DIỆT VIRUS KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

  -  

Trong thao tác sử dụng, máy tính của quý khách có thể bị virus xâm nhập là điều ko thể né khỏi. Tình trạng bị giật hoặc màn hình xanh,… đó chính là những dấu hiệu chình ảnh báo mang lại biết máy tính của người dùng đã bị vi khuẩn tấn công. Vậy cách diệt vi khuẩn nhỏng thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới trên đây của Techcare Đà Nẵng gợi ý bí quyết khử virut trên laptop win 7.

Bạn đang xem: Diệt virus không cần phần mềm

1. Cách diệt virut bên trên laptop win 7 không buộc phải download phần mềm

Chú ý :

Cách diệt virut trên máy vi tính win 7 này chỉ bao gồm tác dụng cùng với mọi virus từ bỏ truyền nhiễm trong khối hệ thống máy tính do quy trình áp dụng ứng dụng.Không thể áp dụng phương thức này mang lại những sản phẩm ngoại vi khác. Bởi bọn chúng đang từ dừng hoạt động lúc các bạn triển khai biện pháp này.Không thể diệt malware và trojan truyền nhiễm trên USB hoặc ổ cứng di động cầm tay...

Sử dụng công cụ Run

Bước 1 : Từ màn hình hiển thị thiết yếu của máy tính, các người mua hàng thừa nhận tổng hợp phím Windows + R để mlàm việc vỏ hộp thoại Run. Sau đó nhập từ bỏ khóa gpedit.msc vào rồi nhấn Enter.

*

Bước 2 : Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện thêm bên trên màn hình, chúng ta lựa chọn theo thứ tự nhỏng sau:

Computer Configuration.Administrative Templates.System.Quay quý phái đồ họa mặt cần (Setting), tìm với nhấn vào Removable Storage Access.

Bước 3 : Tiếp tục kiếm tìm và nhấn chuột phải vào Removable Disks: Deny exeđáng yêu access, chọn vào Edit.

*

Bước 4 : Tại trên đây, các bạn khắc ghi tichồng vào Enabled rồi tiếp đến Apply / OK nhằm cất giữ.

*

Cách 5 : Đóng toàn cục hành lang cửa số vừa thao tác, hãy liên tục Open sổ công cụ Run và nhập lệnh cmd rồi nhận OK.

*

Cách 6 : Giao diện cmd xuất hiện thêm, các bạn nhập lệnh gpupdate / force vào rồi nhấn Enter.

*

Chờ một chút ít để máy tính xách tay của các người mua hàng tự động hóa quét cùng tàn phá những vi khuẩn có bên trên laptop. Sau Lúc thành công xuất sắc sẽ có được thông tin xuất hiện như trong hình dưới đây. Các các bạn ngừng hoạt động sổ cmd lại thế là chấm dứt.

Vô hiệu hóa Suspicious Services bên trên Task Manager

Với bí quyết diệt virut bên trên máy tính xách tay win 7 khi vô hiệu hóa hóa Suspicious Services bên trên Task Manager, các bạn triển khai theo những bước bên dưới đây:

Bước 1 : Trcầu tiên msống Task Manager bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc, tiếp nối các người mua hàng kết thúc tất cả Suspicious Services vào thẻ Services.

*

Không cần áp dụng chương trình phần mềm diệt vi khuẩn, vì trên đây cũng là biện pháp sa thải tận cội virus trên laptop của các bạn

Cách 2 : Trên Task mới, các người tiêu dùng nhập MSConfig.

*

Cách 3 : Tiếp đến bên trên cửa sổ MSConfig, các người mua hàng truy vấn thẻ Service, rồi kế tiếp vứt tích ngẫu nhiên những service xứng đáng ngờ xuất xắc các service không hề mong muốn đi.

*

Cách 4 : Tiếp theo nhấn chọn thẻ Startup. Tìm kiếm bất kỳ các tập tin l hay những tập tin không mong muốn trong mục Command. Tại phía trên, các bạn sẽ tìm thấy băng thông của những tập tin kỳ lạ này.

*

Cuối thuộc msống ứng dụng Command Prompt, tiếp theo truy cập vị trí những tập tin kỳ lạ và cuối cùng biến đổi nằm trong tính của những tập tin này.

Quét các tập tin hệ thống bằng điều khoản khử virut trực tuyến

Cách 1 : Mtại một trình chăm chút website bất kỳ bên trên máy tính xách tay của các các bạn, tiếp nối truy cập trang virustotal.com.

*

Cách 2 : Cách tiếp theo sau thực hiện lựa chọn những tập tin lạ và đáng nghi bên trên khối hệ thống của các chúng ta nhằm quét bên trên Virustotal (kích cỡ những tập tin buổi tối nhiều là 128 MB).

*

Bước 3 : Trong khi bên trên Virustotal, các bạn còn rất có thể quét một URL cụ thể, xuất xắc thậm chí là toàn cục một website. Chỉ đề xuất nhập URL cơ mà các chúng ta nghi hoặc vào mục URL bên trên Virustotal.

*

Sau lúc đã lựa chọn dứt những tập tin cùng URL, nhấn lựa chọn vào Scan nhằm bắt đầu quy trình quét.

2. Cách diệt vi khuẩn bên trên máy tính xách tay win 7 bằng phần mềm

Để khử virut tận nơi bắt đầu với đảm bảo an toàn laptop của các người tiêu dùng khỏi những cuộc tiến công khác. Thì cực tốt người mua phải sử dụng những phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để giúp khách hàng làm việc đấy. Các người mua có thể thử qua một vào những phần mềm dưới đây.

• Phần mượt diệt virus Avast Free Antivirus

Phần mượt diệt virut Avast để thuận tiện quét và tìm thấy các công tác ô nhiễm vẫn ẩn náu vào máy tính xách tay của các chúng ta. Từ đó, thực hiện loại trừ tận cội nhằm bảo đảm an toàn hệ thống của các bạn luôn đạt tâm lý tốt nhất

Các người mua tsi mê khảo ngay:Nên dùng Avast tốt Kaspersky chiếc làm sao xuất sắc hơn

Cách khử vi khuẩn bởi phần mềm Avast Free Antivirus

Cách 1 : Trước hết khởi hễ Avast Free Antivirus chọn vào tab Scan.

Bước 2 : Sau đó chọn cách thức quét.

Quick scan : Tiến hành quét những Quanh Vùng dễ bị nhiễm ứng dụng độc hại trên máy tính.Full system scan : Quét sâu vào khối hệ thống máy tính (triệt nhằm cơ mà chậm).Removable truyền thông media scan : Quét toàn cục trang bị lưu trữ di động đã được đã tích hợp máy vi tính.Select thư mục khổng lồ scan : Thực hiện tại quét tổng thể thỏng mục được lựa chọn.Boot-time scan : Chế độ quét vẫn chạy tự động hóa vào tức thì lần khởi đụng hệ thống cho tới.

Xem thêm: Lỗi Dns_Probe_Finished_Nxdomain Trên Điện Thoại, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Hỏng Dns Trên Smartphone

*

Bước 3 : Sau lúc chọn chính sách quét, các người mua chọn vào Start để tiến trình quét được diễn ra.

*

Với cách khử virut trên máy tính xách tay win 7 bằng phần mềm Avast Free Antivirut này, hệ thống sẽ hết tổng thể những vi khuẩn đang xâm nhập vào máy tính của bạn.

Các chúng ta có thể cài phần mềm Avast Free Antivi khuẩn mang lại máy tính xách tay tại trên đây : Download Avast Free Antivirus.

Phần mềm diệt virus Avira Free AntiVirus

Avira Free AntiVirus một Một trong những phần mềm diệt virut miễn tổn phí rất tốt mang lại máy tính của khách hàng. Nhờ sự phối hợp giữa trí thông minh tự tạo, cùng technology quét đám mây… giúp bảo đảm máy vi tính của bạn toàn vẹn khỏi ransomware, trojan, spyware với những loại vi khuẩn khác.

Cách khử virus với phần mềm Avira Free AntiVirus

Bước 1 : Tại đồ họa chủ yếu, các bạn chọn vào nút System Scanner, rồi tiếp nối chọn ổ đĩa nhằm quét:

Local Drives : Quét toàn bộ những ổ đĩa cứng lẫn ổ USB.Local Hard Disks : Quét những ổ đĩa cứng.Removable Drives : Quét những ổ USB cùng ổ CD.

