Chuyển từ private network sang public network

Bất cứ lúc nào bạn kết nối với cùng một mạng bắt đầu lần đầu tiên, các bạn sẽ tất cả tùy lựa chọn nhằm tuyển lựa thân Public Network (mạng công cộng) với Private Network (mạng riêng). Và giống hệt như các phiên bạn dạng Windows trước, Windows 10 cũng có sẵn 2 tùy chọn này. Để làm rõ rộng về việc khác biệt giữa Public Network cùng Private Network cũng như biện pháp biến đổi giữa Public Network lịch sự Private Network bên trên Windows 10, chúng ta có thể tìm hiểu thêm vào bài viết dưới đây.

Thiết lập máy tính của khách hàng trên Mạng riêng rẽ để đảm bảo an toàn máy tính của bạn bình yên cùng bảo mật thông tin ngoài những lắp thêm khác trải qua ISP và người dùng cũng rất được khuyến nghị thực hiện Mạng riêng rẽ bất cứ lúc nào chúng ta được kết nối với mạng. Mới.

Bạn đang xem: Chuyển từ private network sang public network

Nếu ai đang nghỉ ngơi những vị trí công cộng nlỗi trường bay, khách sạn, trung trung ương sắm sửa, v.v. và bạn muốn truy cập Internet, thì các bạn sẽ được cung cấp tùy lựa chọn để chọn giữa Mạng công cộng và Mạng riêng biệt vào quy trình này. Kết nối Internet.

*


Trên Windows 10, quá trình biến hóa thân Mạng nơi công cộng lịch sự Mạng riêng (hoặc ngược lại) hơi đơn giản dễ dàng với không liên quan mang lại những setup tinh vi.

Tùy chọn 1: Vào Cài đặt Win 10 để thay đổi thân Mạng nơi công cộng lịch sự Mạng riêng

Cách dễ dàng nhất nhằm thay đổi thân Mạng nơi công cộng sang trọng Mạng riêng rẽ trên Windows 10 là bạn cần triển khai Cài đặt, dưới đó là cách vào setup Win 10 được thực hiện đơn giản và dễ dàng nlỗi sau.

Bước 1: Lần truy vấn trước tiên Menu Bắt đầu, sau đó kiếm tìm cùng nhấp vào Cài đặt.

Cách 2: Trên cửa sổ Cài đặt, bấm để lựa chọn một tùy lựa chọn Mạng & Internet.

Cách 3: Trên hành lang cửa số Mạng & Internet, trong ngăn uống phía bên trái, tìm kiếm cùng tuân theo quá trình mặt dưới:

– Trường thích hợp 1: Nếu nhiều người đang thực hiện liên kết WIFIQuý khách hàng chọn tùy chọn Wifi, tiếp nối kéo xuống search và lựa chọn link Tùy lựa chọn nâng cao.

Trên hành lang cửa số tiếp sau, bật tùy lựa chọn Đặt PC này hoàn toàn có thể phân phát hiện tại được (BẬT) để đổi khác từ bỏ Mạng chỗ đông người thành Mạng riêng bên trên Windows 10.

– Trường phù hợp 2: Nếu nhiều người đang thực hiện kết nối mạng gồm dây Ethernet, lựa chọn tùy chọn Ethernet, sau đó nhấp vào Biểu tượng kết nối mạng.

Trên cửa sổ tiếp theo sau, nhảy tùy chọn Tìm thứ cùng ngôn từ (BẬT) nhằm chuyển tự Mạng Công cộng sang Mạng Riêng.

Sau Khi triển khai những biến hóa, loại mạng trên máy tính Windows 10 của các bạn sẽ chuyển trường đoản cú Mạng nơi công cộng thanh lịch Mạng riêng.

Giờ đây, chúng ta cũng có thể áp dụng hào kiệt Network Discovery với rất có thể dễ dàng chia sẻ tệp và liên kết truyền thông giữa các sản phẩm công nghệ.

Phương thơm pháp 2: Sử dụng Homegroup để chuyển đổi giữa Mạng chỗ đông người sang trọng Mạng riêng trên Windows 10

Giải pháp tiếp theo nhằm thay đổi thân Mạng chỗ đông người lịch sự Mạng riêng rẽ trên Windows 10 là thực hiện HomeGroup. Trong ngôi trường hợp, nếu như khách hàng áp dụng vận dụng Cài đặt tuy vậy cần thiết thay đổi giữa Mạng nơi công cộng sang trọng Mạng riêng biệt, chúng ta có thể tuân theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Trên Menu Bắt đầu, nhập “HomeGroup” vào hộp Tìm tìm, kế tiếp bên trên list kết quả tìm tìm, hãy nhấp và msống HomeGroup.

Cách 2: Trên hành lang cửa số setup Nhóm bên, tìm với nhấp vào tùy lựa chọn Ttốt đổi địa điểm mạng.

Cách 3: Hiện giờ, bên trên màn hình hiển thị mở ra hộp thoại với thông báo: “Bạn có muốn chất nhận được PC của bản thân mình được các PC và máy khác trên mạng này phát hiện tại không?”.

Cách 4: Quý khách hàng chỉ việc nhấp vào Đúng nhằm thay đổi các loại mạng trên máy tính Windows 10 của chúng ta thành Mạng riêng.

Nếu bạn có nhu cầu xác minc rằng các loại mạng bên trên máy tính của bản thân là Mạng Riêng tuyệt Mạng Công cùng, hãy truy vấn Bảng tinh chỉnh =>Mạng và Internet =>Trung chổ chính giữa kết nối và chia sẻTrong phần Mạng, các bạn sẽ thấy nhiều loại mạng là Mạng riêng.

Trên Windows 7, câu hỏi liên kết với mạng HomeGroup là khôn cùng đặc trưng, những member trong gia đình sau khoản thời gian được kết nối vào mạng HomeGroup sẽ có được quyền chia sẻ cùng nhấn các tập tin trường đoản cú những thành viên không giống nhưng mà không gặp bất kỳ trsống trinh nữ như thế nào.,


Pmùi hương pháp 3: Sử dụng Windows Registry Editor nhằm thay đổi thân Mạng nơi công cộng sang Mạng riêng

Windows Registry Editor được nghe biết là phương pháp hoàn toàn có thể sửa nhiều lỗi giận dữ bên trên máy tính Windows. Và trường hợp này cũng ko ngoại lệ, chúng ta có thể thực hiện Windows Registry Editor nhằm biến đổi giữa Public Network sang Private Network trên laptop Windows 10, câu hỏi msinh hoạt Registry trên Windows 10 cũng rất đơn giản dễ dàng.

Ghi chú: Nếu là người tiêu dùng bắt đầu bao gồm kinh nghiệm, chúng ta nên áp dụng biện pháp mlàm việc Registry Editor bên trên Windows 10. Windows Registry Editor là dụng cụ liên quan đến khối hệ thống đề xuất ví như xảy ra lỗi hoặc sự nỗ lực hoàn toàn có thể gây ra nhiều sự nỗ lực. thanh toán bên trên hệ thống.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R Open sổ Rung chuyen, kế tiếp nhập regedit vào kia rồi dấn Đi vào.

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion NetworkList Profiles

Cách 3: Trong chìa khóa Hồ sơ Quý Khách sẽ thấy một vài khóa con. Mlàm việc từng khóa con một và tìm khóa có tên Tên hồ sơ phía mặt bắt buộc. quý khách hàng nên biết thương hiệu mạng của một số loại mạng bạn có nhu cầu đổi khác.

Xem thêm: Quản Lý Các Địa Chỉ Email Là Gì ? Làm Thế Nào Để Có Một Địa Chỉ Email?

Bước 4: Khi mạng đã có được tra cứu thấy cùng mngơi nghỉ, bước tiếp theo là biến hóa cực hiếm của Danh mục DWORD.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp lưu ban vào Danh mục DWORD vào ngăn mặt bắt buộc. Trên screen hiển thị cửa sổ Chỉnh sửa quý hiếm DWORD (32-bit), ở chỗ này bạn đặt quý hiếm vào vỏ hộp Dữ liệu quý giá đã Đầu tiên để chuyển đổi sang Mạng riêng biệt.

Nếu bạn muốn chuyển thanh lịch Mạng công cộng, hãy đặt giá trị vào vỏ hộp Dữ liệu giá trị thành 0 với đặt quý hiếm thành 2 ví như bạn có nhu cầu gửi thanh lịch Mạng miền.

Sau khi kết thúc các bước, chỉ cần ngừng hoạt động sổ Registry Editor.

Phương thơm pháp 4: Sử dụng Local Group Policy Editor nhằm biến đổi giữa Mạng chỗ đông người sang Mạng riêng

Sử dụng Local Group Policy Editor để chuyển đổi thân Public Network sang trọng Private Network bên trên hệ điều hành quản lý Windows 10 cũng là 1 giải pháp giỏi. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện Trình sửa đổi chế độ nhóm nhằm đổi khác thân Mạng chỗ đông người cùng Mạng riêng biệt, các bạn phải bao gồm quyền Quản trị viên.

Nếu bạn bao gồm quyền Quản trị viên, hãy tuân theo quá trình bên dưới nhằm chuyển đổi giữa mạng Công knhì và Mạng riêng biệt tư:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R mở cửa sổ Rung chuyen, kế tiếp nhập gpedit.msc vào kia rồi nhấn Đi vào.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Group Policy Editor, điều tìm hiểu khóa sau:

Cấu hình laptop Cài đặt Windows Cài đặt bảo mật thông tin Chính sách trình làm chủ list mạng

Bước 3: Tại chiếc chìa khóa Chính sách của trình quản lý danh sách mạng, nhấp lưu ban vào tùy chọn Mạng ko xác định.

