ĐO TỐC ĐỘ MẠNG TRÊN MÁY TÍNH

  -  

Bạn đã tìm kiếm cách kiểm tra tốc độ mạng đơn giản, miễn mức giá và cho công dụng nhanh nệm ngay trên nhà? Đừng vội bỏ qua những ngôn từ vô cùng hữu ích chúng tôi sẽ cung ứng ngay trong nội dung nội dung bài viết bên dưới. Chắc hẳn rằng sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra tốc độ internet từ các nhà cung cấp bạn đang áp dụng một cách đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: đo tốc độ mạng trên máy tính


Cách kiểm tra vận tốc mạng

Nếu chúng ta đã chạm chán trường hợp sau khi đăng ký lắp đặt mạng mạng internet khoảng thời gian đầu tốc độ truy cập mạng rất nhanh và ổn định, mặc dù càng trong tương lai thì mạng internet càng chậm, chợp chờn lúc có lúc không mà không rõ nguyên hiền đức đâu thì bạn nên kiểm tra tốc độ mạng nhà bạn đang cần sử dụng là như nào?

Nhiều khách hàng nếu như chỉ truy cập vào những trang web bình thường để đánh giá thì sẽ không thể xác định được đúng chuẩn có đề nghị do lỗi con đường truyền hay không mà rất cần phải có phương pháp kiểm tra thế thể. Phương pháp nhanh và chính xác nhất đó là hãy truy vấn trang website speedtest.net nhằm kiểm tra vận tốc mạng.

“Speedtest” là 1 trong những trong số những áp dụng uy tín hỗ trợ người cần sử dụng kiểm tra vận tốc mạng với độ đúng đắn và bảo mật thông tin cao, đồng thời có thể hỗ trợ kiểm tra tốc độ mạng trên nhiều gốc rễ khác nhau. Nhờ việc sử dụng ứng dụng này, các bạn sẽ dễ dàng theo dõi được lịch sử vẻ vang kiểm tra tốc độ mạng bất cứ bao giờ cần.

Lợi ích lúc kiểm tra tốc độ mạng Speedtest vẫn được chứng tỏ qua thử nghiệm trực tiếp:

+ Ứng dụng trọn vẹn miễn phí: Đối với bất kể người dùng internet nào cũng hoàn toàn có thể truy cập vào trang web chính thức của speedtest.net này để kiểm tra tốc độ mạng internet mình vẫn sử dụng. Và có thể kiểm tra nhiều gói mạng cùng lúc.

+ nhân tiện dụng: trang web có giao diện dễ dàng và đơn giản và thân mật giúp cho những người dùng rất có thể dễ dàng truy cập vào kiểm tra vận tốc mạng. Hiệu quả test được hiển thị trực quan, sinh động, dễ nhìn.

+ có công dụng kiểm tra tốc độ đường truyền internet mang đến từ toàn bộ các nhà cung cấp mạng hiện tại hành.

+ Cho hiệu quả kiểm tra cực cấp tốc và hiển thị không thiếu các thông tin quan trọng: Upload, download dữ liệu và chỉ số ping (xem giải nghĩa cụ thể bên dưới).

+ tác dụng tự nhấn diện được máy chủ cùng cùng vị trí địa lí của máy chủ truy nã cập.

Ý nghĩa những thông tin vào speedtest

Nếu đã truy vấn được vào speedtest nhưng bạn vẫn không biết cách để đọc những thông số đặc biệt quan trọng của ứng dụng thì bài toán này đang trở bắt buộc vô nghĩa. Thuộc hostingvietnam.vn mày mò các thông số đó là gì cùng chúng màn biểu diễn nội dung gì ngay lập tức sau đây.

*

1. Ping: tốc độ đường truyền gói tin. Đơn vị tính của ping là miligiay (ms). Ở nước ta nếu thông số kỹ thuật ping #Bước 1: truy cập vào web chính thức. Sau thời điểm giao diện của trang web hiện lên thì chúng ta click chọn vào nút “Go” để bắt đầu thực hiện quá trình kiểm tra vận tốc mạng.

#Bước 2: Khi quá trình kiểm tra sẽ được tiến hành thì các bạn sẽ thấy thông tin showroom IP của máy hiển thị ngay sống phía phía bên trái cùng với một đồng hồ thời trang đo tốc độ.Việc của khách hàng là mong chờ và phát âm các kết quả được trả về screen sau đó.

