2 Cách Kiểm Tra Lỗi Dns_Probe_Finished_Nxdomain Và Cách Fix Lỗi

  -  

dns_probe_finished_nxdomain là 1 trong lỗi Google Chrome tương đối phổ biến hoàn toàn có thể xảy ra trên những thiết bị Windows, Mac cùng Android. Tìm hiểu 2 phương pháp sửa lỗi này qua nội dung bài viết nhé.

Bạn đang xem: 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và cách fix lỗi


Việc ko thể truy cập một trang web do trình ưng chuẩn Web quan trọng tìm thấy địa chỉ IP của dòng sản phẩm chủ là vấn đề vô cùng khó khăn chịu, nhất là khi gặp phải thông tin lỗi cạnh tranh hiểu như dns_probe_finished_nxdomain. Trong nội dung bài viết dưới đây, FPT cửa hàng sẽ giải thích chi tiết về 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và một số trong những cách fix lỗi thịnh hành nhất.

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain là gì?

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain xuất hiện thêm khi khối hệ thống domain quan yếu phân giải URL của một trang web thành add IP, khiến trình để mắt web ko thể truy cập được. Cụm “nxdomain” vào lỗi ngụ ý rằng domain không tồn tại.

*

Đặc điểm của lỗi dns_probe_finished_nxdomain

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain được xem là lỗi DNS. Những trình chu đáo khác sẽ có được thông báo riêng biệt của chúng, trong số ấy các biến đổi thể của lỗi phổ cập nhất trên một số trong những nền tảng gồm:

This site can’t be reached -​​Không thể truy cập trang web này (Google Chrome) Hmm. We’re having trouble finding that site - Hmm. Công ty chúng tôi đang gặp sự nạm khi tìm kiếm trang web. (Mozilla Firefox) Hmm… can’t reach this page - Hmm… không thể truy cập trang này (Microsoft Edge) Safari Can’t Find the server - Safari cần yếu Tìm thấy sever (Safari)

*

Tại sao lỗi dns_probe_finished_nxdomain lại xảy ra?

Lỗi dns_probe_finished_nxdomain hoàn toàn có thể xảy ra bởi một số tại sao như:

Trình cẩn thận web không thể định vị trang web mục tiêu vì domain chưa được đăng ký hoặc đã mất hạn. Tên miền không trỏ cho bất kỳ địa chỉ IP nào. VPN hoặc ứng dụng chống virut can thiệp vào setup mạng. Vấn đề đến từ nhà cung ứng internet.

2 giải pháp kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain

1. Soát sổ xem domain name có hoạt động không

Một trong số những lý do ẩn dưới lỗi 2 giải pháp kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain là sự việc cố cùng với tên tên miền của trang web. Ví dụ: nếu như bạn nhập sai URL, trình duyệt chẳng thể định vị địa chỉ IP đúng đắn trong DNS (domain name system)

Nếu thiết yếu tả URL đúng mực và lỗi vẫn tồn tại đó, rất có thể lỗi nằm tại vị trí việc domain đã hết hạn hoặc chưa được đăng ký. Một phương pháp để kiểm tra coi domain bao gồm đang chuyển động hay ko là truy vấn công cố kỉnh tra cứu ICANN, tiếp đến nhập URL của trang web và xem liệu nó có chuyển động trong tài liệu ICANN xuất xắc không.

*

2. Kiểm tra trang web qua máy chủ Proxy

Phương pháp này giúp kiểm tra xem lỗi dns_probe_finished_nxdomain có xảy ra với tất cả người dùng hay chỉ xẩy ra với trình coi ngó của bạn. Để đánh giá trang web, hãy mở một trang web máy công ty proxy như hide.me hoặc HMA. Sau đó, chèn URL của website và chọn vị trí sản phẩm chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Tốc Độ Ổ Cứng Ssd/Hdd Với Crystaldiskmark

Nếu trang web hoàn toàn có thể truy cập được từ phần lớn nơi khác, lỗi này có tương đối nhiều khả năng do sự cố bên phía trong thiết bị hoặc trình duyệt của người tiêu dùng hơn là vì chính trang web đó.

*

Cách sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

Với tư biện pháp chủ cài domain

Xác minh tin tức quyền cài domain trong tầm 15 ngày tính từ lúc ngày đăng ký. Sử dụng sever định danh vì chưng nhà hỗ trợ dịch vụ lưu trữ của trang web cung cấp để tên tên miền trỏ đến đúng trang web. Kiểm tra phiên bản ghi DNS của domain. Gia hạn đk domain trước thời gian ngày hết hạn.

Với bốn cách bạn dùng

1. Xóa DNS Cache

Xóa bộ nhớ cache DNS là 1 trong những trong những chiến thuật được khuyến nghị nhất để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain. Bộ đệm DNS giữ giữ tất cả các địa chỉ IP của các trang website mà quý khách hàng đã truy cập trước đó bởi cùng một thứ tính. Tuy nhiên, một số showroom IP trong bộ lưu trữ cache DNS hoàn toàn có thể đã lỗi thời, khiến máy tính bắt buộc tìm thấy website phù hợp.

*

2. Xóa với gia hạn địa chỉ cửa hàng IP mới

Cách này giúp xóa bộ nhớ cache DNS nâng cao hơn, có thể khắc phục sự cố liên kết mạng bằng phương pháp từ bỏ showroom IP cũ của sản phẩm tính của chúng ta và yêu mong một showroom mới.

*
*

3. Biến hóa máy công ty DNS

Nếu vấn đề xóa bộ lưu trữ cache không hoạt động, hãy coi xét biến hóa máy chủ DNS. Theo mang định, máy vi tính của bạn sẽ sử dụng địa chỉ máy nhà DNS vì chưng nhà cung ứng dịch vụ internet của công ty cung cấp. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể không nhanh hoặc không an toàn. Đó là vì sao tại sao không ít người chọn máy chủ DNS chỗ đông người của Google, OpenDNS cùng Cloudflare, những sever này thường ít gặp mặt sự ráng kỹ thuật hơn. Đôi khi, thay đổi qua lại giữa những máy nhà DNS cũng có thể giải quyết các sự cố liên kết internet.

Xem thêm: #6 Ứng Dụng Làm Việc Nhóm - 18 Ứng Dụng Làm Việc Nhóm Online Tốt Nhất Hỗ Trợ

*

4. Tạm thời tắt CDN

Vô hiệu hoá CDN (content delivery network) giúp cung cấp nội dung web cấp tốc hơn mang lại khách tầm nã cập bằng cách lưu vào bộ nhớ lưu trữ đệm các phiên phiên bản của trang web trong vô số máy chủ toàn cầu. Trong thời điểm tạm thời tắt CDN của bạn sẽ vô hiệu hóa các phiên phiên bản được lưu trong bộ nhớ lưu trữ cache của trang web. Tất cả các trình coi ngó sẽ phải tìm nạp website từ máy chủ gốc của nó.

*

Tóm lại, lỗi dns_probe_finished_nxdomain xẩy ra khi trình duyệt cần yếu tìm thấy địa chỉ cửa hàng IP tương ứng của tên domain. Sự cố có thể bắt nguồn từ vật dụng chủ, trình duyệt của bạn hoặc liên kết mạng. Tuy nhiên lỗi này hoàn toàn có thể gây khó tính nhưng không nặng nề để xử lý nếu thế được 2 cách kiểm tra lỗi dns_probe_finished_nxdomain và một trong những cách fix lỗi thông dụng nhất trên đây!