Đặt lịch nhắc nhở trong outlook

  -  

Trong công việc, khi phải tổ chức triển khai và mời mọi fan tham gia cuộc họp, chúng ta có thể hẹn kế hoạch họp dùng Calendar của Outlook để rút ngắn thời hạn và nâng cao hiệu suất công việc.

Bạn đang xem: đặt lịch nhắc nhở trong outlook


Mục lục

1 phương pháp hẹn kế hoạch họp sử dụng Calendar của Outlook4 Lời kết về hẹn định kỳ họp dùng Calendar của Outlook

Cách hẹn định kỳ họp cần sử dụng Calendar của Outlook

Cách 1: Hẹn kế hoạch họp trong Outlook dạng Appointment

Để để lịch họp cùng gửi thư mời cần sử dụng Calendar, trên giao diện của Outlook, các bạn mở phần Calendar, tại mục New chọn New Meeting.

*

Lập tức sẽ hiện ra bối cảnh sau: hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục To điền địa chỉ email của không ít người bạn muốn mời tham gia cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Subject, điền tên/nội dung chính của cuộc họp. hen lich hop dung calendar cua outlook

Ở mục Location, điền vị trí diễn ra cuộc họp. 

Sang mang lại phần Start time End time, nhấn nút mũi tên trỏ xuống để xác minh ngày tháng tương tự như giờ bắt đầu buổi họp.

Cuối cùng là phần ô white phía dưới, chúng ta có thể điền nội dung e-mail mời họp nhằm gửi cho những người tham dự

Trên thanh công cụ, mục Options điều chỉnh thời gian nhắc hẹn. Ví dụ như trên hình vẫn đặt thời hạn nhắc hứa hẹn mặc định là 15 phút trước khi cuộc họp diễn ra.

Sau khi điền ngừng các thông tin, thừa nhận nút Send để hoàn thành. Kế hoạch họp sẽ tiến hành update trên Calendar của khách hàng trong Outlook, bên cạnh đó Outlook đang gửi mail tới rất nhiều người tham dự của cuộc họp, đôi khi 15 phút trước buổi họp sẽ hiện thông báo nhắc nhở cho người dùng Outlook.

Cách hẹn định kỳ họp vào Outlook dạng Scheduling

Sau khi sản xuất New Meeting, thay bởi set định kỳ họp dạng Appointment như mang định, chúng ta cũng có thể click vào Scheduling trên thanh công cụ. Điểm mạnh mẽ của tính năng Scheduling là nó giúp cho bạn có tầm nhìn toàn cảnh về lịch có tác dụng việc của bản thân mình ̣thời gian rảnh, bận… với tìm ra ngày họp hợp lý nhất. Bạn sẽ được đưa sang đồ họa như sau. hen lich hop dung calendar cua outlook

Sau lúc đặt thời gian xong, vào phần Appointment, điền vào ô trắng dưới một bức thư mời họp và đính kèm thêm các thông tin quan trọng nếu có. hen lich hop dung calendar cua outlook

Cuối cùng, nhấn nút Send. Sau lúc gửi, cuộc họp của mình sẽ được tự động thêm vào lịch làm việc trên Outlook. Outlook sẽ nhắc chúng ta về buổi họp này 15 phút trước khi bắt đầu, hoặc bạn có thể tự setup thời gian báo họp theo ý mình.

Xem thêm: Cài Đặt Lại Phần Mềm Chạy Lại Chương Trình Android, Hướng Dẫn Chạy Lại Chương Trình Android

Sau khi tuân theo một trong 2 giải pháp trên, người tham gia sẽ nhận được thư mời giống như sau qua Gmail. Họ hoàn toàn có thể ấn gia nhập (Yes) hoặc ko (No) hoặc chưa chắc hẳn (Maybe) để báo lại với những người tổ chức. Xung quanh ra, người tham dự rất có thể đề xuất thời hạn họp mới, hoặc thêm ghi chú bằng cách nhấn vào nút More Options và chọn Propose a new time (đề xuất thời gian mới) hoặc Add note (thêm ghi chú).

Cách chuyển đổi lịch hẹn định kỳ họp trong Outlook

Sau khi sẽ gửi kế hoạch hẹn bằng Outlook, bạn muốn thay đổi kế hoạch hẹn cùng báo lại cho những người tham dự, vậy đề xuất làm rứa nào?

Rất đối chọi giản, bạn chỉ việc vào llijchv click đúp vào định kỳ họp. Giao diện chỉnh sửa lịch họp hiện tại ra, bạn kiểm soát và điều chỉnh thông tin và nhấn nút Send updates phía tay trái để update lại định kỳ họp cho người tham dự.

Cách hủy buổi họp trong Outlook

Sau khi vẫn hẹn định kỳ họp trong Outlook, bạn có nhu cầu hủy cuộc họp và bạn có nhu cầu cho phép fan dự họp hiểu được cuộc họp đã biết thành hủy:

Lưu ý: gợi ý này vận dụng hủy những cuộc họp do chúng ta đã tổ chức. Chỉ người tổ chức cuộc họp (người giữ hộ yêu ước họp) rất có thể gửi bản cập nhật buổi họp hoặc hủy bỏ.

Vào Calendar kiếm tìm cuộc họp đề xuất hủy, dìm đúp vào cuộc họp để tới bối cảnh chỉnh sửa.

Trên thanh công cụ, nhấn Cancel Meeting để hủy cuộc họp. Biểu mẫu cuộc họp sẽ đổi khác thành biểu mẫu mã hủy cuộc họp. Bạn có thể nhập vào phần ô trống bên dưới thông báo cụ thể tới người tham dự rằng cuộc họp đã biết thành hủy (bước này sẽ không bắt buộc nhưng để giúp bạn kị nhầm lẫn).Bấm nút Send cancellation để gửi thông tin hủy họp.

Xem thêm: Thiet Ke Logo Onlineline Miễn Phí, Đơn Giản 2020, Thiết Kế Logo Dễ Dàng Và Miễn Phí Cùng Designbold

Vậy là cuộc họp, bao hàm mọi chương trình họp, ghi chú cùng tệp đính thêm kèm, vẫn bị xóa bỏ Outlook.

Lời kết về hẹn định kỳ họp dùng Calendar của Outlook

Trên trên đây là quá trình giúp bạn tổ chức triển khai một cuộc họp cùng gửi thư mời cho tất cả những người tham dự vô cùng lập cập và tiện nghi với Outlook. Để hiểu thêm nhiều thủ pháp sử dụng phần mềm này, hãy liên tiếp theo dõi mục kiến thức và kỹ năng trên trang web của Trung trọng điểm Tin học văn phòng MOS. 

Thông tin liên hệ 

Trung trung ương tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào tạo và support doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương