Đặc điểm của hệ điều hành windows

  -  

*

hệ điều hành Windows là gì?

hệ điều hành Windows sở hữu tên đa phần là Microsoft Windows, hay sở hữu thể gọi đơn giản là Windows. Nền tảng sử dụng này được lớn mạnh và phân phối bởi “ông lớn” ngành công nghệ là Microsoft. Nó gồm lan rộng chiếc nền tảng sử dụng và mỗi mẫu dịch vụ 1 phần nhất định trong ngành công nghiệp máy tính. Hệ điều hành viết tắt là OS (Operating System), là nền tảng cho hầu hết phần mềm chạy trên nó. Các OS rộng rãi là Windows (windows 7, windows 10, windows server 2003, Windows server 2008, Windows máy chủ 2012, Windows máy chủ 2016, Windows server 2019...), Linux thì có CentOS (nhiều phiên bản), Debian, Redhat, MacOS..., Đối với mobile thì sở hữu Android, IOS

Lịch sử hình thành của hệ điều hành Windows

version thứ nhất của Windows được trình làng vào năm 1985. Đây cũng là nền tảng sử dụng lần thứ nhất của Mircosoft có giao diện đồ họa. Với version này, Microsoft đặt tên là Windows một.0 và mã nội bộ có tên là Interface Manager.

Bạn đang xem: đặc điểm của hệ điều hành windows

Tên gọi Windows bắt nguồn bởi nền tảng sử dụng của Microsoft xoay quanh khung các nội dung hình chữ nhật hiển thị trên màn hình (giống các ô cửa sổ). Trải qua lan rộng biến đổi, hiện tại nền tảng sử dụng Windows đã chiếm lĩnh được thế giới và khẳng định được nổi trội hơn của mình.

Qua phổ thông quá trình hình thành và lớn mạnh, trải qua rộng rãi bản mẫu, hệ điều hành Windows thành công nhất với những bản mẫu Windows XP, Windows 7 và Window 8.ko kể ra, những phiên bản khác của Windows như: Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever… và vừa qua nhất là Windows 10.người tiêu dùng sở hữu thể chủ động cài đặt hoặc kỹ thuật viên sẽ cài đặt Windows 7, Windows 8, Windows 10, Windows server 2008, Windows máy chủ 2012, Windows server 2016 lúc mua vps giá rẻ nhất
tại Hosting Việt!

Đặc điểm của hệ điều hành Windows về giao diện

hệ điều hành Windows thuộc chiếc ứng dụng nào?

Đây là ứng dụng dùng để quản lý hệ thống cũng như đại khái các ứng dụng ứng dụng khác chạy trong hệ thống. Nó được xem là phần “cốt lõi” dùng để tương tác trực tiếp với phần cứng, và cũng là thư viện để các chương trình sở hữu thể quản lý, điều chỉnh hệ thống.những chức năng của hệ điều hành:Quản lý chia sẻ những tài nguyên của hệ thống như bộ nhớ , CPU, thiết bị ngoại vi…giả lập máy tính mở rộng bằng giải pháp ẩn các chi tiết phần cứng và cung ứng cho người trải nghiệm giao diện đơn thuần, dễ sử dụng và toàn thể không bị phụ thuộc vào thiết bị phần cứng.

hệ điều hành window mới nhất - Windows sở hữu bao nhiêu phiên bản?

Windows là hệ điều hành nhiều kiểu, phong phú người mua nhưng sở hữu bao nhiêu nền tảng sử dụng Windows thì chẳng hề ai cũng biết. Từ các ngày đầu sơ khai tới nay, Microsoft đã tăng trưởng và giới thiệu thông tin tới khách hàng chủ yếu bản mẫu Windows. Cụ thể là các bản sau:

một. Nền tảng sử dụng DOS – hệ điều hành Windows sơ khai nhất

Vào năm 1982, Windows sơ khai được vững mạnh trên nền tảng từ hệ điều hành ban đầu của Microsoft, đó là DOS. Nền tảng sử dụng mới này được nhà sáng lập Microsoft Bill Gate cùng với Paul Allen lớn lên, nhằm mục đích chạy trên những cái máy tính cá nhân của IBM. Version này có giao diện bằng văn bản và lệnh khách hàng vô cùng đơn giản.

2. Nền tảng sử dụng Windows một.0

Với phiên bản thế hệ hai này thì người tiêu dùng được tiếp cận đến những tiện ích như chương trình đồ họa Windows Paint, bộ lịch biểu, bộ soạn thảo văn bản Windows Write, notepad, đồng hồ. Tuy nhiên, điểm riêng biệt của Windows 1.0 là nó sở hữu Control Panel và MS-DOS Executive. Đây là nền tảng lần thứ nhất của bộ quản lý file Windows Explorer được sử dụng phong phú ngay thời điểm hiện tại.

3. Nền tảng sử dụng Windows 2.0

đến version này, các ứng dụng văn phòng Word, Excel đã sở hữu trong nó. Đây được xem là bước tiến mới của Microsoft, mang lại cho người dùng sự thuận tiện trong xử lý việc làm.

4. Hệ điều hành Windows 3.0

Bước tiến trong phiên bản Windows 3.0 là giao diện đẹp, sở hữu những nút 3D. Nhờ thế, các bạn dễ dàng tùy ý đổi màu của desktop, hay các chương trình quản lý file (File manager). Thêm vào đấy, chế độ Protected/Enhanced giúp những ứng dụng của Windows nguyên ban được dùng bộ nhớ… Đây chính là các điểm cải tiến và là nổi trội hơn của nền tảng sử dụng Windows version 3.0 mang đến cho người mua.

Xem thêm: Bạn Nên Dùng Cốc Cốc Hay Chrome Firefox, Nên Dùng Chrome Hay Cốc Cốc

5. Hệ điều hành Windows 3.1

phiên bản này được phát hành vào năm 1992, nó ko chỉ chỉnh sửa những lỗi của phiên bản trước, mà còn là bản mẫu lần đầu sở hữu hiển thị font TrueType, screensaver (bộ bảo vệ màn hình), cùng hoạt động kéo thả.

6. Nền tảng sử dụng Windows For Workgroup

Cũng giống như Windows 3.1, Windows For Workgroup (viết tắt là WFW) được phát hành năm 1992. Phiên bản này thành lập nhằm mục đích dịch vụ cho các nhóm công việc chung. WFW cũng là phiên bản lần đầu tiên sở hữu bổ sung thêm driver và các giao thức cần thiết (TCP/IP), đáp ứng nhu cầu của kết nối mạng ngang hàng. Nhờ vậy, môi trường làm việc của doanh nghiệp được phát triển thêm 1 bước mới.

7. Hệ điều hành Windows NT

Đây cũng là sản phẩm dành cho những doanh nghiệp. Windows NT là từ viết tắt của Windows New Technology. Bản mẫu có mặt trên thị trường vào năm 1993, có hệ điều hành 32-bit, được mẫu thiết kế dành riêng cho những tổ chức sử dụng kết nối mạng internet.

8. Hệ điều hành Windows 95

Microsoft tiến dần thêm 1 bước tiến lúc cho ra mắt phiên bản Windows 95 có sử dụng nút Start cùng với Menu start. Trong bản mới này, hệ điều hành còn có Taskbar, các shortcut trên desktop, file có tên dài, kích chuột đề nghị, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft IE một.0.

9. Nền tảng sử dụng Windows 98

ko ngừng cải tiến, Microsoft tiếp tục nghiên cứu, tăng trưởng và cho tạo ra Windows 98. Với phiên bản mới này, nền tảng sử dụng sở hữu tư vấn USB, hệ thống file FAT32, chia sẻ kết nối mạng. Đây là những đặc điểm của nền tảng sử dụng Windows 98 được đánh giá vô cùng cao.

Xem thêm: Url - You Dont Have Authorization To View This Page

10. Hệ điều hành Windows Me

phiên bản Windows Me nâng cấp thêm các tính năng như Internet, multimedia có trong Windows 98. Đồng thời, nó được bổ sung ứng dụng Windows Movie Maker, tiện ích System Restore. Tuy nhiên, Windows Me lại có điểm tránh là hệ thống cực kỳ dễ bị treo.

11. Hệ điều hành Windows 2000

Đây là phiên bản có sự tích hợp chặt chẽ của những tính năng có trong version Windows 95 và 98 và mang đến cho quý khách 1 giao diện đẹp, tinh tế.