Đứt cáp quang 10/2015

  -  
*
Hướng dẫn vào email lúc mạng chậm, đứt cáp quang...
lúc đứt cáp quang, liên kết internet đi quốc tế bị huyết giảm, vì thế việc đặc trưng nhất là làm sao để chúng ta giảm lưu giữ lượng liên kết hoặc tìm kiếm một "đường khác". Mục tiêu là vẫn phải xử lý được quá trình cho dù cáp quang gồm đứt. Sau đó là một số mẹo để bạn triển khai nhằm đảm bảo an toàn công câu hỏi không bị ảnh hưởng:Biện pháp 1: Sử dụng ứng dụng email client chũm cho webmail.Webmail (email áp dụng giao diện web) hiện thời tiện dụng hơn các phần mềm email trên laptop (email client) rất nhiều. Tuy nhiên nó bắt buộc nhiều đường dẫn và giữ lượng nhằm xử lý do nó phải nộp cả mọi thành phần web. Các phần mềm email client thì không thế, chúng chỉ áp dụng đúng giữ lượng cần thiết là dung lượng email của các bạn. Do đó nó rất có lợi trong tình huống mạng chậm. Hiện có 2 ứng dụng email client thịnh hành là Microsoft Outlook (chỉ chạy trên Windows) với Mozilla Thunderbird (Chạy trên Windows, Linux, MAC OSX).Mozilla Thunderbird thì miễn phí. Bạn có thể tải về tại đây: https://www.mozilla.org/en-US/thunderbird/all.htmlBiện pháp 2: Đổi nhà hỗ trợ dịch vụThực tế cho thấy dịch vụ e-mail như của Yandex chạy ổn định trong cả khi đứt cáp quang, còn tin nhắn thì điêu đứng. Chúng ta có thể đăng ký sử dụng Yandex miễn phí tại đây.Yandex cũng hỗ trợ 1000 e-mail miễn phí cho mỗi tên miền doanh nghiệp của bạn.Hoặc bạn có thể chuyển hẳn sang nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử trong nước, bởi vậy bạn hoàn toàn yên trọng tâm về việc sử dụng email vì chưa phải sử dụng liên kết đi quốc tế. SercureMail là 1 trong nhà cung cấp dịch vụ được khuyên răn dùng.Sẽ tất cả ai đó bảo rằng đang dịp nước sôi lửa rộp thế này liệu tất cả nên đổi nhà hỗ trợ dịch vụ email? Vậy thắc mắc ngược lại là: lúc nào là lúc phù hợp để thay đổi nhà hỗ trợ dịch vụ xung quanh lúc... Không truy cập được?Biện pháp 3: Sử dụng máy chủ DNS khác cầm cố cho DNS mang định.Máy công ty DNS tốt không giúp không ngừng mở rộng băng thông mạng thế giới nhưng khiến cho bạn điều hướng giỏi hơn từ đó tăng tốc liên kết khâu bắt đầu. Máy chủ DNS cần thử là của Google.

Bạn đang xem: đứt cáp quang 10/2015

Google Public DNS sử dụng các showroom sau:

sever DNS chính: 8.8.8.8 máy chủ DNS phụ: 8.8.4.4Hoặc thực hiện của Norton không lấy phí dns server danh mục / IP address: 198.153.192.1 198.153.194.1Biện pháp 4: Sử dụng máy chủ Proxy hoặc truy cập qua VPN (Virtual private network - Mạng riêng rẽ ảo)Máy công ty Proxy để giúp đỡ bạn thực hiện nết nối internet băng thông rộng quốc tế của nó để liên kết tới những website kia cầm vì áp dụng trực tiếp con đường truyền kém vận tốc của bạn.
*
Hình minh họa trong cơ chế sử dụng Proxy để truy cập web. Nét mảnh thể hiện tốc độ truy cập yếu hơn nét đậm, đường nét đứt thể hiện truy cập bị con gián đoạn.

Theo thông tin từ Trung tâm quản lý cáp quang biển lớn AAG (Asia America Gateway), sáng sủa 23/4, tuyến đường cáp quang biển khu vực Châu Á Thái bình dương đã chạm mặt sự cố.

cầm thể, phân đoạn cáp SH1 từ thành phố hồ chí minh đi Hong Kong (Trung Quốc) bị đứt, gây tác động đến toàn thể các nhà hỗ trợ dịch vụ viễn thông trên đường cáp này. Trung tâm quản lý và điều hành mạng sẽ phối hợp với các đài trạm xác định vị trí đứt cáp.

vì chưng sự cố, câu hỏi liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của chúng ta theo hướng việt nam đi thế giới như thương mại & dịch vụ web, email, thoại, video… sẽ bị hình ảnh hưởng, vì lưu lượng cần chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Mặc dù nhiên, những giao dịch, trao đổi thông tin trong nước ko bị ảnh hưởng.

FPT Telecom cho biết công ty đang sử dụng những tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng AAG bị ngừng hoạt động nhằm mục đích giảm thiểu ảnh hưởng tới khách hàng hàng. Hãng lời khuyên khách hàng chỉ nên sử dụng internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác yêu cầu chuyển sang các hướng nội địa để buổi tối ưu hoá dung tích truyền tải.

Ngay sau khoản thời gian xảy ra sự cố, tập đoàn Bưu chủ yếu Viễn thông nước ta (trực tiếp là công ty Viễn thông quốc tế -VNPT-I) cũng đã gấp rút tiến hành các biện pháp để khẳng định được khoanh vùng sự cố ngoài khơi Vũng Tàu. Sự vậy này sẽ yên cầu phải áp dụng tàu cáp chuyên cần sử dụng của nước ngoài để tiến hành khắc phục. Công ty VNPT-I đang tích cực thao tác làm việc với bên quản trị hệ thống AAG, các công ty tàu cáp nước ngoài và với các thành viên của các hệ thống khác để ưu tiên đến việc sửa chữa tuyến AAG một giải pháp sớm nhất.

Xem thêm: Cách Xem Địa Chỉ Ip Của Modem Wifi Dễ Dàng Trên Các Thiết Bị

Để bảo đảm chất lượng những dịch vụ, VNPT-I đã phối hợp cùng những bên liên quan nhanh chóng định đường liên lạc qua các khối hệ thống cáp quang biển SMW3, cáp đất liền và tin tức vệ tinh, đồng thời bổ sung cập nhật dung lượng qua các hệ thống này.

Đại diện của Viettel cũng cho biết đã có ngay phương án bổ sung cập nhật dung lượng liên kết trên các hướng quốc tế đi qua cáp quang biển khơi liên Á (IA) và 2 hướng cáp quang khu đất liền trải qua ChinaTelecom cùng ChinaUnicom. Vậy thể, trong thời gian ngày hôm nay, Viettel bổ sung thêm 60Gbps (30Gbps trước 12h trưa với tiếp tục bổ sung 30Gbps vào buổi chiều cùng ngày).

dự trù thời gian thay thế sửa chữa đường cáp biển có thể kéo dài từ 3 tuần cho một tháng.

Lần cách đây không lâu nhất đường cáp quang quẻ AAG bị đứt là hôm 5/1 cùng mất hơn nhị tuần để thay thế sửa chữa xong. AAG là 1 trong trong 4 con đường cáp quang đại dương của Việt Nam hiện giờ và là tuyến mập nhất. Vì sao đứt cáp khá đa dạng, như cá bự cắn, tàu bè qua lại.

AAG là hệ thống cáp quangbiển nhiều năm 20.000 km kết nối khu vực Đông phái mạnh Á với bờ tây nước Mỹ, trải qua Thái tỉnh bình dương và cácđảo Guam với Hawaii. Số tiền đầu tư chi tiêu xây dựng đường cáp là 500 triệu USD bởi vì 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp góp. Có 4 công ty vn cùng tham gia đầu tư chi tiêu vào dự án công trình này có FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Xem thêm: Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2018 Cho Tuổi Bính Thìn 1976, Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2018 Cho Tuổi Bính Thìn

kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, đường cáp đã các lần gặp gỡ sự cố. Trong đó, đứt cáp hay xẩy ra nhất ở phần Hong Kong (Trung Quốc)đến Singapore. Các phân đoạnHong Kong điPhilippines vàPhilippines điMỹ định hình hơn.