[Facebook Marketing là gì?] Tổng quan xây dựng chiến lược Facebook Marketing hiệu quả

      20

Để mang lại hiệu quả và đi trước đối thủ cạnh tranh, bạn cần xây dựng chiến lược Facebook marketing hiệu quả. Bạn cũng biết, sân chơi Facebook khá rộng lớn, vì thế việc tạo dựng cho mình một nền tảng đó lại phải thật sự tập trung. Vậy Facebook Marketing là gì? Xây dựng chiến lược như thế nào mang lại hiệu quả? Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ các kiến thức mới nhất về Facebook để bạn tìm hiểu.

Bạn đang xem: [Facebook Marketing là gì?] Tổng quan xây dựng chiến lược Facebook Marketing hiệu quả

Giải đáp Facebook Marketing là gì?

Thuật ngữ Facebook marketing dùng để chỉ tất cả các hoạt động tiếp thị diễn ra trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Bao gồm các hoạt động tiêu biểu như:

·        Xây dựng Fanpage Facebook để quảng bá thương hiệu sản phẩm.

·        Tạo nhóm tập hợp những người dùng có chung sở thích và đam mê.

·        Tìm kiếm nhóm khách hàng mục tiêu thông qua nhiều phương tiện.

·        Tạo ra và lan tỏa sức ảnh hưởng của nội dung thông qua hình thức Quảng cáo Facebook.

·        Tiến hành các hoạt động trao đổi thông tin, tương tác với khách hàng.

Tìm hiểu về Facebook Marketing là gì?

Các hoạt động liên quan đến FB marketing có thể hoàn toàn miễn phí hoặc tính phí. Trong đó hình thức tạo Fanpage hoặc đăng nội dung, trao đổi với khách hàng trên Facebook là miễn phí. Tuy nhiên, để sở hữu một phần nội dung hấp dẫn, bạn sẽ cần đầu tư chi phí tạo nội dung (văn bản, hình ảnh, video, ..).

Hình thức tốn kém nhất của một chiến dịch Facebook marketing 4.0 là chạy Quảng cáo. Tuy nhiên, đây là một trong những dịch vụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Vì nó cho phép nội dung của bạn tiếp cận được đông đảo người dùng mục tiêu dựa trên độ tuổi, vùng miền, sở thích, xu hướng tương tác, .. Hầu hết các dòng sản phẩm đều sử dụng dịch vụ chạy. Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao.

Bộ phận Facebook Marketing làm những công việc như thế nào?

Nhân viên Facebook marketing hiểu một cách đơn giản là người có nhiệm vụ kiểm soát hệ thống kênh Facebook. Đồng thời, họ cũng là người quản lý ngân sách chi cho các kênh quảng bá đó, giám sát hiệu quả của chiến dịch. Công việc mà một nhân viên Facebook marketing chuyên nghiệp cần làm bao gồm:

·        Lập kế hoạch chiến dịch quảng cáo, tự thiết lập chiến dịch.

·        Lựa chọn và phân loại nội dung phù hợp cho các chiến dịch quảng cáo.

·        Xác định nhóm mục tiêu cần tiếp cận.

·        Theo dõi và phân tích hiệu quả của chiến dịch sau đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp với tình hình.

·        Thống kê kết quả theo ngày, tuần, tháng.

·        Tính toán chi phí cần bỏ ra cho từng hạng mục của chiến dịch.

Trong quá trình làm việc thực tế, một nhân viên Facebook marketing còn phải làm nhiều việc hơn thế. Chẳng hạn như viết và chỉnh sửa nội dung, cắt xén hình ảnh hoặc video, phản đối các lỗi phát sinh từ hệ thống, seeding trong nhóm, ..

Vì vậy, ít nhất họ phải có kiến ​​thức cơ bản về sáng tạo nội dung, khả năng sử dụng một số công cụ chỉnh sửa ảnh hoặc video cơ bản và biết cách cập nhật thuật toán mới nhất của Facebook.

Phòng Marketing Facebook làm những việc như thế nào?

Facebook Marketing mang lại những ưu và nhược điểm gì?

Để hiểu Facebook marketing là gì, bạn cần hiểu những ưu và nhược điểm của loại hình tiếp thị trực tuyến này.

Ưu điểm nổi bật của Facebook Marketing:

Facebook marketing online là kênh truyền thông quảng bá về khả năng tiếp cận lượng người dùng lớn, tốc độ truyền tải nội dung nhanh, tiết kiệm chi phí cho chiến dịch.

Tiếp cận một số lượng lớn người dùng

Tính đến thời điểm này, Facebook vẫn là mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới với 2,7 tỷ người trong năm 2019. Việt Nam cũng được xếp vào thị trường có tốc độ phát triển nhanh và lượng người dùng Facebook thuộc top đầu.

Sử dụng dịch vụ Facebook marketing đồng nghĩa với việc sản phẩm, thương hiệu của bạn có cơ hội tiếp cận với số lượng lớn người dùng. Lượng người dùng này được tiếp cận thành từng nhóm với mục đích phân chia theo độ tuổi, sở thích, khu vực, .. Họ sẽ là một khách hàng đặc biệt tiềm năng.

Facebook Marketing tiếp cận khách hàng cực lớn

Tốc độ lan truyền nội dung cực nhanh

Facebook là ngôi nhà chung của hơn 2,7 tỷ người dùng. Do đó, tốc độ lan truyền các nội dung trên nhanh hơn gấp nhiều lần so với các phương tiện truyền thống.

Chỉ cần nội dung bạn có có khả năng tạo viral thì chỉ sau vài phút hoặc vài giây đăng tải, hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu người dùng đã truy cập vào nội dung đó.

Thời gian gần đây, các Fanpage bắt đầu thắt chặt số lượng người có thể tiếp cận nội dung trên Fanpage. Tuy nhiên, nếu nội dung của bạn thực sự hấp dẫn thì khả năng tạo viral của nó vẫn là quá đủ để tiếp cận lượng người dùng khổng lồ trong thời gian ngắn.

Khả năng lan truyền của Facebook Marketing cực mạnh

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo

Hầu hết các chức năng trên Fanpage Facebook hiện nay đều hoàn toàn miễn phí. Nếu biết cách tận dụng, chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chiến dịch quảng bá mà bạn đang thực hiện.

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ Ads, bạn vẫn hoàn toàn chủ động trong việc điều chỉnh ngân sách để chiến dịch đi đúng hướng và tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được mục tiêu đã định.

Tiết kiệm ngân sách quảng cáo từ Facebook Marketing

Tiếp cận đối tượng chính xác

Ưu điểm lớn nhất của marketing trên Facebook là giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu khá chính xác. Vì phần thống kê Insights sẽ cho bạn biết những người tương tác với bài viết và lượt thích trang đó bao nhiêu tuổi, họ đang hoạt động ở khu vực nào, nam hay nữ.

Kết hợp với phân tích, nhóm quản lý chiến dịch có thể xác định tương đối chính xác đối tượng mục tiêu. Sau đó xây dựng và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp với điều kiện thực tế.

Tiếp cận đối tượng chính xác

Nhược điểm của Facebook Marketing:

Cùng với những ưu điểm, Facebook marketing vẫn tiềm ẩn những rủi ro nếu bạn không thực sự am hiểu về những thay đổi liên tục.

Môi trường cạnh tranh:

Vì ai cũng coi Facebook là mảnh đất tiềm năng để khai thác nên sự cạnh tranh của môi trường này ngày càng khốc liệt. Mọi người, gia đình và doanh nghiệp đều tìm đến Facebook marketing để tìm kiếm những thứ khác.

Điều đó khiến cho đất diễn của Facebook ngày càng bị thu hẹp. Kinh doanh trên Facebook không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Để có thể xây dựng thương hiệu, vượt mặt các đối thủ cũng đang hoạt động trên Facebook thì cần cả một quá trình đầu tư nghiên cứu. Tuy nhiên, không phải ai cố gắng cũng đạt được thành công.

\

Facebook có môi trường cạnh tranh cao

Các chính sách và thuật toán trên Facebook liên tục thay đổi

Đừng nghĩ rằng chỉ cần bạn bỏ tiền ra chạy quảng cáo thì Facebook sẽ tự động cho bạn làm việc đó mà không cần bất kỳ sự kiểm soát nào.

Trong 2-3 năm trở lại đây, Facebook liên tục đưa ra những quy định khắt khe hơn về quảng cáo. Chỉ với một vài vi phạm nhỏ, dù vô tình hay cố ý, Fanpage sẽ khóa không thương tiếc những Fanpage vi phạm hay thậm chí là cả tài khoản.

