Đổi Tên Ổ Đĩa Trong Win 10

  -  

Các bạn có lúc nào muốn đổi tên các phân vùng cũng giống như ký từ bỏ phân vùng trên máy tính Windows, để tiện trong vượt trình làm chủ dữ liệu của mình. Chúng ta có thể đặt tên mang lại ổ USB, lần nào cắm vào nó cũng biến thành nhận tên là ổ Z chẳng hạn.

Bạn đang xem: đổi tên ổ đĩa trong win 10


Lưu ý trước khi đổi thương hiệu ổ đĩa

Các vần âm A với B được giành riêng cho ổ đĩa mềm, nhưng chúng ta vẫn gồm thể đổi khác nếu thích. đầy đủ phân vùng đã có ký tự trước thì các các bạn sẽ không thể thay đổi ký tự vần âm giống phân vùng vẫn cóKhông thể sửa thay đổi hoặc chuyển đổi ký trường đoản cú ổ đĩa mang lại phân vùng khởi động, hay còn gọi là phân vùng cất Windows 11/10/7 (thường là ổ C).Nếu bạn thay đổi ký tự ổ đĩa cho các ổ đĩa nơi các ứng dụng hoặc chương trình được thiết lập đặt, những ứng dụng hoặc công tác đó có thể hoạt động thông thường hoặc ko hoạt động thông thường sau khi biến đổi vì khi đổi khác có thể phần mềm hay ứng dụng sẽ không còn thim thấy con đường dẫn ban sơ được sử dụng để setup các thành phầm đó.Trong trường hòa hợp này, chúng ta có thể cần phải thiết đặt lại những ứng dụng hoặc chương trình đó nhằm chúng chuyển động bình thường.

Các cách đổi khác tên và chữ cái của phân vùng bên trên Windows

Thay đổi tên và vần âm ổ đĩa bằng Disk Management

Đổi thương hiệu ổ đĩa duy nhất là đều ổ đang chứa chương trình tốt tệp dự án. Khi đổ tên ổ nghĩa là địa chỉ của toàn bộ tệp cùng thư mục vào đó cũng biến thành được đổi theo tên chữ cái bạn đặt mang đến ổ. Có thể dẫn cho tới 1 vài ba trường thích hợp có phần mềm sử dụng địa chỉ cũ thì nó sẽ không tìm kiếm thấy tệp nữa. Quá trình thực hiện nay như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X để mở Menu start lựa chọn Disk Management


*
Mở Disk Mangement

Bước 2: hành lang cửa số Disk Management hiện hữu chuột đề nghị vào phân vùng các bạn có nhu cầu thay đổi ký kết tự => Change Drive Letter và Paths. Nhất thời dịch là thay đổi chữ chiếc ổ và đường dẫn.


*
Change Drive Letter and Paths trên windows 11
Thay thay tên ổ đĩa, chữ cái
*
Chọn chữ cái bạn có nhu cầu đổi tên

Bước 5: Bấm Yes để đồng ý chuyển đổi ký tự. Trong hành lang cửa số đó cảnh báo trước lúc đổi là tất cả một vài ba chương trình hoàn toàn có thể sẽ không vận động đúng. Bạn cũng muốn tiếp tục tuyệt không?


Hộp thoại xác nhận đổi tên ổ đĩa

Đổi thương hiệu ổ đĩa vào disk management

Bước 1: Làm giống như như cách 1 cùng 2 làm việc trên đến mục lần này lựa chọn thì không chonh Change Drive Letter và Paths nữa mà bạn chọn Properties.

Xem thêm: Tìm Kiếm, Tra Cứu Check Kiểm Tra Thông Tin Domain Cực Nhanh, Đơn Giản


*
Disk Management win 11

Bước 2: Trong cửa sổ Properties. Nhập tên bắt đầu mà bạn có nhu cầu thay thay đổi vào ô vuông red color rồi bấm Ok


Đổi tên ổ đĩa trong hành lang cửa số Properties

Bài tương tự: phương pháp xóa file, folder cứng đầu thuận tiện trên windows 11/10/7

Đổi tên ổ đĩa vào trong This PC

Bước 1: Mở This PC click chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn đổi tên -> Rename. Trên Windows 11 thì rename ứng cùng với phím F2.


Bước 2: Gõ tên bắt đầu và bấm Enter hành lang cửa số Access Denied xuất hiện bấm Continue để hoàn tất việc đổi tên.

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình C Online Tốt Nhất, Các Trang Web Lập Trình C/C++ Trực Tuyến


Hộp thoại cảnh báo “You will need khổng lồ provide administrator permission lớn rename this drive“. Bạn phải cấp quyền quản trị admin để hoàn toàn có thể đổi tên. Các bạn nhấn Continue nhằm xác nhận. Vậy là chúng ta đã kết thúc việc đổi tên và việc thay tên này không ảnh hưởng gì tới những chương trình cùng tệp cả.