FILE AI MỞ BẰNG GÌ

  -  

File AI là gì? các phần mềm hỗ trợ mở file AI giỏi nhất bây chừ mà người dùng cần biết. Không ít người dân vẫn nghĩ rằng những biển cả quảng cáo, logo hay banner lớn được tạo thành thành nhờ ứng dụng photoshop, tuy nhiên thực thế không phải như vậy. Để xây đắp được gần như thứ trên, các nhà kiến thiết sử dụng hình hình ảnh dưới dạng vector để hình hình ảnh khi bị phóng to không xẩy ra mờ tốt nhòe. Phần mềm để xây dựng đồ họa vector mang tên là Aodobe Illustrator và các file được xuất ra đều sở hữu định dạng AI, đây được coi là định dạng tiêu chuẩn chỉnh khi xây đắp banner, biển lớn quảng cáo,….và ko phải ứng dụng nào cũng hoàn toàn có thể mở được file AI, điều này khiến nhiều fan băn khoăn. Để tìm hiểu kĩ rộng về tệp tin AI là gì? bí quyết mở file AI như thế nào?….mời mọi tín đồ cùng theo dõi và quan sát những chia sẻ dưới đây nhé.

Bạn đang xem: File ai mở bằng gì

Hãy cùng hostingvietnam.vn mày mò file AI là gì và giải pháp mở file AI như thế nào dưới đây nhé.


Mục lục

3 3. Giải pháp mở tệp tin AI bằng một số phần mềm

1. File AI là gì?

Adobe Illustrator (AI) là một trong những định dạng tệp cài độc quyền được cải cách và phát triển bởi Adobe để biểu đạt các bản vẽ vector solo một trang bằng các định dạng EPS hoặc PDF. Định dạng file .ai được xuất ra cùng được sử dụng bởi ứng dụng Adobe Illustrator. Kết luận file AI là một trong những file trang bị hoạ dạng vector và được thiết kế chủ yếu hèn bằng phần mềm Adobe Illustrator.

2. Các phần mềm hoàn toàn có thể mở tệp tin AI

Ngoài Adobe Illustrator thì có không ít phần mềm hoàn toàn có thể mở tệp tin AI mặc dù không phải phần mềm nào cũng rất có thể chỉnh sửa được một số loại file này.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là mở file AI ra xem thì hoàn toàn hoàn toàn có thể đổi đuôi tệp tin AI sang trọng đuôi PDF (một định dạng phổ biến) và có thể mở file đó ra bằng mọi phần mềm đọc file PDF như FoxitReader chẳng hạn. Đổi đuôi file cũng tương đối đơn giản, chuột buộc phải lên tệp tin AI lựa chọn Renme tiếp nối sửa đuôi .ai thành .pdf là xong.

*

Ngoài ra chúng ta có danh sách những phần mềm cung ứng mở tệp tin AI như sau:

FlexiSign (Vector chương trình được áp dụng trong Signmaking) rất có thể đọc các tập tin AI.FreeHand (độc quyền chương trình) tự nhiên rất có thể mở và sửa đổi .ai định hình tập tin phiên bản 8 hoặc rẻ hơn. FreeHand đang xuất sang định hình .aiGhostscript (chương trình được trao giấy phép GPL) rất có thể chuyển những tập tin AI postscript thành những định dạng khác nhau, đồng thời có thể chấp nhận được các chương trình sử dụng Ghostscript như GIMP để nhập những tệp AI.Zamzar (một công cụ dựa trên web trực tuyến đường miễn phí) tất cả thể thay đổi các tập tin AI sang các định dạng ảnh, bao gồm BMP, GIF, JPG với PNG.Adobe IllustratorCinema 4D rất có thể nhập những tệp tin .ai để biến đổi sang hình ảnh 3D hoặc để sửa đổi cơ bản.CorelDraw(chương trình độc quyền) có thể tự sửa định hình tệp tin này với một vài hạn chế.Adobe After Effects rất có thể mở cùng sử dụng những tệp tin .ai để chỉnh sửa video.Corel Paint siêu thị Pro (chương trình độc quyền) hoàn toàn có thể tự sửa đổi định dạng tệp này.DrawPlus (chương trình độc quyền) có thể nhập những phiên bạn dạng v9 và những phiên bản ở trên của định hình tệp này (phải được lưu bên dưới dạng PDF tương thích)XnView thực hiện Ghostscript để cách xử trí AI, EPS, PS, và PDF; Điều này hoàn toàn có thể làm việc cho những tập tin AI lưu giữ với những tùy chọn năng lực tương say mê PDF.Xara Xtreme (chương trình độc quyền) có cung ứng định dạng được thể hiện là “làm việc”. Xara Xtreme mang đến Linux cũng được hỗ trợ tương tự.

Xem thêm: Triển Khai Phần Mềm Từ Server Xuống Client, Triển Khai Phần Mềm Trên Domain

UniConvertor (một dịch giả bối cảnh miễn phí, được cấp phép vì GPL) cung ứng các tệp AI dựa trên PostScript với định hình AI ver. 9.SK1 (một trình biên tập đồ hoạ vector miễn phí tổn được cấp phép vì GPL) cung cấp các tệp AI dựa vào PostScript với định hình AI ver. 9.Skencil (chương trình được cấp giấy phép GPL) cũng cung ứng AI.Scribus (chương trình xuất phiên bản Desktop được cấp phép miễn tổn phí của GPL) hoàn toàn có thể mở, chỉnh sửa và nhúng tệp AI AI dựa trên PostScript và PDF.Inkscape (một công tác miễn phí, có giấy phép GPL) hoàn toàn có thể nhập định hình Adobe Illustrator dựa trên PostScript cũ (lên cho AI ver.8) và các tệp AI dựa trên PDF (AI 9.0 trở lên).

Trong đó các phần mềm hỗ trợ file AI phổ cập nhất đó là: Adobe Illustrator, CorelDraw, Gravit Designer với Inkscape (miễn phí). Dường như bạn trả toàn rất có thể mở tệp tin AI bằng Photoshop.

3. Bí quyết mở tệp tin AI bằng một số phần mềm

3.1. Mở tệp tin AI bởi Inkscape

Phần mềm thay thế sửa chữa Adobe Illustrator khét tiếng nhất phải kể tới là Inkscape mã mối cung cấp mở. Nó bao gồm sẵn phiên bạn dạng cho Windows, Mac, Linux và hoàn toàn miễn phí.

Bạn rất có thể mở trực tiếp file AI bởi Inkscape. Nó không cung cấp thao tác kéo, thả. Bởi thế, bạn cần đi tới file > Open, rồi chọn tài liệu trường đoản cú ổ cứng.

*

3.2. Mở file AI bằng Gravit Designer

Gravit Designer được xem như là phương án thay thế Illustrator miễn phí tốt nhất. Nó bao gồm sẵn mang đến Mac, Windows, Linux, Chrome OS, iPad và Android. Bên cạnh đó nó còn có một phiên bản điện toán đám mây chạy trong trình chăm chút để bạn dùng có thể chỉnh sửa các file AI trực tuyến.

Để mở và chỉnh sửa một file AI, các bạn cần biến hóa sang định dạng SVG trước tiên, sau đó chỉ cần kéo tệp tin đó vào cửa sổ Gravit Designer để mở nó.

*

3.3. Mở file AI bởi CorelDraw

CorelDraw là 1 trong chương trình kiến thiết đồ họa mang lại Windows. Bộ Home và Student có mức giá phải chăng cho tất cả những người dùng lựa chọn.

Phần mềm này chuyển động với các tập tin AI gốc được thực hiện trong các phiên phiên bản Illustrator và bao hàm cả CS6, hoặc với các tập tin cung ứng PDF được tiến hành trong những phiên phiên bản mới hơn. Để mở file AI rất đơn giản dễ dàng bạn chỉ việc chọn tệp tin -> xuất hiện và tiếp đến chọn file AI trong ổ cứng của bạn.

Xem thêm: Fan Cứng Là Gì ? Giải Đáp 5 Điều Hay Thắc Mắc Về Fan Cứng Fan Cứng Là Gì

*

Sau khi theo dõi tin tức file AI là gì cùng phần mềm hỗ trợ mở tệp tin AI, có lẽ rằng mọi bạn đã câu trả lời được băn khoăn của mình về định hình file này, đồng thời biết phương pháp sử dụng hiệu quả, tạo nên các kiến thiết đẹp ấn tượng. Chúc hầu như người tiến hành thành công với hãy luôn sát cánh đồng hành cùng hostingvietnam.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức tin học phần mềm hữu ích nhé.

hostingvietnam.vn là mạng xã hội thông tin kỹ năng và kiến thức về các lĩnh vực như: làm cho đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... Do xã hội hostingvietnam.vn tham gia đóng góp và phát triển. Sơ đồ trang web | Mail: dhp888888