Để lấy lại Fanpage hoặc tài khoản bị khóa thực sự rất mất thời gian. Thậm chí, có nhiều Fanpage, Group vi phạm bản quyền nhiều lần bị khóa vĩnh viễn. Ngay cả những Fanpage có dấu tích xanh với hàng triệu lượt theo dõi cũng không ngoại lệ.

Thậm chí, mới đây, Group dành cho cộng đồng thú cưng Đảo Mèo với hơn 2 triệu thành viên đã nhanh chóng "biến mất" chỉ sau một đêm không rõ lý do.

Sự thay đổi liên tục của các chính sách và thuật toán khiến các nhà tiếp thị Facebook không thể đoán trước được.

Facebook thường có các thuật toán thay đổi

Yêu cầu kiến ​​thức, khả năng cập nhật nhanh

Để chạy quảng cáo thành thạo trên Facebook đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều, cập nhật liên tục các chính sách mới nhất. Bên cạnh đó còn có kiến ​​thức về marketing, nắm bắt xu hướng người dùng.

Bạn không thể là một người mới chỉ lao vào tiếp thị trên Facebook và đòi hỏi thành công ngay lập tức. Trước môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, mỗi người làm marketing cần phải đầu tư nghiêm túc thì mới mong có được thành quả.

Cần có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook tốt

Những kênh giúp tạo ra Facebook Marketing hiệu quả

Hiện nay, để xây dựng chiến lược marketing Facebook trực tuyến, người làm marketing sử dụng một hoặc kết hợp nhiều kênh marketing có sẵn trên mạng xã hội này. Bao gồm tài khoản cá nhân, Fanpage và Group.

Tài khoản Facebook cá nhân

Tài khoản Facebook cá nhân luôn là một kênh quảng cáo, đặc biệt là đối với những người bán hàng trực tuyến.

Theo chính sách mới nhất của Facebook, nội dung tin tức từ các trang Fanpage sẽ bị giảm khả năng hiển thị. Thay vào đó, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị thông tin từ những người dùng có trong danh sách bạn bè trên bản tin.

Tỷ lệ hiển thị trên trang cá nhân cao hơn Fanpage khoảng 4 đến 5 lần. Vì vậy, nếu bạn đăng bán hàng trên nick cá nhân của mình, bạn bè của bạn cũng sẽ nhìn thấy bài đăng đó trên bảng tin của bạn.

Cần phải có tài khoản facebook cá nhân riêng

Danh sách bạn bè trên một nick cá nhân có thể lên đến 5000 người. Nếu bạn biết cách tận dụng, họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai. Không có phí cho bất kỳ hoạt động niêm yết trên tài khoản cá nhân.

Nếu bắt đầu với mô hình kinh doanh online quy mô nhỏ, bạn nên bắt đầu với kênh tiếp thị trên Facebook là tài khoản cá nhân của mình.

Đầu tiên hãy tìm cách lấp đầy danh sách bạn bè và tăng lượng người theo dõi. Công việc này có thể được hỗ trợ bởi một số phần mềm Facebook marketing miễn phí hoặc trả phí.

Tuy nhiên, phần mềm Facebook marketing chỉ hỗ trợ một phần, muốn duy trì lượng tương tác ổn định thì bạn phải đầu tư vào các bài viết trên trang cá nhân của mình.

Số lượng bài viết trong một ngày không nên quá nhiều vì rất dễ bị đánh dấu là spam. Lựa chọn bạn bè của bạn thông qua những người thích cùng một Fanpage hoặc tham gia một Group nào đó.

Kênh Fanpage Facebook:

Khách hàng có tài khoản cá nhân, Fanpage được thiết kế như một số gian hàng trực tuyến chuyên nghiệp, là nơi đại diện cho một sản phẩm, thương hiệu nào đó. Lượng người dùng mà một Fanpage tiếp cận được có thể lên đến hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu người dùng.

Các loại Fanpage hiện nay rất đa dạng bao gồm bán hàng, công khai, đại diện cho người nổi tiếng, .. Fanpage cũng là nơi duy nhất Facebook cho phép chạy quảng cáo để bài viết có cơ hội đến được với nhiều người. sử dụng nhiều hơn.

Có kênh Fanpage Facebook

Trên mỗi trang Fanpage luôn có một công cụ giúp đo lường lượng người truy cập và tương tác với bài viết. Nhờ đó, đội ngũ quản trị trang dễ dàng theo dõi, thống kê và điều chỉnh chiến lược cho phù hợp với tình hình thực tế.

