Error Establishing A Database Connection Cách Fix Lỗi Đơn Giản Cần Phải Biết

  -  

Lỗi Error Establishing a Database Connection là một trong những lỗi thường chạm chán và gây ra sự tức giận với người dùng. Lỗi này có nghĩa là website không còn kết nối với đại lý dữ liệu của doanh nghiệp nữa, bởi vì vậy website trọn vẹn không thể truy vấn được.

Bạn đang xem: Error establishing a database connection cách fix lỗi đơn giản cần phải biết

Đây là vụ việc không thể xem dịu và bạn cần xử lý ngay vì chưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lưu lượng tầm nã cập, số lượng đơn hàng và toàn bộ vận động trên trang web.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một số trường hợp thông dụng gây ra lỗi này và phương pháp để khắc phục nó. Đừng lo lắng, sẽ rất nhanh chóng. Nào, hãy cùng bắt đầu thôi.


Dịch vụ NVMe Hosting WordPress tốc độ cao

hostingvietnam.vn đang sẵn có chương trình khuyến mãi cực tốt giành cho khách hàng đăng ký thương mại dịch vụ NVMe Hosting WordPress:

Giảm giá lên tới 40%.Giá chỉ với 23k/tháng.Tặng gói bảo mật thông tin SSL Let’s Encrypt.

Đăng cam kết ngay:

mua hosting wordpress


Nội dung bài viết

Hướng dẫn sửa lỗi Error Establishing a Database ConnectionCách 1: khám nghiệm thông tin liên kết database vào wp-config.php

Error Establishing a Database Connection là lỗi gì?

Lỗi Error Establishing a Database Connection là lỗi ko thể tùy chỉnh thiết lập kết nối với các đại lý dữ liệu. Đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng và cũng tương đối phổ biến, nhất là với những người dân mới setup website WordPress.

Có một số nguyên nhân thường gặp gây ra mất liên kết với cơ sở tài liệu nên khi gặp gỡ lỗi này các bạn hãy bình tĩnh. Cách tốt nhất để khắc phục là hãy thử lần lượt từng cách được trình bày ở mặt dưới.

Nguyên nhân dẫn mang lại lỗi WordPress Error Establishing a Database Connection

Tất cả các thông tin trên website WordPress như bài bác viết, trang, metadata, setup plugin, thông tin đăng nhập… được lưu trữ trong cơ sở tài liệu MySQL của bạn. WordPress sử dụng những tập tin PHP nhằm truy vấn thông tin từ đại lý dữ liệu, sau đó sẽ hiển thị các thông tin đó cho tất cả những người dùng trên trình chăm chút của họ.

Nếu vì nguyên nhân nào đó mà quá trình này không chuyển động bình thường, các bạn sẽ nhận được thông tin trên screen Error Establishing a Database Connection. Nói giải pháp khác, WordPress đã mất kết nối với cơ sở tài liệu của bạn.

Những tình huống phổ biến gây ra lỗi này là:

Cơ sở dữ liệu của khách hàng bị hỏng: Cơ sở dữ liệu có chứa rất nhiều thông tin trong những bảng (table). Nếu một bảng nào kia bị xóa hoặc bị hỏng thì sẽ xảy ra lỗi. Việc thiết lập và xóa một theme, plugin nào đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra hỏng cơ sở dữ liệu.

Hướng dẫn sửa lỗi Error Establishing a Database Connection

*
Error Establishing a Database Connection vào WordPress là gì?

Với lý do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Error Establishing a Database Connection nên theo đó ta cũng có tương đối nhiều cách khắc phục nó.

Dưới đây, hostingvietnam.vn đã hướng dẫn cho bạn đầy đủ phương pháp khắc phục đến từng ngôi trường hợp.

