Err_ssl_version_or_cipher_mismatch lỗi

  -  

Giao thức SSL (Secure Socket Layer) là một thành phần quan trọng đặc biệt trong bảo mật dữ liệu và thông tin trên trang web. Rủi ro là có một vài lỗi SSL phổ biến mà các bạn (hoặc khách truy cập) tất cả thể chạm chán phải khi truy cập vào trang web được mã hóa HTTPS của bạn, bao hàm cả lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”.

Bạn đang xem: Err_ssl_version_or_cipher_mismatch lỗi

*

Gặp lỗi này rất có thể khiến các bạn cảm thấy khá sợ hãi và băn khoăn, tuy vậy thường thì cách giải quyết và xử lý rất dễ dàng dàng. Vấn đề này thường bắt nguồn từ việc cấu hình SSL sai hoặc cài đặt đã bị lỗi thời có tác dụng cho trang web và hệ thống không giao tiếp được cùng nhau đúng cách.

Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giải thích lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” tức là gì và một vài vì sao phổ biến gây nên lỗi này. Sau đó công ty chúng tôi sẽ phía dẫn cho chính mình 9 cách dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể dùng để giải quyết và xử lý lỗi khó tính này. Hãy cùng bước đầu nào!


Nội Dung


Làm cầm nào nhằm sửa lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”

Lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” có nghĩa là gì

Tất cả mục đích của việc thiết lập chứng chỉ SSL trên trang web của khách hàng đó là bảo vệ nội dung của chúng ta được cung ứng qua một liên kết trình chăm chút an toàn. Chính vì vậy khi vào một trong những trang website HTTPS cơ mà lại gặp gỡ thông báo lỗi là website không an toàn thì chúng ta cũng có thể sẽ thấy khá khó chịu :)))

Các lỗi tương quan đến SSL thường chạm mặt khi thay đổi trang web từ bỏ giao thức HTTP quý phái HTTPS. Điều này tức là chứng chỉ SSL của bạn không được cấu hình đúng cách.

Nếu các bạn có một website được mã hóa HTTPS mà lại trình duyệt của công ty không thể cấu hình thiết lập kết nối bình an tới nó, chúng ta cũng có thể sẽ gặp gỡ phải lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”.

*

Đây là một trong tương đối nhiều lỗi có thể xảy ra khi trình chu đáo và trang web không thể giao tiếp đúng cách dán với nhau. Mỗi khi bạn truy cập vào website bằng trình duyệt, nó vẫn kiểm tra chứng chỉ SSL cùng với server. Nếu tất cả lỗi xảy ra với bệnh chỉ, ví như không tương thích hoặc thông số kỹ thuật sai, trình chuyên chú sẽ hiện hữu lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” thay do mở bên trên web của chúng ta lên.

Điều gì gây ra lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”?

Có nhiều vì sao gây ra lỗi này, rất có thể vấn đề nằm ở trình chú ý web, cũng rất có thể vấn đề nằm ở vị trí server của bạn.

Ví dụ như lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta sử dụng một trình chú ý cũ hoặc một hệ quản lý và điều hành cũ, mặc dù lỗi này chỉ xẩy ra trên những trang website HTTPS. Bởi vậy nếu khách hàng vẫn rất có thể truy cập các trang web HTTPS khác nhưng mà không gặp mặt lỗi này, chắc hẳn rằng vấn đề nằm tại server.

Một tại sao khác gây ra lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” bên trong tên của bao gồm lỗi này, đó là mã hoá không hợp (cipher mismatch). Để cấu hình thiết lập một liên kết an toàn, trình săn sóc web và server phải thực hiện cùng giải pháp mã hoá. Giả dụ trình để mắt và vps không áp dụng mã hoá giống như nhau, chúng không thể tiếp xúc được, dẫn đến lỗi.

Cũng rất có thể lỗi xảy ra do chứng từ SSL không tương xứng với thương hiệu miền hoặc tên miền đó không còn tồn tại. đồng thời là lỗi này song khi có thể do phiên bản TLS bị lạc hậu hoặc phần mềm diệt virus tạo xung bỗng dưng với cài đặt bảo mật của trình duyệt.

Rõ ràng là có không ít lý do rất có thể gây ra lỗi này khiến cho bạn cảm xúc khá choáng ngợp, tuy thế tin tốt là phần đông trong số chúng đều sở hữu cách xử lý rất đơn giản.

Làm núm nào để sửa lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”

Dù vấn đề gì gây nên lỗi thì đặc biệt quan trọng là chúng ta đều biết cách để giải quyết chúng. Hãy cùng tò mò 9 cách để khắc phục lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” này.

Cập nhật trình trông nom webKiểm tra chứng từ SSLKiểm tra Certificate Name bao gồm đúng khôngXoá SSL StateKiểm tra server cùng trình chuyên chú có cung ứng TLS 1.3 khôngĐảm bảo hệ thống không sử dụng RC4 Cipher SuiteVô hiệu hoá giao thức QUICXóa cache trình chuẩn y webVô hiệu hoá nhất thời thời phần mềm diệt virus

1. Cập nhật trình coi ngó web

Như họ đã đề cập, trình để ý web ko được cập nhật có thể tạo ra lỗi này. Chính vì vậy một cách dễ nhất để bắt đầu đó là đảm bảo trình duyệt của công ty được update phiên phiên bản mới nhất.

Chúng tôi sẽ áp dụng Chrome làm ví dụ trong nội dung bài viết này bởi nó khá phổ biến. Mặc dù nhiên công việc thực hiện nay sẽ tương tự trên các trình chăm chú khác.

Đầu tiên, nhấp vào nút 3 chấm ở góc trên bên đề xuất của hành lang cửa số Chrome. Tiếp đến vào Help > About Google Chrome.

*

Trên trang About của Chrome đã hiển thị phiên bản mà nhiều người đang sử dụng tương tự như trạng thái cập nhật của trình duyệt:

*

Nếu các bạn không dùng phiên phiên bản mới tuyệt nhất thì nó sẽ tự động cập nhật mang lại bạn. Sau khi hoàn thành, chúng ta cũng có thể nhấn ‘Relaunch’ để xong quá trình. Ví như Chrome đang được cập nhật và lỗi vẫn chưa hết, bạn có thể đến các chiến thuật tiếp theo.

2. Kiểm tra chứng chỉ SSL

Có thể có khá nhiều vấn đề với chứng chỉ SSL gây ra lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”, chính vì như thế tốt nhất ta kiểm tra trước phần đa vấn đề có chức năng gây lỗi.

Một cách dễ dàng nhất nhằm kiểm tra chứng từ SSL là thực hiện Qualys SSL Labs:

*

Trang web này cung ứng một cách chóng và dễ dãi để truy cập kết nối SSL của công ty và xác định mọi vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra, bao hàm mã hóa hệ thống không khớp hoặc chứng chỉ đã bị lỗi thời.

Để bắt đầu, vào trang web và lựa chọn ‘Test your server’. Sau đó nhập vào ô hostname của chúng ta (tên miền trang web của bạn) và nhấn vào nút ‘Submit’:

*

Sau khoảng chừng vài phút đang có công dụng hiển thị các thông tin về chứng từ SSL của bạn. Nó sẽ cho bạn một số điểm overall, cực tốt sẽ là vấn đề ‘A’:

*

Hãy tìm với ghi chú lại những lỗi mà website này thông báo. Nếu như khách hàng không kiên cố thì đừng lo, chúng ta sẽ đề cập tới những vấn đề này trong những cách tiếp theo.

3. Kiểm soát Certificate Name bao gồm đúng không

Như chúng ta đã đọc, giữa những nguyên nhân thông dụng nhất của lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” là tên chứng từ SSL ko trùng khớp, có nhiều lý vày cho vụ việc này.

