Dns Của Google Là Gì

  -  

Rất các người thắc mắc DNS Google là gì? vì sao nên đổi DNS Google? Đáp án sẽ có ngay trong nội dung bài viết sau trên đây của hostingvietnam.vn.

Bạn đang xem: Dns của google là gì

*
DNS của Google là gì?

1. Địa chỉ DNS Google là gì?

DNS là tên viết tắt của Domain Name Server, được thành lập vào năm 1984. Đây là một hệ thống phân giải tên miền gồm nhiệm vụ thiết lập mối quan hệ nam nữ giữa địa chỉ cửa hàng IP và tên miền. Hệ thống DNS đặt tên cho máy tính xách tay và các dịch vụ thâm nhập internet theo sản phẩm công nghệ tự.

Google DNS là dịch vụ hệ thống tên miền (DNS) được cung cấp cho những người dùng mạng internet trên toàn nhân loại bởi Google. Nó hoạt động như một máy chủ tên đệ quy .

Google Public DNS được công bố vào ngày 3 tháng 12 năm 2009, vào một cố gắng nỗ lực được diễn tả là “làm đến web cấp tốc hơn và an toàn hơn“. Tính mang đến năm 2014, đấy là dịch vụ DNS nơi công cộng lớn nhất rứa giới, giải pháp xử lý 400 tỷ yêu mong mỗi ngày.

2. Lý do nên biến hóa Google DNS server?

Nếu Google DNS server ai đang sử dụng không hiệu quả thì bạn nên chuyển đổi DNS. Biến hóa Google DNS server giúp:

2.1 tăng cường mức độ tin cậy

Độ tin tưởng của mọi máy chủ DNS là 100%. Tuy nhiên, nếu sever DNS của người tiêu dùng không đạt độ tin yêu thì bạn nên đổi sang một sever DNS khác an toàn và tin cậy hơn.

2.2 Tăng tính bảo mật

Mỗi sever DNS lại có mức độ bảo mật khác nhau. Mặc dù nhiên, khi biến đổi DNS Google để giúp đỡ cho tính bảo mật website tạo thêm đáng nói so với DNS của ISP. VD: OpenDNS.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Amazon Appstore Apk Cho Android, App And Game Development

*
Thay đổi DNS Google sẽ giúp đỡ cho tính bảo mật thông tin website tạo thêm đáng kể

2.3 Tăng tốc độ kết nối internet

Thay thay đổi DNS Google sẽ giúp tăng vận tốc truy cập internet. Vị lẽ, các thiết bị của người dùng liên hệ với thứ DNS hệ thống trong môi trường internet nhằm mục đích mục đích yêu cầu biên dịch, phân giải tên miền (tên miền) muốn truy cập. Khi sử dụng thương mại & dịch vụ của một bên cung cấp, máy tính của người tiêu dùng sẽ tự động hóa dùng DNS server mặc định của phòng mạng nhưng mà không cần người tiêu dùng phải thiết lập. Nếu máy tính xách tay thuộc mạng doanh nghiệp thì cai quản trị viên cũng trở nên tạo lập để máy áp dụng một DNS khác. Ví như DNS server buộc phải nhiều thời gian và không khí để phân chia add thì người dùng vẫn đề nghị đợi mới hoàn toàn có thể truy cập vào website đó được (ngay cả khi con đường truyền internet nhanh và ổn định định).

*
Thay thay đổi DNS Google sẽ giúp tăng tốc độ truy cập internet

2.4 ngăn ngừa lừa đảo

OpenDNS có tính năng trong câu hỏi ngăn chặn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản vì nó có áp dụng bộ lọc. Những trình duyệt hiện đại cũng có khả năng chống lừa đảo nhưng OpenDNS giúp toàn bộ các máy vi tính trong mạng chống lại các hoạt động trộm danh tính.

*
OpenDNS có tính năng trong bài toán ngăn chặn lừa đảo và chiếm đoạt tài sản vì nó có sử dụng bộ lọc

2.5 truy cập được vào trang web bị chặn

Nhà cung ứng dịch vụ internet ngẫu nhiên có thể ngăn website của họ bằng cách chuyển hướng đến một trang web khác. Việc biến đổi DNS Google sẽ giúp đỡ người dùng thoải mái và dễ chịu truy cập website nhưng mình mong muốn muốn.

*
DNS Google để giúp người dùng truy cập được trang web bị chặn

2.6 kiểm soát điều hành trẻ em bằng phương pháp thay đổi DNS Google

Có rất nhiều phương pháp để thiết lập hào kiệt lọc web khi bạn có nhu cầu kiểm thẩm tra trẻ nhỏ. Cách đơn giản nhất để cấu hình bộ lọc web đó là đổi khác DNS server. Thực hiện OpenDNS giúp người dùng có thể cấu hình, tùy chỉnh kiểm rà website, chống chặn một số trang web không cân xứng với trẻ. Sau khoản thời gian người dùng biến hóa các thiết lập trên Router, các thiết lập cấu hình này sẽ áp dụng cho toàn bộ các vật dụng mạng của gia đình bao gồm máy tính, máy nghịch game, laptop bảng, điện thoại cảm ứng thông minh,… Khi bao gồm một yêu ước DNS server tiến hành cho địa chỉ IP của một trang web thì một add IP khác sẽ tiến hành OpenDNS trả về. Lúc đó, trình phê chuẩn của người sử dụng được kết nối tự động đến địa chỉ cửa hàng đó với trả về thông tin website hy vọng truy cập đã biết thành chặn

*
Thay đổi DNS Google để kiểm soát điều hành trẻ em truy vấn internet

2.7 truy cập vào câu chữ bị khóa theo vùng

Thay đổi DNS Google giúp tín đồ dùng có thể truy cập vào câu chữ bị khóa theo vùng. Khi laptop của người dùng kết nối đến máy chủ DNS của mặt thứ ba, nó sẽ tiến hành một vài quy trình khiến nhà cung cấp dịch vụ tưởng rằng người dùng đang ở nơi nào đó trên cố giới. Bởi vậy, tín đồ dùng rất có thể truy cập (trên bất kỳ thiết bị nào) vào những dịch vụ này bằng cách thay đổi máy chủ DNS trên Router của mình.

Xem thêm: 7+ Cách Nhận 1Tb Dung Lượng Google Drive Miễn Phí Lên Vô Hạn

*
Thay đổi DNS Google được cho phép người dùng truy vấn vào câu chữ bị khóa theo vùng

3. Quá trình đổi DNS Google đến máy tính

Để biến đổi DNS Google 2019 cho máy tính xách tay bạn nên thực hiện công việc sau:

Bước 1: Mở Start menu => Control Panel => truy cập kết quả được cho phép hiển thị trong đó.

Bước 2: truy cập View Network Status & Tasks

Bước 3: Wifi Status => Properties

Bước 4: mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Click đúp

Bước 5: Click vào Use the following DNS vps addresses => Điền 8.8.8.8 với 8.8.4.4 vào trong dòng DNS Google => OK nhằm xác nhận

Trên đấy là thông tin về DNS Google và cách đổi DNS Google. Nếu vẫn chưa tiến hành thành công, bạn đừng ngại mang đến hostingvietnam.vn biết trải qua phần comment bên dưới. Hay xuyên truy vấn website hostingvietnam.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!