Chuyển Website Sang Host Khác

  -  

Trong quy trình quản lý hoạt động của một website, các bạn khó né khỏi trường hợp phải gửi sang host khác. Có khá nhiều lý bởi để bạn tiến hành việc đó.

Bạn đang xem: Chuyển website sang host khác

Bên cạnh đó, nhiều công ty host thường khuyến mãi dịch vụ gửi host khi chúng ta đăng ý host mới. Thực tế, câu hỏi chuyển host cũng không thực sự phức tạp.

Do vậy rất tốt bạn phải tự làm. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ lí giải bạn từng bước cách gửi website WordPress quý phái host khác áp dụng cPanel.


*

Các bước chuẩn bị trước chuyển wesbite

Thêm thương hiệu miền vào host mới

Việc thêm tên miền mới về hosting có thể xảy ra ở nhị hình thức. đầu tiên bạn thêm tên bắt đầu vào host như là tên miền chính (primary domain). Tình huống này xảy ra khi chúng ta đăng ký download host mới.

Hình thức sản phẩm công nghệ hai là thêm tên miền vào host bắt đầu dưới bề ngoài add-on domain. Biện pháp làm rõ ràng mình vẫn đề cập trong nội dung bài viết hướng dẫn áp dụng cPanel cho những người mới. Giả dụ bạn chưa chắc chắn có thể hiểu lại.

Tắt những plugin cache và bảo mật nếu có:

Để đảm bảo an toàn quá trình chuyển website lịch sự host mới diễn ra suôn sẻ, chúng ta nên tắt các plugin cache chẳng hạn như W3 Total Cache, Super Cache tuyệt LiteSpeed Cache. Các bạn cũng tắt luôn luôn các plugin bảo mật ví dụ như iThemes Security.Và plugin tạo ra form như tương tác form 7 xuất xắc ninja form.

Hướng dẫn chuyển website WordPress lịch sự host mới.

Các sớm nhất để chuyển website của bạn sang host new là cần sử dụng plugin Duplicator. Cách áp dụng plugin này chúng ta cũng có thể xem sống đây.

Bài viết này bản thân sẽ áp dụng cách có tác dụng thủ công. Cách làm này đương nhiên không thuận tiện bằng Duplicator. Nhưng đối với website vẫn có dung lượng tương đối thì thực hiện plugin Duplictor để tạo bạn dạng sao chép trang web thường tốt bị lỗi.

Như trường đúng theo của mình, mọi khi chạy Duplicator cho website dung tích gần 1G trở yêu cầu kiểu gì cũng trở nên lỗi. Bởi vì Duplicator khi chạy với trang web có dung lượng lớn đã ngốn không còn tài nguyên có thể chấp nhận được của gói shared host. Dẫn tới quy trình chạy đang ngắt bất chợt ngột.

Về giải pháp làm thủ công, cơ bản các bạn sẽ thực hiện cha việc. đầu tiên bạn sao chép mã nguồn với cơ sở tài liệu của website từ host cũ quý phái host mới. Tiếp theo, các bạn sửa lại thông tin kết nối database cho tương xứng với database nghỉ ngơi trên host mới. Cuối cùng sau khi đã khám nghiệm website đã vận động ok bạn sẽ trỏ tên miền về host mới.

Điểm đặc trưng ở đó là mình sẽ share cách kiểm tra website khi chạy xe trên host bắt đầu mà không phải trỏ domain về host bắt đầu vội. Có tác dụng như vậy bạn sẽ hạn chế được tác động của câu hỏi chuyển host. Người dùng thậm chí sẽ không biết các bạn vừa chuyển website sang host mới.

Dưới trên đây là công việc chuyển website quý phái host mới:

Bước 1: sở hữu về mã mối cung cấp của website ngơi nghỉ host cũ

Bạn truy cập vào cPanel cùng kéo xuống phần files. Click vào mục tệp tin Manage. Điều này vẫn đưa các bạn tới màn hình quản lý tập tin trên host


*

Sau kia bạn di chuyển tới thư mục đựng website của bạn. Nếu tên miền của website là domain chính thì trang web của bạn sẽ nằm thư mục cội (public_html). Trái lại nếu domain name là add-on domain name thì mã mối cung cấp website của bạn sẽ nằm vào thư mục có tên trùng với domain name của website.

Khi vào đang ở trong thư mục đựng mã nguồn website của bạn, click vào Select All để chọn toàn bộ tập tin.Tiếp theo, bạn bấm vào phải và lựa chọn Compress từ menu ngữ cảnh hiện ra. Hoặc bạn có thể nút Compress từ thanh công cụ bên trên đầu màn hình.


*

Một popup xuất hiện yêu cầu các bạn nhập vào tên tệp tin được nén. Nhập vào trong 1 tên ngẫu nhiên và click vào nút Compress Files.


*

*

Như vậy bạn đã sở hữu mã nguồn của website. Bạn sẽ upload mã nguồn lên host bắt đầu ở cách tiếp theo.

Bước 2: Sao lưu giữ cơ sở dữ liệu ở host cũ

Cũng làm việc trong screen cPanel của host cũ, chúng ta đi cho tới phần Databases. Click vào biểu tượng của vận dụng phpMyAdminh


Điều này sẽ đưa hướng chúng ta tới màn hình của phpMyAdmin. Ở đây các bạn chọn cơ sở dữ liệu của website của công ty ở panel mặt trái. Tiếp đó, bạn click vào tab mang tên gọi là Export.


