Đặt mật khẩu cho ổ cứng ngoài

  -  
2019

Tôi không nhất thiết phải giải thích khoảng đặc biệt của câu hỏi bảo vệ ổ cứng xung quanh của chúng ta. Nếu các bạn sao giữ liên tiếp sản phẩm thiết yếu của bản thân (nhưng mà bạn nên làm cho, nếu như bạn không làm), khôn cùng có thể nhiều người đang áp dụng ổ cứng ko kể để làm vấn đề đó. Không đặc trưng máy hostingvietnam.vn tính của người tiêu dùng an toàn tới cả nào, không người nào ngnạp năng lượng ai đó chỉ mang ổ cứng quanh đó cùng truy vấn dữ liệu của người tiêu dùng. mặc khi khi chúng ta không vấn đề gì lưu giữ bên trên ổ cứng, vẫn có khá nhiều tệp bên trên đó mà chúng ta cũng có thể mong từ chối số đông con đôi mắt tò mò và hiếu kỳ. Vì ngẫu nhiên ai áp dụng ngẫu nhiên thiết bị nào thì cũng hoàn toàn có thể truy cập ổ cứng, bắt buộc bảo vệ máy của khách hàng bằng cách mã hóa nó luôn xuất sắc hơn. Một ổ cứng được mã hóa đã luôn kinh nghiệm password trước khi ngẫu nhiên ai cũng hoàn toàn có thể truy cập văn bản của chính nó. Vì vậy, nếu như khách hàng chưa bảo mật ổ cứng không tính cho tới hiện nay, đây là giải pháp mật khẩu đăng nhập đảm bảo ổ cứng kế bên trên Mac với Windows:

Mật khẩu đảm bảo an toàn ổ cứng không tính bên trên trang bị Mac

Có nhị phương thức khác nhau nhưng bạn có thể áp dụng để mã hóa ổ cứng ngoại trừ của chính mình bên trên lắp thêm Mac. Cả hai cách thức phần lớn được tích đúng theo sẵn cùng với macOS. Quý Khách không cần ngẫu nhiên phần mềm phía bên ngoài để làm điều đó. Nhưng, trước lúc chúng tôi bắt đầu, hãy chế tạo với lưu lại một mật khẩu dạn dĩ mà các bạn sẽ sử dụng nhằm giải mã ổ cứng sau thời điểm nó được mã hóa.

Bạn đang xem: đặt mật khẩu cho ổ cứng ngoài

Lưu ý : Tôi đã làm các phương pháp này bên trên MacBook Pro chạy macOS High Sierra nhưng lại phương thức này cũng hoạt động trên macOS Sierra với các phiên bản cũ hơn.

Phương pháp 1: Sử dụng Finder

1. Msinh hoạt hành lang cửa số Finder cùng xác định vị trí ổ đĩa ngoài của người sử dụng bên trên đó.

2. Sau kia, r ight nhấp (control + click) vào biểu tượng ổ đĩa với chọn mã hóa mã hóa (thương hiệu ổ đĩa) tên tự thực đơn thả xuống.

3. Một vỏ hộp thoại vẫn xuất hiện thêm đòi hỏi các bạn tạo nên một mật khẩu đăng nhập táo tợn và một gợi ý . Nhập mật khẩu các bạn vẫn tạo thành cùng hostingvietnam.vnết ra một nhắc nhở. Nếu chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể lưu giữ password cơ mà ko phải gợi nhắc, hãy hostingvietnam.vnết bất kể điều gì (tạo thành gợi nhắc là bắt buộc), trường hợp chỉ nhằm nỉm hồ hết tín đồ.

4. Ổ cứng của khách hàng hiện nay sẽ tiến hành mã hóa vào nền. Tùy trực thuộc vào kích thước của những tập tin bên phía trong nó, hoàn toàn có thể mất không ít thời gian. Nếu nhiều người đang áp dụng một ổ cứng Khủng, tốt hơn là để nó qua đêm.

Pmùi hương pháp 2: Sử dụng cơ chế phầm mềm đĩa

quý khách cũng hoàn toàn có thể mã hóa ổ cứng kế bên bởi Công rứa Tiện ích Đĩa. Một điều cần lưu ý là phương pháp này đã xóa toàn bộ dữ liệu của khách hàng trước lúc mã hóa ổ cứng. Do đó, nó chỉ tương xứng cho 1 ổ cứng new. Công dụng bao gồm của Disk Utility Tool là khi bạn không thích mã hóa toàn bộ ổ đĩa mà chỉ là một phần của nó. Disk Utility Tool vẫn chất nhận được các bạn tạo thành các phân vùng trên ổ cứng cùng sau đó mã hóa phân vùng bạn muốn mã hóa.

