Đánh phân số trong word 2007

  -  

Hướng dẫn chi tiết 5 giải pháp viết phân số trong Word đơn giản và dễ dàng và dễ triển khai nhất. Hãy lưu giữ lại các phương pháp làm này ngay để soạn thảo văn bạn dạng Word bài bản hơn.

Bạn đang xem: đánh phân số trong word 2007

Có rất nhiều bạn đang tìmcách viết phân số vào Word đang soạn tài liệu liên quan đến toán học. Để giúp các bạn soạn thảo văn bản Word dễ dàng và đơn giản và hiệu quả hơn thì bọn chúng mình sẽ hướng dẫn cấp tốc 5 cách để viết được phân số vào Word. Phương pháp làm rất có thể áp dụng cho hồ hết phiên phiên bản Microsoft Word tự 2003, 2007, 2010, 2013, năm nhâm thìn khá phổ biến cho tới những phiên bản mới độc nhất vô nhị như 2019, 2020, 2021 đều được chúng ta nhé.


Top khóa huấn luyện Word được học tập viên lựa chọn nhiều


*
Nhập môn Word cùng hostingvietnam.vn

G-LEARNING

5669 học viên


4.83 (12 đánh giá)

Miễn phí

499,000đ


*
WOG01 - tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4129 học tập viên


4.62 (21 tiến công giá)

299,000đ

799,000đ


*
Phím tắt trong Word, Excel, power nguồn Point và Tips nhằm tăng tốc độ làm việc

G-LEARNING

31 học tập viên


0 (0 tấn công giá)

299,000đ

499,000đ


5 cách viết phân số vào Word

Cách viết phân số vào Word bằng hình tượng sẵn có

Trong Word có sẵn một vài phân số cơ phiên bản để chúng ta chèn ngay vào văn bản dưới dạng một biểu tượng. Cách viết phân số vào Word dưới dạng một biểu tượng như sau:

Bước 1: Vào thẻ Insert => lựa chọn mục SymbolBước 2: Trong hộp thoại Symbol, các bạn cuộn con chuột xuống dưới đã thấy một vài ba phân số cơ bảnBước 3: Chọn vào phân số bạn muốn chèn rồi bấm Insert là được nhé

Mẹo: Các bạn cũng có thể bật chế độ tự động chuyển nội dung được nhập vào dưới dạng số + vệt gạch chéo + số thành dạng phân số. Ví dụ: bạn nhập vào câu chữ là "1/2" thì Word sẽ tự động chuyển sang dạng phân số.

Cách thực hiện cụ thể như sau: Vào thẻ tệp tin => chọn mục Options => chọn Proofing => chọn AutoCorrect Options... => chọn thẻ AutoFormat trong vỏ hộp thoại hiện lên sau đó => lựa chọn mục Fractions with fraction charater như trong hình dưới đây.

Cuối cùng chúng ta bấm OK rồi trở về văn bản nhập demo là đang thu được công dụng mong mong muốn nhé.

Cách viết phân số trong Word cực nhanh với phím tắt

Cách viết phân số vào Word nhanh nhất là sử dụng phím tắt. Chúng ta hãy làm cho những bước sau:

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí mà các bạn muốn chèn phân số vào trang văn bản.Bước 2: Bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + F9. Đối với cùng một số máy tính thì chúng ta phải bấm Ctrl + Fn + F9. Tiếp nối các bạn sẽ thấy bên trên văn bạn dạng có biểu tượng dấu ngoặc như vậy này:

Bước 3: các bạn nhập biểu thức tất cả dạng như sau vào trong 2 dấu ngoặc:EQ_F(X,Y)trong kia X là tử số còn Y là mẫu mã số. Ví dụ bạn muốn nhập phân số một nửa thì biểu thức đã là: EQ (1,2) nhé.

Xem thêm: Dịch Go Dịch Sang Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Chuẩn Xác Nhất, ‎Go Dịch Sang Tiếng Việt

Lưu ý: Dấu gạch bên dưới "_" trong biểu thức mẫu là thay mặt cho vết cách. Điều đó có nghĩa là khi nhập chấm dứt chữ EQ thì chúng ta phải bấm dấu cách (phím Space) một lần rồi bắt đầu nhập mang đến dấu gạch chéo cánh nhé.

Bước 4: Bôi đen biểu thức vừa viết rồi bấm Shift + F9 là phân số vẫn hiện ra chúng ta nhé

Cách viết phân số trong Word bằng công cố gắng Equation

Có lẽ đây là cáchviết phân số trong Word trực quan lại và dễ dàng nắm bắt nhất. Chúng ta chỉ cần tuân theo những bức sau đây:

Bước 1: Vào thẻ Insert => chọn mục Equation (biểu tượng π)

Bước 2: lựa chọn mụcFraction rồi chọn kiểu viết phân số mà các bạn muốn

*

Bước 3: Nhập tử số và mẫu mã số là hoàn thành

*

Cách viết phân số vào Word bằng chỉ số trên và chỉ còn số dưới

Không phức tạp như khi viết chỉ số trên, chỉ số bên dưới trong Excel; nhằm viết được chỉ số trong Word chúng ta chỉ có nhu cầu các thao tác đối chọi giản. Chúng ta chỉ đề xuất vào thẻ home => chọn pháp luật viết chỉ số trên và chỉ còn số dưới tùy theo việc nhiều người đang nhập tử số hay mẫu số nhằm viết phân số. Bọn họ sẽ sử dụng chỉ số trên để viết tử số và sử dụng chỉ số dưới để viết mẫu mã số các bạn nhé.

*

Các bạn có thể dùng phím tắt là Ctrl + Shift + "=" để viết chỉ số trên với Ctrl + "=" để viết chỉ số dưới nhé. Các làm này cũng hoàn toàn có thể áp dụng khi chúng ta đang nên viết phân số có lũy thừa hoặc viết chuỗi đề xuất ứng hóa học.

Cách viết phân số trong Word bằng công nạm viết tay

Có thể bạn chưa biết, viết tay cũng là một cách viết phân số trong Word được nhiều người sử dụng. Cách tiến hành khá đơn giản như sau:

Vào thẻ Insert => lựa chọn mục Equation => lựa chọn Ink Equation.

Sau đó các bạn dùng loài chuột để viết ra phân số buộc phải nhập vào phần màu vàng của cửa ngõ sổ. Microsoft Word vẫn nhận diện phân số và hiển thị trong mục màu trắng bên trên. Sau khoản thời gian viết xong các bạn bấm Insert là hoàn toàn có thể chèn được vào văn bản nhé.

Xem thêm: Làm Cách Mở File Archive Trong Outlook Báo Đầy Bộ Nhớ Đơn, Archive Là Gì

Kết luận

Như vậy, họ có đến 5 cách viết phân số trong Word để các bạn tùy lựa chọn theo nhu cầu và thói quen sử dụng. Hi vọng kiến thức mà bọn chúng mình share sẽ hữu dụng với bạn.