Đông Nam Á Có Mấy Nước

  -  

Đông nam Á là một khoanh vùng rất đặc trưng trên ráng giới. Phần đông các nước trong Đông nam Á từng là trực thuộc địa của những nước Châu Âu nhưng lúc này đang tất cả sự phát triển đáng chú ý, từng bước thể hiện tại vị cố gắng trên trường quốc tế. Bài viết dưới phía trên hãy thuộc Vua Nệm tò mò Đông phái mạnh Á gồm những nước làm sao và những đặc thù tiêu biểu của mỗi non sông trong khoanh vùng này nhé.

Bạn đang xem: đông nam á có mấy nước


1. Bao gồm chung về Đông nam giới Á

1.1. địa chỉ địa lý

Đông phái mạnh Á là tiểu vùng nằm tại vị trí phía Đông phái mạnh của Châu Á, tiếp tiếp giáp giữa Thái bình dương và Ấn Độ Dương. Đây là vùng địa lý quan lại trọng, mong nối giữa lục địa Á – Âu với châu lục Australia, bao gồm hệ thống đảo, bán đảo, quần đảo xen kẹt giữa biển, vịnh biển cả vô thuộc phức tạp.

Chính do có vùng địa lý quan trọng, Đông phái nam Á biến hóa điểm “dòm ngó” của rất nhiều nước đế quốc. Số đông các nước Đông phái mạnh Á từng phải đối mặt với sự xâm lược của những nước đế quốc khác.

*
Các nước Đông phái mạnh Á có vị trí địa lý quan trọng

1.2. Dân sinh và Tôn giáo ngơi nghỉ Đông phái nam Á

Theo số liệu từ liên hợp quốc, dân sinh Đông phái nam Á hiện tại là 681.603.150 người, chỉ chiếm 8,57% số lượng dân sinh thế giới. Indonesia là quốc gia đông dân nhất quanh vùng với rộng 270 triệu người. Trong những lúc đó, Brunei là non sông có dân sinh thấp tuyệt nhất trong khu vực chỉ cùng với 412.000 người.

Đông nam giới Á gồm sự nhiều mẫu mã về văn hóa, dân tộc bản địa và tôn giáo. Tuy vậy chung quanh vùng nhưng tín ngưỡng làm việc mỗi non sông lại không giống nhau. Trên Indonesi, đa phần người dân theo đạo Hồi. Người Philippin đa số theo đạo Thiên chúa. Đa số người đất nước xinh đẹp thái lan theo đạo Phật. Trong khi đó ở Việt Nam, người dân bao gồm sự phong phú và đa dạng về tôn giáo hơn, hồ hết tôn giáo phổ biến nhất là Công giáo, Phật giáo, Hòa Hảo, Tin Lành. 

1.3. Khiếp tế

Đông nam giới Á là quanh vùng có nền tài chính phát triển năng động. đa số các nước từng là ở trong địa của các nước đế quốc tuy vậy đã tất cả sự trở nên tân tiến nhất định. Nền ghê tế quanh vùng chủ yếu nhờ vào sản xuất cùng xuất khẩu nguyên liệu, tất cả nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú, nguồn lao động dồi dào, ham mê được sự đầu tư từ nước ngoài…

*
Singapore cao cấp 30 lần Lào cùng gấp 50 lần so với Campuchia với Myanmar

Sự vạc triển tài chính trong khu vực Đông nam giới Á gồm sự chênh lệch giữa các quốc gia. Chẳng hạn như GDP của Singapore cao vội vàng 30 lần Lào với gấp 50 lần đối với Campuchia với Myanmar.

2. Đông nam giới Á tất cả những nước nào?

Đông phái nam Á bây giờ có tất cả 11 quốc gia, bao gồm:

Việt NamThái LanSingaporePhilippineMyanmarMalaysiaLàoIndonesiaĐông TimorCampuchiaBrunei

Các nước Đông nam giới Á thuộc tham gia vào hiệp hội cộng đồng các đất nước Đông nam giới Á (ASEAN), ko kể Đông Timor. Đây là 1 tổ chức thể hiện lòng tin đoàn kết của các nước nhà Đông nam giới Á, hợp tác ký kết cùng trở nên tân tiến kinh tế, văn hóa truyền thống và xuất bản hòa bình.

2.1. Việt Nam

Diện tích: 331.690 km vuôngDân số: 97,34 triệu ngườiThủ đô: Hà NộiGDP: 271, 2 tỷ USD
*
Việt Nam bao gồm nguồn khoáng sản dồi dào, mối cung cấp lao hễ trẻ, sáng sủa tạo

Việt Nam là một trong những trong những đất nước có sự cải cách và phát triển ổn định ở khu vực Đông nam Á. Chúng ta liên tục có những tín hiệu tích cực và lành mạnh về gớm tế, đạt được rất nhiều thành tựu new và ngày càng xác minh được vị nạm trên yêu thương trường, ham mê được sự chi tiêu của những nước không giống trên cụ giới. Thế dạn dĩ của nước ta là nguồn tài nguyên dồi dào, mối cung cấp lao cồn trẻ, sáng tạo, nhậy bén với thời cuộc. 

2.2. Thái Lan

Diện tích: 513.120 km vuôngDân số: 69,8 triệu ngườiThủ đô: BangkokGDP: 501,8 tỷ USD
*
Thái Lan cách tân và phát triển du lịch cực kỳ tốt

Thái Lan là một trong những đất nước đứng đầu khối ASEAN. Đây cũng là nước duy nhất trong khoanh vùng Đông nam Á không chịu đựng sự đô hộ của các nước thực dân, đế quốc. Điều này vẫn tạo đk để Thái Lan triệu tập vào phân phát triển kinh tế tài chính trước so với các nước trong cùng khu vực.

2.3. Singapore

Diện tích: 728,6 km vuôngDân số: 5,686 triệu ngườiThủ đô: SingaporeGDP: 340 tỷ USD
*
Singapore là một “ông lớn” về kinh tế tài chính trong quần thể vực

Singapore là trong những quốc gia bé dại nhất trên Đông nam giới Á. Tuy vậy, phía trên lại là 1 trong những “ông lớn” về tài chính trong quần thể vực. Đến với Singapore bạn sẽ thấy rõ được sự cải tiến và phát triển của kinh tế với phần nhiều tòa nhà cao tầng và sự u ám và mờ mịt của những đô thị. Đây cũng là nước nhà có sự giao thoa nhiều nét văn hóa truyền thống tinh túy thân phương Đông cùng phương Tây.

2.4. Philippine

Diện tích: 300.000 km vuông Dân số: 109,6 triệu ngườiThủ đô: ManilaGDP: 361,5 tỷ USDPhilippines được nghe biết là xứ sở của không ít hòn hòn đảo xinh đẹp mắt khi gồm tới ngay gần 7100 quần đảo lớn nhỏ

Philippines được biết đến là xứ sở của rất nhiều hòn hòn đảo xinh đẹp khi bao gồm tới ngay gần 7100 hòn đảo lớn nhỏ, làm cho một quần đảo vô thuộc rộng lớn. Chính vì vậy mà biểu tượng của Philippines chính là những hòn đảo. Nền kinh tế của tổ quốc này khá trở nên tân tiến với các lĩnh vực đặc biệt gồm nntt và công nghiệp, nhất là chế biến hóa thực phẩm, dệt sợi và quần áo… 

2.5. Myanmar

Diện tích: 676.578 km vuôngDân số: 54,41 triệu ngườiThủ đô: Miến ĐiệnGDP: 76,19 tỷ USD
*
Myanmar không có nền kinh tế tài chính lớn trong quần thể vực

Myanmar tất cả một nét đặc trưng khá thú vị đó là họ không cần sử dụng thìa tốt đũa khi ăn uống uống. Mọi bạn thường rửa tay trước khi vào bữa tiệc và sử dụng tay để bốc cơm trắng và thức ăn. Nền kinh tế của Myanmar hèn phát triển, nguyên nhân đến từ bỏ việc thống trị yếu kém cùng cấm vận thế giới kéo dài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Những Thứ Không Cần Thiết Trong Win 10 Cực Đơn Giản

2.6. Malaysia

Diện tích: 329.847 km vuôngDân số: 32,37 triệu ngườiThủ đô: Kuala LumpurGDP: 336,7 tỷ USD
*
Malaysia là 1 trong trong những nước nhà có nền tài chính phát triển hàng đầu tại khu vực Đông nam giới Á

Malaysia là một trong những trong những nước nhà có nền kinh tế tài chính phát triển bậc nhất tại khu vực Đông nam giới Á. Đất nước này còn được mệnh danh là 1 trong “Châu Á thu nhỏ” khi quy tụ phong phú và đa dạng nền văn hóa truyền thống dân tộc của tất cả Châu Á. Nơi đây gồm sự hòa quấn của tía nền văn minh cổ điển nhất châu Á, chính là Mã Lai, trung quốc và Ấn Độ.

2.7. Lào

Diện tích: 236.800 km vuôngDân số: 7,276 triệu ngườiThủ đô: Viêng ChănGDP: 19,14 tỷ USD
*
Lào là nước nhà duy độc nhất ở Đông phái mạnh Á không tồn tại biển

Lào được nghe biết với những tên thường gọi như đất nước Triệu Voi tuyệt xứ sở Champa. Đây là người bằng hữu thân thiết của vn khi với rất nhiều nét văn hóa tương đồng. Lào cũng là tổ quốc duy tốt nhất ở Đông nam giới Á không tồn tại biển.

2.8. Indonesia

Diện tích: 7.810.000 km vuôngDân số: 273,5 triệu ngườiThủ đô: JakartaGDP: 1,058 nghìn tỷ đồng USD
*
Indonesia có diện tích lớn nhất quanh vùng Đông nam giới Á

Indonesia là tổ quốc có diện tích s và dân sinh lớn nhất quanh vùng Đông phái mạnh Á. Đất nước này có cách gọi khác là “xứ sở vạn đảo” vày lãnh thổ tất cả tới hàng trăm hòn hòn đảo lớn nhỏ. Trên Indonesia, Hồi giáo tất cả sự tác động rất béo đến đời sống fan dân nơi đây khi tất cả tới 86% dân số theo đạo Hồi.

2.9. Đông Timor

Diện tích: 15.006 km vuôngDân số: 1,318 triệu ngườiThủ đô: DiliGDP: 1,821 tỷ USD
*
Đông Timor là một nước nhà có truyền thống lâu đời thi ca và tương đối nhiều lễ hội văn hóa nổi tiếng

Đông Timor là một giang sơn có truyền thống lâu đời thi ca và tương đối nhiều lễ hội văn hóa truyền thống nổi tiếng, trong số ấy phải kể tới lễ hội văn hóa truyền thống và ăn uống được tổ chức vào thời điểm tháng 3 mặt hàng năm. Đông Timor được thiên nhiên ưu ái ban tặng ngay cho hầu như bờ đại dương đẹp, hoang sơ và hồ hết rạn san hô đa dạng, thu hút những khách du ngoạn tham quan và khám phá.

2.10. Campuchia

Diện tích: 181.035 km vuôngDân số: 16,72 triệu ngườiThủ đô: Phnôm PênhGDP: 25,29 tỷ USD
*
Campuchia với nhiều tôn giáo có bắt đầu từ Ấn Độ như Đạo Phật, Hindu giáo

Campuchia là quốc gia mang đậm lốt ấn các tôn giáo có bắt đầu từ Ấn Độ như Đạo Phật, Hindu giáo. Những tôn giáo này có tác động rất phệ đến đời sống ý thức người dân vị trí đây. Xung quanh ra, nói tới Campuchia phải nói tới những sòng bài bác quy mô béo thu hút không ít người từ khắp chỗ trên thế giới đổi về thử đỏ, đen.

2.11. Brunei

Diện tích: 5.765 km vuôngDân số: 437.483 ngườiThủ đô: Ban-đa Xê-ri Bê-ga-oanGDP: 12,02 tỷ USD
*
Brunei có diện tích khiêm tốn nhất khu vực Đông nam Á

Brunei là đất nước có diện tích khiêm tốn nhất khu vực Đông phái mạnh Á. Mặc dù nhiên, khu vực đây lại được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh sắc thơ mộng, trữ tình. Trên đây cũng có thể có những công trình kiến trúc rất tuyệt vời như thánh con đường Hồi giáo Omar Ali Saifuddien, hoàng cung hoàng gia Brunei, khách sạn Empire….

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Zip, Rar

Trên đây Vua Nệm vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi Đông phái nam Á tất cả những nước nào cùng những đặc thù cơ phiên bản của khoanh vùng này. Mong muốn trong sau này Đông nam Á nói bình thường và nước ta nói riêng biệt sẽ cải tiến và phát triển và đạt được không ít thành tựu rộng nữa.