CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA STEVE JOBS

  -  

Steve Jobs – doanh nhân, người sáng lập và dẫn dắt hãng apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Mặc dù chưa tốt nghiệp đại học nhưng Steve Jobs đã phát minh sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ hàng đầu. Để hiểu rõ hơn Steve Jobs là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của ông ra sao? Hãy theo dõi bài bác viết dưới đây nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Steve Jobs là ai?Sự nghiệp huyền thoại của “cha đẻ” thương hiệu Apple

Steve Jobs là ai?

Steve Jobs là một đơn vị phát minh, nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng sủa lập, Chủ tịch với Giám đốc điều hành của táo bị cắn Inc.

Bạn đang xem: Cuộc đời và sự nghiệp của steve jobs

Steven Paul Jobs được ghi nhận là một trong những người đón đầu trong cuộc phương pháp mạng vi máy vi tính và điện thoại di động thông minh, đóng góp không nhỏ vào sự thành công xuất sắc của táo bị cắn dở với những sản phẩm như iPhone, iPod, iPad, macbook.

*
Chân dung để cùng tìm hiểu Steve Jobs là ai, bé người ông như thế nào. (ảnh: internet)

Tiểu sử của Steve Jobs

Steve Jobs được hiện ra ở San Francisco, California bởi phụ thân mẹ ruột của anh là Joanne Schieble và John Jandali. Do gia đình phản đối, cả nhị người đều không có điều kiện nuôi con đề nghị đành phải đem đứa bé nhỏ của mình nhờ người khác nuôi hộ. Steven được Paul với Clara Jobs nhận nuôi, người mà ông luôn coi là phụ vương mẹ thực sự của mình.

Ngay từ lúc còn nhỏ, Jobs đã được phụ thân anh khuyến khích anh tiếp xúc với thế giới cơ khí. Anh sẽ dành riêng nhiều giờ với cha mình, cởi dỡ cùng lắp ráp lại các thiết bị điện tử trong bên để xe của gia đình.

Tuy nhiên anh đã bỏ học sau sáu tháng và dành 18 mon tiếp theo để tham gia những lớp học sáng sủa tạo tại trường. Jobs đã đăng cam kết tham dự một khóa học thư pháp và say mê chúng. Sau này, ông đến biết khóa học đó chính là nền tảng để cho ra đời nhiều kiểu chữ của táo bị cắn hiện nay.

Sự nghiệp huyền thoại của “cha đẻ” thương hiệu Apple

Tiểu sử con đường khởi nghiệp của Steve Jobs

Công việc máy tính xách tay thực sự đầu tiên của ông là một kỹ thuật viên tại Atari, Inc. ở Los Gatos, California, năm 1973. Đến năm 1976, cùng với bạn của mình là Wozniak, thành lập ‘Công ty máy vi tính Apple’. Ban đầu, công ty chủ yếu nhằm mục đích phân phối bảng mạch. Cùng năm, Wozniak đã phát minh sáng tạo ra máy tính Apple I, II.

Những năm sau đó, Apple lập cập được mở rộng lúc thị trường thiết bị tính cá nhân bắt đầu trở buộc phải quan trọng. Apple chào bán cổ phiếu công khai vào năm 1981, tới năm 1983 công ty đã lọt vào danh sáchFortune500.

*
lời nói truyền cảm hứng của Steve Jobs (ảnh: internet)

Năm 1983, công ty đã thuyết phục chủ tịch PepsiCo, inch John Sculley trở thành giám đốc điều hành (CEO) với câu hỏi: “Bạn có muốn cung cấp nước đường trong suốt quãng đời còn lại của mình không?”

Năm 1984, Jobs đã thiết kế chiếc Macintosh đầu tiên. Đây là chiếc vật dụng tính cá nhân đầu tiên sử dụng giao diện người sử dụng đồ họa.

Mặc cho dù Jobs tất cả nhiều sáng tạo thành công. Nhưng do có sự không giống biệt về quan liêu điểm của ông với các thành viên khác tại Apple. Năm 1985, ông đã từ chức với rời khỏi công ty do chủ yếu mình thành lập.

Sau khi rời khỏi Apple, ông thành lập NeXT Inc. Công ty nổi tiếng về thế mạnh kỹ thuật đặc biệt là hệ thống phân phát triển phần mềm hướng đối tượng (WebObjects) được sử dụng trong táo bị cắn Store cùng iTunes store sau này.