Cách 1: bình chọn thông tin liên kết database vào wp-config.php

Điều thứ nhất bạn đề nghị làm là kiểm tra thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu đã đúng đắn hay chưa. Đây là tại sao phổ thay đổi nhất khiến cho lỗi Error Establishing a Database Connection xảy ra. Đặc biệt là ngay sau khi mọi bạn chuyển qua một nhà cung cấp hosting mới. Thông tin kết nối cho website WordPress của người sử dụng được lưu trữ trong tệp wp-config.php, tệp này thường nằm tại thư mục cội của trang web WordPress của bạn.

Để truy cập tệp wp-config.php, chúng ta cũng có thể kết nối cùng với trang web của chính bản thân mình bằng FTP hoặc truy vấn vào bảng điều khiển và tinh chỉnh của hosting, click vào phần “File Manager”, tìm về thư mục nơi bắt đầu của WordPress và bấm chuột phải để sửa đổi tệp.

Nếu chúng ta dùng cPanel chọn phần File Manager, đưa tới /public_html/ folder, chuột đề xuất vào file wp-config.php, và chọn Edit:

*
Tìm tệp tin wp-config.php > lựa chọn edit.Tên database (DB_NAME)Username singin (DB_USER)Database prefix (table_prefix)
*
Kiểm tra thông tin database trong file wp-config.php

Nếu có ngẫu nhiên giá trị nào trong những chúng không đúng, WordPress sẽ không thể liên kết tới database của bạn. Và các bạn sẽ gặp lỗi Error Establishing a Database Connection.

Check lại thông tin DB_NAME, DB_USER, DB_PASSWORD

Cách để khẳng định các thông tin trên, chúng ta vào MySQL database của cPanel.

*
Thông tin trong MySQL Database

Tại đây chúng ta cũng có thể chỉnh sửa hoặc tạo ra thêm database với MySQL User sao cho khớp với dữ liệu đã điền trong file wp-config.php .

Chú ý mang lại phần Table Prefix của Database

Một chú ý nữa đó là phần Table Prefix đó là phần chi phí tố đứng trước các bảng vào database của WordPress. Thường xuyên nó đã mặc định là wp_

Để kiểm tra các bạn hãy vào phpMyadmin và kiểm soát lại.

*
Tiền tố mặc định của Database trong WordPress là wp_

Kiểm tra lại xem đã thêm user vào database chưaNgoài việc thay và chỉnh sửa thông tin của user và database đến khớp với file wp-config.php, bạn cũng phải bảo đảm an toàn rằng mình đã địa chỉ user vào database kia chưa. Để kiểm tra bạn hãy kéo xuống phần Current Databases.

*
Danh sách các database và user

Muốn add user vào database, bạn kéo xuống phần Add User to Database

*
Add user vào database

Chọn user với database bạn phải thêm vào với click Add.

Cách 2: Repair Database WordPress

Trong một số trường hợp, có thể cơ sở dữ liệu của chúng ta đã bị hỏng. Điều này không liên tục xảy ra nhưng mà thi thoảng bạn sẽ gặp bởi trong quá trình sử dụng, hàng trăm bảng (table) thường xuyên được thêm/xóa bởi các plugin và chủ đề mới. Giả dụ bạn nỗ lực đăng nhập vào trang quản lí trị web WordPress của chính mình và nhận được thông tin sau, “One or more database tables are unavailable. The database may need khổng lồ be repaired” điều đó có nghĩa là cơ sở dữ liệu của người sử dụng đã bị hỏng.

Xem thêm: Tự Động Tắt Máy Theo Lịch Đặt Thời Gian Tắt Máy Tính, 4 Cách Hẹn Giờ Tắt Máy Tự Động Trên Windows 10

WordPress gồm một chính sách sửa chữa cơ sở tài liệu hữu ích mà chúng ta cũng có thể sử dụng. Đầu tiên hãy đi đến thư mục gốc thiết đặt WordPress cùng mở file wp-config.php

Chỉ yêu cầu thêm chiếc lệnh bên dưới vào cuối tệp wp-config.php (ngay trước đoạn * That’s all, stop editing! Happy blogging. */) và sau cuối chọn save.

define('WP_ALLOW_REPAIR', true);File sau khoản thời gian sửa vẫn như sau:

*
File wp_config.php sau thời điểm sửa

Sau đó, đi đến phần sửa chữa thay thế Database của trang web WordPress bởi đường link: https://yourdomain.com/wp-admin/maint/repair.php (hãy nhớ thay đổi yourdomain.com bởi domain của người tiêu dùng nhé).

*
Chế độ sửa chữa Database của WordPress

Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là Repair Database với Repair & Optimize Database. Ở tùy lựa chọn thứ 2, sau khi sửa chữa xong xuôi WordPress sẽ tối ưu lại các đại lý dữ liệu của người tiêu dùng nên sẽ bắt buộc nhiều thời gian hơn.

Sau khi sửa chữa thay thế xong, các bạn hãy xóa mẫu define( "WP_ALLOW_REPAIR", true ); trong file wp-config.php đã thêm vào tầm khoảng trước. Trường hợp không, hacker rất có thể lợi dụng lỗ hổng này để tiến công vào cơ sở tài liệu của bạn.

Cách 3: chất vấn xung bỗng dưng plugin gây mất kết nối database

Nếu các bạn đã thử hai phương pháp trên mà không khắc phục được lỗi Error Establishing a Database Connection, hãy khám nghiệm xem tại sao có phải là vì plugin tạo lỗi không. Phương thức là các bạn sẽ tắt toàn thể plugin bên trên website rồi chất vấn xem trang web có chuyển động trở lại không. Nếu tất cả thì chắc chắn một trong số những plugin trên website đã gây nên lỗi.

Từng cách để vô hiệu hóa toàn bộ các plugin vẫn như sau:

Đăng nhập vào trang quản ngại trị hosting cùng mở File Manager hoặc sử dụng FTP clientTrong folder public_html chứa những file nơi bắt đầu của WordPress, các bạn tìm với mở thư mục wp-content > plugins.Đổi tên thư mục plugins thành một tên khác ngẫu nhiên ví dụ như plugins-old. WordPress sẽ không còn ghi nhận đây là thư mục plugin nữa.Mở lại website trên trình duyệt để coi website của khách hàng đã chuyển động trở lại chưa
*
Đổi thương hiệu thư mục Plugins vào WordPress

Nếu trang web vẫn chưa chuyển động trở lại, thử với những cách khác. Còn nếu không thấy lỗi Error Establishing Connection Database nữa thì một trong những plugin ở trên đã gây ra lỗi.

Vấn đề tiếp sau là họ phải kiểm tra xem đúng đắn nguyên nhân ở plugin nào:

Sau khi bạn đã tắt toàn bộ các plugin, bạn hãy sửa lại tên thư mục lại thành plugins. Các bạn yên vai trung phong vì các plugin đang ở trạng thái ngưng vận động và không được kích hoạt lại đâu. Bây giờ bạn sẽ đăng nhập được vào trang quản trị của WordPress, bởi vậy hãy vào phần setup plugins bật theo lần lượt từng plugin lên một. Sau những lần bật các bạn kiểm tra lại coi lỗi Error Establishing Connection Database có lộ diện nữa không thì đang phạt chỉ ra plugin nào tạo xung đột.

Cách 4: thay đổi WordPress chip core Files

Lý do tiếp sau gây ra lỗi Error Establishing Connection Database là do các tệp PHP của công ty đã bị hỏng.

Về cơ bạn dạng chúng ta sẽ triển khai cài để lại WordPress một cách thủ công. Các thư mục cùng file trong wp-content (bao tất cả theme, plugin, media) trên hosting đang được không thay đổi và chúng ta chỉ upload lại các file gốc của WordPress thôi.

Các bước cần tiến hành sẽ như sau:

Tải phiên bạn dạng mới duy nhất của WordPress và giải nén lên trang bị tính.Trên máy tính xách tay của bạn, xóa tệp tin config.php cùng thư mục wp-content.Truy cập FTP hoặc tệp tin Manager, tải đè bạn dạng WordPress bạn vừa tải về về máy tính lên server hoặc hosting.

Điều này sẽ sửa chữa tất cả các tệp có vụ việc và đảm bảo an toàn bạn sử dụng những tệp mới hoàn toàn. Chúng ta nên xóa bộ lưu trữ cache của trình duyệt sau thời điểm thực hiện nay 3 bước trên. Sau đó, kiểm tra trang web WordPress của chính bản thân mình xem lỗi còn tồn tại xuất xắc không.

Cách 5: chất vấn lại Database Server

Nếu các cách trên không có tác dụng, thì chúng ta nên contact với nhà cung cấp dịch vụ hosting của bản thân vì có thể có sự cụ với máy chủ MySQL. Ví dụ: trường hợp có quá nhiều kết nối bên cạnh đó đến cửa hàng dữ liệu của doanh nghiệp cùng một lúc, nó có thể làm MySQL bị sập (down). Điều này là do nhiều nhà cung ứng sẽ giới hạn số lượng kết nối cùng khi đến hosting của họ. Bạn hãy hỏi nhà cung cấp hosting của mình xem MySQL còn chuyển động không.

Lỗi Error Establishing Connection Database rất có thể xảy ra những trên những hosting tài năng nguyên thấp. Đây là một vì sao tại sao cửa hàng chúng tôi luôn khuyên các bạn nên thực hiện gói hosting có cấu hình vượt trội từ một nhà cung cấp uy tín. Để rất nhiều thứ vận động trơn tru và không bị quá tải, hosting rất cần phải xử lý được một lượng mập lưu lượt truy cập đồng thời cho website của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra xem MySQL còn chuyển động không bằng cách truy cập vào bảng điều khiển của hosting và chọn phpAdmin. Trường hợp phpAdmin không vào được thì vps MySQL của người tiêu dùng đã bị sập.

*
Kiểm tra phpMyAdmin có hoạt động không

Cách 6: Tạo bắt đầu database

Trường hợp rủi ro nhất là database của người tiêu dùng đã bị hỏng với không thể phục hồi được. Khi đó bạn bắt buộc tạo new database cùng user mới. Chúng tôi thực sự khuyên chúng ta nên back up liên tục và thời hạn như vẫn đề cập trong những nội dung bài viết trước trên đây của bọn chúng tôi. Đó là bí quyết duy nhất để những dữ liệu trên website của chúng ta có thể khôi phục lại được.

Sau khi tạo ra một database và user mới, các bạn hãy import file backup lên cơ sở dữ liệu mới nhằm website chuyển động trở lại. Bạn cũng cần sửa lại thông tin đăng nhập trong tệp tin wp-config.php như chỉ dẫn trong phần đầu của bài viết này.

Tổng kết về lỗi Error Establishing a Database Connection trên WordPress

Như bạn cũng có thể thấy, gồm khá nhiều cách để khắc phục lỗi Error Establishing Connection Database trong WordPress. Cách phổ biến nhất là sửa tin tức đăng nhập không hợp lệ trong tệp wp-config.php. Đó chính là bước khởi đầu tốt để sửa lỗi một bí quyết nhanh chóng. Hy vọng một trong các phương pháp ở trên sẽ giúp đỡ bạn phục hồi và chạy trang web của mình.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Tạo Tài Khoản Premium Minecraft : Java Edition Account Types

Bạn đã chạm mặt lỗi Error Establishing Connection Database trên trang web của bản thân mình chưa? Nếu gồm thì bạn đã giải quyết và xử lý nó như vậy nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của chúng ta trong phần phản hồi bên dưới.