Đổi Tên Thư Mục User Trong Win 10

  -  

Đổi thương hiệu thư mục user trong win 10 sẽ giúp đỡ mọi người làm chủ tài liệu của bản thân mình một giải pháp khoa học hơn. Giúp cho quá trình thao tác làm việc diễn ra thuận lợi và hối hả nhất. Để biết cách thay tên thư mục user “điêu luyện” như hacker. Bạn hãy dành chút thời hạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!


Cách đổi tên thư mục user vào win 10

Trước tiên, để hiểu cách thay tên thư mục user trong win 10. đều người nên biết được địa chỉ thư mục user là nằm tại ổ nào của sản phẩm tính. Đồng thời nắm vững được thư mục user trong win 10 tàng trữ những gì.

Bạn đang xem: đổi tên thư mục user trong win 10

Thư mục user trong win 10 hay được lưu lại trong ổ C. Chứa những thủ thuật riêng của từng tài khoản người dùng. Trong đó, có những mục cần thiết là: thiết lập hình nền (background), khóa màn tài khoản (Account password), âm thanh, ngôn ngữ, dữ liệu đăng nhập,…Tóm lại là hầu như các phần mềm có vào ổ C nhé các bạn.

Thông thường, thư mục user vào win 10 sẽ được Microsoft fix sẵn bên trên hệ điều hành. Nên những tên thư mục người dùng được hệ điều hành tạo thành thường rất khó khăn hiểu với không đồng bộ gì với yêu cầu sử dụng của từng bạn cả. Bởi vì vậy, người dùng mong muốn thay tên thư mục user trong win 10 để dễ dàng nhớ hơn, dễ dàng hơn cho quá trình của mình.

Nếu chúng ta cũng đang mong muốn đổi tên thư mục user vào win 10 thì hãy theo dõi những điều sau đây.

Các bước đổi tên thư mục user trong win 10

Bước 1: Mở thư mục Command Prompt

Để tiến hành bước này các bạn mở phím Start trên menu. Tiếp đến tìm kiếm câu chữ “CMD” để mở Command Prompt

Bước 2: Copy nội dung trong vỏ hộp thoại Command Prompt như hình dưới và dán vào Command Prompt: wmic useraccount get name,SID

*

Bước 3: Ghi nhớ SID tài khoản muốn đổi

Sau khi copy cùng dán nội dung có trong Command Prompt. Một hành lang cửa số mới vẫn hiện ra. Hiển thị danh sách các tài khoản bao gồm trong hệ điều hành quản lý win 10. 

Khi danh sách này hiển thị các bạn hãy ghi lưu giữ SID thông tin tài khoản muốn đổi tên thư mục để triển khai đổi tên. Còn nếu không nhớ được các bạn hãy viết ra bên phía ngoài để dễ dãi cho việc thay tên ở quá trình sau nhé.

Bước 4: Mở lệnh Start bên trên menu cùng tìm tìm “regedit”. Sau kia mở mục Regedit.

Bước 5: sau khi tìm kiếm Regedit cửa sổ bạn tìm về dòng bao gồm nội dung như hình dưới đây:

*

Bạn cân nhắc mục cuối cùng, color đỏ. SID chính là nội dung mà shop chúng tôi đã nhắc các bạn nhớ ở cách 3 đấy.

Bước 6. Đặt tên new cho thư mục user

Bạn dấn đúp chuột vào dòng lệnh ProfileImagePath. Để thực hiện đổi tên thư mục user trong win 10. ProfileImagePath là mục công ty chúng tôi đánh dấu ở hình sau đây nhé:

*

Sau đó một vỏ hộp thoại bắt đầu sẽ xuất hiện như hình bên dưới đây

*

Để để tên new cho thư mục, bạn chọn vào trong dòng “C/Users/”. Với điền tên new cho thư mục theo ý muốn của mình

Bước 7: Đăng xuất thông tin tài khoản của ngoài hệ thống

Sau khi thực hiện xong bước 6. Chúng ta đăng xuất tài khoản hiện tại thoát khỏi hệ thống. Bằng phương pháp nhấp vào size Start menu. Sau đó bấm vào vào thông tin tài khoản hiện tại. Chọn lệnh sign out.

Xem thêm: Quên Mật Khẩu Nộp Thuế Điện Tử (Etax), Lấy Lại Mật Khẩu Trang Thuế Điện Tử (Etax)

Bước 8: làm việc đăng nhập lại folder user mới

Sau khi bạn đăng nhập lại hệ thống. Tên thư mục đã biết thành đổi nên những tài liệu gồm trong tài khoản sẽ không còn hiển thị. Màn hình desktop, taskbar và các đăng nhập khác phần nhiều không hiển thị. Bởi vì đó, màn hình hiển thị sẽ thông tin rằng không thể đăng nhập vào tài khoản. Hôm nay bạn bấm vào vào mục Dismiss để bỏ qua nội dung.

Bước 9: truy vấn thư mục thông tin tài khoản cần thay tên và triển khai đổi thương hiệu thư mục. Để triển khai bước này, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + E trên laptop để mở file Explorer.

*

Sau kia bạn tìm về thư mục đề xuất đổi tên. Rồi nhận chuột bắt buộc và lựa chọn lệnh Rename để tiến hành đổi tên thư mục user vào win 10 theo ý muốn. Các bạn điền lại tên đã chọn ở cách 6 nhé.

Lưu ý: Mọi fan cần điền đúng đắn như tên đã chọn ở bước 6. Nếu như không sẽ phải thao tác và điền lại tên như ở bước 6.

Bước 10: trả tất các bước đổi tên thư mục

Sau khi đang điền tên thư mục phải đổi. Các bạn đăng xuất thông tin tài khoản khỏi hệ thống. Tiếp đến bạn tiến hành đăng nhập lại một đợt nữa là xong.

Lúc này tài khoản sẽ quay trở lại như thời gian bình thường. Thư mục user trong lắp thêm tính của bạn đã được đổi tên mới. Giấy tờ thủ tục đổi thương hiệu thư mục user vào win 10 thay là sẽ hoàn tất. Nếu xem xét một chút thì bạn sẽ thấy rất đơn giản chứ không hề phức tạp hay khó hiểu gì cả.

Những thủ thuật máy tính xách tay văn phòng này để giúp ích bạn tương đối nhiều trong các bước thường ngày của gần như người. Vị vậy, hãy nỗ lực trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản về thủ thuật thiết bị tính. Nhằm mục tiêu giúp cho việc áp dụng máy tính, máy tính của họ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách Tạo Email Doanh Nghiệp, Hướng Dẫn Tạo Email Google Theo Tên Miền Công Ty

Nếu gồm điều gì thắc mắc hoặc đề nghị hướng dẫn thêm các thủ thuật khác. Bạn đọc hãy giữ lại bình luận. Hoặc liên hệ lại cho cửa hàng chúng tôi để được tư vấn miễn mức giá 24/7 với bất kể bao giờ mọi fan cần cung ứng thông tin..