CODE THÊM SỬA XÓA TRONG PHP

      167

Trong bài xích trước họ sẽ nói về kiểu cách thêm với thống trị thành viên phối kết hợp PHPhường với MYSquốc lộ. Tiếp theo trong bài này, bọn họ đã viết tiếp 2 ứng dụng sửa cùng xóa member nhằm hoàn toàn module web1_user.Quý Khách đang xem: Code thêm sửa xóa vào php

Để theo kịp bài này, các bạn sung sướng xem xét lại bài xích 10, 11,12. Vì các bài được hưỡng dẫn ngay thức thì mạch từ trên đầu cho tới cuối.

Bạn đang xem: Code thêm sửa xóa trong php

Cũng như những bài bác trước, hệ thống sửa cùng xóa thành viên này cũng chỉ rất có thể thực hiện được Lúc người tiêu dùng singin thành công xuất sắc cùng với quyền lợi và nghĩa vụ của một administrator. Do vậy, bạn nhớ rằng khám nghiệm session ở đầu Khi bước đầu viết vận dụng này nhé.


*

Nội dung chính

A- Xây dựng trang sửa thành viên:

Vì là trang chỉnh sửa member, bắt buộc văn bản của chúng bao gồm phần đã như là với phần thêm thành viên, chỉ không giống là các ô nhập liệu lúc này sẽ gồm tài liệu. Dữ liệu này họ triển khai rước trường đoản cú cơ sở dữ liệu trải qua biến chuyển truyền cơ mà ngơi nghỉ trang thống trị đang gửi edit_web1_user.php?id=$row

*

do vậy để lấy được giá trị từ link này chúng ta vẫn sử dụng vươn lên là $_GET. Sau Khi đã sở hữu quý giá này, vấn đề còn lại của chúng ta là mang ban bố của id này từ các đại lý tài liệu với chuyển vào size để người tiêu dùng rất có thể chỉnh sửa.

Vậy ta bao gồm.


*

Theo nhỏng đoạn code sống trên phần value họ ước ao gửi cực hiếm vào thì buộc phải thực hiện cú pháp gọn hoặc cũng có thể thực hiện bằng phương pháp .. Tại đây họ chỉ đưa ra giá trị trên text box web1_username, còn sót lại mật khẩu bởi hoàn toàn có thể bị mã hóa yêu cầu tránh việc hiển thị ra. Phần cấp độ bởi vì lưu vào cơ sở tài liệu là rất nhiều số lượng 1,2 nên những lúc chỉ dẫn họ phải đối chiếu, trường hợp trong bảng lưu là 1 trong những thì tại đoạn có giá trị bằng 1 sẽ thêm chữ selected. Để mặc định sàng lọc khi người dùng nhấp vào nút ít chỉnh sửa.

Tiếp cho tới người tiêu dùng vẫn dấn nút edit. Việc còn lại của chúng ta là soát sổ dữ liệu Khi bọn họ tiến hành chỉnh sửa tài liệu. Điểm biệt lập sinh sống đó là bọn họ đề nghị cân nhắc Lúc viết trang sửa đổi. Bởi chưa hẳn ai vào chỉnh sửa cũng các sửa cả báo cáo web1_username, password, level. Có Lúc chúng ta chỉ sửa mỗi level hoặc gồm lúc bọn họ chỉ sửa mỗi password.

Vì cụ ta yêu cầu xét các ngôi trường hòa hợp nhằm xử lý.

Trường hợp 1: Người dùng chỉ chỉnh sửa web1_username, màn chơi mà lại ko sửa đổi password. Khi đó web1_username, level phải rất nhiều sẽ bao gồm dữ liệu nên ta không đề nghị chất vấn chúng trống rỗng hay là không. Nhưng cùng với password bọn họ không thể bắt fan thiết kế nhập liệu. Và bọn họ trọn vẹn hoàn toàn có thể để rỗng.

Để giải quyết và xử lý bài toán bên trên thỏa 2 ngôi trường đúng theo ta sẽ xét phương thức sau:

Ta khám nghiệm password với repassword tất cả kiểu như nhau hay là không ?. Nếu chúng khác biệt tức là người dùng nhập liệu cơ mà nhập không nên. Vậy nên lưu ý lỗi đến họ biết là bọn họ vẫn nhập không nên. Còn trở lại ví như password với repassword giống như nhau thì sẽ phát sinh 2 trường hợp bé.

Xem thêm: Khai Thác Dữ Liệu Phi Cấu Trúc Là Gì ? Dữ Liệu Phi Cấu Trúc Là Gì

+ Một là password cùng repassword đều có dữ liệu

+ Hai là password và repassword không tồn tại dữ liệu.

khi kia ở trường phù hợp con 1 họ sẽ tạo nên vươn lên là $p với ghi dìm báo cáo bọn họ nhập liệu. Và sống trường vừa lòng 2 bọn họ ko ghi nhấn ban bố fan nhập liệu do chúng ta không tồn tại dự định sửa đổi password. Có thể viết đoạn code dễ dàng và đơn giản như sau:


*

Tiếp tới họ đã phân nhiều loại dữ liệu cập nhật. Khi gồm web1_username,password, cấp độ thì ta update toàn bộ ban bố của mình bằng cú pháp Squốc lộ. (xem xét lại bài bác 8: ngữ điệu SQL và MYSquốc lộ cơ bản). trái lại lúc không vĩnh cửu password thì ta chỉ update web1_username với cấp độ.

Một điều nữa họ đề nghị quyên tâm chính là đối với lệnh update với delete, ta bắt buộc truyền 1 id cụ thể nhằm tránh câu hỏi bọn chúng xóa hoặc sửa tài liệu toàn cục trong bảng web1_user. Với id tôi truyền nhấn tự bên ngoài ta sẽ có được.


*

Sau Lúc sửa thành công một thành viên họ đang đưa người dùng trlàm việc về với trang thống trị (xem bài bác 12 để biết phương pháp tạo ra trang thống trị thành viên như vậy nào)

Nội dung của cục bộ code sinh hoạt bên trên nhỏng sau:


B- Xây dựng trang xóa thành viên:

Đối cùng với trang xóa dữ liệu, họ cũng không nhất thiết phải xử trí rất nhiều. Bởi trách nhiệm của chúng chỉ dễ dàng và đơn giản là xóa đi hầu hết chiếc trong bảng.

bởi thế tương tự như trang edit chúng ta dìm cực hiếm trường đoản cú nội dung links sinh hoạt trang quản lý đã gửi là del_web1_user.php?id=$row.

Và thực thi lệnh kết nối csdl để giải pháp xử lý văn bản này.


Sau khi xóa kết thúc member thì hệ thống sẽ gửi bọn họ trsinh hoạt về trang thống trị web1_user lại.

C- Tổng kết:

vì thế chúng ta đã xong xuôi những làm việc thêm, sửa, xóa, làm chủ member. Qua gần như chuỗi bài học kinh nghiệm này, chắc hẳn các bạn đã sở hữu mọi định nghĩa xuất hiện từ các việc áp dụng thiết kế PHPhường nhằm tạo ra các khối hệ thống cơ bản rồi. Việc thiết kế 1 áp dụng đòi hỏi chúng ta xung quanh Việc áp dụng nội dung vẫn học ra, các bạn còn phải ghi nhận linh động cách xử trí các tình huống một biện pháp công dụng. Tránh việc rập khuôn một cách máy móc với học tập trực thuộc các câu chữ code. Vì nghỉ ngơi phần đa mô hình không giống, bài toán thù không giống bạn sẽ bao gồm phương thức xử trí cùng giải quyết không giống nhau.