Lúc này bạn sẽ tải về một file có đuôi là .sql chứa toàn thể cơ sở tài liệu của website. Bạn sẽ import file này vào cơ sở dữ liệu trên host mới.

Bước 3: Upload mã nguồn lên host mới

Bây giờ vào đăng nhập vào cPanel của host mới. Bạn dịch rời tới phần files cùng click vào tệp tin Manager. Trên màn hình làm chủ file của tệp tin Manager, bạn dịch rời tới thư mục cất website.

Nếu tên miền bạn bổ sung cập nhật vào host bắt đầu là domain chủ yếu thì thư mục sẽ là thư mục cội (public_html). Còn giả dụ bạn bổ sung domain như thể add-on domain, một thư mục có tên trùng với domain của các bạn sẽ được tạo thành ra. Và các bạn sẽ để mã mối cung cấp website các bạn định gửi tới vào vào đó.

Như vào ví dụ bên dưới, mình bổ sung cập nhật domain lookwp.info vào như là add-on domain. Lúc đó ình sẽ có được một thư mục có tên gọi là lookwp.info. Bây chừ mình sẽ dịch rời vào trong folder đó. Với click vào nút Upload.


Tiếp theo, chúng ta chọn tệp tin zip mà chúng ta tải về ở bên trên.

Xem thêm: Tạo Người Theo Dõi Trên Facebook (Mới 2022), Cách Bật Chế Độ Theo Dõi Trên Facebook

Khi upload xong, bạn quay lại File Manager cùng click vào Reload. Cơ hội này bạn sẽ nhìn thấy tập tin zip bạn vừa mua lên.

chọn tập tin này cùng click vào Extract từ menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải hoặc click nút Extract bên trên thanh công cụ.


Ngay sau khoản thời gian source code đã có giải nén xong, bạn nên xóa đi tệp tin zip nhằm giải phóng bớt dung lượng host.

Bước 4: dịch rời database lịch sự host mới

Đầu tiên bạn phải tạo một cơ sở dữ liệu trên host mới.

Ở trong cPanel của host mới, chúng ta đi cho tới phần Databases. Click vào ứng dụng MySQL databases.


Ở đây chúng ta tạo một cơ sở dữ liệu mới. Sau đó bạn tạo nên một user new và gán user đó vào cơ sỏ dữ liệu bạn vừa chế tạo ra. Ví như bạn không biết cách làm, chúng ta có thể xem lại bài viết cách sử dụng cPanel của mình.

Sau khi bạn đã có sơ sở tài liệu bạn click vào phpMyAdmin trong cPanel. Ở đây, các bạn chọn database bạn vừa tạo nên và click vào tab Import.

Tiếp theo, bạn click vào Choose File. Môt popup yêu cầu bạn chọn file từ laptop của bạn. Bạn chọn file sql mà các bạn tải về ở cách trên. Sau cuối bạn click nút Go.


Thời gian import dựa vào vào dung lượng cơ sở tài liệu của bạn. Nếu dung lượng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp quá lớn, chúng ta cũng có thể nhờ nhân viên cấp dưới kỹ thuật mặt host mới của doanh nghiệp trợ giúp.

Bước 5:Cập nhật thông tin liên kết với với database ở trong file wp-config

Khi bạn sao chép mã mối cung cấp sang host mới, file wp-config vẫn còn đấy chứa thông tin liên kết với host cũ. Các bạn cần cập nhật thông tin này cho tương xứng với host mới. Các thông tin các bạn cần chuyển đổi là database-name, databaser user, với password.

Ở FileManagercủa host mới, chúng ta chọn tệp tin wp-config. Tiếp theo click vào Code Editor.


Bước 6: bình chọn website trước khi trỏ thương hiệu miền.

Dĩ nhiên bạn cần phải truy cập website thì mới có thể biết được nó gồm bị lỗi gì ko khi chuyển sang host mới. Để làm điều này bạn không cần thiết phải trỏ tên miền về host bắt đầu vội.

Đây là biện pháp làm:

Bạn dịch rời tới địa chỉ file hosts nằm tại C:WindowsSystem32driversetc. Mở file host cùng thêm cái sau vào file hosts:


Bạn biến hóa lại add IP thành địa chỉ cửa hàng IP của host mới. Để biết được địa chỉ cửa hàng IP của host mới. Bạn click Advaned DNS zone trong cPanel. Kế tiếp chọn domain mà bạn có nhu cầu biết IP. Kéo xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP.

Tiếp theo, bạn biến đổi giá trị tên miền thành domain name của bạn.

Bây giờ chúng ta có thể thoải mái kiểm tra xem website sau khoản thời gian chuyển lịch sự host mới gồm lỗi lầm gì xuất xắc không.

Bước 7: Trỏ thương hiệu miền về host mới.

Sau lúc đã chắc chắn rằng website vận động OK bạn phải trỏ domain name về host mới là được. Bí quyết làm nắm thể bạn có thể tham khảo nội dung bài viết này của mình.

Xem thêm: Cách Bỏ Qua Màn Hình Đăng Nhập Win 7 Không Qua Màn Hình Đăng Nhập Welcome

Lời kết

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn mỗi bước cách chuyển website sang trọng host mới. Quan sát thì có vẻ nhiều cách lằng nhằng, nhưng nếu khách hàng làm vài lần thì chắc chắn là sẽ thấy quen và thao tác nhanh thôi.