Đổi Tên Miền Wordpress

  -  

Bài viết đã khuyên bảo bạn cách đổi tên Domain mà lại ko làm cho tác động SEO (về Traffic, giao diện, Backliên kết,…) và không gây sợ hãi cho doanh nghiệp của chúng ta.

Bạn đang xem: đổi tên miền wordpress


*
HTTPS bảo mật thông tin tốt hơn cùng là một trong biểu đạt xếp hạng SEO.

Nếu trang web hiện nay của khách hàng đang hoạt động trên giao thức HTTP., hãy gửi lịch sự HTTPS ngay lập tức. Kể từ tháng 7 năm 2018, Google Chrome bắt đầu khắc ghi toàn bộ những trang Web không hoạt động với giao thức HTTPS là “không an toàn”. Các công dụng không giống của HTTPS là mã hóa giỏi hơn, nâng cấp hiệu suất,… Thậm chí, nó còn là 1 trong tín hiệu xếp hạng SEO. quý khách rất có thể thuận tiện đưa lịch sự HTTPS trong những khi thay đổi tên miền.

Bên cạnh đó, bạn còn cần được bao gồm sẵn chiến lược đến chuyển làn 301 trước lúc liên tiếp thay tên miền. Bởi thực tế là đồ vật khách quan trọng lập liên kết SSL cùng với sever trước khi nó thấy được chuyển làn phân cách.

Indexing và Crawling

Đừng thừa lo lắng nếu như bạn thấy lưu lại lượt truy vấn trong thời điểm tạm thời bớt vơi Lúc cầm cố đổi tên Domain WordPress. Như vậy là bình thường bởi vì sẽ mất vài ba tuần để Google lập chỉ mục lại, tích lũy tài liệu những URL new của người sử dụng.

Tổng hợp 8 bước thay tên Domain vào WordPress

Cách thay đổi thương hiệu miền WordPress sẽ được gợi ý chi tiết tiếp sau đây. quý khách chỉ cần thực hiện theo quá trình dưới để thay tên miền cơ mà ko có tác dụng ảnh hưởng SEO.

Sao giữ trang Web WordPress hiện tại tại

Điều đầu tiên chúng ta nên có tác dụng trước lúc đổi khác miền WordPress của chính mình là sao lưu trang Web ngày nay.

Tùy chọn 1: Dành cho những người dùng Kinsta.

quý khách vào bảng điều khiển MyKinsta. Sau kia, bạn chọn trang Web của chính mình đã thấy list các bản sao lưu giữ bao gồm sẵn. Chỉ đề xuất nhấp vào “Sao giữ ngay bây giờ”, lựa chọn thương hiệu sao lưu lại cùng nó sẽ khởi tạo thêm 1 điểm sao lưu lại / khôi phục.Tạo một trang Web mới, xào nấu hoặc update liên tưởng trang Web hiện tại có

Khi bạn đã sở hữu bản sao giữ trang Web của chính bản thân mình, bước tiếp theo là cập nhật URL cùng liên quan trang web WordPress của chúng ta.

Tùy lựa chọn 1: Tạo trang Web / thông tin tài khoản mới. Quý khách hàng sản xuất một trang/tài khoản WordPress trọn vẹn bắt đầu cùng với tên miền mới. Sau kia, chúng ta dịch chuyển tài liệu sang và đổi tên Domain Khi hy vọng. Tùy lựa chọn 2: Dùng khả năng nhân bạn dạng của Kinsta nhằm ngay lập tức tạo thành một phiên bản sao của trang Web WordPress hiện bao gồm của bản thân mình vào tài khoản lắp thêm hai.Tùy lựa chọn 3: Cập nhật URL với ảnh hưởng trang Web WordPress hiện tại. 

Tùy chọn 2: Dùng Plugin WordPress.

Quý Khách có thể dùng Plugin miễn phí tổn Better Search Replace. Chỉ buộc phải thiết lập nó, nhập thương hiệu miền cũ cùng thương hiệu miền mới của người sử dụng là xong.

Tùy chọn 3: Tìm tìm cùng sửa chữa link bởi WP-CLI. Đây là chiến thuật dành cho người tiếp nối technology và các bên trở nên tân tiến hiểu về xây dựng, Code.

Thêm chuyển sang làn đường khác 301

Đây là 1 trong giữa những phần đặc trưng duy nhất của Việc đổi thương hiệu Domain. Như vậy đảm bảo rằng toàn bộ lưu lượng truy cập tự thương hiệu miền cũ sẽ được tự động hóa chuyển mang đến tên miền new.

