ĐỨT CÁP QUANG

  -  

Thông tin từ một số nhà mạng vừa đến biết, cả 3 đường cáp quang tọng điểm đi nước ngoài là IA, AAG với SMW3 đều đang sẵn có dấu hiệu chạm chán sự cố khiến tốc độ truy cập giảm đáng kể. Mặc dù nhiên, người tiêu dùng cũng không nên quá lo lắng vì bây chừ đã có tương đối nhiều tuyến những mới.

Bạn đang xem: đứt cáp quang

Trong phần nhiều ngày sát đây, thông tin ghi cảm nhận từ nhiều phần người cần sử dụng Internet tại nước ta đều cho biết tốc độ truy vấn Internet đi thế giới có tín hiệu chậm xứng đáng kể. Tuy nhiên đến lúc này mới gồm thêm thông tin trong phòng mạng chứng thực sự cố xẩy ra với tuyến đường cáp quang đãng AAG.

Trước tin tức tuyến cáp quang đại dương bị sự cố, một công ty mạng chia sẻ với ICTnews rằng trong suốt thời hạn vừa qua đường cáp quang hải dương AAG đã bị sự cố các nên những nhà mạng đã đầu tư chi tiêu thêm nhiều tuyến cáp biển khơi mới.

*
Cáp quang biển lớn AAG bởi vì nhiều công ty viễn thông mập ở Châu Á cùng đầu tư và sử dụng.

Trong bối cảnh AAG (Asia America Gateway) – đường cáp đóng vai trò quan trọng trong liên kết Internet việt nam đi quốc tế những năm qua liên tục gặp sự cố, vấn đề tuyến cáp quang biển lớn châu Á – Thái tỉnh bình dương (Asia Pacific Gateway – APG) chủ yếu thức quản lý và vận hành từ cuối thời gian trước đã được các chuyên viên kỳ vọng để giúp kết nối mạng internet từ việt nam đi nước ngoài nhanh và bình ổn hơn, đồng thời sút sự phụ thuộc vào đường cáp đại dương AAG.

Dự án đầu tư hệ thống cáp quang biển cả APG thu hút được rất nhiều doanh nghiệp viễn thông to của châu Á như NTT Docomo (Nhật Bản), đài loan trung quốc Telecom (Trung Quốc) giỏi KT (Hàn Quốc)… và tất cả 4 bên mạng việt nam tham gia hợp tác chi tiêu gồm VNPT, Viettel, FPT Telecom với CMC Telecom. Có chiều lâu năm 10.400 km, tuyến cáp APG để ngầm bên dưới biển thái bình Dương, kết nối những điểm tại 9 tổ quốc và vùng lãnh thổ gồm Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, vương quốc của những nụ cười và Việt Nam.

Xem thêm: Bài Ka Tuổi Trẻ Này Mình Cùng Nhau Khoác Vai Nhau Đi Từ Sáng Tới Đêm

Đồng thời, những ISP cũng mang lại hay, 2 tuyến đường cáp hải dương AAG với IA đều gặp sự vắt với hướng liên kết HongKong. Các chuyên viên phỏng đoán sự cố xẩy ra với các tuyến cáp biển cả này nhiều năng lực do tác động của bão quan khu vực HongKong.

*
Sơ đồ mọi đường cáp quang thế giới trọng yếu. (Ảnh: Zing.vn)

Bên cạnh đó, thông tin từ nhà mạng mobile VNPT phân phát ra buổi tối nay đã xác nhận đang xảy ra sự nỗ lực mất liên lạc 700G cáp AAG, chưa khẳng định nguyên nhân. Thời khắc hiện tại, VNPT đang khám phá xác minh vì sao và định tuyến đường lưu lượng ứng cứu mang lại khách hàng.

Hiện nay, việc kết nối Internet từ vn đi quốc tế, ở kề bên các tuyến cáp lục địa qua biên giới phía Bắc, hiện tại đang dựa đa phần vào 4 tuyến đường cáp biển chính là IA, AAG, SMW3 và APG. Vào đó, IA, AAG cập bờ tại Vũng Tàu, còn 2 tuyến SMW2 với APG cập bờ tại Đà Nẵng, gồm kết nối Internet vn đi quốc tế.

Trước đó, ông Vũ Hồng chiến thắng – phó tổng giám đốc Trung tâm Internet vn (VNNIC) – cỗ TT&TT đã mang đến rằng, để bảo đảm an toàn tốt chất lượng dịch vụ internet tại việt nam thì việc thiết lập cấu hình nhiều hướng thế giới khác nhau, có phương án dự phòng là việc làm buộc phải thiết. Cơ mà VNNIC cho rằng một vấn đề quan trọng là phải tăng cường phát triển mạng internet trong nước, rõ ràng là bức tốc kết nối cùng với Trạm trung gửi Internet quốc gia; trạm VNIX tăng cường các kết nối peering giữa các doanh nghiệp, ban ngành tổ chức; mặt khác tập trung phát triển nội dung, thương mại dịch vụ trực đường trong nước để tạo một hạ tầng, thương mại & dịch vụ Internet trong nước mạnh, phân phát triển kinh tế tài chính của khu đất nước, kị lệ thuộc, trả chi phí cho bên ngoài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Net Framework 3

Trao đổi với ICTnews, một chuyên gia đánh giá vấn đề đồng thời 3 đường cáp biển chạm chán sự cố kỉnh sẽ để cho các ISP sẽ rất “căng”, khó đảm bảo an toàn dung lượng kết nối Internet của vn đi quốc tế. Mặc dù nhiên, vị chuyên gia này cũng cho biết thời điểm lúc này chưa thể xác định các tuyến cáp hải dương AAG, IA cùng SMW3 bị đứt.