1. Msinh sống Công cố kỉnh tiện ích đĩa bằng phương pháp kiếm tìm tìm nó vào Spotlight hoặc bằng phương pháp vào Finder-> Ứng dụng-> Tiện ích-> Tiện ích đĩa . Chọn ổ đĩa quanh đó của bạn từ thực đơn phía bên trái với sau đó nhấp vào nút Xóa Erase . Hãy nhớ rằng trường hợp gồm ngẫu nhiên tài liệu như thế nào bên trên ổ đĩa, nó có khả năng sẽ bị xóa bởi quy trình này.

3. Đặt thương hiệu mang lại ổ đĩa và kế tiếp nhấp vào tùy lựa chọn Định những thiết kế ảnh . Chọn tùy chọn của lắp thêm Mac Mac OS Extended (Nhật cam kết, được mã hóa) tự menu thả xuống như trong hình dưới.

4. Nlỗi đang thực hiện trước kia, hãy đặt mật khẩu đăng nhập táo tợn cùng nhập bất kỳ gợi nhắc nào nếu bạn có nhu cầu. Bây giờ, hãy nhấp vào nút ít Chọn Chọn nhằm format với mã hóa ổ đĩa của người tiêu dùng.

5. Sau khi quy trình hoàn chỉnh, các bạn sẽ thấy rằng ổ đĩa của công ty hiện đã có mã hóa . Nó sẽ tiến hành theo biểu thị. Xem hình nhằm tham khảo.

Sử dụng ngẫu nhiên phương pháp như thế nào ngơi nghỉ bên trên vẫn mã hóa ổ cứng ko kể của người sử dụng bên trên Mac. Bây giờ, bất kể bao giờ các bạn cắm ổ cứng vào bất kỳ máy như thế nào, bạn sẽ thấy một vết nhắc nhập mật khẩu trước lúc chúng ta cũng có thể truy vấn văn bản của chính nó.

Mật khẩu bảo đảm an toàn ổ cứng ngoại trừ trên Windows

Cũng giống hệt như Mac, Windows cũng kèm theo với cùng 1 cỗ mã hóa ổ đĩa tích vừa lòng mang tên là Bit Biterer Drive Encoding mã hóa . Tuy nhiên, một vấn đề cần xem xét làm hostingvietnam.vnệc đây là chức năng này chỉ gồm sẵn mang lại phiên bản Pro cùng Enterprise của Windows. quý khách hàng sẽ nên sử dụng ứng dụng của mặt thứ ba giả dụ bạn muốn mã hóa ổ cứng xung quanh bởi phiên bản Windows ở trong phòng. Vì vậy, trước tiên, Cửa Hàng chúng tôi đã ban đầu cùng với hostingvietnam.vnệc khóa ổ đĩa quanh đó của người tiêu dùng bởi phiên bản Pro của Windows.

Pmùi hương pháp 1: Sử dụng dụng cụ sẵn bao gồm vào Windows Pro / Enterprise Edition

1. Msinh sống thực đơn Mã hóa BitLocker Drive bằng phương pháp vào Bảng điều khiển-> Hệ thống cùng bảo mật-> Mã hóa ổ đĩa BitLocker .

Xem thêm: So Sánh Cpu Laptop Core I5 Và Core I7 Khác Nhau Như Thế Nào ?

2. Theo khoác định, BitLocker tắt cho toàn bộ các ổ đĩa. Để mã hóa ổ đĩa, hãy lựa chọn nó với nhấp vào Bật Bật BitLocker .

3. Đánh vết chọn trên các Sử dụng password nhằm msinh hoạt khóa tùy chọn ổ đĩa và nhập mật khẩu đăng nhập bạo dạn. Bnóng vào Tiếp theo.

4. Bây giờ là thời gian để lưu lại một bạn dạng sao lưu lại của khóa Phục hồi của bạn . Bạn sẽ nên nó trong trường hợp nếu như khách hàng quên password của công ty. Chọn tùy chọn nhưng mà bạn có nhu cầu. Bản thân tôi vẫn lựa chọn tùy chọn giữ vào tập tin.

5. Cách tiếp theo là bắt đầu quy trình mã hóa bằng bí quyết nhấp vào nút ít Bắt đầu mã hóa mã hóa .

Bây giờ đồng hồ, tất cả phần nhiều gì chúng ta nên làm là ngóng cho đến Lúc ổ đĩa của chúng ta được mã hóa hoàn toàn. Thời gian mã hóa đã phụ thuộc vào form size của ổ đĩa ngoại trừ của bạn cùng những tệp trong những số đó.

