Error Establishing A Database Connection Là Lỗi Gì

  -  

Chắc hẳn trong quy trình xây dựng vận hành website, bạn đã ít nhất một lần gặp gỡ phải lỗi Error establishing a database connection và ảnh hưởng đến quy trình xem website của bạn. Lỗi cấu hình thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu thường khởi nguồn từ nhiều tại sao khác nhau. Vậy làm thế nào để tự khắc phục? CùngBizfly Cloudtheo dõi nội dung bài viết để tìm hiểu những giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bạn đang xem: Error establishing a database connection là lỗi gì

Nguyên nhân gây ra lỗi error establishing a database connection?

Có không ít lý do có thể dẫn mang đến lỗi khiến cho WordPress không thể cấu hình thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu qua đó khiến cho bạn gặp phải lỗi kết nối tới Cơ sở tài liệu khi chuẩn y web. Vì sao đa dạng hoàn toàn có thể do thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu bị không đúng sót, máy chủ cơ sở tài liệu không ý kiến hoặc cửa hàng dữ liệu của người sử dụng đang chạm chán trục trặc.

Hướng dẫn các bước sửa lỗi

Trước khi hợp tác vào cách xử trí lỗi, bạn sẵn sàng sẵn những công cụ cũng tương tự quyền truy cập sau:

- Một WordPress website đã từng có lần hoạt động

- truy cập control panel của thông tin tài khoản Hosting địa điểm wordpress được cài.

- Quyền write vào file cài đặt WordPress website

- kiến thức cơ bản về kết cấu WordPress

Bước 1: xác định lỗi

Vì có không ít nguyên nhân có thể gây ra lỗi liên kết tới các đại lý Dữ liệu, phải việc thứ nhất bạn đề nghị làm là kiểm tra khối hệ thống để khẳng định nguyên nhân lỗi, qua đó giúp tăng thời gian khắc phục lỗi.

Đầu tiên, hãy chất vấn xem các bạn có đã thấy cùng một lỗi trên cả front-end với back-end của website (wp-admin). Nếu như trên cả nhì trang các bạn đều nhận ra lỗi "Kết nối tới đại lý Dữ liệu" thì tiến hành các bước tiếp theo. Nếu bạn nhận được các lỗi không giống nhau trên wp-admin, ví như lỗi "One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired" thì bạn cần phải sửa chữa cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn sửa lỗi bằng cách thêm cái sau vào file wp-config.php của bạn: define("WP_ALLOW_REPAIR", true);

Sau đó, chúng ta cũng có thể xem các thiết lập bằng cách truy cập trang http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php. Nếu thao tác làm việc tương từ bỏ nhưng các bạn vẫn không thể hạn chế và khắc phục được lỗi, bạn hãy xem thêm tiếp phần hông dưới.

Bước 2: kiểm tra file WP-Config

Kiểm tra tệp tin WP-Config

wp-config.php là file quan trọng nhất trong tổng thể quá trình cài đặt WordPress. Wp-config.php chất nhận được bạn xác định các cụ thể cho WordPress để liên kết với cơ sở tài liệu của bạn. Nếu như mật khẩu gốc của công ty hay của người tiêu dùng chung cơ sở tài liệu này cầm đổi, bạn cần phải thay đổi file này. Đầu tiên, bạn luôn luôn cần yêu cầu kiểm tra đầy đủ thứ trong tệp tin wp-config.php của bạn, chúng phải y như sau, đó là 4 thông tin đặc trưng để bạn truy cập vào database.

define("DB_NAME", "database-name");

define("DB_USER", "database-username");

define("DB_PASSWORD", "database-password");

define("DB_HOST", "localhost");

Giá trị DB_Host là không giống nhau do nó hoàn toàn có thể không phải localhost và còn tùy nằm trong vào host. Phương pháp phổ biến được không ít người áp dụng để sửa lỗi chính là thay vắt localhost bởi IP. Cực hiếm IP sẽ khác nhau, tùy ở trong vào thương mại & dịch vụ hosting các bạn lựa chọn.

define("DB_HOST", "127.0.0.1");Kiểm tra web hosting

Nếu tệp tin wp-config.php của chúng ta đều đúng, hãy chuyển hẳn qua phần kiểm tra web hosting. Khi web hosting chạm chán trục trặc, các bạn sẽ thường xuyên thấy thông tin lỗi kết nối tới Cơ sở dữ liệu khi lượt truy vấn tăng cao. Thời gian đó, web hosting ko thể cách xử trí được câu hỏi tải trang khiến cho việc load trang chậm trễ và cũng giống như gây ra lỗi. Để khắc phục lỗi, các bạn nên contact trực tiếp với đối chọi vị hỗ trợ hosting cùng nhờ họ soát sổ MySQL server của bạn.

Nếu bạn muốn kiểm tra MySQL server đang hoạt động, chúng ta có thể kiểm tra những trang web không giống trên cùng một server để xem chúng có gặp mặt vấn đề gì không. Nếu các trang web này cũng nhận được cùng một lỗi thì chắc hẳn rằng là có vấn đề ở MySQL server của bạn. Nếu khách hàng không có ngẫu nhiên trang web nào khác trên cùng tài khoản hosting với website đang gặp mặt lỗi thì bạn đơn giản chỉ cần thử truy vấn vào phpMyAdmin và kết nối cơ sở dữ liệu. Nếu chúng ta cũng có thể kết nối được thì cần phải xác minh xem user trong tệp tin config của bạn có được quyền liên kết không. Sinh sản một file new tên testconnection.php và dán đoạn code sau vào:


$servername = "localhost";

$username = "Điền username MYSQL vào đây";

$password = "Điền mật khẩu MYSQL vào đây";

$conn = mysqli_connect($servername, $username, $password);

if (!$conn)

die("Connection failed: " . Mysqli_connect_error());

echo "Connected successfully";

?>


Bạn lần lượt cố gắng mật khẩu và username vào lúc trống tương ứng ở trên. Nếu kết nối thành công tất cả nghĩa user được quyền kết nối và vụ việc sẽ rơi vào hoàn cảnh chỗ khác. Chúng ta nên thử khám nghiệm lại tệp tin wp-config của khách hàng để bảo đảm an toàn rằng số đông thứ đầy đủ đúng và đặc biệt là kiểm tra lại cả lỗi chính tả.

Trong trường hợp chúng ta không thể kết nối với đại lý dữ liệu bằng phương pháp vào phpMyAdmin thì rất có thể server của khách hàng đang gặp gỡ vấn đề. Điều này không tức là MySQL server của người tiêu dùng bị tắt mà có thể do bạn dùng của chúng ta không được quyền kết nối.

Kiểm tra cực hiếm database name

Chúng ta bắt đầu với database name value. Nếu như mục list những Database không liệt kê database trong tệp tin wp-config.php giống với cái giá trị DB_NAME, database đang bị thiếu. Câu hỏi này xảy ra khi một website gửi tới nhà cung ứng hosting new và database không được chuyển hoàn toàn. Cửa hàng chúng tôi khuyên bạn liên hệ của nhà hỗ trợ hosting mới và dựa vào họ hoàn toàn chuyển/khôi phục database WordPress. Vấn đề này sẽ bao gồm việc tạo nên database new và có thể khôi phục bởi database backup của WordPress.

Kiểm tra thông tin database user

Chúng ta cần kiểm tra thông tin các User. Bạn có thể kiểm tra xem các thông tin của users bao gồm giống với tệp tin wp-config.php chưa. Nếu tin tức khớp, bạn có thể kiểm tra lịch sự mục tiếp theo.

Thêm user bị thiếu

Tuy nhiên, trong quy trình chuyển tới nhà cung cấp khác hoặc khi sở hữu WordPress thủ công, chúng ta cũng có thể quên thêm user vào database.

Để sửa lỗi này, chỉ cần thêm user với password trong file config.

Nếu cả hai bước bên trên vẫn ko sửa được, có 2 tin tức còn lại rất cần được kiểm tra. Là quý giá host với password.

Xem thêm: Cách Tạo Danh Bạ Trong Gmail Đơn Giản Nhất, Cách Thêm Địa Chỉ Email Mới Vào Danh Bạ Gmail

Kiểm tra giá trị host

Hãy bước đầu với cực hiếm host, quý hiếm host thường kèm theo với thông tin tài khoản. Chúng tôi khuyên kiểm tra lại tin tức này cùng với nhà cung ứng hosting của bạn nếu không tìm kiếm thấy trong thư điện tử được giữ hộ tới cho mình từ trước về tin tức tài khoản. Nếu khách hàng đã thay đổi MySQL database host, hãy tải lại trang cùng xem lỗi liên kết tới Cơ sở dữ liệu đã được sửa chữa.

Kiểm tra tin tức mật khẩu đăng nhập

Nếu user của công ty đã trường thọ , hãy thử cập nhật lại password của user bởi giá trị DB_PASSWORD vào wp-config.php. D

Đó là vớ cả công việc kiểm tra đến file wp-config.php. Hãy cài lại trang để xem lỗi được sửa chữa. Ví như lỗi vẫn không được sửa hãy làm cách cuối cùng.

Kiểm tra giá trị table prefix value

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan, trọng, hãy chắc hẳn rằng table prefix cũng đúng. Mở database WordPress bằng phpMyAdmin với xem giá trị nó có khớp với table prefix trong tệp tin wp-config.php không.


*

Bước 3: vô hiệu Wordpress plugin

Nếu bạn vẫn không thể sửa được lỗi sau khi ngừng xong 2 bước kể trên, bạn nên kiểm tra WordPress plugins của bạn. Ví như vô hiệu toàn cục plugins thuộc lúc, website chuyển động lại thì kỹ năng lớn là ít nhất 1 trong các plugin là xuất phát của lỗi này. Sau đó chúng ta có thể tiếp tục đánh giá xem đúng mực plugin nào khiến lỗi. Quá trình sau sẽ giúp đỡ bạn vô hiệu toàn thể plugin WordPress để sửa "error establishing a database connection":

- Đăng nhập vào thông tin tài khoản bằng file manager

- truy cập vào WordPress bộ vi xử lý core files, cùng tìm thư mục wp-content. Truy vấn và search thư mục mang tên plugins.

- Đổi thương hiệu thư mục đó thành thương hiệu khác ngẫu nhiên như là plugins-disabled. Nó vẫn ngăn cấm đoán WordPress coi đó là thư mục plugin nữa.

- kiểm tra website của người tiêu dùng để coi error establishing a database connectionđã bặt tăm chưa.

- trường hợp website đã hoạt động trở lại, vấn đề nằm ở trong 1 trong số plugin WordPress. Giờ, để tìm chính xác plugin tạo lỗi, bạn chỉ việc làm như sau:

Đổi thương hiệu plugins thư mục thành plugins và truy cập vào nó.

Đổi tên từng folder tuần tự, để WordPress ko load plugin đó. Bạn có thể đặt tên nó thành ví như akismet-disabled, cùng tiếp tục.

kiểm tra website của chúng ta mỗi lần bạn vô hiệu một plugin để thấy nó tất cả sửa được lỗi xuất xắc không

Nếu sẽ thực hiện thao tác vô hiệu hóa những plugins bên trên WordPress nhưng chưa sửa được lỗi, hãy xem thêm tiếp ở cách 4.

Bước 4: thay đổi WordPress vi xử lý core Files

Để đổi khác core WordPress files hãy làm theo công việc sau:

Để chuyển đổi WordPress core files thủ công, cài phiên bản mới độc nhất của WordPress với giải nén thành folder (1)

Truy cập FTP, xóa hoặc thay tên thư mục wp-includes cùng wp-admin ngoài server.

Tải 2 thư mục này tự (1) lên thông tin tài khoản hosting.

Vậy là các bạn đã đổi thành công core files của WordPress. Biện pháp này vẫn sửa lỗi "Kết nối tới cơ sở Dữ liệu" chúng ta đang gặp phải.

Bước 5: contact công ty hosting

Nếu các bạn đã làm công việc trên mà lại vẫn gặp mặt lỗi, bạn vẫn còn đó thấy kết nối tới các đại lý Dữ liệu, có nghĩa lỗi bởi vì nhà cung ứng hosting. Hãy tương tác nhà hỗ trợ dịch vụ website hosting của doanh nghiệp và mang lại họ những thông tin quan trọng để tái hiện tại lỗi, họ rất có thể xác định lý do gây lỗi.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn sửa error establishing a database connection chi tiết tuyệt nhất để chúng ta cũng có thể dễ dàng làm theo và khắc phục lỗi. Giả dụ trong quá trình thực hiện, bạn gặp gỡ phải sự việc chưa thể giải quyết, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ BizFly Cloud để được giải đáp vắt thể.

Xem thêm: Cách Mở Wifi Trên Laptop Hp Laptop, Cách Bật, Tắt Wifi Trên Laptop Cực Nhanh


BizFly Cloud là hệ sinh thái xanh điện toán đám mây được quản lý và vận hành bởi VCCorp - công ty dẫn đầu vào lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội hình kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao và tay nghề lâu năm thao tác trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., cửa hàng chúng tôi có đủ kĩ năng để hỗ trợ đưa ra những chiến thuật và technology toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả niềm nở tới các dịch vụ đám mây bởi vì BizFly Cloud cung cấp rất có thể truy cập tại đây.