Tùy lựa chọn 1: Thêm chuyển hướng làn phân cách ở cung cấp lắp thêm chủ

Nếu trang Web WordPress của người sử dụng điều khiển xe trên Apache, chúng ta cũng có thể thêm nguyên tắc sau vào tệp .htaccess của trang Web cũ. 

#Options +FollowSymLinksRewriteEngine onRewriteRule (.*) https://newdomain.com/$1 Nếu trang Web WordPress đang chạy bên trên Nginx, chúng ta cũng có thể thêm phép tắc sau vào tệp thông số kỹ thuật trang web cũ của mình.

hệ thống server_name example.com;return 301 $scheme://newtên miền.com$request_uri;Tùy chọn 2: Thêm chuyển hướng làn phân cách cùng với sever của người tiêu dùng.Nếu cần sử dụng Kinsta, bạn cũng có thể thiết đặt chứng chỉ Let’s Encrypt miễn tầm giá. Sau kia, các bạn thêm chuyển làn đường 301 bởi mức sử dụng chuyển hướng trỏ đến miền new của người sử dụng. Sau kia, bạn có thể giữ nguyên chuyển phía này lâu dài để bảo vệ giữ gìn tất cả mối cung cấp Backlink.

Tùy lựa chọn 3: Thêm chuyển làn 301 với Cloudflare.

Xem thêm: Yahoo Mail Miễn Phí Trên Điện Thoại, Cách Đăng Kí Email Mới

Cloudflare đã được cho phép chúng ta thêm chuyển hướng 301 cho trang Web của bản thân mình miễn tầm giá, trong cả Khi không tồn tại sever tàng trữ làm sao liên kết với nó. Đây có thể là 1 trong cách kết quả nhằm thêm chuyển hướng làn phân cách mà lại chưa hẳn băn khoăn lo lắng về việc giữ nguyên máy chủ cũ. quý khách hàng cũng không yêu cầu thực hiện bất kỳ thông số kỹ thuật bổ sung cập nhật như thế nào. quý khách hàng chỉ cần thêm tên miền cũ của người tiêu dùng vào Cloudflare. Sau đó, các bạn chế tác quy tắc trang “URL gửi tiếp”. Đảm nói rằng chúng ta chọn “301 – Chuyển phía vĩnh viễn” với các bạn sử dụng đúng cú pháp như hình tiếp sau đây.


Tùy lựa chọn 4: Thêm chuyển làn phân cách 301 với đơn vị ĐK tên miền.

Một số cửa hàng ĐK thương hiệu miền cung ứng chuyển làn đường 301. Tuy nhiên, phương án này đang chỉ vận động nếu như bạn đã chuyển hướng làn phân cách một trang Web HTTPhường mang đến một trang Web HTTPhường hoặc HTTPS. Hãy hãy nhớ là, Domain cội nên chứng chỉ SSL để chuyển hướng tự HTTPS sang HTTPS. Sau Khi chuyển hướng làn phân cách, bạn cũng có thể thực hiện một giải pháp nhỏng Redirect Tracker nhằm bảo vệ những chuyển làn đã chuyển động thông thường. Hình như, các bạn phải soát sổ những đổi mới thể khác nhau của URL. Nếu có nào đấy ko hoạt động bình thường, công ty lớn đề nghị tương tác với công ty cung ứng hình thức dịch vụ để được giúp đỡ.

Cập nhật Google với Bing

Sau khi đổi tên Domain, bạn cần update Google với Bing.

Thay đổi shop vào Google Search Console

Bước này rất đặc trưng bởi nó cho Google biết ngay lập tức chớp nhoáng rằng rất nhiều lắp thêm vẫn đổi khác. Quý khách hàng đã yêu cầu xác minc cho cả tên miền cũ với thương hiệu miền mới của chính bản thân mình.

Thứ nhất, các bạn nhấp vào hồ sơ tên miền cũ. Sau kia, bạn Click vào biểu tượng bánh răng ở góc cạnh trên mặt đề xuất với chọn “Ttốt thay đổi địa chỉ”. Tiếp mang lại, các bạn triển khai theo các lời đề cập, gợi ý dưới.


Di chuyển trang Web vào Bing Webmaster Tools.

Cũng giống như Google Search Console, Bing Webmaster Tools cũng có quá trình di chuyển trang Web (Site Move).

quý khách hàng nhấp vào hồ sơ thương hiệu miền cũ. Sau kia, các bạn nhấp vào Chẩn đân oán và nguyên tắc (Diagnostics và Tools). Tiếp mang đến, chúng ta lựa chọn Di gửi trang Web (Site Move). Sau kia, bạn lựa chọn “Di gửi URL từ bỏ trang Web này sang một trang Web đã làm được xác minch khác”.


Gửi tệp sơ đồ vật trang Web mới

Bước tiếp theo sau của quá trình đổi tên Domain là gửi tệp làm hồ sơ Website mới. Sơ vật trang Web về cơ phiên bản chỉ là 1 list các URL nhưng mà bạn có nhu cầu công khai minh bạch. Như vậy hoàn toàn có thể sẽ giúp tăng tốc độ quy trình thu thập tài liệu với lập chỉ mục lại.

Gửi sơ thiết bị trang Web vào Google Search Console.

Trong Google Search Console, chúng ta vào Chỉ mục, chọn Sơ vật trang Web. Nhập URL bạn rước tự Yoast SEO và nhấp vào “Gửi”.

Gửi sơ thứ trang Web trong Bing Webmaster Tools.

Trong Bing Webmaster Tools, chúng ta vào phần Thu thập báo cáo (Crawl). Sau kia, chúng ta lựa chọn Sơ thứ trang Web”. Tiếp đến, chúng ta nhấp vào “Thêm / Kiểm tra Sơ trang bị trang web” và nhập URL chúng ta đem từ Yoast SEO.


Cập nhật Google Analytics cùng Google Search Console

Cách tiếp sau, bạn cần cập nhật làm hồ sơ Google Analytics. Để sử dụng Google Analytics trên trang Web, bạn nhấp vào “Quản trị”. Tiếp theo, bạn tiếp cận “Cài đặt ở trong tính” với update URL mang định.


quý khách hàng nhấp vào “thay đổi Search Console” cùng tuân theo quá trình được trả lời. Dữ liệu bổ sung đi lịch sự phần “Chuyển đổi” (Acquisition) => Search Console vào Analytics. ví dụ như như Trang đích, Quốc gia, Thiết bị và Truy vấn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Wordpress Cơ Bản Và Nâng Cao


Kiểm tra cùng update đông đảo đổi khác khác

Đây là bước sau cùng vào quy trình đổi tên Domain. Theo kia, bạn cần khám nghiệm, cập nhật phần đa chuyển đổi sau:

Nếu bạn đang di chuyển hoặc xào nấu trang Web, có thể sẽ có những biến đổi hoặc cấu hình không đúng trong tệp Robots.txt.Một số ngôi trường thích hợp đang hoạt động một Comment Plugin nhỏng Disqus. Hiện giờ, nếu còn muốn giữ lại những Comment bên trên Disqus, các bạn sẽ bắt buộc đưa chúng qua một thương hiệu miền new.Nhiều doanh nghiệp có thực hiện phần mềm tiếp thị qua Thư điện tử. Quý khách hàng rất có thể đã bắt buộc update, đúng đắn lại thương hiệu miền của bản thân bằng những bạn dạng ghi DNS bắt đầu.Bạn đề xuất update những liên kết truyền thông chồng hội -Social Media như: Pinterest, Twitter Bio, Facebook, Google+,…).Cập nhật URL quảng cáo PPC: AdWords, Quảng cáo Bing, AdRoll, Quảng cáo Facebook,…Đảm bảo theo dõi lỗi 404 sau khi gửi quý phái thương hiệu miền mới. Điều này để giúp đỡ chúng ta có thể sửa phần đa link bị hư. quý khách hàng hoàn toàn có thể coi đầy đủ vấn đề này sinh sống Google Search Console, vào Thu thập công bố (Crawl)=> Lỗi thu thập thông tin (Crawl Errors). Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng Plugin WordPress của bên sản phẩm tía, ví dụ như Redirection. Plugin này có báo cáo lỗi 404.

Kết luận

Như chúng ta có thể thấy, có không ít Việc buộc phải có tác dụng lúc cầm cố đổi tên Domain WordPress. Hãy nhớ là, bạn có thể thấy một chút sụt sút về lượng truy cập. Điều tương tự như cũng vận dụng mang lại câu hỏi xây cất lại trang Web. quý khách hàng hoàn toàn có thể mất tương đối nhiều lưu giữ lượt truy cập SEO của chính bản thân mình nếu như khách hàng không được cẩn thận. Do đó, bạn cần là sẵn sàng cẩn thận với tuân theo gợi ý cân xứng. Hình như, chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ SEO Website để rất có thể chăm sóc rộng vào các bước sale.