CONVERT FAT32 SANG NTFS 1 CLICK KHÔNG MẤT DỮ LIỆU

  -  

Định dạng FAT32 cùng NTFS là các định dạng hệ thống tập tin được tùy chỉnh sẵn hoặc hoàn toàn có thể lựa lựa chọn mỗi khi tiến hành định dạng (format) lại thứ lưu trữ, ổ cứng.Thông thường, cách đơn giản và dễ dàng nhất để gạn lọc định dạng cho một ổ cứng hoặc 1 thiết bị tàng trữ là sẽ chọn FAT32 tuyệt NTFS tức thì trước khi ban đầu định dạng lại thiết bị. Tuy vậy cách này cũng biến thành làm ổ cứng, USB hoặc các thiết bị tàng trữ mất không còn dữ liệu. Vậy tất cả cách nào để chuyển định hình từ FAT32 lịch sự NTFS vẫn tồn tại dữ liệu?

Câu trả lời là có. Cùng Trường Giang Computer khám phá nhé!


Mục lục


Khái niệm định dạng FAT32, NTFS

FAT là 1 trong định dạng tài liệu được xem là phiên bản mở rộng lớn của FT16, nó rất có thể sử dụng đến ổ đĩa có dung tích từ 33MB cho 2TB. FAT 32 cung ứng tốt khi cắn USB vào những thiết bị vui chơi giải trí trên ô tô, đầu đĩa nhưng bao gồm nhược điểm về tính bảo mật và tài năng chịu lỗi.

Bạn đang xem: Convert fat32 sang ntfs 1 click không mất dữ liệu

NTFS là hệ thống tập tin tiêu chuẩn chỉnh của Windows NT và bao gồm cả những phiên bản sau này của Windows. Nuốm thế khối hệ thống tập tin FAT với nó tất cả nhiều đổi mới hơn FAT như hỗ trợ cách tân cho các siêu tài liệu và áp dụng các kết cấu dữ liệu tiên tiến và phát triển để cải thiện hiệu suất, độ tin cậy, cùng sử dụng không gian ổ đĩa,…

Vì sao buộc phải chuyển trường đoản cú FAT32 lịch sự NTFS

Như đang nói ngơi nghỉ trên, định dạng FAT32 đã xuất hiện trên các thiết bị lưu trữ từ sớm cùng đã lỗi thời. Giữa những nguyên nhân mấu chốt làm cho tất cả những người dùng dần mong muốn chuyển trường đoản cú FAT32 quý phái NTFS hơn chính là việc FAT32 ko thể tàng trữ được file lớn hơn 4GB. Kế bên ra, với những thiết bị bắt đầu hiện nay, định dạng FAT32 nhiều khi cũng rất có thể gây ra lỗi làm mất đi dữ liệu trong quy trình sao chép, gửi dời.

Trong khi đó, định hình NTFS bắt đầu xuất hiện rất có thể giải quyết toàn bộ những sự việc này. Đồng thời lại ngày một thịnh hành hơn. Vày đó, người tiêu dùng cũng dần gửi từ FAT32 sang trọng NTFS

*

Cách đưa định dạng trường đoản cú FAT32 thanh lịch NTFS không bị mất dữ liệu không cần phần mềm

Đây được xem là cách an ninh và nhanh nhất có thể để chuyển định hình từ FAT32 sang NTFS vẫn tồn tại dữ liệu và hoàn toàn không cần sử dụng thêm bất kể ứng dụng, ứng dụng nào. Mặc dù nhiên, yêu thương cầu bắt buộc là chúng ta phải theo sát từng bước một mà ngôi trường Giang Computer đang hướng dẫn phía dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, sau khoản thời gian liên kết thiết bị lưu trữ với thiết bị tinh hoặc laptop, các bạn phải xác minh được ổ đĩa hoặc ổ USB ao ước chuyển định dạng. đề xuất xem xét kĩ lưỡng để tránh nhầm lẫn. Chúng ta cũng có thể check định dạng ổ lưu trữ bằng cách click chuột phải vào ổ đĩa rồi lựa chọn Properties. Ngay lập tức tại General, bạn cũng có thể xác định đúng đây là ổ đĩa FAT32 cần chuyển đổi hay không.

*

Bước 2: Mở Window Run (Ctrl + R), nhập cmd rồi nhất Enter nhằm mở Command Prompt.
*

Bước 3: thực hiện lệnh vào ngoặc kép “convert : /fs:ntfs” để ban đầu chuyển đổi. Ví dụ bạn có nhu cầu chuyển ổ E vào máy, cần sử dụng lệnh convert E: /fs:ntfs rồi dìm Enter.

Xem thêm: Modem Là Thiết Bị Vào Hay Ra, Chức Năng Và Cách Hoạt Động Của Modem

*

Bước 4: Để xác thực lại một đợt nữa, hệ thống sẽ hỏi thêm về label name (Tên hiển thị) của ổ cứng. Ví dụ như tên ổ đĩa của chúng ta là “hostingvietnam.vn”, tiến hành nhập tên vào với nhấn Enter.Quá trình chuyển định dạng từ FAT32 sang NTFS không bị mất dữ liệu đã được triển khai trong vòng 30s – 1m. Trong quá trình sẽ xuất hiện thêm một vài ba thông báo, các bạn cứ lựa chọn YES là được.Bước 5: Để đảm bảo an toàn xác định quá trình chuyển đổi đã thành công xuất sắc hay chưa, bạn thực hiện khởi động lại đồ vật và kiểm tra lại ổ lưu giữ trữ.

Đó là giải pháp chuyển định dạng từ FAT32 quý phái NTFS không bị mất dữ liệu cùng cũng không nên bất kì ứng dụng hay ứng dụng nào mà Trường Giang Computer muốn share đến bạn.

Xem thêm: Những Phần Mềm Diệt Virus Tốt Nhất Mà Bạn Nên Sử Dụng, Top Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất 2021

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc trở ngại nào, hãy tương tác ngay đến Trường Giang Computer trên Fanpage hoặc để lại cmt dưới nội dung bài viết để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ cụ thể nhất. Chúng ta có thể mang vật dụng đến siêu thị Trường Giang Computer tại nhằm kĩ thuật viên trường Giang giúp đỡ bạn nhé.