DROPBOX CHO PHÉP ĐỒNG BỘ DỮ LIỆU LƯU TRỮ TRỰC TUYẾN VỚI MÁY TÍNH SỬ DỤNG HỆ ĐIỀU HÀNH NÀO

  -  

Đối với chúng ta sinh viên thường xuyên xuyên làm việc nhóm, tốt dân văn phòng thực hiện nhiều laptop khác nhau, Dropbox là công cụ lưu trữ đám mây rất có lợi để cung ứng cho vấn đề cất trữ, share dữ liệu. Đồng thời còn hỗ trợ tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu do virus. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã sở hữu thể mua và áp dụng Dropbox dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Dropbox cho phép đồng bộ dữ liệu lưu trữ trực tuyến với máy tính sử dụng hệ điều hành nào


Trình chú tâm lưu trữ, chia sẻ dữ liệu hình ảnh, tài liệu,... miễn phí Dropbox là cực kì hữu ích. Nhưng làm thế nào để sử dụng, cài đặt về trang bị hay tạo tài khoản như thế nào? chưa đến vài thao tác đơn giản dưới đây bạn có thể tải và áp dụng Dropbox hết sức dễ dàng. 


Dropbox là gì? trình làng về Dropbox

Dropbox là gì?

Dropbox là một trong những dịch vụ tàng trữ dữ liệu trực tuyến, bạn dùng có thể sử dụng Dropbox để lưu lại các văn bản, tệp tin, hình ảnh, dữ liệu quan trọng mà ko mất một khoản tổn phí nào. Giải pháp này giới thiệu vào năm 2008 vị Arash Ferdowsi, Drew Houston thuộc doanh nghiệp Dropbox.

Hơn rứa nữa Dropbox còn cung ứng nhiều máy trên những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như iOS, Android, Mac OS X, Linux, Microsoft Windows,...

*

Tính năng chính của Dropbox

- khả năng chính của Dropbox là có thể chấp nhận được người sử dụng lưu trữ, chỉnh sửa và share các loại dữ liệu như tệp tin, hình ảnh, tài liệu, âm thanh, video,...

- Khi cài hay share dữ liệu chúng ta có thể đánh dấu và phân các loại tệp quan trọng để truy vấn nhanh hơn.

- nhân tài sao lưu tài liệu của Dropbox sẽ khiến cho bạn yên chổ chính giữa hơn khi làm việc vì hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục lại cục bộ dữ liệu đang xóa.

- Đồng bộ có chọn lọc, bạn dùng hoàn toàn có thể chọn từng tệp tốt thư mục đề xuất sao lưu núm bị nhất quán tất cả. Điều này giúp được tiết kiệm ngân sách được thời hạn và buổi tối ưu dung lượng lưu trữ.

- tinh giảm tối nhiều sự nỗ lực về mạng yếu, máy vi tính không thể liên kết wifi, 4G cùng với tính năng thao tác làm việc ngoại tuyến. Mặc dù ở công sở hay nghỉ ngơi ngoài chúng ta cũng thể tiếp tục thao tác trên tệp nhưng mà không nên mạng internet.

- tính năng Dropbox Paper tạo không gian làm bài toán chung, tập hợp nhiều phát minh của các thành viên. Với Paper các chúng ta có thể tạo, chỉnh sửa, duyệt, cai quản lý, bố trí dữ liệu trực tuyến.

*

Chi phí sử dụng Dropbox

Dropbox cung cấp cho tất cả những người dùng thực hiện ở nhị phiên bản dùng demo miễn mức giá và trả phí. Khi đăng ký sử dụng bản miễn phí các bạn sẽ sở hữu 2GB dung tích lưu trữ bên trên Dropbox.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tài liệu đám mây Dropbox liên tục và đề nghị lưu nhiều dữ liệu quan trọng. Thì chúng ta có thể cân nhắc gói dịch vụ Plus cùng với 2TB cùng với phí thương mại & dịch vụ là $11.99 /tháng. Kế bên ra chúng ta có thể truy cập https://www.dropbox.com/buy để xem thêm nhiều gói dịch vụ nâng cấp hơn mang đến nhóm thao tác làm việc hay doanh nghiệp.

