Code form liên hệ bằng html

      27

Tạo Form liên hệ trong WordPress là điều rất cần thiết để kết nối khách hàng với bạn cũng như các chuyển đổi mua hàng.

Bạn đang xem: Code form liên hệ bằng html

Bạn đang xem: Tạo form liên hệ bằng htmlBạn đang xem: Tạo form liên hệ bằng html

Thực tế khi có một Website đồng nghĩa với việc bạn đang vận hành một doanh nghiệp trực tuyến & kiếm tiền với nó.

Mục đích duy nhất của bạn là cung cấp nội dung giá trị và quảng bán sản phẩm cho những khách hàng có nhu cầu. Hoặc nếu bạn kiếm tiền bằng cách viết Blog thì độc giả của bạn cũng cần trò chuyện với bạn.

Vì vậy chắc chắn khách truy cập cần phải tìm các thức liên hệ với bạn trong những trường hợp như hỏi đáp thắc mắc, đề nghị hợp tác, báo cáo sự cố về Website của bạn,..

Lúc này một form liên hệ sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo form liên hệ trong WordPress một cách dễ dàng mà không yêu cầu kiến thức lập trình Web.

Bắt đầu nào!

Mục lục bài viết

Bắt đầu tạo Form liên hệ trong WordPressCách 1: Tạo Form liên hệ với WPForms

Tại sao tôi cần phải tạo Form liên hệ cho Website?

Có thể bây giờ bạn sẽ nói:“Tôi đã để số điện thoại liên lạc hiển thị trên blog/website của mình, ai cần liên hệ họ sẽ gọi qua đó”.

Điều này hoàn toàn chính xác, mình thấy phần lớn Website hiện nay vẫn áp dụng cách này.

Tuy nhiên một cách liên hệ này có một số bất lợi mà bạn chưa nghĩ tới:

Thứ nhất, không phải ai lúc nào cũng có trong điện thoại một số tiền để nhấc máy lên và gọi cho bạn. Đặc biệt là thói quen sử dụng Wifi và gọi điện qua các mạng xã hội trở nên phổ biến.Tiếp theo, không phải ai lúc nào cũng tự tin cầm điện thoại lên và trò chuyện xuyên suốt với bạn về một vấn đề. Họ có thể là người không giỏi ăn nói và ngại nói chuyện qua điện thoại.Cuối cùng, mọi người không muốn người lạ biết số điện thoại của họ. Đặc biệt là các dịch vụ như bảo hiểm hoặc bất động sản thì những cuộc gọi không có gì phiền phức hơn.Đó là lý do tại sao bạn không nên áp dụng mỗi một hình thức liên hệ với khách hàng qua điện thoại, thay vào đó hãy sử dụng thêm một hình thức gián tiếp.

Email sẽ là đề xuất tốt nhất mình khuyên bạn nên sử dụng.

Mặc dù bạn có thể để thông tin Email ở một vị trí nào đó trên Blog/Website như Header hoặc Footer. Khi ai đó cần liên hệ họ sẽ sao chép và dán nó vào trình soạn thảo email (Gmail chẳng hạn) sau đó mới có thể gửi.

Điều này rất mất thời gian và rườm rà, hơn nữa mọi thường không biết nên viết tiêu đề thế nào để bạn nhận biết và mở nó.

Trong một số trường hợp đôi khi bạn sẽ bỏ qua vì nghĩ cho rằng email đó spam nhưng có thể bạn vừa làm mất một khách hàng rất tiềm năng.

Vì vậy để giải quyết mọi vấn đề trên bạn nên sử dụng tính năng tạo form liên hệ trong WordPress. Nó rất đơn giản chỉ với một vài thao tác thì bạn đã có một form liên hệ giúp khách hàng liên lạc với bạn mọi lúc - mọi nơi và gửi thông báo đến Email của bạn.

Ví dụ như bạn nhấn vào liên kết“Liên hệ” trên menu của mình, bạn sẽ thấy Form liên hệ của Blog Nam Đến Rồi.

Chà! Không để bạn đợi lâu nữa tới lúc tạo form liên hệ cho riêng bạn rồi.

Bắt đầu tạo Form liên hệ trong WordPress

Có nhiều cách tạo Form khác nhau trong WordPress, tuy nhiên mình luôn muốn đem đến sự đơn giản cho bạn.

