CHUYỂN TỪ HTTP SANG HTTPS

  -  

Khi bạn setup SSL lên hosting thì bạn có thêm lựa chọn truy cập vào website qua giao thức https chứ chưa phải là nó sẽ tự động chuyển hẳn sang giao thức https, và việc này phụ thuộc vào sever của bạn.

Bạn đang xem: Chuyển từ http sang https

Để tự động chuyển hướng khi vào http:// sẽ đưa sang https://. Bạn cũng có thể áp dụng các cách dưới đây:

1. Thông số kỹ thuật trên Apache

Bạn rất có thể dùng file .htaccess vốn luôn luôn được hỗ trợ bởi những máy nhà chạy Apache. Mở file .htaccess và thêm một quãng mã sau đây vào tệp tin .htaccess


2. Thông số kỹ thuật trên Nginx

Chúng ta mở file thông số kỹ thuật nginx.conf (hoặc /etc/nginx/sites-enabled/domain.conf) cùng tìm đoạn thông số kỹ thuật cho website bên trên port 80, sau đó điều chỉnh như sau:


Cuối thuộc khởi cồn lại nginx: service nginx restart

3.Cấu hình bên trên Tomcat/JBoss

Đầu tiên chúng ta mở file thông số kỹ thuật server.xml của Tomcat (thường nằm trong thư mục tomcat/conf) và tìm các đoạn cấu hình cho những port 80 cùng 443.

Trong phần thông số kỹ thuật port 80 chỉnh lại như bên dưới:


Tiếp theo cho file cấu hình web.xml của website và phân phối đoạn tiếp sau đây ở cuối file, cơ mà trước thẻ


Sau đó bạn cần khởi động lại Tomcat.

4. Cấu hình trênIIS5 và IIS6

Nguyên tắc cơ bạn dạng như sau:

Tạo một website có tác dụng Redirect mang đến domain của doanh nghiệp trên port 80 (HTTP).Cấu hình Website bao gồm cho domain của khách hàng chỉ chạy port 443 (HTTPS) và "Require SSL". Cấm đoán Website chính chạy port 80 (HTTP).Dùng công dụng Redirect của IIS để gửi website trên port 80 (HTTP) về website bên trên port 443 (HTTPS).

Bạn có thể tham khảo quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị IIS Manager, nhấn vào phải vào website chính, lựa chọn Properties.

Xem thêm: Có Bao Nhiêu Số Có 3 Chữ Số, Chữ Số Hàng Chục Bằng Tổng Chữ Số Hàng Trăm Và Đơn Vị?

*

Bước 2:Trong screen Properties, lựa chọn tab Directory Security. Trong mục Secure Communications, dìm nút Edit. Trong màn hình Secure Communications, nhấp chọn mục Require secure channel (SSL). Tiếp nối nhấn OK.

*

Bước 3: lựa chọn tab Website, sau đó xóa port 80 trong mục TCP Port, và kiểm tra lại mục SSL Port cần có giá trị là 443. Tiếp nối nhấn Apply.

*

Bước 4: chế tạo ra một website mới và viết tên là "Website Redirect" trên port 80. Mục Host header nhập vào tên miền của trang web chính. Trong mục Website trang chủ Directory bạn chọn một thư mục tạm nào đó (tốt nhất là một trong thư mục rỗng). Vào mục Website Access Permissions lựa chọn quyền Read.

*

Bước 5:Nhấp chuột buộc phải vào Website Redirect và lựa chọn Properties. Tiếp đến chọn tab Home Directory. Trong mục The content for this resource should come from, lựa chọn mục A redirection to lớn a URL cùng nhập vào giá trị https://yourdomain.com. Tiếp nối nhấn Apply.

Xem thêm: Thêm Nút Chia Sẻ Bài Viết Qua Facebook Cá Nhân, Nhóm Facebook

*

5. Thông số kỹ thuật trênIIS7.x

Bước 1:Từ màn hình hiển thị IIS Manager, lựa chọn website bắt buộc cấu hình. Trong khung bên phải chọn SSL Settings. Sau đó đảm bảo không chọn mục Require SSL rồi dìm Apply.

Bước 2:Tải về và setup module URL Rewrite 2.0 đến IIS7

Tải về module URL Rewrite phiên bạn dạng 64 bit mang lại IIS7

Tải về module URL Rewrite phiên bạn dạng 32 bit mang lại IIS7

Bước 3:Sau khi thiết đặt thành công module trên, chúng ta dùng Notepad mở tệp tin web.config vào thư mục gốc của website và phân phối đoạn sau giữa các thẻ và như sau: