Cname record là gì

      11

CNAME là gì?

CNAMElà một trong những bạn dạng đề tên quy chuẩn (Canonical Name Record) xuất xắc nói một cách khác là Bản ghi túng danh cho 1 tên miền name làm sao đó.

Bạn đang xem: Cname record là gì

CNAME được lý giải là một dạng bạn dạng ghi tài nguim vào Hệ thống tên miền (DNS), quy định một tên miền là túng bấn danh của một thương hiệu miền chuẩn chỉnh không giống.

Bất kỳ hệ thống tàng trữ website nào thì cũng nên tất cả một liên tưởng IP nhằm hoàn toàn có thể liên kết được với World Wide Web.

Một máy tính xách tay rất có thể gồm con số túng bấn danh CNAME giới hạn max, nhưng một bản ghi CNAME hiếm hoi yêu cầu bên trong đại lý tài liệu cho từng túng thiếu danh.

Nhờ vậy, các sever nhỏng máy chủ FTPhường và máy chủ WEB hoàn toàn có thể chạy trên những port không giống nhau xuất phát điểm từ một liên tưởng IP. tuyệt nhất. Mỗi máy chủ sẽ sở hữu mục nhập riêng của máy nhà kia trong DNS nhỏng ftp.yourdomain.

Chúng ta cũng trọn vẹn có thể thực hiện CNAME mang đến nhiều máy chủ HTTP bên trên thuộc port với những tên khác nhau ở trong và một máy chủ thứ lý.

Lợi ích cơ bản của vấn đề áp dụng CNAME là ví như ta biến hóa liên quan IPhường. của một phiên bản ghi A thì kế tiếp bất kỳ phiên bản ghi CNAME nào trỏ về host đó cũng trở nên được thay đổi.

Cũng giống như giả dụ ta tất cả một trang web cùng với tên miền hostingvietnam.vn, tên miền này tiếp nối đang nối với một bạn dạng ghi A, bạn dạng ghi A đã phiên dịch tên miền thành một địa chỉ IP 1.2.3.4 tương xứng. Lúc chúng ta bao gồm một vài ba thương hiệu miền prúc (sub domain) tương tự như nhỏng www.example.com, ftp.example.com, mail.example.com, v.v, bạn có nhu cầu những thương hiệu miền phụ này trỏ về thương hiệu miền chính là vccloud.com cụ do phải khởi tạo 1 bạn dạng ghi A cho từng tên miền phú cùng links cùng với thúc đẩy IP.. của miền, chúng ta tạo nên 1 túng thiếu danh hay như là 1 bạn dạng ghi CNAME cho toàn bộ các thương hiệu miền phú này.

Xem thêm: Cpu Là Gì? Bộ Xử Lý Trung Tâm Gồm Các Bộ Phận Chính Nào Bộ Xử Lý Trung Tâm Cpu Là Gì

lấy ví dụ như như minch họa bên dưới đây:Tạo, sửa đổi cùng xóa các bạn dạng ghi CNAME

Tạo record cname mang lại thương hiệu miền, sửa thay đổi và xóa CNAME là một trong những tiến trình thực hiện hơi dễ dàng. Để chế tác CNAME mới, bạn tuân theo công việc tiếp sau đây.

1. Quý Khách đăng nhập vào thông tin tài khoản cPanel-WHM của bản thân.

2. quý khách vào "DNS function" từ Trang nhà cùng nhấp vào "Edit DNS Zone" vào sever WHM hoặc lựa chọn "AdvancedZone Editor" (Trình chỉnh sửa Vùng Nâng cao) vào phần Domain hoặc tài khoản cPanel của doanh nghiệp.

3. Chọn 1 Zone nhằm chỉnh sửa tự thanh hao sidebar phía bên trái và nhấp vào nút ít "Edit" ở ở bên cạnh miền của người sử dụng.
5. Sau Khi lưu giữ các thay đổi, CNAME sẽ tiến hành cập nhật trong số TTL sẽ chắt lọc. Nếu bạn có nhu cầu sửa đổi hoặc xóa các mục nhập CNAME, chúng ta để trống cục bộ mục nhập với chọn nút "Select" hoặc chọn bất kỳ bản ghi DNS nào khác với nhấn "Save".

Kết luận

Các bạn dạng ghi CNAME được cách xử lý phía bên trong khối hệ thống thương hiệu miền cùng sẽ sở hữu được một vài tiêu giảm lúc sử dụng CNAME ví như một DNS xung chợt với cùng 1 phiên bản ghi CNAME trong khi tìm kiếm một phiên bản ghi mối cung cấp. Như vậy sẽ dẫn cho khởi hễ lại những query sử dụng tên quy chuẩn cụ bởi vì tên nơi bắt đầu.

Xem thêm: Website Là Gì? Cấu Trúc 1 Trang Web Giới Thiệu Thành Phần, Cấu Trúc Của 1 Trang Web

Một phiên bản ghi CNAME thường xuyên đang bắt buộc trỏ cho một tên miền không giống, với ko bao giờ trỏ mang lại một tương tác IP.

Theowww.pickawebsite.teo.uk


Chuyên mục: Kiến thức Hosting