Vì vậy chúng ta chỉ cần cài đặt Plugin để làm điều này thay vì phải đụng chạm đến code.

Trước tiên bạn hãy tìm một plugin tạo Form liên hệ tốt nhất cho WordPress. Có không ít plugin khác nhau trên thị trường nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng 1 trong 2 plugin làWPformshoặcContact Form 7.

Đây là 2 plugin miễn phí tốt nhất đạt hơn 1 triệu lượt cài đặt trên WordPress. Với WPforms bạn sẽ được tích hợp tính năng kéo thả các trường có sẵn, còn đối với Contact Form 7 bạn sẽ chọn các trường ở dạng HTML sau đó việt hóa nó.

Về cơ bản cách dùng chúng đơn giản ngang nhau nhưng để bạn có được sự thoải mái mình sẽ hướng dẫn luôn cả 2 cách.

Cách 1: Tạo Form liên hệ với WPForms

Trước tiên bạn hãy đến kho plugin của WordPress và gõ từ khóa “WPForms” vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấnInstall & Activenó. Nếu bạn chưa biết quá trình này như thế nào hãy xemhướng dẫn cài đặt plugin của mình.


*

*

Save

Gõ tên Form bạn muốn tạo vào phần Form Name. Ví dụ trong trường hợp này là liên hệ.

_TNEVE_BCT__" srcset="https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2019/02/keo-name-form-wp.png 1400w, https://hostingvietnam.vn/wp-content/uploads/2019/02/keo-name-form-wp-768x261.png 768w" sizes="(max-width: 1400px) 100vw, 1400px" /> Save

Bây giờ bạn hãy click vào từng field đã kéo để mở ra các tùy chọn cho nó.

Đối với trường Name

Label: Tên thể hiện khu vực điền thông tin. Ví dụ: “Họ tên của bạn”

Format: Nên chọn Simple để thể hiện 1 ô duy nhất.


*

Save Đối với trường Email

Bạn có thể giữ nguyên trường này vì không có gì quan trọng hoặc có thể thay đổi Label thành “Email của bạn”

Đối với trường Paragraph Text

Thay đổi label thành“Nội dung bạn muốn gửi”hoặc cái gì đó đại loại để người liên hệ biết đó là nơi cần điền nội dung.

Trong phần này bạn có thể mở mụcAdvanced Optionsvà trongPlaceholder Texthãy điền vào một văn bản giữ chỗ để mọi người biết đó là khu vực họ cần nhập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xử Lý Ổ Cứng Bị Unallocated, Mất Dữ Liệu, Cách Sửa Lỗi Ổ Đĩa Bị Unallocated Hiệu Quả

Ví dụ như “Nhập nội dung của bạn tại đây!

Save Tab GeneralSave

Form Name:Đổi tên Form nếu bạn muốn.

Form CSS Class:Lớp CSS của Form để thuận tiện trong việc làm đẹp bằng mã CSS. Nếu bạn có kiến thức về HTML và CSS thì phần này đã quá quen thuộc.

Submit Button Text:Tên nút để gửi nội dung.

Submit Button Processing Text: Tên nút thể hiện tiến trình sau khi gửi. Ví dụ: Đang gửi, đang gửi nội dung,...

Submit Button CSS Class: Lớp CSS của nút gửi. Dành cho những bạn biết về code.

Tab Notifications:

Đây là nơi để bạn thiết lập thông báo đến địa chỉ email của bạn khi ai đó gửi một thông điệp.

Save

Send To Email Address:Địa chỉ email nhận thông báo, theo mặc định là email quản trị nếu bạn muốn thêm có thể ngăn cách giữa các email bằng dấu phẩy.

Email Subject: Tiêu đề email bạn nhận. Ví dụ liên hệ từ + .

From Name: Tên người gửi liên hệ, bạn có thể click vào phần show smart tag sau đó chọn một giá trị được gán với tên người gửi. Ví dụ như trong hình dưới giá trị được gán với label Họ tên người gửi.

Reply-To:Tương tự trên hãy chọn tên label email.

Message: Giữ nguyên phần này vì đây là toàn bộ nội dung mà người gửi muốn cung cấp cho bạn.

Tab Confirmations

Thiết lập thông báo xác nhận sau khi gửi, bạn chỉ cần việt hóa bằng cách điền nội dung muốn nhắn với họ. Cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ trong phần này là hãy để lại một lời cảm ơn cùng một lời thông báo và hứa hẹn.

Save

Xong rồi thì hãy nhấnSave để lưu lại.

Save

Bây giờ muốn đặt Form của bạn tại đâu thì hãy nhấn vào nútEmbed bên cạnh nút Save. Một Pop-up hiện ra kèm theo đoạn ShortCode, hãy copy nó và dán vào những nơi bạn muốn form liên hệ xuất hiện.

Save

Chẳng hạn như tạo một trang có tên "Liên hệ" trong Pages sau đó dán Shortcode này và nhất nút Publish.

Cách 2: Tạo Form liên hệ bằng Contact Form 7

Tương tự như trên, trước tiên bạn cần điđến kho plugin và tìm từ khóa“Contact Form 7” hoặc bạn có thể nhấn vào tab Popular thì sẽ nó xuất hiện ở những vị trí đầu.

Save

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, trên trang quản trị chọn Contact -> Add New để tạo một Form mới.

Save

Ở ô tiêu đề trên cùng hãy điền tên Form của bạn, chẳng hạn như liên hệ.

Phần rộng nhất bên dưới là nơi cho phép bạn tạo ra các field (trường) cho Form. Theo mặc định thì Form liên hệ đã được tạo sẵn, bạn chỉ cần việt hóa một chút là xong. Cụ thể bạn có thể làm theo mình là:

Your namethànhTên của bạnYour EmailthànhEmail của bạnSubjectthànhTiêu đềMessagethànhThông điệpSendthànhGửiSave Với phần có chữrequierdđóng ngoặc là những trường bắt buộc bạn có thể việt hóa nó thành“bắt buộc”. Nếu người gửi không điền vào trường đó hệ thống sẽ báo lỗi và không cho phép thông tin được gửi.

*Lưu ý: Nếu không muốn việt hóa như mình thì bạn có thể thay đổi, miễn là người gửi họ hiểu được những gì họ cần làm. Không nhất thiết cái gì cũng giống 100% như mình, bạn hãy thoải mái sáng tạo.

Tiếp theo nhấn vàoTab Mailđể thiết lập về thông tin email.

To: Email nhận thông báoFrom:Thường để theo dạngtiêu đề blog .Subject: Tiêu đề email – giữ nguyên ô này là đượcCác phần còn lại bạn có thể giữ nguyên và Việt hóa như trong hình.Save

Cuối cùng là Tab mesages, nơi bạn việt hóa một số thông báo cho người dùng.

Về cơ bản, bạn chỉ cần việt hóa một số nội dung chính như trong hình là đủ.

Save

Bây giờ hãy kết thúc bằng cách nhấn nút save ở dưới để lưu lại.

Một đoạn Shortcode trong khung màu xanh xuất hiện trên cùng, nếu muốn Form liên hệ xuất hiện ở vị trí nào bạn chỉ cần Copy & dán nó vào những khu vực bạn muốn.

Save

Vậy là xong các bước tạo Form liên hệ trong WordPress bằng 2 pluginWPFormsContact Form 7. Hy vọng bạn đã tạo được Form liên hệ cho blog/website của mình.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn một phương pháp tạo form trên WordPress đơn giản hơn nữa thì có thể sử dụng Page Builder, nó sẽ có sẵn các module liên hệ cho phép bạn tạo chỉ vài thao tác kéo thả.

Elementor Pro, Divi, Beaver Builder là những lựa chọn tốt nhất mình khuyên bạn nên sử dụng

Được rồi, đó là tất cả.

Save Post navigationKhám phá Rehub Theme, tại sao những người làm Affiliate Marketing lại hay chú ýCách làm Website tin tức kiếm tiền bằng WordPress (Chuyên nghiệp + Đẹp mắt + Đơn giản)Đôi chút về Nam Nguyen

Nam là một Blogger & giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp mọi người bắt đầu & phát triển Website một cách dễ dàng & chuyên nghiệp mà không yêu cầu kiến thức lập trình. Theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.