3/8/2016: Cáp Quang Aag Lại Bị Đứt, Nghi Do Bão Số 2

      72
Theo tổng giám đốc Netnam giới Vũ Thế Bình, mặc dù những nhà mạng di động phần lớn sẵn sàng trước kịch bạn dạng cáp AAG bị sự ráng, tuy nhiên vấn đề này vẫn đang còn ảnh hưởng mang lại Internet toàn quốc. Tiến độ xong xuôi các đường cáp new liên tiếp bị kéo dãn dài đề nghị vào 6-12 tháng tới, Internet nước ta vẫn đề xuất cần sử dụng các dung tích qua AAG.


*

Lúc Này, theo biết tin tự các ISP, vẫn chưa tồn tại thông báo ví dụ về kế hoạch thay thế tương tự như thời hạn hồi phục dự kiến của đường cáp AAG

Kể từ bỏ khi được gửi vào hoạt động hồi cuối năm 2009, con đường cáp AAG vẫn nhiều lần gặp sự cố gắng hoặc được gia hạn khiến lưu lại lượng của những ISP tại toàn quốc đã khai thác trên tuyến cáp hầu như bị ảnh hưởng. Theo thống kê lại bên trên site tin tức nội cỗ của FPT, năm năm trước đường cáp AAG đã 2 lần bị đứt vào những tháng 7 với 9. Năm năm ngoái, mốc giới hạn đứt cáp là hơn 3 lần. Riêng trong thời điểm 2016, tính đến thời điểm này, cáp AAG vẫn 3 lần chạm chán sự nạm. Trong 2 lần trước vào vào đầu tháng 3 và cuối tháng 6 trong năm này, tổng số thời hạn AAG bị đứt, được gia hạn làm cho vấn đề truy vấn Internet tự toàn quốc đi nước ngoài bị chấp chới lên tới ngay sát 10 ngày.

Bạn đang xem: 3/8/2016: cáp quang aag lại bị đứt, nghi do bão số 2

Ngay sau thời điểm phạt hiện tại cáp AAG lại chạm chán sự rứa, những nhà mạng di động VNPT, Viettel, FPT… các sẽ triển khai phương án dự trữ, sử dụng các tuyến cáp không giống để nối tiếp giữ lượng AAG bị ngừng vận động nhằm giảm tgọi ảnh hưởng cho tới các quý khách hàng. Cụ thể, Viettel xác minh sẽ kịp thời bổ sung dung lượng trường đoản cú con đường cáp quang đãng biển cả Liên Á (IA) nhằm bù đắp dung tích kết nối quốc tế buộc phải những thanh toán giao dịch, thương lượng lên tiếng, kết nối Internet trong nước cùng thế giới, của người sử dụng Viettel không biến thành tác động vày sự ráng đứt cáp quang đãng AAG.

Đối cùng với NetNam và CMC Telecom, đại diện chỉ huy 2 nhà mạng này mọi cho thấy sự nắm đứt cáp AAG lần này ít tác động mang đến những quý khách của mình bởi cả NetNam cùng CMC Telecom từ bỏ khoảng chừng hai năm quay trở lại phía trên sẽ tiến hành các vận động để sút dựa vào vào tuyến cáp AAG. Theo thay mặt CMC Telecom, hiện tại dung tích qua AAG chỉ chiếm khoảng xác suất cực kỳ nhỏ dại vào tổng dung tích quốc tế của CMC.

Xem thêm: Có Nên Mua Áo Sơ Mi Nam Giá Rẻ 100K, Có Nên Mua Áo Sơ Mi Nam Giá Rẻ Dưới 100K

Các ISP cũng cho biết thêm, đến điểm hiện giờ, Trung chổ chính giữa quản lý đường cáp quang quẻ hải dương AAG vẫn không đưa ra thông báo rõ ràng gì về kế hoạch thay thế sửa chữa tương tự như thời hạn phục hồi dự con kiến của đường cáp này.

Ông Vũ Thế Bình cũng cho thấy thêm, tuy nhiên những công ty viễn thông hầu hết đã chuẩn bị trước mang lại kịch phiên bản AAG bị sự ráng, mặc dù câu hỏi này cũng có tác động mang đến Internet cả nước. Và vị những tuyến đường cáp bắt đầu liên tiếp bị kéo dãn quá trình chấm dứt cần vào thời gian 6 - 12 tháng tới, Internet cả nước vẫn cần dùng nhiều dung lượng qua tuyến AAG.