Những chú ý khi bạn kiểm tra tốc độ mạng bởi speedtest:+ tốc độ mạng của một nhà mạng di động khi được đo trên các thiết bị: Điện thoại, trang bị tính, máy tính xách tay bảng,… hoàn toàn có thể cho ra công dụng khác nhau, bởi kĩ năng kết nối mạng LAN qua Wifi của mỗi lắp thêm cũng khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10 Bản Quyền Home Sl, Cách Cài Win 10 Từ Ổ Cứng

+ bạn sẽ nhận tốc độ kiểm tra nhanh hơn khi truy cập vào máy chủ ở gần các bạn nhất, tương tự tốc độ sẽ chậm trễ hơn giả dụ sử dụng sever ở biện pháp xa.

+ Khi sử dụng Speedtest trên các trình lưu ý web thông dụng như Chrome, cốc Cốc,… thì kết quả đo tốc độ mạng cũng rất có thể khác nhau.

+ trước khi test hãy tắt hết ứng dụng đang làm việc ngầm trên thiết bị thực hiện để công dụng đo được đúng mực nhất.

Mbps bằng bao nhiêu mb/s?

Mbps viết tắt của các từ Megabit bên trên giây (tiếng Anh: Megabit per second), là đơn vị chức năng đo tốc độ truyền dẫn dữ liệu, thường xuyên được dùng để làm đo đường dẫn của dịch vụ Internet dân dụng.

Cách tính như sau: 1mbps sẽ bởi 0,125mb/sTương tự như vậy: 10mbps bởi 1,25mb/s

Để quá trình tải file tài liệu được gấp rút thì bạn cần vận tốc truyền khoảng chừng 50 – 80 mbps tương tự với 6,25 – 10mb/s

Tốc độ internet bao nhiêu là phù hợp?

Tốc độ Internet của công ty càng hối hả thì vận tốc download, lướt web hay sử dụng ngẫu nhiên tiện ích online nào cũng trở thành dễ chịu hơn cho những người dùng. Mặc dù nhiên, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn tốc độ mạng từng nào là tương xứng nhất thì câu trả lời còn phải tùy thuộc vào mục đích cũng như thói quen sử dụng của bạn.

Nhưng bạn cần chú ý rằng càng có khá nhiều người, nhiều thiết bị truy cập vào mạng của bạn cùng thời gian thì tốc độ của mạng càng chậm.

Tham khảo một số trong những tốc độ mạng chúng tôi thu thập được mặt dưới:

+ tốc độ tải 1 – 4 Mbps là tốc độ thấp nhất cho những kết nối internet cùng với vận tốc này các bạn chỉ rất có thể tiến hành các làm việc duyệt web, nghe nhạc, kiểm tra mail,…

+ tốc độ tải 4 – 6 Mbps sẽ cho phép duyệt web, share tập tin nhỏ tuổi hay thư điện tử cơ bạn dạng mượt mà mà lại rất cực nhọc để chơi game trực tuyến hoặc vạc streaming video unique full HD.

+ tốc độ tải 6 – 15 Mbps là tốc độ kết nối vừa phải – tốt cho hộ gia đình. Với tốc độ này bạn cũng có thể xem phim trực tuyến, chơi game online cơ mà bị hạn chế về số lượng thiết bị truy nã cập.

+ vận tốc tải 15 – 30 Mbps luôn được ưu tiên hàng đầu tại nước ta và được không ít người đk sử dụng. Vận tốc này chất nhận được lướt web cấp tốc chóng, download/upload những tập tin cấp tốc và bình ổn hơn.

+ vận tốc tải 30 – 50 Mbps sẽ sở hữu đến cho những người dùng đa số trải nghiệm hoàn hảo và tuyệt vời nhất trên các thiết bị cùng lúc mà không lo gặp mặt phải sự nắm về mạng.

+ tốc độ tải 50 + Mbps: dành cho những đối tượng khách hàng đặc thù, yêu cầu dùng tới vận tốc rất cao, tính định hình và có thể chấp nhận được nhiều thiết bị truy vấn cùng thời khắc gồm: Doanh nghiệp, tổ chức, công ty, hội nghị truyền hình,… .

Xem thêm: Việc Làm Quận 2 Tìm Việc Làm Quận 2, Danh Sách Việc Làm Quận 2 Đang Cần Tuyển

Nếu bạn muốn cải thiện vận tốc mạng hoàn toàn có thể sử dụng những bộ phát wifi để tăng tốc con đường truyền mạng cấp tốc hơn. Những tin tức trên đây hi vọng sẽ giúp quý quý khách có thêm kinh nghiệm hữu ích rất có thể áp dụng kiểm tra vận tốc mạng đối chọi giản, miễn phí và công dụng ngay tại nhà.