp tin AI, ví dụ như Foxit Reader.

Xem thêm: Xác Định Các Cổng Sata 6Gb/S Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Sata

*

Cụ thể bạn có thể tham khảo danh sách các ứng dụng sau.

Adobe Illustrator: hoàn toàn có thể thao tác với file AI Cinema 4D: hoàn toàn có thể nhập những tệp tin .ai để biến hóa sang hình ảnh 3D hoặc để chỉnh sửa cơ bản. CorelDraw(chương trình độc quyền): có thể tự sửa format tệp tin này với một vài hạn chế. Adobe After Effects: rất có thể mở và sử dụng những tệp tin .AI để sửa đổi video. Corel Paint cửa hàng Pro (chương trình độc quyền): có thể tự chỉnh sửa định dạng tệp AI. DrawPlus (chương trình độc quyền): hoàn toàn có thể nhập những phiên bạn dạng v9 và những phiên phiên bản ở bên trên của định dạng tệp này (trước đó file AI đề xuất được lưu bên dưới dạng PDF tương thích) FlexiSign (Vector công tác được thực hiện trong Signmaking): rất có thể đọc các tập tin AI. FreeHand (chương trình độc quyền): có thể mở và sửa đổi định dạng AI phiên bạn dạng 8 hoặc tốt hơn. FreeHand đang xuất sang định dạng AI. Ghostscript (chương trình được cấp phép GPL): hoàn toàn có thể chuyển những tập tin AI postscript thành các định dạng khác nhau, đồng thời cho phép các chương trình áp dụng Ghostscript như GIMP nhằm nhập những tệp AI. Zamzar (một công cụ dựa trên web trực đường miễn phí): bao gồm thể biến đổi các tập tin AI sang các định dạng ảnh, bao gồm BMP, GIF, JPG cùng PNG. XnView: áp dụng Ghostscript để xử lý AI, EPS, PS, với PDF Xara Xtreme (chương trình độc quyền): có cung cấp định dạng được mô tả là "làm việc". Xara Xtreme đến Linux cũng được cung cấp tương tự. UniConvertor (một công cụ biến đổi đồ họa miễn phí, được cung cấp phép do GPL): cung ứng các tệp AI dựa vào PostScript với định hình AI ver. 9. SK1 (một trình biên tập đồ họa vector miễn giá tiền được cấp phép vì chưng GPL): hỗ trợ các tệp AI dựa vào PostScript với định dạng AI ver. 9. Skencil (chương trình được trao giấy phép GPL): cũng cung ứng AI. Scribus (chương trình xuất phiên bản Desktop được trao giấy phép miễn chi phí của GPL): rất có thể mở, chỉnh sửa và nhúng tệp AI AI dựa trên PostScript với PDF. Inkscape (một công tác miễn phí, có giấy tờ GPL) có thể nhập định dạng Adobe Illustrator dựa vào PostScript cũ (lên mang lại AI ver.8) và những tệp AI dựa vào PDF (AI 9.0 trở lên).