Để làm Facebook marketing hiệu quả, mỗi thương hiệu doanh nghiệp không thể bỏ qua kênh quảng bá Fanpage. Đây giống như một cầu nối giữa thương hiệu của bạn và khách hàng.

Một Fanpage được xây dựng một cách bài bản hoàn toàn có khả năng lan tỏa thương hiệu và nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ.

Marketing từ Group Facebook:

Các nhóm trên Facebook có sức lan tỏa không kém các Fanpage. Nhóm cho phép kết nối những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích.

Xem thêm: Outlook Không Nhận Được File Đính Kèm, Sửa Lỗi Không Đính Kèm Được Tệp Tin Cho Outlook

Thành viên nhóm có thể lên đến hàng triệu người. Đây là môi trường lý tưởng để mỗi thành viên thảo luận, bày tỏ quan điểm cá nhân.

Các kênh liên lạc nhóm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị trên Facebook. Mặc dù không được phép chạy quảng cáo như Fanpage nhưng Group dễ dàng liên kết với các Fanpage để tạo thành một mạng cộng đồng lớn mạnh.

Group cũng là một kênh seeding cực kỳ hiệu quả giúp nội dung lan truyền nhanh chóng mà không tốn một xu chi phí quảng cáo. Vì vậy, khi thực hiện chiến dịch Facebook marketing, bạn nên kết hợp song song cả Fanpage và Group.

Quảng bá từ Group facebook

Vậy có nên làm Facebook Marketing không?

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt, Facebook marketing vẫn rất đáng để các nhà tiếp thị nỗ lực. Mỗi chiến dịch truyền thông marketing ngày nay đều không thể thiếu được Facebook marketing.

Không giống như trước đây, xu hướng giải trí ngày nay của những người xem tin tức đã thay đổi. Mọi người không còn phụ thuộc vào truyền hình, đài phát thanh hay các phương tiện truyền thống.

Mọi thông tin nóng hổi đều được đăng tải và chia sẻ trên Facebook, tốc độ lan truyền trên mạng xã hội này vô cùng nhanh chóng.

Thông tin lan truyền nhanh chóng cùng với xu hướng đám đông đã khiến Facebook trở thành một kênh quảng cáo mạnh mẽ. Một thương hiệu, sản phẩm có khả năng tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu khách hàng.

Facebook Marketing có nên áp dụng không?

Phương pháp xây dựng chiến lược Facebook Marketing

Để xây dựng chiến lược marketing trên Facebook, trước tiên bạn cần sở hữu một Fanpage. Sau đó, tối ưu hóa Fanpage và triển khai chiến lược.

Tạo trang Fanpage của riêng bạn

Fanpage Facebook có thể được tạo từ tài khoản cá nhân hoặc chuyển đổi từ tài khoản cá nhân. Phần này mình đã hướng dẫn khá kỹ trong bài “Fanpage là gì?”, Các bạn đọc lại bài để tham khảo từng bước nhé. Trong phần xây dựng Fanpage, bạn nên tối ưu một số thành phần quan trọng như:

·        Kích thước hình đại diện 170 × 170px

·        Kích thước hình nền 820 × 312px với máy tính và 640 × 360px

·        Mô tả trang (tối đa 255 ký tự)

·        Tạo tên người dùng cho trang (Tên người dùng không được giống với Trang khác)

·        Chỉ định các vai trò trên trang web

·        Cài đặt tùy chỉnh thông báo

·        Thêm nút gọi hành động trên trang

Tạo ra trang Fanpage Facebook

Tạo nội dung cho trang Fanpage

Nội dung đăng trên Fanpage có thể hấp dẫn để thu hút người theo dõi. Nội dung trên trang cần hấp dẫn và đa dạng.

Nội dung cần đăng đúng thời điểm để thu hút nhiều người tương tác nhất. Tránh những nội dung trùng lặp dễ khiến người dùng nhàm chán khi bỏ theo dõi trang.

Bạn nên theo dõi số liệu thống kê trên trang để tìm ra thời điểm lý tưởng để đăng bài. Với những bài viết có khả năng tạo xu hướng, bạn nên kết hợp với việc chạy quảng cáo.

Tạo nội dung cho Facebook độc đáo

Tìm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Để thu hút khách hàng tiềm năng, các bài viết trên Trang cần được chia sẻ rộng rãi trong các nhóm cùng chủ đề với lượng thành viên tương tác lớn.

