Công thức thiết kế quần âu nữ cơ bản

  -  

Quần tây là phục trang thông dụng, luôn luôn hiện hữu trong các bộ sưu tầm của những chị em, nhất là phái đẹp thao tác làm việc trong môi trường thiên nhiên công sở. Tuy nhiên tồn tại không ít phong cách dáng xây cất nhưng quần tây vẫn duy trì được hóa học thanh lịch, trang trọng vốn có. Tuy nhiên, một chiếc quần may sẵn khó hoàn toàn có thể mang đến sự vừa ý hoàn hảo. Bởi vì thế, cầm vào đó, các bạn hãy may cho mình mẫu quần tây theo như đúng số đo, sở thích bằng kiến thức có được từ lí giải cắt may quần âu tây nữ trong bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Công thức thiết kế quần âu nữ cơ bản


Mục lục bài bác viết

3 hướng dẫn giảm may quần âu tây nữ3.1 1. Hướng dẫn giảm may quần tây bạn nữ cơ bản: kiến tạo thân trước3.2 2. Bí quyết dạy cắt may quần âu nữ: thi công thân sau

Dạy giảm may quần tây nữ: hướng dẫn về đọc các ký hiệu với kỹ thuật đo

Dưới đây là các cam kết hiệu và giải pháp lấy số đo vào kỹ thuật cắt may quần tây mà bạn cần phải biết.

Dài quần (ký hiệu: Dq): các bạn đo từ bỏ ngang eo mang đến gót chân, trong ví dụ như của nội dung bài viết số đo mẫu mã là 100cm.Hạ gối (ký hiệu: Hg): bạn đo tự ngang eo mang đến đầu gối, trong lấy một ví dụ của bài viết số đo mẫu mã là 53cm.Vòng eo (ký hiệu: Ve): chúng ta đo xung quanh eo, trong ví dụ như của nội dung bài viết số đo mẫu là 66cm.Vòng mông (ký hiệu: Vm): chúng ta đo phần cao nhất của mông, trong lấy ví dụ của nội dung bài viết số đo mẫu là 88cm.Ống quần (ký hiệu: Oq): các bạn đo ống quần theo yêu ước của fan mặc, trong ví dụ như của bài viết số đo mẫu là 32cm.

*

Dạy cắt quần tây nữ: cách tính khổ vải

Khổ vải 90cm: Lấy gấp đôi số đo chiều nhiều năm quần + 10cm.


Khổ vải 120cm: đem số đo chiều nhiều năm quần + 50cm.

Khổ vải vóc 150cm: đem số đo chiều dài quần + 10cm.

*

Hướng dẫn giảm may quần tây nữ

Khi đã biết được ký hiệu cũng tương tự cách đo quần tây, cách kế tiếp bạn sẽ tiến hành cắt may. Để không trở nên nhầm lẫn, chúng ta nên ghi chép số đo vào cuốn sổ.

1. Hướng dẫn giảm may quần tây thiếu phụ cơ bản: kiến tạo thân trước

Trước khi tiến hành vẽ đáy quần, bạn triển khai các thao tác sau:

Gấp 2 mặt đường mép vải sao cho chúng trùng nhau, mặt phải của vải úp vào trong cùng mặt trái hướng ra ngoài.Đặt biên vải hướng tới phía vào của bạn cắt, còn đầu vải hướng về bên phải.Từ biên chừa 2cm để mang đường may.Đầu vải chừa thêm 1cm để gia công đường may (AB = Dq = 100cm).Lai quần (BB1) = 5cm (hoặc tùy ý)Hạ đáy (AD) = ¼ số đo của vòng mông + 4cm = 26cmAC = Hg = 53cm

Vẽ đường thiết yếu trung: Đây là con đường thẳng nối thân phần ngang ống quần, đầu gối cùng ngang mông.