Cách tạo thông tin tài khoản Dropbox

Bước 1: truy vấn vào đường links sau: https://www.dropbox.com/login, hình ảnh sẽ xuất hiện bảng singin tài khoản. Lựa chọn Create an account ở góc cạnh phải để tiến hành đăng kí tài khoản.

*

Bước 2: Điền không thiếu thông tin bao gồm Họ tên, add email và mật khẩu. Tiếp đến nhấn vào nút Create an account màu sắc xanh bên dưới bảng.

*

Ngoài ra để đk nhanh hơn chúng ta có thể chọn giải pháp Sign up with Google để tạo cấp tốc Dropbox bằng tài khoản Google được giữ trong trình duyệt.


Bạn rất có thể nhấn vào Sign in with Google để đk tài khoản cấp tốc hơn thông qua tài khoản email của mình.


Cách sử dụng Dropbox bên trên trình duyệt

Bước 1: truy cập trang website Dropbox trên PC, máy vi tính bằng trình thông qua Google Chrome hay cốc Cốc.

Sau lúc tạo tài khoản Dropbox thành công xuất sắc bạn hãy truy vấn vào https://www.dropbox.com/login lần sữa để singin tài khoản. Sau đó hãy nhập chính xác email với mật khẩu > nhấn Sign in.

*

Mẹo hay: Để đăng nhập nhanh bạn có thể chọn Sign in with Google hay Sign in with Apple.

Bước 2: Sử dụng các tính năng của Dropbox

Dịch vụ tàng trữ Dropbox bên trên trình phê duyệt web sẽ xuất hiện thêm giao diện với những tính năng gồm sẵn như

- Upload files: cài và lưu trữ tệp tin.

- Upload folder: cài và lưu trữ thư mục.

- New folder: tạo nên thư mục mới.

- New shared folder: chế tạo ra thư mục bắt đầu để chia sẻ với fan khác.

*

Nếu bạn sử dụng nút Create new file trên màn hình của luật sẽ xuất hiện thêm các chính sách như Dropbox Paper, biện pháp của Microsoft Office hay Google như hình bên dưới.

- Dropbox Paper: mang tính chất năng tương tự như như Google Docs, chất nhận được nhiều bạn cùng cùng truy vấn để biên soạn thảo văn phiên bản online, comment, chỉnh sửa văn phiên bản nhanh chóng, thuận tiện.

- chính sách Microsoft Office: bao hàm các hiện tượng Word, Excel cùng PowerPoint.

Xem thêm: Dns: Soa Là Gì ? Kiến Trúc Hướng Dịch Vụ Soa Dịch Vụ Soa Là Gì

- qui định của Google: bao hàm Docs, Sheets và Slides.

*

Cách thiết lập về và áp dụng Dropbox trên thiết bị tính

Tải và cài đặt Dropbox trên trang bị tính

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ĐÂY để cài Dropbox về đồ vật tính. File được cài về vào thư mục mặc định là Downloads. Tiếp tục click đúp chuột trái vào file mang tên DropboxInstaller.exe để bắt đầu quá trình cài đặt đặt.

*

Lúc này, Dropbox sẽ triển khai cài ném lên máy tính của bạn.

*


Bước 2: Khi cài đặt xong trên đồ họa của phần mềm trên máy vi tính bạn điền thiết yếu xác showroom Email cùng mật khẩu vẫn đăng kí rồi chọn Sign in để đăng nhập. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện bảng thông báo bạn chỉ cần chọn Next để bắt đầu sử dụng.

*

Bước 3: Đồng cỗ dữ liệu máy vi tính với Dropbox. Bao gồm hai dạng đồng điệu để người tiêu dùng lựa lựa chọn là:

- Make files local: thực hiện tập tin toàn cục - cài đặt xuống dữ liệu từ Dropbox và truy cập nó trên bộ lưu trữ máy tính của bạn.

- Make files online-only: sử dụng tập tin online - sử dụng Dropbox Plus để truy cập file trực tuyến, máu kiệm bộ lưu trữ trên laptop của bạn.

Chọn chấm dứt chế độ đồng hóa rồi dìm Continue with Basic.

*

1. Sau khoản thời gian chọn toàn thể những thư mục yêu cầu động bộ, chọn Set up.

*


2. Lựa chọn Continue With Basic máy tính đang tiến hành tự động đồng cỗ dữ liệu

3. Cuối cùng bạn nên chọn Go lớn Dropbox nhằm chuyển đến giao diện thiết yếu của phần mềm.

*

Sử dụng tài khoản Dropbox như vậy nào?

Sau khi sở hữu Dropbox về sản phẩm công nghệ tính bạn sẽ thấy bối cảnh của ứng dụng này cũng như như trình cai quản tệp tin của máy tính.

Để sao lưu bất kể tệp tin, hình ảnh, video, thư mục lên Dropbox bạn chỉ việc thực hiện nay thao tác sao chép và dính vào Dropbox.

Chia sẻ dữ liệu

Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu hoặc thư mục cho chính mình bè, cần tuân theo hướng dẫn sau:

- Chia sẻ đường dẫn: trên tập tin ý muốn chia sẻ, các bạn click đề nghị vào và chọn Share Dropbox link, rồi gởi nó cho chính mình bè.

Mở tập tin hoặc folder này trên trang web Dropbox: Click đề nghị vào tập tin hoặc thư mục kia rồi chọn View on Dropbox.com.

Chia sẻ cả thư mục: các bạn click đề nghị vào thư mục với chọn nội dung this folder… Nhập thư điện tử người bạn có nhu cầu chia sẻ vào bảng.

*

Cách Cứu tài liệu Thẻ Nhớ, Khôi Phục tài liệu USB Bị Mất

Cách Đăng Nhập, Đăng Xuất tài khoản iCloud trên iPhone, lắp thêm Tính

Quên password iCloud, phương pháp Khôi Phục lập cập Trên iPhone, iPad

Sử dụng tài khoản Dropbox: một trong những mẹo và thủ thuật cho tất cả những người mới

Khôi phục file sẽ xóa

Nếu các bạn vô tình xóa một tập tin vào Dropbox, chúng ta không phải lo ngại vì nó rất đơn giản khôi phục. Dropbox vẫn lưu trữ những tệp đã xóa này trong 30 ngày trong thông tin tài khoản basic với 120 ngày trong tài khoản Professional của bạn. 

Để khôi phục những tệp sẽ xóa, hãy truy cập trang website Dropbox, chuyển đến phần Tệp với nhấp vào Đã xóa sát đây. Tựa như như Recycle Bin trên thứ tính, các bạn sẽ thấy danh sách các tập tin đang xóa gần đây. Chọn các tệp bạn muốn khôi phục và nhấp vào Khôi phục.

Đánh vệt thư mục quan liêu trọng

Để giúp đỡ bạn tìm thư mục nhanh chóng, Dropbox bao gồm tính năng đánh dấu thư mục sẽ xuất hiện ở bên trên cùng khi bạn mở website hoặc ứng dụng Dropbox.

Xác thực bảo mật 2 yếu ớt tố

Bạn rất có thể bật chính xác hai nguyên tố (sử dụng SMS OTP hoặc Google Authenticator) bằng phương pháp đi tới download đặt cá thể > bảo mật và nhảy Xác minh hai bước. 

Đi cho tới Cài bỏ lên trên điện thoại android hoặc iPhone của công ty và bật tính năng khóa. Với iPhone X trở đi, bạn có thể sử dụng mã PIN, vệt vân tay và thậm chí còn cả khóa Face ID.