Sau kia, nhấn vào hình kính lúp bên trên nhằm có thể bước đầu quét virut.

*

Bước 2 : Quá trình quét virus diễn ra, các bạn cần chờ một lát nhằm phần mềm Avira tìm kiếm tìm cùng diệt vi khuẩn mang đến ổ đĩa của các bạn.

*

Cách 3 : Tiếp đến, các các bạn hãy cập nhập cơ sở tài liệu mẫu mã vi khuẩn tiên tiến nhất mang đến phần mềm Avira bằng cách truy nã nhtràn lên menu Update | Start Update… (tuyệt dấn phím F9).

*

Quá trình update các đại lý dữ liệu virut được diễn ra:

*

Bước 4 : Để đảm bảo an toàn laptop của các chúng ta tuyệt đối, trên tkhô hanh khí cụ nhấp vào mục Extras | Configurations (hoặc nhận vào phím F8).

*

Bước 5 : Cửa sổ new chỉ ra, trong mục PC Protection | Real-Time Protection/Report. Phía bên nên, trong mục Logging chọn vào Extended | Apply | OK.

*

– Các chúng ta có thể cài đặt phần mềm Avira Free AntiVirus về máy tính trên đây: Download Avira Free AntiVirus.

Phần mềm diệt virus AVG AntiVirus Free

AVG AntiVirus Free có công dụng phạt hiện tại và loại trừ các phần mềm ô nhiễm và độc hại tấn công hệ thống máy tính từ nhiều phương thơm diện khác nhau. Đồng thời, cũng cải thiện năng suất hoạt động cho hệ thống.

Cách diệt virus với phần mềm AVG AntiVirus Free

Cách 1 : Mngơi nghỉ phần mềm AVG AntiVirus Free lên, và trên bối cảnh bao gồm chọn vào Scan now nhằm quét toàn thể khối hệ thống.

*

Quá trình quét virut diễn ra, và Lúc nó quét được 100% thì đang hoàn thành cùng hiện thông báo mang đến các bạn.

*

Bước 2 : Nếu các bạn muốn quét riêng rẽ ổ đĩa, hoặc tập tin và thư mục nào kia. Các chúng ta bấm vào biểu tượng bánh răng cưa để triển khai quét ổ đĩa, và tlỗi mục ngẫu nhiên bên trên máy tính.

Bước 3 : Sau kia cửa sổ Scan Options lộ diện bên trên màn hình có thể chấp nhận được các các bạn chọn lựa :

Manage scheduled scans : Chọn lịch trình quét vi khuẩn cụ thể.Scan Whole Computer : Quét toàn bộ khối hệ thống máy tính.Scan Specific Files or Folders : Quét mang lại tệp tin tốt tlỗi mục chỉ định.Anti-Rootkit Scan : Quét mã độc có trên máy vi tính.

*

Bước 4 : Cửa sổ Scan Specific Files or Folders mở ra bên trên màn hình, các chúng ta hãy lựa chọn vào thư mục mong muốn quét. Tiếp đến chọn vào Start Scan nhằm ban đầu quét vi khuẩn.

*

Bước 5 : Quá trình quét virus diễn ra trên máy tính.

*

Cách 6 : Sau Lúc quét xong gồm một thông tin mở ra, chọn vào View Detections để thấy phần nhiều loại virus, mà lao lý này đã phân phát hiện nay được.

Xem thêm: Download Đọc Đĩa Dvd - Cách Phát Dvd Trên Windows 10

*

Hiển thị báo cáo rõ ràng mang lại từng loại vi khuẩn cơ mà chính sách này phân phát hiện được.

*

Trên đấy là những cách khử virus bên trên máy tính win 7 cho máy tính bằng cách bằng tay và bằng những ứng dụng. Để bảo đảm máy tính xách tay của các các bạn được bình yên và chạy mượt chạy êm . Các các bạn hãy vận dụng một trong những những cách khuyên bảo của Techcare Đà Nẵng ở trên nhé!