Bước 4: Trên hành lang cửa số Thuộc tính mạng của con người không khẳng định, hãy biến đổi mục Loại địa điểm từ bỏ Không được định thông số kỹ thuật Đồn riêng biệt tư.

Bước 5: Cuối thuộc bấm gật đầu để giữ các biến hóa của chúng ta.

Phương pháp 5: Sử dụng lệnh Powershell nhằm đổi khác thân Mạng công cộng sang trọng Mạng riêng rẽ

Giải pháp sau cùng nhằm đổi khác thân Mạng nơi công cộng quý phái Mạng riêng rẽ trên Windows 10 là thực hiện Lệnh Powershell. Và để thực hiện Powershell Commands, chúng ta đề xuất gồm quyền Admin.


Nếu chúng ta gồm quyền Quản trị viên, hãy làm theo các bước bên dưới nhằm biến hóa giữa Mạng chỗ đông người quý phái Mạng riêng trên Windows 10:

Bước 1: Thứ nhất, nhấn vào cần vào nút ít Bắt đầu bên trên Tkhô giòn tác vụ nhằm mngơi nghỉ nó Menu Power User cùng chắt lọc Commvà Prompt (Quản trị viên).

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt (dưới quyền Admin), nhập lệnh quyền lợi và nghĩa vụ vào đó rồi dìm Đi vào.

Bước 3: Để ban đầu quá trình đổi khác thân mạng Công cùng quý phái mạng Riêng, hãy nhập lệnh sau:

Get-NetConnectionProfile

Sử dụng lệnh bên trên để hiển thị tên mạng của người tiêu dùng. Lưu tên mạng này để sử dụng trong bước tiếp sau.

Trong ví dụ trên, tên mạng là SITI_AMIT.

Cách 4: Tiếp theo nhập lệnh sau:

– Nếu bạn muốn đổi khác giữa mạng Công cộng sang mạng Riêng, hãy áp dụng lệnh sau:

Set-NetConnectionProtệp tin -Tên “Mạng” -NetworkCategory Riêng tư

– Nếu bạn muốn gửi thân mạng Riêng sang mạng Công cùng, hãy thực hiện lệnh sau:

Set-NetConnectionProfile -Tên “Mạng” -NetworkCategory Public

Lưu ý: trong những lệnh bên trên, hãy sửa chữa “SITI_AMIT” bởi tên mạng của người sử dụng.

Có các phương pháp để đưa giữa Public Network quý phái Private Network bên trên Windows 10. Hy vọng những cách trên vẫn có ích với khiến cho bạn chuyển đổi giữa Public Network quý phái Private Network bên trên máy vi tính Windows 10 của chính bản thân mình.

https://hostingvietnam.vn.taimienphi.vn/cach-chuyen-giua-public-network-sang-private-network-tren-windows-10-24593n.aspx Khi sử dụng Windows 10, người tiêu dùng thường xuyên gặp mặt không ít lỗi, lỗi mạng ko xác định Win 10 là một trong những trong số những lỗi khiến cho người tiêu dùng không vào được Internet, giả dụ chạm mặt đề xuất lỗi này hãy tham khảo bí quyết sửa lỗi không xác minh mạng win 10 mà lại hostingvietnam.vn đã share. Chúc may mắn!


Các từ bỏ khóa liên quan:

Mạng công cộng

, Mạng riêng rẽ, biến hóa thân Mạng chỗ đông người sang Mạng riêng rẽ,

✤ Top 20 nội dung bài viết Hệ thống Windows 10 mới nhất :


Để thiết đặt phần nhiều phần mềm trên win10 phần nhiều bạn nhớ tắt Windows Defender nhằm tránh bị xóa tệp tin lúc active

Vô hiệu hóa tạm thời bởi Settings

Nếu chúng ta chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời thì triển khai theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Double clichồng vào biểu tượng Windows Defender bên trên thanh Taskbar.

Bước 2: Trong tab Home >> Clichồng vào hình tượng tất cả sát bảo vệ Virus & Threat protection với >> Cliông xã tiếp vào dòng Virus và Threat protection settings.

Cách 3: Chuyển tâm trạng tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Xem thêm: Cài Theme Wordpress Bị Lỗi, Các Lỗi Thường Gặp & Cách Fix Khi Cài Theme

Cách này cần sử dụng trong không ít trường hợp lúc các bạn setup 1 phần mượt nhưng mà nó yên cầu tắt Windows Defender đi bắt đầu có thể tiến hành setup.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting