ĐỨT CÁP THÁNG 9

  -  
Cáp quang đãng đại dương AAG lại chạm chán sự cố

Tuyến cáp AAG chạm mặt trục trặc bắt đầu tại phân đoạn S1G, trong những khi sự cụ đứt cáp trước đó vẫn chưa hạn chế và khắc phục xong xuôi.

Bạn đang xem: đứt cáp tháng 9

Đại diện một bên hỗ trợ các dịch vụ Internet (ISP) trên VN cho thấy thêm, trong những lúc đã giải quyết sự việc trên phân đoạn S1H, tuyến AAG lại được phạt hiện nay thêm trục trệu tại phân đoạn S1G. vào ngày 5/9, lỗi trên S1H dự kiến được hạn chế trọn vẹn. Sau kia tàu sửa cáp đang dịch chuyển ra vị trí lỗi bắt đầu, ban đầu bài toán thay thế trường đoản cú 6/9 và dự loài kiến xong vào 11/9.

*

Việc truy vấn Internet đi nước ngoài của người tiêu dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhưng lại hiếm hoi. Các ISP tại đất nước hình chữ S đã chuyển qua làn đường khác đầu tư thanh lịch các con đường cáp đất liền hoặc con đường cáp có độ bất biến cao hơn hoàn toàn như là IA, APG, AAE-1. Dường như, do sự ráng thứ nhất xảy ra từ rộng hai tuần trước đó, các công ty hỗ trợ vẫn tất cả thời hạn để mang ra giải pháp ứng cứu vớt, đôi khi chuyển cài đặt sang những kênh dự phòng để đảm bảo mặt đường truyền cùng tốc độ cho những người cần sử dụng.

Trước đó, ngày 16/8, cáp AAG gặp “lỗi dò nguồn” bên trên phân đoạn S1H trên vị trí cách trạm cập bến Vũng Tàu 125 km. Đơn vị quản lý và vận hành tính toán thời hạn khắc chế hoàn thành là ngày 3/9, tuy nhiên, quá trình tiến hành bị trễ so với planer hai ngày. Cộng thêm lỗi mới phát sinh trên phân đoạn S1G, tổng thời hạn mà lại tuyến cáp này gặp mặt sự núm rất có thể tới bên một mon.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Asus Từ Đơn Giản Đến Phức Tạp

*

AAG (Asia – America Gateway) là hệ thống cáp media ngầm bên dưới hải dương lâu năm đôi mươi.000 km, nối từ Đông Nam Á, đi qua Malaysia, Singapore, Thailand, toàn nước (điểm cặp cảng trên Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines với Mỹ. Tuyến cáp này được chính thức được đưa vào và sử dụng từ thời điểm tháng 11/2009, có lưu lượng thiết kế thuở đầu là 2 Tb/giây cùng liên tiếp được nâng cấp theo thời gian. Tuy nhiên, đó cũng là tuyến đường cáp bị review là “yếu”, tiếp tục bị cách quãng bởi vì sự nắm.

Từ đầu 2019, thường xuyên các tuyến đường cáp nước ngoài mà những nhà mạng cả nước khai thác chạm mặt sự nuốm. Đầu mon 1, hệ thống IA bị lỗi nguồn làm việc Singapore và được hạn chế hồi tháng. Tiếp theo, cáp AAE-1 bị đứt ngày 13/2 cùng tới 6/3 sửa ngừng. Cuối tháng 2, tuyến APG gặp gỡ trục trệu trên những nhánh S1.9, S1.8 và S3, kế tiếp đã có phục sinh theo thứ tự vào những ngày 7/3, 11/3 với 17/4. Cáp APG liên tiếp lỗi vào cuối tháng 5 với mang đến đầu tháng 6 mới khắc chế xong xuôi.

Xem thêm: Đồng Bộ Hóa Tài Khoản Google Tài Khoản, Google Tài Khoản

Do ảnh hưởng của việc cầm cố đứt cáp quang quẻ AAS các hệ thống máy chủ, sever ảo, cloud VPS được đặt xung quanh phạm vi hoạt động toàn nước sẽ ảnh hưởng tác động không ít về con đường truyền. Để khắc phục và hạn chế chứng trạng không ổn định của mặt đường truyền cáp quang thế giới một giải pháp tốt nhất có thể. Lúc bấy giờ các đơn vị công ty đang có xu hướng đưa dịnh quý phái cần sử dụng hình thức của những công ty cung ứng viễn thông VN như VNPT, Viettel, FPT, Viettelco..v..v..