DANH SÁCH HẠN CHẾ TRÊN FACEBOOK

  -  

Facebook là mạng làng hội mà lại bạn có thể phân tách sẻ mọi thông tin với bất cứ ai, dù là bạn bè, người thân xuất xắc những người xa lạ cơ mà mình không hề quen biết. Nhưng ko phải thời điểm nào bạn cũng muốn chia sẻ những tin tức trên Facebook với toàn bộ bạn bè của mình, tốt muốn giữ thông tin bí mật với một số người. Vậy bạn cần làm những gì để hạn chế những người mà lại bạn ko muốn phân tách sẻ thông tin? bài bác viết này, hostingvietnam.vn sẽ giúp bạn kiếm tìm hiểu về danh sách hạn chế trên Facebook.

Bạn đang xem: Danh sách hạn chế trên facebook


1. List bị hạn chế trên Facebook là gì?

2. Bí quyết tạo danh sách hạn chế bên trên Facebook

giải pháp 1: Tạo danh sách hạn chế

phương pháp 2: giải pháp này hostingvietnam.vn hơn nếu bạn chỉ định hạn chế 1 người cần sử dụng nào khác

3. Tùy chỉnh list hạn chế bên trên Facebook


Danh sách bị hạn chế bên trên Facebook là một danh sách những người sử dụng mà bạn bao gồm kết bạn nhưng khi bạn liệt kê họ vào đây, họ ko thể coi những mẫu trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác của bạn bên trên trang cá nhân của bạn. Họ chỉ bao gồm thể xem các bài chia sẻ và hoạt động của bạn lúc bạn chia sẻ ở trạng thái công khai (Public) hoặc lúc được bạn gắn thẻ (tag) vào trong bài viết. Đây là tính năng/ chính sách vô thuộc hữu ích của Facebook, giúp bạn tất cả thể vô hiệu hóa việc có thể chấp nhận được người khác xem thông tin, bài xích viết của các bạn. Đây là biện pháp bạn tất cả thể hạn chế những người không liên quan, hoặc những người bạn không muốn để họ thấy tin tức của bạn.

Giả sử bạn gồm kết bạn với người thân vào gia đình và bạn ko muốn họ tất cả thể xem những hoạt động của bạn, bạn tất cả thể đưa họ vào danh sách bị hạn chế bên trên Facebook. Lúc này khi bạn chia sẻ các trạng thái, hình ảnh ở chế độ Bạn bè thì họ sẽ ko thể coi thấy được. Họ chỉ bao gồm thể thấy những hoạt động của bạn khi bạn phân tách sẻ công khai minh bạch hay bạn gồm gắn thẻ họ vào ảnh, chiếc trạng thái của bạn.

Danh sách bị hạn chế trên Facebook được lập ra mục đích ban đầu là góp người dùng tất cả thể thoải mái hoạt động bên trên mạng thôn hội nhưng không gặp phải sự khó khăn chịu khi bị xem xét trang cá nhân. Chính vì vậy, những gì mà tính năng này có cũng sẽ góp bạn hạn chế được những người mà lại bạn ko thích cùng khắc phục tình trạng lọt thông tin trên mạng làng mạc hội của bạn.


2. Biện pháp tạo list hạn chế bên trên Facebook

Nếu bạn chưa biết giải pháp tạo danh sách hạn chế như thế như thế nào thì đừng bỏ qua các bước dưới đây nhé:


Bước 1: Tại giao diện trang chủ bên trên Facebook của điện thoại di động hoặc laptop, ở phần danh sách bảng tin bên trái screen bạn tra cứu tới mục thăm khám phá, rồi click chọn vào phần danh sách bạn bè.

*

Nhấn chọn "Danh sách bạn bè"

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới bọn họ sẽ nhìn thấy list bạn bè cơ mà Facebook phân loại sẵn. Nhấn chọn vào biểu tượngBị hạn chế.

*

Nhấn vào biểu tượng "Bị hạn chế"

Bước 3: trong giao diện Bị hạn chế, người cần sử dụng sẽ thấy thông báo của Facebook về danh sách này với việc bạn bè bị đưa vào list này chỉ có thể xem bài bác viết, thông tin cá nhân trên Facebook của bạn ở chế độ công khai.

Xem thêm: Đặt Tài Khoản Mặc Định Google (Gmail) Mặc Định Trên Trình Duyệt

*

Nhấn chọn "Thêm bạn bè vào danh sách"

Để thêm bạn bè nhấn chọn Thêm bạn bè vào danh sách.

Bước 4: Xuất hiện giao diện Bị hạn chế với list bạn bè bao gồm trên Facebook. Bạn hãy tích chọn vào những người muốn đưa vào danh sách hạn chế. Vào trường hợp menu friend nhiều gồm thể nhập tên tài khoản Facebook bạn bè vào thanh kiếm tìm kiếm bên trên.

Nhấn trả tất mặt dưới để tạo danh sách hạn chế. Lưu ý: Cần đưa đúng thương hiệu người cần hạn chế để tránh không đúng sót


Cách 2: bí quyết này cấp tốc hơn nếu bạn chỉ định hạn chế 1 người sử dụng nào khác


Bước 1: Bạn truy cập trang cá thể của người đó trên thiết bị tính, rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc mặt phải phía trên.

*

Nhấn chọn mục "Bạn bè"

Bước 2: lúc này sẽ có một tab hiện ra mặt dưới, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

*

Chọn mục "Thêm vào danh sách"

Bước 3: sau thời điểm click vào mục này, sẽ gồm một loạt những danh sách vào mục bạn bè, bạn nhấn vào mục Bị hạn chế

*

Nhấn vào mục "Bị hạn chế"

Sau khi xong 3 bước trên, bạn đã bao gồm thể liệt kê người đó vào danh sách bị hạn chế bên trên Facebook rồi đấy. Nếu bạn muốn xem danh sách những người đã bị hạn chế thì hãy tuân theo cách 1 để vào xem danh sách.


Trong trường hợp muốn tùy chỉnh lại list Bị hạn chế, thêm hoặc bỏ tài khoản Facebook bao gồm trong danh sách, họ cũng tầm nã cập vào giao diện Bị hạn chế. Tiếp đến nhấn vào nút Quản lý danh sách, rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

*

Chọn "Chỉnh sửa danh sách" để tùy chỉnh list hạn chế

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu muốn thêm ai vào danh sách hạn chế, bạn cần chuyển về danh sách bạn bè. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ list bạn bè để lựa chọn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Err_Connection_Reset Trên Chrome Hiệu Quả, Nhanh Chóng

Để loại bỏ ai khỏi danh sách, chuyển về chế độ Trên danh sách này, rồi bỏ tích tại tài khoản Facebook muốn xóa khỏi list bị hạn chế. Cuối thuộc cũng nhấn trả tất ở bên dưới. Như thế là bạn đã gồm thể khôi phục về vị trí thời điểm đầu.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp bạn tất cả thể tạo danh sách hạn chế/ giới hạn bạn bè bên trên Facebook vĩnh viễn mà lại hostingvietnam.vn muốn giới thiệu cho các bạn. Với những phương pháp trên, bạn bao gồm thể hạn chế được người tiếp cận với thông tin nội bộ của bạn. Như vậy ko cần phải hủy kết bạn, chỉ cần đưa bạn bè làm sao đó vào trong list Bị hạn chế bên trên Facebook, những người đó sẽ ko thể coi bất cứ tin tức nào bạn đăng lên Facebook. ý muốn rằng hostingvietnam.vn đã cung cấp mang lại bạn những kiến thức hữu ích về vấn đề này. Để biết thêm những thông tin hữu ích về việc mở tài khoản Facebook, xác minh danh tính, loại tài khoản hay marketing trên facebook thì hãy tiếp tục theo dõi Nhnh nhé. Chúc bạn thành công!