Có Nên Update Win 10 Thường Xuyên

  -  

Khi áp dụng hệ quản lý và điều hành windows 10 và liên tiếp nhận đề xuất thông báo update phần mềm, nhiều khi sẽ khiến bạn “khó chịu” bởi vì đang lúc tập trung làm việc. Vậy vì chưng sao Microsoft lại thế?
Bạn đang xem: Có nên update win 10 thường xuyên

*

Windows Update cũng cung ứng các phiên bản cập nhật trình điều khiển phần cứng mang đến PC thông qua Windows Update. Gia tốc này nhờ vào vào các thiết bị phần cứng nó chứa cũng tương tự lượng phiên bản cập nhật mà những nhà phân phối phần cứng phân phát hành.

vật dụng tính rất có thể khởi rượu cồn lại để cập nhật tùy trực thuộc vào trình điều khiển. Chúng ta cũng có thể xem trong mục Driver Updates của lịch sử vẻ vang tìm kiếm.


Gói update tháng

Hằng tháng, Microsoft tung bản cập nhật mon (hay Patch Tuesday) đựng các bản sửa lỗi bảo mật tương tự như các bản sửa lỗi khác. Nó cất các bạn dạng sửa lỗi hoặc phiên bản cập nhật trước kia và bạn cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp nhấp vào nút check for Updates của phần thiết lập đặt.

bản cập nhật này yêu thương cầu máy tính khởi đụng lại bởi vì chúng chỉnh sửa các tập tin đặc trưng của hệ thống. Để kiểm tra, các bạn hãy vào Settings > Update & Security > Windows Update > View Update History > quality Updates.

Cập nhật khẩn cấp

Đôi khi Microsoft vạc hành phiên bản cập nhật cấp khác với định kỳ trình thông thường của mình. Bọn chúng thường được xây cất trong trường hợp khẩn cấp như một lỗ hổng Zero Day được khai thác và sự việc phải được khắc phục và hạn chế ngay lập tức. Thường bọn chúng sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống.

Cập nhật tính năng

Microsoft cũng phát hành các phiên bạn dạng cập nhật mập cho Windows 10 cứ 6 tháng/lần, còn gọi là bản cập nhật nhân tài với nhiều biến hóa và cải tiến. Ví dụ sắp tới là bản cập nhật tháng 4 cung cấp giao diện ảnh trên nền mặc định bắt đầu và nhiều thay đổi nhỏ dại khác, như menu Start tìm kiếm tập tin cách tân và biến hóa giúp Windows 10 chạy cấp tốc hơn.


*Xem thêm: Cài Đặt Tự Tắt Máy Tính

mặc dù nhiên, phần đông thứ này không phải lúc nào cũng rất được tung ra ngay mau lẹ mà Microsoft kiểm soát và điều chỉnh nó và nỗ lực chỉ cung cấp cho lắp thêm tính bạn dạng cập nhật giả dụ họ suy nghĩ nó chạy giỏi trên hartware của bạn, chẳng hạn phiên bản cập nhật mon 10.2018 vẫn chưa có trên nhiều máy tính xách tay Windows 10 vào cuối tháng 2.2019.

Những update lớn này luôn luôn yêu ước khởi đụng lại và bọn chúng yêu cầu không ít thời gian để cài đặt. Độ nhiều năm của quá trình update tùy thuộc vào vận tốc máy tính. Nếu như thấy màn hình làm việc với phiên bản cập nhật kèm một thông tin rằng laptop sẽ khởi hễ lại những lần, thì Windows hoàn toàn có thể đang thiết đặt một phiên bản cập nhật tính năng.

Cách kiểm soát update Windows

Windows 10 tự động cập nhật và không cung cấp cho chính mình nhiều quyền kiểm soát điều hành như Windows 7 vẫn làm, đặc biệt là trên Windows 10 Home. Mặc dù bạn vẫn có thể ngăn Windows tự động cài đặt các bạn dạng cập nhật cùng khởi đụng lại trong số những giờ cố định trong ngày bằng phương pháp thay đổi giờ hoạt động khi vào Update và Security > Windows Update, nhấp vào Change Active Hours dưới phần Update Settings.

Ví dụ: Nếu tiếp tục sử dụng máy vi tính từ 18 giờ cho 22 tiếng tối, hãy bảo đảm chúng được khắc ghi là giờ chuyển động bởi Windows 10 sẽ không cài đặt phiên bản cập nhật trong số những giờ đó. Bạn có thể thiết lập buổi tối đa 18 giờ hằng ngày dưới dạng giờ buổi giao lưu của mình.

người tiêu dùng Windows 10 Pro cũng có thể truy cập bản cập nhật bổ sung để tạm dừng hay trì hoãn các phiên bản cập nhật sau khoản thời gian chúng được demo nghiệm nhiều hơn thế trên PC tiêu dùng. Khi bạn dạng cập nhật tháng 4.2019 được phạt hành, Windows 10 cũng có thể chọn phép chúng ta tạm dừng bản cập nhật.


#Windows 10 #cập nhật ứng dụng #smartphone #thiết bị cầm tay #thủ thuật

Tiêu cần sử dụng - Dịch vụ
Xem thêm: Bưu Cục Giao Hàng Tiết Kiệm Nha Trang Hay Nhất, Bưu Cục Giao Hàng Tiết Kiệm Nha Trang

Bidiphar - Dược Bình Định kéo dài Top 10 doanh nghiệp dược uy tín hàng đầu Việt Nam

Vietnam Airlines khánh thành ngôi trường phi công bay Việt tại Rạch Giá

Agribank trụ sở Bình Thạnh cung cấp giải pháp thanh toán với tài trợ 500 triệu vnd cho bệnh viện TP. Thủ Đức

Dai-ichi Life việt nam xuất dung nhan trong đứng top 500 Doanh nghiệp bự nhất vn năm 2022

Đón đầu năm Quý Mão 2023: cùng PNJ "Trao vàng xuân mỹ mãn, đón vạn tin vui bình an"

người theo dõi chợ chiếc Sao nhảy rất sung, giành nhau đến gãy ghế

Rinh lộc đầu xuân năm mới cùng vô vàn đặc quyền ưu tiên khi gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí tại VietinBank