Fix lỗi "mysql is running but pid file could not be found"

  -  

Mình thấy khá nhiều người dùng VPS và chạm chán phải lỗi MySQL cần thiết khởi hễ được yêu cầu khi truy cập vào website WordPress xuất hiện thêm thông báo lỗi Error Establishing a Database Connection.

Bạn đang xem: Fix lỗi "mysql is running but pid file could not be found"

Khi chất vấn service MySQL chúng ta cũng gặp gỡ phải thông tin tương từ như sau:

vpshostus mysql># service mysql statusERROR! MySQL is running but PID file could not be foundNguyên nhân thì bao gồm rất nhiều, mình ban đầu dành mấy tiếng đồng hồ mò mẫm fix các kiểu vẫn ko được. ở đầu cuối mới phát hiện tại ra vấn đề do ổ cứng bị Full, dẫn mang lại MySQL không thể tạo nên file PID yêu cầu có thông báo lỗi kia.

vpshostus mysql># df -hFilesystem kích thước Used Avail Use% Mounted on/dev/ploop23644p1 15G 15G 0 100% /none 256M 4.0K 256M 1% /devnone 256M 0 256M 0% /dev/shmNếu gặp vấn đề tương tự như mình, thứ nhất bạn hãy kiểm tra ngay dung tích ổ cứng xem có sự việc gì không nhé. Ví như bị full, hãy đọc bài viết tìm file có dung lượng lớn nhất với xóa sút đi.

Trong ngôi trường hợp không phải vấn đề vì hết ổ cứng, chúng ta thử tham khảo thêm phía dẫn bên dưới. Mình tìm pid của process mysql đang hoạt động rồi kill nó đi.

vpshostus backup># service mysql restartShutting down MySQL. SUCCESS!Starting MySQL.. SUCCESS!Các bạn thử xem sao nhé.

Xem thêm: Chuyển Đổi Csv Sang Excel: Cách Chuyển File Csv Sang Excel, Cách Chuyển File Csv Sang Excel

Ngoài ra, nguyên nhân service MySQL tự động hóa stop thường bởi server thiếu RAM. Vì đó, bạn hãy tối ưu lại cache website, kích hoạt SWAP nếu không tạo, và sau cùng nâng cung cấp RAM để ngăn cản vấn đề này.

Chúc chúng ta thành công.


Comment của người tiêu dùng Cancel reply

Lưu ý: tất cả comment đều được kiểm săn sóc cẩn thận! Nếu gồm code bạn hãy up lên pastebin.com rồi để lại link trong comment.

Comment

Name *

Email *

Website


*

VPS VULTR tự dưng bị lỗi không truy cập db

Mình gồm stop, start, restart mã vẫn không được———————————————————————vps_panpic home># sudo service mysql restart ERROR! MariaDB server PID tệp tin could not be found!Starting MariaDB.200719 09:00:26 mysqld_safe Logging lớn ‘/home/panpic.com.vn/logs/mysql.log’.200719 09:00:26 mysqld_safe Starting mysqld daemon with databases from /var/lib/mysql/etc/init.d/mysql: line 260: kill: (9035) – No such process———————————————————————Nhờ Admin & những bác hướng dẫn giúp ?


*

Bạn xóa mất folder của tên miền nơi bắt đầu rồi, chế tác lại thư mục đó và đường dẫn chứa file logs nhé


*

mình làm mất file pid trong “/var/lib/mysql/xx.pid” bên trên host của chính mình rồi không thể khởi rượu cồn lại được, giờ có cách nào cứu vớt giữ liệu không ạ, mình không backup.

Xem thêm: Liên Quân Mobile: Chi Tiết Bản Cập Nhật 8.8, Chi Tiết Cập Nhật 8


*

set quyền cho user root dùng lệnh gì admin nhỉ


*

Filesystem form size Used Avail Use% Mounted on/dev/vda1 20G 11G 8.5G 55% /tmpfs 499M 0 499M 0% /dev/shm

*

Bạn gửi cấu hình VPS qua support

*

CPU:1 vCoreRAM:1024 MBStorage:20 GB SSDBandwidth:0 GB of 2000 GB (0%)Cấu hình tuyệt gửi thông tin tài khoản SSH vậy bác


*

ý mình là gởi SSH nhằm mình xem ý


*

ezshirt home># service mysql restart ERROR! MySQL hệ thống PID file could not be found!Starting MySQL.170301 15:54:45 mysqld_safe Logging to ‘/home/ezshirt.net/logs/mysql.log’.170301 15:54:45 mysqld_safe Starting mysqld daemon with databases from /var/lib/mysql//usr/bin/mysqld_safe_helper: Can’t create/write to tệp tin ‘/home/ezshirt.net/logs/mysql.log’ (Errcode: 13) ERROR!Tự dưng website bị Error establishing a database connection vào kiểm tra ko khởi đụng được mysql mà tuân theo bác giải đáp không dược luôn luôn bác Luân ơi. Cứ em với


*

Hi Luân,Mình cần sử dụng cùng 1 thông số kỹ thuật cho 2 VPS của Vultr thuộc chạy WordPress mà lại chạy Nginx thuộc hostingvietnam.vn script thì tuyệt bị lỗi này “Error Establishing a Database Connection.” bản thân restart mysql được 1 thời gian lại bị.Nhưng bên dùng Apache thì ko bị. Chúng ta có giải pháp nào chữa hoàn thành điểm được tính năng này với Nginx không.

Cảm ơn bạn


*

Bạn ơi cho bạn hỏi là lúc này bên chúng ta có sử dụng git để quản lý source code không. Nếu sử dụng thì làm biện pháp nào để deploy tự động hóa mỗi lần tất cả push trường đoản cú git tới server. Hoặc còn nếu như không bên các bạn có cách nào khác thì chỉ bản thân nhé