CTRL Z LÀ GÌ

  -  

Các phím tắt trên Windows có rất nhiều công dụng “thần kỳ” nhưng chưa phải người dùng máy tính xách tay nào cũng biết sử dụng triệt để chúng. Chẳng hạn như phím tắt Ctrl + Z trên Windows là 1 tổ phù hợp phím tắt khôn cùng thông dụng, tuy vậy không nhiều người biết được hết toàn bộ tính năng của nó. Việc áp dụng phím tắt này đúng cách để giúp bạn thao tác trên vật dụng tính dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Cùng mày mò kỹ rộng trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Ctrl z là gì

*

1. Hoàn tác dễ dàng dàng

Ctrl + Z là phím tắt hoàntác “kinh điển”, chất nhận được bạn trả tác gần như là mọi hành vi trên máy tính xách tay Windows.Trong đó, chức năng phổ biến hóa nhất của tổ hợp phím này là trả tác hành độngtrong những tác vụ như nhập liệu, chỉnh sửa ảnh, video… Chỉ với thao tác làm việc nhấnCtrl + Z, các bạn sẽ dễ dàng hoàn tác một hành vi vừa triển khai trên Word, Excel,Email, trường nhập liệu bên trên trình để mắt hay ngẫu nhiên chương trình nào không giống trên Windows.

Với các ứng dụng thứ bakhác trên Windows như PhotoShop tốt InDesign thì dìm Ctrl + Z cũng mang lại tác dụngtương tự. Tuy vậy mỗi lịch trình có số lượng giới hạn riêng, trong một số chương trìnhbạn chỉ hoàn toàn có thể liên tục hoàn tác về tối đa 20 lần.

2. Khôi phục tệp với thư mục vừa xóa

Trong quá trình sử dụng vật dụng tính, các bạn khó né khỏi bài toán lỡ tay xóa nhầm một tệp tuyệt thư mục nào đó. Vậy vào trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào? Hẳn là nhiều người sẽ vào Recycle Bin nhằm tìm tìm và phục sinh lại. Mặc dù nhiên, việc làm này sẽ mất không ít thời gian của bạn. Rứa vào đó, chỉ với thao tác nhấn Ctrl + Z thì bạn cũng có thể mang tệp vừa xóa quay lại tức thì.

Xem thêm: Nhận Sản Phẩm Về Nhà Làm - Nhận Hàng Gia Công Về Nhà Làm

*

3. Ctrl + Y để triển khai lại phần nhiều thứ

Nếu như chúng ta cũng có thể dùng Ctrl + Z nhằm hoàn tác gần như là mọi hành vi thì Ctrl + Y hoàn toàn có thể giúp có tác dụng lại phần nhiều thứ bạn đã trả tác trước đó bởi Ctrl + Z. Ctrl + Y thiệt sự hữu ích, khi mà chúng ta có thể đảo ngược lệnh trả tác nếu đang Ctrl + Z không ít lần. Vì đó, nếu khách hàng thường xuyên thực hiện Ctrl + Z thì cũng đừng làm lơ Ctrl + Y để hoàn toàn có thể làm lại những thứ dễ dàng nhé.

*

4. Tạm ngừng quy trình đang chạy trong dòng lệnh

Một tính năng khác của Ctrl+ Z cơ mà ít người dùng máy tính biết đến đó là nó có thể tạm giới hạn một quy trìnhđang chạy trong mẫu lệnh. Nhờ vào đó, chúng ta có thể kiểm tra mau chóng một quy trình dàimà không buộc phải đợi toàn thể quy trình kết thúc. Sau đó, bạn chỉ việc nhấn Ctrl + Z mộtlần nữa để thường xuyên quy trình.

Xem thêm: Khắc Phục Sự Cố Máy Tính Không In Được File Pdf Trên Máy Tính/ Hướng Dẫn Sửa Lỗi

Phím tắt Ctrl + Z thật sự hữu ích, dù bạn thao tác trên trình cách xử lý văn bản, Photoshop, chỉnh sửa đoạn phim hay bất kỳ hoạt cồn nào trên laptop Windows. Hãy thực hiện nó thật công dụng để cải thiện hiệu suất thao tác làm việc bạn nhé. Và đừng quên đón gọi những nội dung bài viết tiếp theo bên trên aitop.vn để đuc rút thêm nhiều thủ thuật máy tính xách tay hay ho nữa nhé.