Code Thống Kê Truy Cập Website

  -  
Một số công cụ thống kê lượt truy cập websiteHướng dẫn thống kê lượt truy cập website (check traffic) của bạnHướng dẫn phân tích chỉ số thống kê lượt truy cập website

Biết được số lượt truy cập vào website của bạn là một trong các yếu tố cho biết trang web của bạn có hiệu quả hay không. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào. Đừng lo, hostingvietnam.vn sẽ mách bạn 3 công cụ giúp bạn thống kê lượt truy cập website hoàn toàn dễ dàng chỉ với 0 đồng.

Bạn đang xem: Code thống kê truy cập website

Một số công cụ thống kê lượt truy cập website

Mỗi công cụ thống kê lượt truy cập website đều có những tính năng riêng biệt. Việc chọn đúng công cụ phù hợp là rất quan trọng. Sử dụng nhiều công cụ phân tích cùng một lúc sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực cho website của bạn. Vậy bạn chỉ nên lựa chọn từ 1 đến 2 công cụ với tất cả tính năng cần thiết thôi nhé!

Google Analytics

Cách thực hiện:

Chúng ta tiến hành vào url: google.com/analytics/ và đăng ký tài khoản bằng email.Sau đó tiếp tục điền các thông tin cần thiết vào Google Analytics.Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được ID theo dõi website. Từ đây bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn mã code, chỉ cần dán nó trang web mà bạn muốn theo dõi là được.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Google Analytics chỉ giúp chúng ta kiểm tra được những trang web thuộc quyền quản trị của mình. Để tăng sự tiện lợi cho bạn khi sử dụng website, 1Web.vn đã tích hợp sẵn tính năng phân tích dữ liệu của Google Analytics. Bạn chỉ cần click chuột vào phần phân tích dữ liệu tại 1Web. Thế là bạn đã có nguồn tài liệu bạn cần một cách nhanh gọn mà không cần nhiều thác tác.

*
*
*
*
*
*
*
*

Dựa vào bảng số liệu giả định trên, có thể thấy nguồn truy cập chính (chủ yếu) đến từ tìm kiếm tự nhiên và truy cập trực tiếp. Khi 2 nguồn này đã phát triển mạnh thì lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng truy cập lớn một cách ổn định và bền vững hơn so với các nguồn khác.

Check cột “Total Traffic” cho thấy nội lực của website đang ngày càng lớn mạnh. Nội lực này được cộng hưởng từ nhiều hoạt động Marketing Online khác nhau gồm: thường xuyên cung cấp nội dung mới chất lượng, đẩy mạnh SEO, chia sẻ các bài viết trên website lên facebook, quảng cáo website bằng Google Ads, Email Marketing,…

Nguồn truy cập chính từ Organic Search lại giảm nhiều nhất (gần 1500 traffic). Nguồn truy cập quan trọng nhất của website đột ngột giảm mạnh có thể do 2 nguyên nhân sau: thống kê lượt truy cập website

Website đang gặp vấn đề về SEO khiến thứ hạng từ khóa ra khỏi trang nhất Google. TNhu cầu tìm kiếm của người dùng giảm.

Để đảm bảo sự tồn tại và phát triển không ngừng cho một website, bạn cần SEO phủ rộng dần nhiều từ khóa đa dạng; dự đoán xu hướng trong lĩnh vực của bạn; cũng như không ngừng cung cấp các nội dung mới, chất lượng và chuẩn SEO giúp chúng đến được với người tìm kiếm.

So sánh với đối thủ

Lượng truy cập website là một trong các yếu tố quan trọng tạo nên nội lực website – sức mạnh cạnh tranh cho thứ hạng từ khóa. Việc check và so sánh traffic của bạn và các đối thủ giúp bạn nhìn nhận được khả năng SEO hiện tại của website, nên đối đầu trực diện cùng từ khóa với các đối thủ này hay chuyển sang chiến lược từ khóa ngách.

Hạng mục này không cần kiểm tra mỗi tháng như khi đo lường cho chính website của bạn. Hãy thực hiện check traffic và so sánh với các đối thủ định kỳ sau 6 tháng hoặc một năm.