Ví dụ, bệnh chỉ hoàn toàn có thể được cung cấp cho một trang web không còn tồn tại hoặc được chỉ mang lại một showroom IP cũ. Cũng rất có thể là do tên miền alias ko được khẳng định khi cấp chứng chỉ SSL.

Để soát sổ lỗi Certificate Name ko khớp, hãy đến website hiển thị lỗi, tiếp đến nhấn chuột yêu cầu và vào ‘Inspect’. Một cách khác là chúng ta cũng có thể vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome tiếp đến chọn Select > Developer tools.

*

Console Chrome DevTools đang hiện lên, lựa chọn vào tab ‘Security’ tiếp nối chọn ‘View certificate’:

*

Trong trang ‘Certificate Viewer’, mục ‘Issued to’ đã hiển thị danh sách có tên miền website mà nhiều người đang cố truy tìm cập. Nếu không tồn tại thì đó là lý vì chưng bạn gặp lỗi:

*

Bước tiếp theo sau là bình chọn alias của các tên miền được liệt kê. Nhấn vào tab ‘Details’, tiếp nối tìm đến phần ‘Certificate Subject Alternative Name’:

*

Các thương hiệu miền đang hiển thị ở chỗ ‘Field Values’. Trường hợp tên miền alias không có trong chứng chỉ này, đây là lý do bạn nhìn thấy lỗi lúc vào thương hiệu miền đó. Để xung khắc phục, bạn cần phải liên hệ đến CA (Certificate Authority) để yêu cầu update chứng chỉ SSL.

4. Xoá SSL State

SSL State của máy tính sẽ lưu trữ các chứng chỉ SSL rất có thể đã bị lạc hậu hoặc chứa tin tức gây xung đột. Nếu đây là nguyên nhân khiến lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” thì phương pháp để sửa tương đối là cấp tốc chóng.

Bước thứ nhất là mở ‘Internet Properties’ (hoặc ‘Internet Options’) vào Control Panel. Bạn cũng có thể thực hiện bước này bằng cách vào Settings > Advanced settings vào Google Chrome kế tiếp nhấn vào ‘Open your computer’s proxy settings’:

*

Bạn cũng có thể nhập vào “internet properties” sống ô tra cứu kiếm bên trên Windows và lựa chọn ‘Internet properties Control Panel’. Ở cửa sổ mở ra, mang đến tab ‘Content’ và nhấn ‘Clear SSL State’:

*

Khi chúng ta hoàn thành, nhấn vào nút ‘OK’ tiếp nối là ‘Apply’. Khởi rượu cồn lại máy vi tính và truy vấn lại vào website để kiểm tra.

Xem thêm: 10 Trang Web Học Lập Trình Miễn Phí Cần Bookmark Ngay Lập Tức!

5. Kiểm soát server cùng trình phê chuẩn có hỗ trợ TLS 1.3 không

Một tại sao khác tạo ra lỗi đó là server cho website của thực hiện một phiên phiên bản TLS cũ. Các nhà cung cấp hosting thường sẽ tự động cập nhật server để chạy TLS 1.2 hoặc TLS 1.3, tuy vậy server chúng ta sử dụng hoàn toàn có thể đang không được cập nhật.

Để coi phiên phiên bản TLS mà website đang dùng, chúng ta có thể xem kết quả từ SSL Labs mà họ đã làm ở trong phần trên. Dưới phần điểm số, các bạn sẽ thấy server có hỗ trợ TLS 1.3 tuyệt không:

*

Tuy nhiên để xem chi tiết hơn chúng ta cũng có thể vào mục ‘Configuration’. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các giao thức nhưng mà server của người sử dụng hỗ trợ:

*

Nếu server của doanh nghiệp hỗ trợ TLS 1.3, rất có thể vấn đề là do nó chưa được kích hoạt bên trên trình chú ý của bạn. Hay thì nó đang được tự động hóa cập nhật, dẫu vậy để chắc chắn rằng thì cần kiểm tra lại , để biệt nếu như khách hàng đang áp dụng một trình duyệt chưa được cập nhật.

Để kiểm tra và kích hoạt cung cấp TLS 1.3 vào Chrome, gõ “chrome://flags” vào thanh địa chỉ cửa hàng và nhấn Enter. Bạn sẽ được mang tới trang Experimental. Tìm kiếm ‘TLS 1.3’ ở thanh tra cứu kiếm:

*

Ở mục ‘TLS 1.3 hardening for local anchors’ trong công dụng tìm kiếm đang để trạng thái kích hoạt của TLS. Nếu như nó để ‘Disabled’ hãy biến đổi ‘Enabled’, khởi đụng lại trình để mắt tới và kiểm tra lại coi lỗi còn xuất hiện không.

6. Đảm bảo server không sử dụng RC4 Cipher Suite

RC4 Cipher là một hình thức mã hoá lỗi thời, không hề được sử dụng nữa. Vì chưng vậy nó không được cung ứng trên số đông trình duyệt hiện đại, trong các số đó có Chrome.

Nếu trang web của người tiêu dùng sử dụng RC4 Cipher, điều này phân tích và lý giải vì sao bạn chạm mặt lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”. Để đánh giá server của người sử dụng hỗ trợ các cipher suite nào, đi đến mục ‘Configuration’ bên trên trang kết quả của SSL Labs.

Ở phần ‘Cipher Suite’, bảo đảm rằng RC4 không tồn tại trong danh sách. Nếu chuẩn chỉnh thì nó đã hiển thị giao thức là ‘TLS 1.3’.

Bạn cũng có thể kéo xuống phần ‘Protocol Details’, tìm về dòng RC4, trường hợp cột bên buộc phải hiển thị ‘No’ tức là không cung cấp RC4.

*

Tuy nhiên ví như server của chúng ta hỗ trợ RC4, nó đã được khắc ghi đỏ với hiển thị là ko an toàn. Rất tốt bạn nên loại bỏ hoá nó càng nhanh càng tốt.

Cách vô hiệu hóa hóa RC4

Mở Window registry editor: Win + R > regeditĐi cho ‘HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSecurityProvidersSchannelCiphers’Click chuột cần vào ‘Ciphers’ > New > Key

*

Đặt tên key là ‘RC4 40/128’

Nhấn vào ‘RC4 40/128’ > New > DWORD (32-bit) Value

*

Đặt value là ‘Enabled’

Nháy đúp vào value Enable vừa tạo ra và đặt Value data là “0” tiếp đến nhấn OK.

*

Tạo tiếp 2 key với thương hiệu là ‘RC4 56/128’ cùng ‘RC4 128/128’ trong thư mục ‘Ciphers’ và tái diễn 2 bước ở trên

*

Sau khi kết thúc các bước, khởi cồn lại Windows server để vận dụng thay đổi.

7. Vô hiệu hóa hoá giao thức QUIC

Giao thức QUIC (Quick UDP internet Connections) là 1 dự án phân tích của Google, nó gửi những package đơn giản sử dụng UDP (User Datagram Protocol) nhưng không nên kết nối. Đây là 1 lựa chọn chũm thế thông dụng thay cho TLS/SSL, HTTP/2 cùng các chiến thuật bảo mật khác.

Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” mà các bạn thấy. Để xác minh đây tất cả phải vụ việc không, chúng ta cũng có thể thử vô hiệu hoá giao thức QUIC bên trên trình phê duyệt của mình.

Để thực hiện, mở Chrome với nhập “chrome://flags” vào thanh showroom như đang làm tại phần kiểm tra TLS 1.3. Trên trang Experimental, tìm từ khóa “quic”. Tiếp nối ở tác dụng ‘Experimental QUIC Protocol’, hãy chuyển thành ‘Disabled’:

*

Khởi hễ lại máy vi tính và soát sổ xem lỗi còn mở ra không, nếu vẫn còn hãy liên tiếp với cách giải quyết và xử lý tiếp theo.

8. Xóa cache trình để mắt web

Thỉnh thoảng cache và cookies của trình duyệt có thể là thủ phạm gây ra lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”. Giống với SSL state, có thể chúng chứa những thông tin không đúng hoặc bị lỗi thời.

Vì thế phương án là bạn có thể thử xóa cache trình duyệt. Hãy tốt nhất nút 3 chấm trên hành lang cửa số Chrome, đến More tools > Clear browsing data.

*

Hãy tích chọn toàn bộ các mục cùng nhấn ‘Clear data’:

*

Sau khi trả thành, hãy khởi hễ lại trình phê chuẩn và vào trang web của chúng ta để kiểm tra.

9. Vô hiệu hóa hoá trợ thì thời phần mềm diệt virus

Một số ứng dụng diệt virus tất cả sẵn tính năng bảo mật thông tin SSL/HTTPS có thể gây xung bỗng nhiên với thiết lập bảo mật mang định của trình chăm bẵm web. Chính vì như thế để kiểm soát hãy loại bỏ hoá trợ thời thời phần mềm antivirus trên máy tính của bạn.

Cách có tác dụng sẽ tùy ở trong vào ứng dụng bạn vẫn sử dụng. Hãy tìm phần mềm diệt virus của khách hàng và gỡ cài đặt nó. Tiếp đến khởi đụng lại máy vi tính và vào lại website của bạn, giả dụ lỗi không còn, bạn hãy quan tâm đến sử dụng 1 phần mềm anti-virus không giống hoặc vô hiệu hoá tính năng quét HTTPS nếu có thiết lập cấu hình đó.

Câu hỏi thường chạm chán – FAQs

Có buộc phải lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” chỉ chạm mặt ở trình chăm chú Chrome?

Trả lời: Không. Dù lỗi này hay chạm chán phải bởi người dùng Chrome, nó cũng có thể xảy ra trên các trình duyệt khác ví như Safari và Firefox.

Nếu tôi vẫn bắt gặp lỗi SSL?

Trả lời: những dòng lý giải trên thường để giúp bạn xử lý hoàn toàn lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”. Mặc dù vì một nguyên nhân nào đó chúng ta vẫn nhận thấy lỗi này, hoàn toàn có thể nguyên nhân nằm ở hệ quản lý điều hành hoặc vật dụng của bạn. Vi thế bạn cũng có thể thử nâng cấp hệ điều hành hoặc thực hiện một máy tính khác nhằm truy cập.

Tổng kết

Cài đặt chứng từ SSL trên trang WordPress của chúng ta là điều phải làm để tăng tính bảo mật. Tuy nhiên các trang web mã hóa HTTPS thỉnh thoảng bao gồm thể gặp gỡ phải lỗi như “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH”. Điều này rất có thể do cấu hình sai bên trên trình duyệt, sản phẩm hoặc server.

Như họ đã thảo luận, tuy nhiên nó khiến bạn khá là bực bội, đầy đủ lỗi tương quan đến SSL này có thể xử lý một phương pháp dễ dàng. Ngoài sử dụng SSL Labs để chất vấn server, công ty chúng tôi cũng khích lệ bạn cập nhật trình để mắt tới web, xóa cache và bảo đảm server của bạn hỗ trợ TLS 1.3.

Xem thêm: Chương 4: Các Kiểu Chữ Ký Có Nên Gạch Chân Không, Chữ Ký Có Nên Gạch Chân Không

Sau nội dung bài viết này, hy vọng shop chúng tôi đã giúp bạn xử lý được lỗi “ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH” khó chịu trên website của mình.