Contain đi với giới từ gì

  -  

Comprise, consist of, compose, include và contain có ý nghĩa sâu sắc vô cùng không giống nhau, tuy nhiên bọn chúng lại sở hữu biện pháp sử dụng hơi giống như nhau. Nhưng Việc biệt lập được sự không giống nhau giữa chúng trong bí quyết thực hiện lại không còn dễ dàng. Bây giờ đồng hồ chúng ta cùng tò mò nhé cùng làm bài xích tập cuối nhằm đọc sâu rộng nhé.

Bạn đang xem: Contain đi với giới từ gì

TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁP TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

1. Phân biệt Consist of cùng Comprise

Consist of (sth) và Comprise được dùng hơi giống như nhau, đồng nghĩa tương quan cùng với to be made of or formed from something (được tạo nên do hoặc được gia công nên là cái gì đó). Nghĩa là sau consist of với comprise là các thành phần đang kết cấu nên nó.

– EX: The British Parliament comprises/consists of the House of Commons và the House of Lords (Dịch: Quốc hội Anh bao hàm Hạ viện cùng Thượng viện)Note:

Sau comprise không tồn tại giới từ of; sau consist thì cần có.

Không cần sử dụng hai động từ bỏ trên trong thì tiếp diễn (continuous form)

Ex: The whole group consists of students. (Toàn cỗ team tất cả có những sinh viên)Không nói The whole group is consisting of students.

Tránh dùng cấu trúc be comprised of. Mặc cho dù không không đúng dẫu vậy đối với nhiều người dân bọn chúng được coi là tiếng Anh không chính thống (non-standard English).

Ex: The water molecule comprises two atoms of hydrogene & one atom of oxygen. (Phân tử nước bao hàm hai nguim tử hydro và một nguyên ổn tử oxy.)

Không nói The water molecule is comprised of two atoms of hydrogene và one atom of oxygen.

Tương tự comprise, họ chỉ sử dụng kết cấu be consisted of ở thể dữ thế chủ động (active form)

Ex: The whole group consists of students.

*

Không nói The whole group is consisted of students.

Xem thêm: Thẻ In Đậm Trong Html - Các Thẻ Định Dạng Chữ Và Văn Bản Trong Html

2. Sử dụng Compose

Compose đồng nghĩa tương quan với trang điểm hoặc to lớn make (làm cho, cấu thành) đề cùa tới phần nhiều nhân tố hòa hợp thành loại cục bộ, sau compose là mẫu cơ mà những nhân tố sẽ kết cấu nên nó (ngược trở lại với comprise). Compose có thể sử dụng vào cả thì chủ động cùng bị động, tuy nhiên yêu cầu xem xét nhà ngữ của câu (subject)

Ex: Two atoms of hydrogene & one atom of oxygene compose the water molecule (Dịch: Hai nguyên tử hydro và một nguyên ổn tử oxy cấu thành những phân tử nước.)

= The water molecule is composed of two atoms of hydroren & one atom of oxygen(Dịch: Các phân tử nước được cấu thành vì chưng nhị ngulặng tử hydro cùng một nguyên ổn tử oxy.)

Note: Compose cũng không được sử dụng trong thì tiếp tục (continuous form)

3. Sử dụng Include

Mang ý nghĩa là bao hàm, tất cả, đồng nghĩa với comprise. Sau nó là những yếu tố, có thể ko cần đầy đủ những yếu tố tuyệt 1 phần nhưng mà cấu tạo đề xuất mẫu toàn bộ (part of the whole).TẢI TÀI LIỆU NGỮ PHÁPhường. TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Ex: Box includes six Barbie dolls và three balls. (Dịch: Hộp bao hàm sáu nhỏ búp bê Barbie và bố quả bóng: Ý nói trong hộp còn rất có thể bao gồm đồ vật không giống, không chỉ bao gồm sáu nhỏ búp bê với tía trái bóng)

Hình như, Include còn có nghĩa là có thêm, cộng thêm vào (make part of the whole).

Ex: I haven’t included my tap-nhảy history in my resume. (Dịch: Tôi đã không gửi lịch sử hào hùng nhảy thiết hài của bản thân mình vào vào hồ sơ)

Và Include cũng thường xuyên giỏi xuất hiện thêm dưới dạng V-ing là including.

Ex: Eight ​people, including two ​children, were ​injured in the ​explosion.(Dịch: Tám fan, trong số ấy bao gồm nhì trẻ em, bị tmùi hương vào vụ nổ)

4. Sử dụng Contain

Contain sở hữu ý nghĩa sâu sắc tiềm ẩn (gồm bên trong), bao gồm, tổng quan (have inside, have sầu as part). Contain không giống cùng với consist of ở phần là nó mang ý nghĩa tiềm ẩn rộng là tính bao gồm.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tên Page Trên Facebook Đơn Giản, Làm Cách Nào Để Đổi Tên Fanpage Facebook

Ex: The bottle contains water. (Dịch: Cái chai cất nước: Ý nói trong cnhị không còn điều gì kế bên nước)

Đến trên đây chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu rõ giải pháp dùng của comprise, consist of, compose, include cùng contain rồi phải không?. Các các bạn bnóng theo dõi và quan sát giúp xem trang của bản thân mình nhiều hơn thế nữa nữa đó với tóm tắt giả dụ thấy nội dung bài viết này hữu dụng.Chúc chúng ta thành công xuất sắc.