Điểm O = (Chiều rộng lớn của ống – 1cm)/2OB = OB2Từ điểm O kẻ một đường thẳng tuy vậy song và biện pháp đường AB một khoảng chừng là OB = (32 -1)/2 = 15.5cmLúc này, 3 điểm O, O1, O2 chế tác thành đường chủ yếu trung.Hướng dẫn cách làm cắt vẽ lòng quần trong dạy may quần âu tây nữO2D2 = O2D1 = (1/4 số đo vòng mông +1/16 số đo vòng mông )/2 = (88/4 +88/16)/2 = 13.76cmKẻ một con đường thẳng từ điểm D1 lên đầu vải, tạo nên thành điểm N.NA1 = 2cm (Trong ngôi trường hợp, eo khủng thì bạn giảm 1cm).A1A2 (ngang eo) = ¼ số đo vòng 2 (Ve) – 1cm – 2cm ly = 66/4 -1 + 2 = 17.5cmD2D3 = 4cmBạn nối D3A2 và phân chia nó thành 3 phần phần lớn nhau.B3N1 = 1/3 D3A2 – nối D2 với N1. Điểm ở vị trí chính giữa của D2N1 là T.Nối T và D3. Điểm chính giữa của TD3 là U.Bạn vẽ vòng đáy trải qua 3 điểm D2, N1, A2 rồi đo xuống A3 = 1cmNối 2 điểm A1 cùng A3 để sinh sản thành con đường ngang eo trước.Ly quần đã nằm ngang đường chính trung.Từ điểm L đo qua 2 bên, mỗi mặt 1cm.Chiều nhiều năm ly = 9cm

*

Cắt may quần âu tây nữ: công thức vẽ ống quần

Dưới đây là cách giảm vẽ ống quần:

O1H = O1H1 = O2D1 – 1cm. Lúc áp số đo của chủng loại vào vẫn là 13.75cm – 1cm = 12.75cmBạn nối D2H với D1H1 Tại khoảng tầm giữa, bạn đánh cong vào lúc 0.5 – 1cm. OB = OB2 = (số đo rộng lớn ống – 1cm)/2 = 15.5cmBạn nối HB1 với HB2.

Xem thêm: 4 Cách Xử Lý Lỗi Có Mạng Nhưng Không Vào Được 1 Trang Web Trên Google Chrome

Sau lúc vẽ xong, chúng ta cắt như giải đáp dưới đây:

Đường hông và con đường ống: Chừa thêm 2cm làm đường giáp ranh biên giới mayĐường đáy từ A2 mang đến N1: Chừa thêm 3cm làm đường biên giới mayĐường cong N1UD2: Chừa thêm 1cm làm đường biên giới may

*


2. Biện pháp dạy cắt may quần âu nữ: thiết kế thân sau

Khi cắt thân trước, bạn phải chừa con đường hông để giảm một lượt cùng rất thân sau. Thân trước sau thời điểm cắt với chừa đường hông đã được ném lên phần vải vóc còn lại. Thời điểm này, bạn liên tiếp vẽ thân sau.

Bạn sử dụng phấn vẽ để lưu lại đường eo, mông, gối, ống quần thân sau dựa vào mẫu thân trước. Riêng biệt phần hạ lòng thân sau (AD) phải dài thêm hơn nữa hạ lòng thân trước 1cm. Tức là, AD = 84/4 + 4 + 1 = 27cmNgang mông D1D2 = ¼ số đo vòng mông + 1/10 số đo vòng mông + 1cm – 2cm (tùy ý). Khi ráp số đo vào thì D1D2 = 88/4 + 88/10 + 1 = 31.8cm. 

*

Cách giảm may quần âu tây nữ: Vẽ đáy quầnTừ điểm D1 kẻ một đường thẳng mang lại đầu vải vóc và khắc ghi điểm N.Từ NA, đo ra thêm 2cm.AA2 = ¼ ve sầu + 1cm + 2.5cm ly = 66/4 + 1 + 2.5 = trăng tròn cmD2D3 = 1/10 Vm – 1cm = 88/10 – 1 = 7.8cmĐiểm vị trí trung tâm của D2D3 là I.Nối 2 điểm A2, D3 rồi chia thành 3 phần hầu như nhau.D3N1 = 1/3 D3A. Bạn nối điểm I và N1. Điểm tại chính giữa của IN1 là T.Nối điểm D3 và T. Điểm ở trung tâm của D3T là U.Nối những điểm D2, U, N1, A2 tạo thành thành vòng đáy.Từ điểm A2 kẻ mặt đường thẳng lên A3 khoảng 1cm.Nối 2 điểm A3 với A sinh sản thành con đường ngang eo sau.Nối 2 điểm D1 và A tạo ra thành con đường hông sau.Dạy giảm may quần tây: giải đáp vẽ ống quần.Vẽ HP = 2cmVẽ B2K = 2cmBạn nối 2 điểm phường và K, nối liền 2 điểm D2 và p. Tại khoảng giữa, bạn đánh cong vào 1.5cmDạy giảm may quần âu tây nữ: gợi ý vẽ ly quần.Đặt điểm tại chính giữa của mặt đường AA2 là R.Nối R và R4. RR4 (là chiều nhiều năm của ly) = 10cm = 1/10 số đo vòng mông + 1cmKẻ con đường RR1 tuy nhiên song với mặt đường A3D3.Từ điểm R, bạn đo qua 2 bên, mỗi mặt có size bằng ½ chiều rộng của ly, có nghĩa là 2.5/2 = 1.25cmHọc giảm may quần âu nữ: chuyên môn cắt 

Bạn cắt vải như sau:

Đường hông và con đường ống: Chừa 2cm để gia công đường biên may.Đường đáy: tại điểm A3 chúng ta chừa 3cm, điểm N1 chừa 2cm, N1D2 chừa 1cm để triển khai đường biên may.

Quy trình giảm may quần âu nữ

Dưới trên đây là quá trình may quần âu tây nữ:

Bước 1: các bạn may ráp đường hông của thân trước với thân sau.Bước 2: Tiếp đến, bạn cắt cùng ráp nẹp lưng. Lưu giữ ý, bạn cần ủi rẽ mặt đường hông rồi kế tiếp cắt nẹp theo con đường eo.Bước 3: bạn may ráp ống quần.Bước 4: bạn may ráp lòng quần. Lưu lại ý, bạn may tự điểm N1 vòng qua lòng quần thân trước rồi new vòng sang đáy phía sau.Bước 5: các bạn cắt dây kéo.Bước 6: các bạn lên lai quần, cùng kết móc quần nhằm hoàn tất.

*

Học cắt may quần tây cô gái ở đâu?

Nếu đang băn khoăn tìm nơi huấn luyện và đào tạo cắt may uy tín, giáo viên nhiều kinh nghiệm tay nghề thì bạn có thể tham khảo Trung tâm huấn luyện và đào tạo cắt may chuyên nghiệp Luvinus. Đây là showroom quen ở trong của hàng trăm chị em, thậm chí còn kể cả các bạn nam bao gồm niềm đắm say may vá.

Tại Trung tâm, bạn dễ dàng tìm được những khóa học tập từ cơ bản, nâng cấp đến siêng nghiệp, đáp ứng nhiều mẫu mã nhu mong như cắt may cho bản thân, các bạn bè; mở tiệm may thời trang; hoặc tham gia bé đường kiến tạo thời trang siêng nghiệp.

Nội dung các khóa huấn luyện và giảng dạy được đội ngũ giảng viên trên 12 năm ghê nghiệm xây dựng và trực tiếp giảng dạy. Khóa huấn luyện và đào tạo chú trọng thực hành thực tế để fan học thuần thục kỹ năng may vá sau khi giỏi nghiệp. Cạnh bên các kiến thức nhận được từ bỏ giảng viên, các bạn còn được thực hành thực tế cắt may trong môi trường thiên nhiên có rất đầy đủ cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, chăm nghiệp. Điều này khiến cho bạn ngày càng nâng cao tay nghề.

Xem thêm: Tìm Bài Hát " Từ Mọi Miền Quê Hương Một Nụ Cười Ấm Áp Trong Tôi

Thêm một điểm mạnh không thể không nói tới tại Luvinus đó là mức ngân sách học phí mềm, linh hoạt, cân xứng với phần nhiều người học. 

Có thể nói, tất cả các điểm mạnh trên phối hợp mang đến cho tất cả những người học cắt may quần âu tây nữ nói riêng và học cắt may nói thông thường những trải nghiệm thiết thực, hữu dụng, tiết kiệm.