Sự khác biệt giữa event

      53

Mỗi sự kiện chúng ta có thể có tương đối nhiều hành động. Ví dụ các bạn tất cả một sự kiện là dịch Covid-19 thì bạn sẽ bao hàm hành động trong sự khiếu nại đó là treo khẩu trang y tế, làm remote, từ biện pháp ly bạn dạng thân, ...Bạn vẫn xem: Preventmặc định là gì

lúc ta làm việc với javascript nói thông thường với event trong Javascript nói riêng.

Bạn đang xem: Sự khác biệt giữa event

Chúng ta thường xuyên hiểu cùng nghe biết sự khiếu nại là 1 trong hành vi nào đó tác động ảnh hưởng lên đối tượng người tiêu dùng HTML nhưng mà ta có thể bắt được sự kiện này và tiến hành phần đông hành vi nào kia.


*

Tóm Tắt

Khi viết hàm callbachồng cho 1 sự khiếu nại làm sao đó nlỗi click vào một trong những button nhằm ngăn trình trông nom không cách xử lý sự kiện clichồng theo nlỗi mang định thì thường xuyên chúng ta gồm những method để xử trí event sau khoản thời gian xử lý callbachồng xong . Chúng ta đã lướt qua xem bọn chúng là gì nhé :

Event.createEvent()

Tạo một sự kiện mới, sự kiện này tiếp đến buộc phải được khởi chế tác bằng phương pháp Call cách tiến hành initEvent () của nó.

Event.composedPath()

Trả về băng thông của sự việc kiện (những đối tượng người dùng nhưng người nghe sẽ được gọi). Điều này không bao gồm các nodes vào shadow trees giả dụ shadow root được tạo thành bằng chính sách ShadowRoot.mode bị đóng góp.

Event.initEvent()

Khởi chế tạo ra cực hiếm của một Sự kiện được tạo nên. Nếu sự khiếu nại đã có gửi đi, phương thức này không tồn tại công dụng gì.

Event.preventDefault()

Hủy sự khiếu nại (giả dụ có thể hủy).

Xem thêm: Top 10 Ngôn Ngữ Lập Trình Phần Mềm Lập Trình Web Tốt Nhất Năm 2020 (Phần 1)

Event.stopImmediatePropagation()

Đối với sự khiếu nại cụ thể này, hãy ngnạp năng lượng toàn bộ những người nghe khác được Gọi. Vấn đề này bao gồm những trình nghe được đính thêm với thuộc một trong những phần tử cũng như hầu như thành phần được gắn với những thành phần sẽ tiến hành coi sóc qua sau

Event.stopPropagation()

Nhưng lúc này họ đã đi sâu vào 3 sự khiếu nại bao gồm hay được sử dụng như tiêu đề bài viết gồm nói đến .

1. Event.preventDefault


*

Nguồn hình ảnh : https://alligator.io/js/preventdefault/

Phương thơm thức preventDefault() của đối tượng người sử dụng event được thực hiện nhằm ngăn ngừa biện pháp xử trí khoác định của trình phê duyệt Lúc xảy ra sự khiếu nại.

lấy ví dụ đoạn mã sau:

a href="www.https://viblo.asia/">Trang chủ/a> script type="text/javascript"> $("a").click(function (event) ); /script>

thì Khi người dùng nhấp vào links links trình phê duyệt vẫn hiển thị vỏ hộp thoại lưu ý cùng với nội dung:

Quý Khách nhấp vào links rồi

mặt khác ngăn cản trình coi xét chuyển tiếp người dùng cho tới landing page của link liên kết.

2. Event.stopPropagation


*

Pmùi hương thức stopPropagation() của đối tượng người dùng sự kiện được thực hiện để ngăn không cho sự kiện lan toả lên các thành phần người mẹ của thành phần nhưng mà sinh sống đó ra mắt sự kiện.

ví dụ như cùng với đoạn mã sau:

Trang nhà Thì Khi người tiêu dùng clichồng vào bộ phận p (đôi khi cũng là clichồng vào phần tử a đựng phần tử p) thì trình chú ý đã hiển thị hộp thoại lưu ý với nội dung:

Quý khách hàng đang nhấp vào phần tử p

Cuối thuộc, vì chưng trong hàm callback ko sử dụng event.preventDefault() đề nghị tiếp đến trình trông nom vẫn vẫn chuyển người dùng tới trang chủ www.viblo.asia.

3. Event.stopImmediatePropagation

stopPropagation đang ngăn uống bất kỳ trình xử lý cha mẹ làm sao được xúc tiến stopImmediatePropagationsẽ ngăn ngẫu nhiên trình cách xử lý cha mẹ nào và bất kỳ trình cách xử lý làm sao không giống thực thi

lấy ví dụ với đoạn mã sau:

example

Xử lý phía Javascript

$("p").click(function(event) ); $("p").click(function(event) ); Event stopImmediatePropagation stopPropagation PreventDefault JavaScript Chuim mục: Hỏi Đáp