Request files

Tính năng này được cho phép bạn tạo những liên kết và những thư mục quan trọng đặc biệt được liên kết với chúng. 

Bạn cũng có thể gửi links đến ai đó (ngay cả những người dân không sử dụng Dropbox) hoặc thêm những tệp không giống vào thư mục. Để sử dụng bản lĩnh này, hãy nhấp vào File Request, thực hiện nút file Request, nhập tên cho thư mục bạn có nhu cầu lưu, đặt thời hạn, tạo liên kết và gửi.

Lưu file áp dụng ngoại tuyến 

Nếu bạn tài năng khoản Dropbox Basic, các bạn chỉ có thể lưu những tệp bơ vơ để áp dụng ngoại con đường (sử dụng áp dụng iOS với Android). Các bạn sẽ cần upgrade lên tài khoản Dropbox Professional nhằm lưu thư mục. 

Để sử dụng ngoại tuyến, hãy nhấp vào nút menu trong khi xem tệp, tiếp đến nhấn vào nút Make Available Offline nhằm lưu tệp vào máy của bạn.

Scan tư liệu trực tiếp vào Dropbox

Sau lúc mở ứng dụng, nhấp vào + và chọn Quét tài liệu, làm theo hướng dẫn trên screen để chụp ảnh và thay đổi sang format tài liệu đã quét. Sau đó lựa chọn 1 vị trí nhằm lưu tài liệu.

Trở về phiên bản cũ của file

Chọn Menu cạnh bên tệp và chọn Version History. Những phiên bản khác nhau của tệp sẽ lưu được hiển thị thuộc với thời gian và tác giả. Nhấp vào một phiên bạn dạng để coi trước và sử dụng nút Restore quay trở lại phiên bạn dạng đó.

Thay thay đổi URL

Đây là tips thay thế sửa chữa dl=0 bởi dl=1 sống cuối URL chia sẻ Dropbox để đưa link tải trực tiếp để khi download lại file sẽ tiến hành tải ngay.

Sử dụng chức năng đồng bộ 

Đi tới cài đặt > Selective Sync (Đồng cỗ hóa tất cả chọn lọc). Nhân tài này chất nhận được bạn chọn các thư mục cụ thể để sao lưu giữ trên máy tính thay vì toàn bộ thư mục Dropbox. Điều này vẫn ngăn bạn sao lưu hình ảnh hoặc những tệp mập chiếm dung tích trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Cách Thu Nhỏ Ảnh Trong Paint Để Giảm Dung Lượng Và Kích Thước Ảnh Mà Không Bị Vỡ

Tư vấn chọn máy tính xách tay chạy mượt, giá giỏi tại Nguyễn Kim

Laptop Dell đồ vật ổ cứng SSD 512GB lưu trữ thoải mái, vận tốc phản hồi, mở máy cấp tốc như:

- Dell Inspiron 5502 I5-1135G7 15.6 inch 1XGR11

- Dell Vostro 5301 i7-1165G7 13.3 inch V3I7129W

- Dell G3 15 i7-10750H 15.6 inch P89F002BWH

Laptop Acer ngoài bộ nhớ khủng còn có thiết kế trẻ trung, mỏng tanh nhẹ trông rất nổi bật là:

- Acer Aspire 5 A515-56G-51YL i5-1135G7 15.6 inch

Laptop HP bền bỉ, tích vừa lòng màn hình chống chói giúp chúng ta làm việc dễ dãi như HP Pavilion 15-EG0004TX i5-1135G7 15.6 inch 2D9B7PA

Những câu hỏi thường gặp gỡ về cách thực hiện Dropbox


Dropbox là 1 dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến: văn bản, tệp tin, hình ảnh, dữ liệu quan trọng đặc biệt ra mắt vào thời điểm năm 2008 vì Arash Ferdowsi, Drew Houston thuộc doanh nghiệp Dropbox.