Lưu ý, nội dung chia sẻ cần chuyên sâu, cung cấp nhiều kiến ​​thức bổ ích. Hay những nội dung hài hước, cập nhật tin tức nóng hổi.

Đừng quên lập một Group riêng để liên kết với Fanpage để tạo ra một cộng đồng khách hàng riêng.

Đồng thời, bạn nên tổ chức các sự kiện, mini game để thu hút thêm fan và giữ chân fan cứng. Họ rất có thể sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn trong tương lai.

Mang lại khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo Facebook

Rất khó để một Fanpage phát triển mạnh nếu chỉ dựa vào nội dung mà không sử dụng dịch vụ Facebook Ads. Chạy quảng cáo để giúp trang của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn theo đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

Trước khi chạy quảng cáo, bạn cần xác định ngân sách và mục tiêu của chiến dịch. Tuyệt đối không chạy quảng cáo mù quáng, không cập nhật kiến ​​thức, không phân tích kỹ đối thủ cạnh tranh. Như vậy, chẳng khác nào bạn đang đốt tiền mà kết quả thu về chẳng được bao nhiêu.

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Xem thêm : Chia sẻ cách chạy quảng cáo Facebook trên điện thoại đơn giản

Đo lường thống kê kết quả chiến lược tiếp thị của Facebook

Bất kỳ chiến dịch tiếp thị Facebook nào cũng cần được đo lường và đánh giá. Ví dụ sau 3 tháng lập Fanpage, đã có bao nhiêu lượt follow, thu được bao nhiêu fan cứng, lượng tương tác trung bình của mỗi bài viết,… Quan trọng hơn là tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng là khả quan. mục tiêu ban đầu có đạt được hay không.

Sau khi đã thống kê đo lường, bạn đã phần nào đánh giá được kết quả. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp để cải thiện và nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Đo lường thống kê đối tượng khách hàng facebook

Dịch vụ Facebook Marketing gồm những gì?

Facebook marketing ngày nay bao gồm nhiều loại hình dịch vụ khác nhau khá phổ biến. Mỗi loại hình đều phù hợp với từng ngành riêng biệt.

Hình thức quảng cáo thu hút lượng traffic và leads

Facebook marketing với hình thức thu hút lượng truy cập và khách hàng tiềm năng bao gồm nhiều dịch vụ hướng người dùng đến website, giúp tăng lượng truy cập.

Link Click Ads:

Đây là dịch vụ cho phép hỗ trợ khu vực hiển thị ở cột bên phải, phần newsfeed được sắp xếp trên Desktop hoặc trên các thiết bị di động, ứng dụng Instagram.

Link Click Ads là hình thức quảng cáo phổ biến trên Facebook, hỗ trợ quảng bá thương hiệu sản phẩm trên nhiều nền tảng thiết bị, hướng lượng truy cập đến các trang đích hoặc các bài đăng trên blog.

Link Click Ads cũng được sử dụng khi cần chia cùng một loại quảng cáo cho nhiều newsfeed. Để tiếp cận nhiều người dùng nhất có thể.

Sự kết hợp giữa Link Click Ads và tăng tương tác với người dùng trên website có tác dụng thu hút lượng truy cập, giữ chân mọi người ở lại website lâu hơn.

Loại hình quảng cáo nhằm thu hút traffic và leads

Video Ads:

Quảng cáo Video tương tự như Quảng cáo Nhấp vào Liên kết. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hình ảnh để quảng bá sản phẩm, hình thức này sử dụng video có dung lượng dưới 4GB. Mỗi video đều được tích hợp chức năng tự động phát lại, tỷ lệ khung hình lý tưởng từ 16: 9 đến 9:16.

Boosted Page Posts

Khi người dùng đăng một bài viết bất kỳ trên Facebook, hệ thống sẽ đưa ra những gợi ý để bạn tăng độ tương tác cho bài viết nhờ Boosted Post. Điều đó có nghĩa là khi bạn chọn Boosted Post, bạn có quyền chọn đối tượng mục tiêu. Đồng thời thiết lập cách đấu giá và quảng bá bài đăng để giúp bài viết tiếp cận được nhiều người dùng nhất. Xét về tính hiệu quả, đôi khi Boosted Post còn lợi thế hơn hệ thống quảng cáo của Facebook.

