Điều khoản tự gia hạn hợp đồng

  -  

Gia hạn thời hạn hợp đồng là điều khoản hợp đồng hoặc thỏa thuận độc lập của các bên trong hợp đồng quy định việc kéo dài thời hạn thực hiện hợp đồng. Luật Trí Nam chia sẻ các lập thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng để Quý khách hàng tham khảo.

Bạn đang xem: điều khoản tự gia hạn hợp đồng


*

Hiệu lực của thỏa thuận gia hạn hiệu lực hợp đồng

Căn cứ điều 422 Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng sẽ chấm dứt khi hết thời hạn. Như vậy:

✔ Căn cứ vào điều khoản trong hợp đồng về “thời hạn hợp đồng, gia hạn thời hạn hợp đồng” thì tại thời điểm hợp đồng hết hạn căn cứ vào các điều kiện đã thỏa thuận, căn cứ vào các hành vi pháp lý của các bên khi thực hiện hợp đồng để xác định hợp đồng sẽ chấm dứt hoặc được gia hạn theo thỏa thuận đã ký.

✔ Trường hợp hợp đồng chỉ quy định thời hạn, không quy định việc gia hạn thời hạn hợp đồng thì tại thời điểm hợp đồng hết hạn nếu các bên đồng ý thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng thì phải xác lập thỏa thuận này. Thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng được coi là thỏa thuận sửa đổi hợp đồng theo quy định tại điều 421 Bộ luật dân sự 2015.

Xem thêm: Lý Thuyết Tin Học 9 Bài 5: Bảo Vệ Thông Tin Máy Tính (Hay, Chi Tiết)

Điều kiện để thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng có hiệu lực

Khi giao kết thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng các bên cần đảm bảo các điều kiện sau

Thứ nhất, thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng phải tuân thủ về mặt hình thức theo thỏa thuận hợp đồng hoặc theo quy định của pháp luật liên quan.Thứ hai, thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng khi lập dưới dạng phụ lục hợp đồng phải tuân thủ quy định về nội dung theo Bộ luật dân sự (Nội dung phụ lục hợp đồng trái với hợp đồng chính sẽ không có giá trị).Thứ ba, thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng phải được giao kết tự nguyện, không bị lừa dối, ép buộc và không nhằm chốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ đối với bên thứ ba.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Mail Outlook Trên Iphone, Set Up Icloud Mail On Your Devices

Tham khảo: Mẫu phụ lục hợp đồng và cách soạn thảo

*

Tư vấn lập thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng

Với các luật sư kinh tế dày kinh nghiệm, Luật Trí Nam nhận tư vấn, soạn thảo, kiểm tra cá điều khoản hợp đồng để đảm bảo các thỏa thuận, giao kết giữa các bên có giá trị pháp lý. Ngoài ra chúng tôi nhận giải quyết tranh chấp hợp đồng uy tín với những ưu điểm nổi bật sau:

Luật sư chuyên sâu pháp luật kinh tế, có kinh nghiệm tranh tụng tại Tòa án các cấp và Trung tâm trọng tài.Phương án giải quyết tranh chấp luôn dựa trên các quy định pháp luật đảm bảo phán quyết của Tòa án, trọng tài đưa ra không bị sửa, bị bác bỏ.Chúng tôi là công ty Luật uy tín, làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm trong mọi dịch vụ pháp lý.

Tham khảo:


Biên bản làm việc là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận hoặc ý kiến của các bên trong buổi họp. Có thể thay đổi tên văn bản theo mục đích lập biên bản trong thực tế như: Biên bản thỏa thuận; Biên bản ghi nhận sự việc; Biên bản đối chất; Biên bản ghi nhận hiện trạng tài sản,…