Xem thêm: So Sánh Google Drive Và Onedrive Vã  Google Drive (Internet)

Website sẽ có 3 giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn 1: thống kê lượt truy cập website

Kiểm tra lượt truy cập website mới, lượng traffic chỉ như “hạt cát bỏ biển”. Hãy bắt tay tối ưu cấu trúc website theo đúng chuẩn Google. Ngoài ra, bạn cần xuất bản thật nhiều nội dung hữu ích và chuẩn SEO ngay từ những bài viết này. Song song đó là tiến hành quảng cáo thông qua Facebook, Yotube, Google Ads, Email,… để “kéo về” website những traffic đầu tiên.

Khi website có được một chút “thành tựu” khoảng 50 – 100 bài viết. Bạn check traffic một tháng bằng khoảng 10% traffic của đối thủ mạnh nhất, lúc này hãy chi tiền nhiều hơn cho SEO, lúc này SEO sẽ có khả thi hơn.

Giai đoạn 2:

Một chút “thành tựu” của bạn đem so sánh với các đối thủ lớn hoàn toàn giống như cái bập bênh nghiêng về phía đối thủ. Lượng truy cập của bạn vẫn còn khá bé nhỏ. Nếu như đối đầu trực diện, bạn hoàn toàn không có cơ hội với các từ khóa ngắn (có lượng tìm kiếm nhiều).

Bây giờ, muốn có cơ hội gặt kết quả tốt từ SEO, hãy quay về tập trung vào sản phẩm/dịch vụ chủ đạo của bạn để đưa ra từ khóa. Sau đó, đi sâu vào nhu cầu tìm kiếm chi tiết của khách hàng để phát triển thành những từ khóa chi tiết. Cộng thêm lợi thế của bạn như về mặt địa lý sẽ giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng nhất.

Ví dụ bạn kinh doanh máy khoan bê tông tại Hồ Chí Minh, bạn có thể sử dụng từ khóa: cửa hàng máy khoan bê tông tại quận 5, mua máy khoan bê tông giá rẻ tại hồ chí minh,…

Nếu ngân sách của bạn nhỏ, hãy bắt đầu SEO khoảng 10 từ khóa. Khi có thêm ngân sách, hãy đầu tư để mở rộng lên 20, rồi 30 từ khóa,… Làm càng nhiều từ khóa, tính cộng hưởng để tăng thứ hạng càng cao!

Giai đoạn 3: thống kê lượt truy cập website

Bạn kiểm tra traffic website thấy mình đã thu nhận được số lượt truy cập lớn mỗi tháng từ Organic Search (nhờ làm SEO). Con số này có thể còn thua các đối thủ lớn một chút, ngang bằng hoặc đã vượt họ. Bạn đủ mạnh để lọt vào Top các website mạnh nhất trong lĩnh vực của bạn. Tới thời điểm giai đoạn 3, bạn có đủ ngân sách để đẩy mạnh SEO cho những từ khóa ngắn “khó nhằn”.

Bạn check traffic website của mình đang ở giai đoạn nào? Đừng vội, hãy đi đúng hướng! SEO cần nhiều thời gian và là chiến lược gắn liền với “cuộc đời của một website”.

Dịch vụ thiết kế website của hostingvietnam.vn

Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn caoSử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu ITTốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽHỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng thống kê lượt truy cập website

Khi thiết kế website bán hàng tại hostingvietnam.vn, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Xem thêm: Cách Hiện Thanh Công Cụ Trong Cad, Cách Hiện Thanh Công Cụ Trong Autocad Khi Bị Mất

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để hostingvietnam.vn đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

hostingvietnam.vn Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

hostingvietnam.vn

https://www.hostingvietnam.vn/

Các tìm kiếm liên quan đến cách thống kê lượt truy cập website

Đếm lượt truy cập websiteCode thống kê truy cập websiteCheck traffic website onlineKiểm tra traffic của 1 trang webThống kê lượt truy cập website WordPressCheck traffic website freeXếp hạng lượt truy cập websiteĐếm số lượt truy cập bằng JavaScriptĐiều hướng trang

Nội dung liên quan: