Convert fat32 to ntfs không mất dữ liệu

  -  

NTFS cùng FAT32 là 2 định dạng ổ cứng thẻ nhớ và USB thông dụng nhất hiện nay. NTFS thường được dùng cho ổ cứng vào Windows còn FAT32 thường gặp gỡ USB và thẻ nhớ. Bài toán chuyển format NTFS sang trọng FAT32 hoặc FAT32 quý phái NTFS theo cách phổ cập là format sản phẩm công nghệ theo định dạng ước ao muốn. Tuy nhiên, bài toán này hoàn toàn có thể làm mất dữ liệu của bạn. Gọi được điều đó, bài viết dưới đây EAVN hướng dẫn biện pháp chuyển định dạng NTFS sang FAT32 cùng FAT32 lịch sự NTFS.

Bạn đang xem: Convert fat32 to ntfs không mất dữ liệu


Các cách chuyển NTFS quý phái FAT32 

Sử dụng phần mềm biến hóa NTFS quý phái FAT32 Partition Winzard

Để đưa định dạng NTFS sang trọng FAT32 thì rất có thể sử dụng ứng dụng Partition Winzard quen thuộc thuộc.

Bước 1: gồm 2 cách để thực hiện chính là (chọn 1 trong 2 cách):

Thực hiện tại trực tiếp trên Windows: Tải ứng dụng Parition Winzard về laptop sau đó cài đặt sử dụng.Thực hiện trên Win PêE (Mini Windows): Boot vào Mini Windows rồi mở Partition Winzard lên để sử dụng.

Bước 2: nhấp chuột phải vào phân vùng đổi khác rồi lựa chọn Convert NTFS lớn FAT.


*

Bước 3: dấn Apply rồi dìm Yes nhằm thực hiện. Quá trình đổi khác thực hiện nhanh lẹ và bình an cho dữ liệu.

Vậy là chỉ cách 3 bước đơn giản dễ dàng bạn đã thực hiện xong.

Sử dụng lệnh Convert vào CMD

Ngoài sử dụng phần mềm Partition Winzard, để gửi NTFS quý phái FAT32 không bị mất dữ liệu như giải đáp trên, chúng ta có thể dùng lệnh trong CMD để chuyển format ổ cứng từ bỏ NTFS lịch sự FAT32 với các lý do:

Phân vùng kia trống và không tồn tại dữ liệu.Phân vùng cất ít dữ liệu, có thể copy trợ thời sang ổ không giống rồi thực hiện Convert.Phân vùng không có dữ liệu đặc biệt nên trường hợp mất cũng không sao.

Xem thêm: Trách Nhiệm Và Quyền Hạn Của Trưởng Phòng Kinh Doanh Mới Nhất

Bước 1: chế tạo thư mục tên là backup trong một phân vùng không giống (C, E, F…), lấy một ví dụ mình sẽ tạo trong phân vùng ổ C nhé. Mục tiêu là để copy tạm tài liệu từ ổ D lịch sự thư mục vừa new tạo.

Lưu ý: bạn nên biết là lúc sử dụng lệnh CMD để copy dữ liệu thì tốc độ khá nhanh, không giống bạn áp dụng lệnh copy thường thì đâu nhé.

Bước 2: Mở CMD với quyền quản trị.

Để copy dữ liệu từ ổ đĩa D thanh lịch thư mục backup vào ổ đĩa C sử dụng lệnh sau: “xcopy D:* C:ackup /e /i”

Sau đó, ấn Enter nhằm thực hiện, quy trình copy vẫn được thực hiện ngay lập tức, bạn hãy đợi cho tới khi copy ngừng hết nhé.

Bước 3: sau khoản thời gian copy hoàn thành thì áp dụng tiếp lệnh tiếp sau đây để tiến hành format phân vùng kia với format FAT32: “format D: /fs:fat32 /q”

Nhấn Enter dể triển khai (bạn làm theo hướng dẫn như hình dưới)


*

Sau lúc đã biến hóa định dạng ổ cứng hoặc USB xong xuôi thì bạn sử dụng lệnh nhằm copy dữ liệu trả lại phân vùng ổ đĩa D là xong.

Cách đưa FAT32 lịch sự NTFS bằng CMD

Cách chuyển FAT32 lịch sự NTFS bằng CMD

Bước 1: Mở CMD dưới quyền quản ngại trịBước 2: Tiếp tục, tại hành lang cửa số giao diện hành lang cửa số CMD các bạn nhập lệnh convert/? để lấy hướng dẫn cách đổi khác định dạng FAT32 sang NTFSBước 3: xuất hiện sổ Computer lên (Windows + E) rồi coi phân vùng muốn chuyển đổi định dạng là phân vùng nào (C, D, E…..). Note: Để xem định dạng phân vùng ổ cứng lúc này hãy nhận chuột bắt buộc vào phân vùng đó tiếp đến chọn Properties để xem chi tiết nhé.Bước 4: nhấn Enter để triển khai lệnh, vượt trình thay đổi sẽ bắt đầu. Vượt trình đổi khác nhanh hay lờ đờ còn phụ thuộc vào dung lượng của phân vùng mà chúng ta chuyển đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ Unlock Điện Thoại Samsung E1110, Unlock, Giải Mã Điện Thoại Samsung E1110

Như vậy là xong xuôi đó. Quá trình biến đổi định dạng trường đoản cú FAT32 lịch sự NTFS thực hiện cực kỳ đơn giản.

Hy vọng cùng với những chia sẻ trên trên đây của hostingvietnam.vn chúng ta có thể biết được cách đưa NTFS thanh lịch FAT32 đơn giản, cấp tốc chóng. Cảm ơn chúng ta theo dõi bài xích viết!