Quảng cáo trên kênh Facebook giúp gia tăng đơn hàng:

Facebook hiện cho phép các chủ doanh nghiệp thương mại điện tử giới thiệu sản phẩm bằng quảng cáo. Hình thức quảng cáo này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Multi-Product:

Multi-Product phù hợp với các doanh nghiệp sở hữu nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Theo đó, quảng cáo ở dạng băng chuyền hỗ trợ tạo video hoặc video lên đến khoảng mười ngày. Đi kèm với mỗi video hoặc hình ảnh phải có tiêu đề hướng đến liên kết, lời kêu gọi hành động.

Không chỉ phù hợp để quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ cùng lúc mà hình thức này còn được các nhà tiếp thị sử dụng. Để tăng sức lan tỏa của bài viết sản phẩm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Hình thức quảng cáo Facebook giúp gia tăng lượng khách hàng

Dynamic Product Ads

Dynamic Product Ads được gọi là quảng cáo động, hỗ trợ hiển thị một hoặc thậm chí nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ trên Facebook. Họ xuất hiện trong các nhóm khách hàng tiềm năng nhất dựa trên đánh giá hành vi mà họ thực hiện trên Facebook.

Hình thức dịch vụ quảng cáo Dynamic Product Ads tương tự như tiếp thị lại. Khả năng tìm được đối tượng người dùng mục tiêu là tương đối chính xác vì việc tìm kiếm khách hàng sẽ dựa trên những hành vi mà họ đã thực hiện và được Facebook ghi lại.

Hình thức Facebook Lead Ads:

Dịch vụ quảng cáo Facebook Lead Ads cho phép người dùng tải nội dung. Hoặc tiến hành đăng ký ưu đãi, sản phẩm, dịch vụ trực tiếp trên nền tảng Facebook mà không yêu cầu đăng xuất.

Nhờ đó, bạn có thể thu thập địa chỉ email của người dùng rất nhanh chóng. Bởi vì khi một khách hàng điền vào biểu mẫu, email của họ ngay lập tức được lưu lại. Công việc tiếp theo của bạn chỉ là chọn phần mềm mục tiêu tối ưu nhất.

Hình thức Canvas Ads:

Canvas Ads là dịch vụ quảng cáo hỗ trợ hiển thị trên Newsfeed của các thiết bị di động. Nhờ Canvas Ads, khách hàng tiềm năng của bạn có cơ hội trải nghiệm hình ảnh toàn màn hình ngay trên chính thiết bị di động chỉ bằng một thao tác vuốt nhẹ, nghiêng hoặc thu phóng màn hình. So với các ứng dụng web khác, Quảng cáo Canvas nhanh hơn khoảng 10 lần.

Loại Collection Ads:

Collection Ads là hình thức quảng cáo tăng lượt like trên Fanpage. Theo đó, tin tức của Trang được hỗ trợ hiển thị ở hầu hết các vị trí bao gồm cả bữa trưa kêu gọi hành động.

Lưu ý rằng, nếu một quảng cáo có một lượt thích được đính kèm, điều đó có nghĩa là lượt tương tự có thể không được công nhận. Khi lựa chọn hình thức quảng cáo Collection Ads, bạn cần đặc biệt đầu tư vào phần hình ảnh.

Nếu bạn muốn, hãy thêm một liên kết liên kết trong mô tả quảng cáo. Một số người dùng quan tâm sẽ nhấp vào liên kết đó để tìm hiểu thêm thông tin.

Page Post Video Ads:

Hình thức quảng cáo video Page Post Video Ads hỗ trợ thúc đẩy lượng người dùng Facebook tham gia tương tác. Loại hình quảng cáo này giúp xây dựng nguồn liên kết bền chặt, mang lại hiệu quả cao.

Quảng cáo video bài đăng trên trang tạo ROI cao hơn nhiều so với quảng cáo sử dụng hình ảnh tĩnh. Vì dạng video luôn thu hút lượng tương tác cao hơn và cho phép truyền tải nội dung một cách trọn vẹn hơn.

Dịch vụ quảng cáo Facebook nhờ vào ứng dụng:

Ngay từ khi ra mắt ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động, Facebook đã nhanh chóng trở thành ông hoàng của quảng cáo trực tuyến. Hình thức quảng cáo thông qua ứng dụng cài đặt trên smartphone mở ra cơ hội tiếp cận lượng người dùng cực lớn (người dùng sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android).

Quảng cáo facebook nhờ vào các App facebook

Ứng dụng quảng cáo từ Mobile App:

Hình thức quảng cáo trên Mobile App giúp kích thích lượt cài đặt ứng dụng tăng nhanh, cho phép hiển thị trên Newsfeed. Người dùng chỉ bấm vào nút cài đặt, cửa sổ bật lên lập tức có mặt trên App Store, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi. Chọn quảng cáo Mobile App đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu hơn để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo trên Desktop App:

Ứng dụng Máy tính để bàn giúp hướng người dùng đến các ứng dụng bạn đang cung cấp và kích thích họ cài đặt chúng hoặc tương tác với chúng. Bởi vì ứng dụng không hỗ trợ thiết bị không dây, bạn chỉ nhắm mục tiêu người dùng Newsfeed Máy tính để bàn.

Quảng cáo Facebook nhằm kéo khách hàng về event hay cửa hàng:

Để kéo khách hàng mục tiêu đến Fanpage hoặc sự kiện sẽ tổ chức. Bạn nên sử dụng các loại hình quảng cáo như Quảng cáo sự kiện, Tuyên bố ưu đãi, Quảng cáo nhận biết địa phương, ..

Phương pháp Messenger Ads:

Tâm lý chung của người dùng Facebook là rất chăm chú đọc tin nhắn mới. Loại hình quảng cáo Messenger Ads có khả năng làm cho thông điệp cần chuyển đến người hiện tại ngay trên tab chính của messenger. Đây là nơi người dùng trò chuyện với bạn bè.

Do đó, chỉ cần gửi một tin nhắn, người dùng ngay lập tức nhìn thấy nó. Nếu tin nhắn của bạn đánh trúng nhu cầu của người đó, họ sẽ bắt đầu nhấp vào tin nhắn đó, như vậy một cuộc trò chuyện giữa người kia và Fanpage đã được tạo ra.

Quảng cáo facebook để khách hàng vào cửa hàng và Event

Phương thức Local Awareness Ads:

Dường như Quảng cáo nhận biết địa phương có tác dụng thu hút sự chú ý của khách hàng đến cửa hàng bạn đang kinh doanh. Ngoài ra còn có sự kiện giảm giá mà bạn đã chọn.

Khi sử dụng định dạng quảng cáo Local Awareness Ads, bạn nên thêm nút kêu gọi hành động và nút liên hệ để khách hàng liên hệ với cửa hàng.

Phương thức Offer Claims:

Tuyên bố về ưu đãi Được thiết kế đặc biệt cho những khách hàng sở hữu cửa hàng trong các trung tâm mua sắm phức hợp. Loại hình quảng cáo này sẽ thu hút sự quan tâm và khiến họ đến cửa hàng đó.

Phương thức quảng cáo Event:

Quảng cáo sự kiện giúp một sự kiện được tổ chức thu hút nhiều khách truy cập hơn. Tùy thuộc vào quy mô và mức độ liên quan của mình, bạn có thể tùy chỉnh các giới hạn địa lý để tiếp cận đúng đối tượng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được Facebook Marketing là gì? Đặc biệt, còn giúp bạn có phương pháp xây dựng chiến lược Facebook Marketing hiệu quả nhất. Chắc chắn với những kiến thức này đã giúp bạn có thể tự mình triển khai về một chiến lược kinh doanh tại kênh Facebook dễ dàng. Không chỉ có thế, bạn còn được tìm hiểu thêm các kiến thức khác tại ZaFaGo đã tổng hợp đầy đủ.

Xem thêm : Chỉ Số Reach Trên Facebook là gì? Có quan trọng trong quảng cáo FB?

ZaFaGo là một trong những đơn vị chuyên về lĩnh vực Agency mang đến cho bạn một chiến lược marketing nhanh chóng và hiệu quả cao. Đến đây, bạn không phải làm gì mà vẫn mang lại doanh thu cao, chi phí quảng cáo thấp. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo thông tin như sau:

Dịch vụ Facebook Marketing tại ZaFaGo

 Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Truyền Thông ZAFAGO

  • Địa chỉ ĐKKD: Văn phòng 02, Tầng 08, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện
  • Biên Phủ, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • Số giấy chứng nhận ĐKKD: 0315605048. Ngày cấp: 04/04/2019. Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện pháp luật: Mai Thanh Hòa.
  • Văn phòng làm việc: Tầng 4, Tòa nhà HATA số 115 Phạm Viết Chánh, Phường
  • 19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0888040406
  • Email: Business@zafago. com
  • Website: www. zafago. com