Địa Chỉ Mac Của Máy Tính

  -  
Địa chỉ Mac là 1 trong dãy số có 6 cặp số được biện pháp nhau bằng dấu gạch ốp ngang (ví dụ: 6D-3E-5G-2F-9K-7W). Từng một add Mac được gán cố định và thắt chặt và không biến hóa cho một laptop qua thẻ mạng (Network card Ethernet). Thông qua địa chỉ cửa hàng Mac bạn ta rất có thể xác định được máy tính truy cập mạng mạng internet là máy tính xách tay nào.

Bạn đang xem: địa chỉ mac của máy tính


Sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách xem địa chỉ Mac của máy tính vào hệ quản lý Windows 10 bằng 2 giải pháp khác nhau.Cách 1: Xem địa chỉ cửa hàng Mac trong môi trường thiên nhiên DOS
Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows+ R để mở hộp thoại Run, khi hộp thoại Run xuất hiện bạn gõ lệnh cmd rồi Enter.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Zip, Rar


*
Gõ lệnh cmd vào hộp thoại Run

Bước 2: cửa sổ Dos mở ra như hình phía dưới, chúng ta gõ lệnh getmac/v rồi bấm Enter. Trong hình là một trong những loạt showroom Mac của thẻ mạng laptop hiện ra.
*
Cách xem địa chỉ Mac vào Dos

*
Chọn Properties

*
Cửa sổ ở trong tính của Network

Bước 3: Một hành lang cửa số mới xuất hiện hình tượng tất cả những card mạng trên máy tính của bạn, bạn muốn xem địa chỉ của thẻ mạng như thế nào thì bấm đúp con chuột vào card mạng đó. Ở đây chúng tôi xem địa chỉ Mac của thẻ mạng Wifi đã hoạt động.

Xem thêm: Cách Biểu Diễn Thông Tin Trong Máy Tính, Bài 2: Thông Tin Và Biểu Diễn Thông Tin


*
Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Card mạng

Bước 4: sau khoản thời gian thực hiện hoàn thành bước 3, hành lang cửa số Status xuất hiện, bạn bấm vào vào nút Detailsđể xem địa chỉ cửa hàng Mac của card mạng sản phẩm công nghệ tính.