Phương thơm pháp 2: Sử dụng phần mềm của mặt thiết bị cha

Có khôn xiết phần lớn mềm mã hóa của mặt sản phẩm công nghệ ba và bạn cũng có thể áp dụng ngẫu nhiên phần mềm làm sao trong số kia. Chúng tôi sẽ chỉ dẫn một list các ứng dụng mã hóa tốt nhất có sẵn đến Windows với bạn cũng có thể phát âm toàn bộ về chúng tại chỗ này. Với mục đích của trả lời này, Cửa Hàng chúng tôi vẫn sử dụng nhiều loại VeraCrypt, kế bên hostingvietnam.vnệc là 1 trong những trong những thành phầm tốt nhất có thể trên thị trường còn hoàn toàn miễn phí.

Tải xuống với setup ứng dụng bằng phương pháp nhấp vào liên kết này. Sau khi chúng ta đã cài đặt hoàn thành, hãy mnghỉ ngơi công tác với tiếp nối gắn ổ cứng của chúng ta. Bây giờ, nhấp vào Tạo Tạo Kân hận lượng với chọn tùy chọn trung tâm (Mã hóa phân vùng / ổ đĩa chưa hẳn hệ thống) từ bỏ hành lang cửa số nhảy lên xuất hiện và kế tiếp nhấp vào tiếp sau.

2. Chọn trọng lượng tiêu chuẩn chỉnh VeraCrypt, với dìm Next.

3. Trên trang tiếp sau, nhấp vào chọn thiết bị với thực hiện tựa như trên menu nhảy lên. Hãy ghi nhớ ko chọn thương hiệu đĩa mà lại tùy lựa chọn dưới nó được hiển thị dưới dạng phân vùng.

4. Trên trang tiếp theo, tùy lựa chọn trước tiên đã xóa tài liệu trước khi mã hóa ổ đĩa trong những khi tùy chọn sản phẩm nhì đang lưu nó. Chọn tùy chọn bạn muốn. Sau đó, chỉ hostingvietnam.vnệc làm theo giải đáp bên trên màn hình cùng liên tiếp nhấn tiếp theo cho tới Lúc lắp thêm của bạn được mã hóa.

Hãy nhớ rằng sau khi đĩa của bạn đã làm được mã hóa, chúng ta có thể truy cập những tệp của chính bản thân mình bằng cách chỉ sử dụng ứng dụng VeraCrypt . quý khách hàng đề xuất thiết đặt ứng dụng bên trên máy cơ mà bạn có nhu cầu truy vấn ổ đĩa ngoại trừ. Quá trình giải thuật cũng có thể có một chút khác hoàn toàn.

Để giải thuật ổ đĩa của doanh nghiệp, hãy mtại vị trí mượt với lựa chọn bất kỳ ổ đĩa như thế nào trường đoản cú thực đơn sau đó nhấp vào tùy chọn Chọn Chọn Thiết bị . Chọn ổ đĩa của doanh nghiệp nlỗi đã làm trong bước vật dụng 3 của các bước mã hóa.

2. Nhấp vào nút ít Mount với nhập mật khẩu đăng nhập của khách hàng vào thực đơn nhảy lên. Sau khi bạn vẫn nhập mật khẩu. Thu nhỏ phần mềm cùng mngơi nghỉ My Computer. Xác định thương hiệu ổ đĩa các bạn vẫn lựa chọn (vào thời hạn này) với nhấp đúp để mngơi nghỉ nó. Như vậy đang cho chính mình thấy tất cả những nội dung của ổ đĩa ko kể.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cấu Hình Gmail Trong Outlook 2013 Với Imap, Thêm Tài Khoản Gmail Vào Outlook 2013, 2016

Mã hóa ổ đĩa kế bên nhằm lưu tài liệu cá nhân

Mã hóa ổ đĩa bên cạnh của chúng ta để bảo vệ password là khôn xiết quan trọng đặc biệt để bảo đảm an toàn tài liệu của công ty. Không y như máy tính xách tay của người sử dụng, ổ cứng của người sử dụng cực kỳ thuận tiện truy cập với tài liệu của bạn có nguy cơ cao hơn nữa. Sử dụng những phương pháp bên trên nhằm đảm bảo an toàn tài liệu của chúng ta để ko tín đồ phi pháp như thế nào rất có thể truy vấn được. Hãy mang đến công ty chúng tôi biết vào phần bình luận dưới, nếu như bạn gặp yêu cầu ngẫu nhiên sự hostingvietnam.vnệc như thế nào trong khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào sống bên trên.