Xem thêm: Top 30 Những Chủ Đề Hot Hiện Nay 2022, Top 30 Những Chủ Đề Đang Hot Hiện Nay 2022

Năm 1986, Jobs thiết lập lại một công ty sản xuất phim đồ họa laptop và đổi tên thành Pixar. ‘Toy Story’ ‘A Bug’s Life’ với ‘Finding Nemo’ là những bộ phim hoạt hình rất thành công mang lại mang lại Jobs nhiều lợi nhuận cũng như sự tôn trọng.

THAM KHẢO NGAY:Jeff Bezos là ai? Tiểu sử CEO Amazon – tỷ phú nhiều nhất thế giới

Quay trở lại hãng apple với những vạc triển thần kì

Năm 1996, khi táo bị cắn mua lại NeXT Inc, ông đã trở lại doanh nghiệp do bản thân đồng sáng sủa lập của bản thân với tư phương pháp là một giám đốc điều hành. Vào thời điểm đó, táo khuyết đang phải vật lộn để kiếm lợi nhuận cùng bị tụt lại phía sau những đối thủ như Microsoft.

Dưới sự điều hành của ông, một số dự án đã phải dừng lại để nhường chỗ cho những sản phẩm mới tập trung vào những tính năng hoàn toàn mới cùng thiết kế hấp dẫn gồm khả năng tăng doanh số của công ty.

Năm 1998, táo bị cắn iMac được giới thiệu ra thế giới. Một máy vi tính có khả năng xử lý tốc độ cao với mức giá thấp đã khởi đầu một xu hướng máy tính thời trang cao cấp (các phiên bản tiếp theo tất cả năm màu sắc sắc không giống nhau). Đây là kết quả trực tiếp của việc ông trở lại Apple. Vào cuối năm đó, iMac trở thành sản phẩm công nghệ tính cá thể bán chạy nhất của Mỹ.

*
Người thuyền trưởng vĩ đại của táo apple (ảnh: internet)

Năm 2001, Jobs bắt đầu sáng tạo lại táo bị cắn dở trong thế kỷ 21. Doanh nghiệp đã thả mình vào thế giới âm nhạc với sự ra mắt của iPod, phần mềm âm nhạc kỹ thuật số iTunes và iTunes Store. Thiết bị này đã thành công ngay lập tức và nâng cấp doanh số với danh tiếng của công ty bằng những bước nhảy vọt.

Năm 2007, ông lấn sảnh sang marketing điện thoại di động với việc ra mắt iPhone với screen cảm ứng đa điểm, bao gồm khả năng vạc MP3, đoạn phim và truy tìm cập internet. Cuối năm đó, táo bị cắn dở đã giới thiệu iPod Touch, một thiết bị chơi game và MP3 di động có tích hợp Wi-fi và màn hình hiển thị cảm ứng giống iPhone.

Năm 2010, ông ra mắt iPhone 4, đây là một mẫu điện thoại cảm ứng đẹp hơn so với những phiên bản trước với bao gồm những tính năng nâng cấp như camera năm megapixel, camera phụ mặt trước và khả năng truy vấn cập 4G. Những thành công liên tiếp là lời khẳng định vững rubi nhất đến năng lực, khiến mọi người phải nhớ lấy cái tên Steve Jobs là ai.

Năm 2011, iPhone 4S được tạo ra bao gồm Siri, một trợ lý ảo gồm khả năng nhận dạng giọng nói. Thuộc năm, vì vấn đề sức khỏe buộc ông từ chức CEO của táo bị cắn dở nhưng vẫn tiếp tục giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Khối tài sản của Steve Jobs sở hữu bao nhiêu?

Tính đến thời điểm ông qua đời là năm 2011, Forbes ước tính phần lớn tài sản ròng của Steve Jobs vào khoảng 6,5 tỷ đô la đến 7 tỷ đô la Mỹ từ việc ông phân phối Pixar cho công ty Walt Disney vào năm 2006.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Google Analytics Toàn Tập, Google Analytics

Tuy nhiên, nếu Jobs không cung cấp cổ phần của bản thân tại táo vào năm 1985, lúc ông rời doanh nghiệp do chính ông đã thành lập với phát triển trong hơn một thập kỷ, giá trị tài sản ròng của ông sẽ là 36 tỷ đô la Mỹ.

Bài viết trên, hostingvietnam.vn đã phân tách sẻ những thông tin giải đáp mang đến câu hỏi “Steve Jobs là ai?”. ước ao rằng những chia sẻ shop chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang ân cần đến vị người kinh doanh này. Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn không giống của chúng tôi nhé!